Thứ tư, 01/07/2020 - 10:28

Người mẹ già nuôi 2 con tâm thần được bạn Dân trí ủng hộ gần 70 triệu đồng

Dân trí

Thương cảm trước hoàn cảnh của người mẹ già Dương thị Thót và 2 đứa con tâm thần, bạn đọc trong và ngoài nước của Báo Dân trí đã quyên góp ủng hộ gia đình bà số tiền gần 70 triệu đồng.

Gia đình bà Dương Thị Thót (65 tuổi), là một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn 2, xã Trung Trạch, (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). Bà Thót có tất cả 4 người con, người con gái thứ 2 lấy chồng ở Quảng Trị, gia cảnh lại khó khăn và thường xuyên đau ốm nên cũng không giúp được cho mẹ.

Phóng viên Dân tri trao tiền ủng hộ của bạn đọc đến gia đình bà Thót.

3 người con còn lại đều mang di chứng của bệnh tâm thần, trong đó chị Phan Thị Dung (SN 1980) và anh Phan Thế Hùng (Sn 1985) là trường hợp đặc biệt nặng. Người con trai út của bà Thót cũng bị di chứng tâm thần nhưng ở mức nhẹ nên được một công ty nhận vào làm việc để giải quyết được phần nào vất vả. Khó khăn càng chồng chất khó khăn khi chồng bà Thót cũng mắc chúng bệnh ung thư, sau thời gian chạy chữa đã ra đi vào năm 2014.

Bao nhiêu năm nay, cuộc đời đẩy bà vào bế tắc, có những khoảnh khắc bà ước được chết đi để nỗi đau không còn bám riết. Nhưng nhìn 2 người con có lớn mà chẳng có khôn, bà thấy lòng xót xa, lại gồng mình mưu sinh vì sự sống của 3 mẹ con.

Người mẹ già nuôi 2 con tâm thần được bạn Dân trí ủng hộ gần 70 triệu đồng - 1

Bà Thót một mình nuôi 2 đứa con tâm thần

Sau khi hoàn cảnh của bà Thót được Báo Dân trí đăng tải trên chuyên mục Tấm lòng nhân ái với tiêu đề “Rớt nước mắt cảnh mẹ già sống lay lắt nuôi 2 đứa con tâm thần”, rất nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã chung tay gửi tiền ủng hộ mẹ con bà.

Thông qua Báo Dân trí, bạn đọc cũng đã gửi giúp đỡ cho mẹ con bà Thót số tiền 48.150.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 3/6). Vào chiều 30/6, phóng viên Dân trí tại Quảng Bình cùng lãnh đạo chính quyền địa phương trực tiếp trao số tiền nói trên đến tận tay bà Thót.

Người mẹ già nuôi 2 con tâm thần được bạn Dân trí ủng hộ gần 70 triệu đồng - 2

Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương trao số tiền ủng hộ của bạn đọc Dân trí đến gia đình bà Thót.

Đón nhận số tiền giúp đỡ của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, bà Thót vui mừng bảo: “Mừng lắm các chú ạ! chưa khi nào tui được nhận số tiền lớn thế này. Cảm ơn các nhà hảo tâm, cảm ơn Báo Dân trí đã thương và giúp cho hoàn cảnh khốn khó của mẹ con tôi. Có số tiền này tôi có thể gửi tiết kiệm và lo cho 2 đứa con tội nghiệp rồi”. 

Về phía chính quyền địa phương, ông Hoàng Sông Hậu, Chủ tịch MTTQVN xã Trung Trạch cũng cho biết, sau khi Báo Dân trí viết bài, rất nhiều các mạnh thường quân đã gọi điện, kết nối, thông qua mặt trận xã ủng hộ mẹ con bà Thót trên 18 triệu đồng. Số tiền này trước đó cũng đã được trao tận tay mẹ con bà Thót. Tính tổng cộng, bà Thót và các con được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 70 triệu đồng. 

Tiến Thành – Đặng Tài