Chủ nhật, 20/10/2019 - 21:50

Người mẹ nằm liệt giường nhận niềm vui bất ngờ đúng ngày Phụ nữ Việt Nam

Dân trí

Bà Lê Thị Yên mặc dù nằm liệt giường nhưng vẫn phải chăm lo cho đứa con trai gần 40 tuổi mắc bệnh đao. Sẻ chia trước hoàn cảnh éo le, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ bà số tiền hơn 70 triệu đồng đúng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Người mẹ nằm liệt giường nhận niềm vui bất ngờ đúng ngày Phụ nữ Việt Nam - 1

Đại diện chính quyền xã Gia Hanh trao số tiền của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí tới gia đình bà Lê Thị Yên

Đây là số tiền mà các nhà hảo tâm bạn đọc quyên góp, giúp đỡ gia đình bà Yên trong tuần thứ 4 của tháng 9/2019 và tuần thứ nhất của tháng 10/2019 và được phóng viên Dân trí trao tặng đúng ngày Lễ kỉ niệm Phụ nữ Việt Nam 20/10

Đón nhận những tấm lòng thơm thảo của các nhà hảo tâm, chị Hoàng Thị Mai (con dâu bà Yên) xúc động: “Chưa bao giờ gia đình có được số tiền lớn như vậy. Nhiều lúc gia đình rơi vào bế tắc, túng quẫn. Thật may mắn, gia đình chúng tôi đã được báo Dân trí quan tâm, chia sẻ. Tôi thay mặt gia đình xin gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí”.

Chị Mai cũng cho biết, gia đình sẽ dùng số tiền này để lo thuốc thang cho bà Yên cũng như anh Thanh. Đồng thời, sẽ trích ra một phần tiền để mua con bò giống gây dựng, phát triển kinh tế.

Trước đó như báo Dân trí đã phản ánh, bà Lê Thị Yên ở thôn Hồng Tiên (xã Gia Hanh, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), có 2 người con, người con đầu là Võ Xuân Thanh (SN 1981) không được bình thường. Nay, Thanh đã gần 40 tuổi nhưng vẫn khờ khạo, ngô nghê như đứa trẻ lên ba. Còn đứa con thứ 2 đã có vợ con và ở riêng nhưng cuộc sống cũng khó khăn, chỉ đủ ăn qua ngày.

Người mẹ nằm liệt giường nhận niềm vui bất ngờ đúng ngày Phụ nữ Việt Nam - 2

Bà Yên bị tai biến nằm liệt giường bên người con trai 40 tuổi bị bệnh đao ngây ngô như đứa trẻ

Năm 2010, người chồng đã bỏ 2 mẹ con bà ra đi vì căn bệnh ung thư. Chồng mất để lại cho 2 mẹ con bà một khoản nợ tiền điều trị ung thư, khiến cuộc sống khó khăn lại càng khó khăn hơn. Không dừng lại ở đó, tai ương tiếp tục bủa vây lấy 2 mẹ con bà.

Cách đây gần 1 năm (tháng 12/2018), bà Yên bị tai biến. Tai ương khiến bà không còn đi lại được nữa khiến cuộc sống của 2 mẹ con bà càng cùng quẫn.

Không đi lại để lao động được nữa, mà giờ đây mọi sinh hoạt cá nhân, cuộc sống của hai mẹ con bà Yên hoàn toàn phụ thuộc vào vợ chồng người con trai thứ 2 và những người hàng xóm.

Thế nhưng cuộc sống của gia đình người con trai thứ 2 cùng khó khăn. Cả 2 vợ chồng đều không có việc làm ổn định, ai thuê gì làm nấy, chạy ăn từng ngày.

Xuân Sinh