Thứ tư, 30/09/2020 - 07:05

Người mẹ nghèo không có tiền cứu con được bạn đọc giúp đỡ 340 triệu đồng

Dân trí

Dù bác sĩ nói con chị vẫn có cơ hội được sống nếu có đủ tiền thay tuỷ. Thế nhưng người mẹ nghèo ấy chỉ biết khóc và bất lực trước số tiền để cứu con quá lớn, vượt sức tưởng tượng của chị.

Chiều ngày 29/9, phóng viên Dân trí cùng chính quyền địa phương đã trao số tiền 140.446.877đ đến gia đình chị Lê Thị Xuân, (thôn Văn Giáo, xã Quảng Phúc, huyện Quảng Xương, Thanh Hoá).

Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ gia đình chị Xuân thông qua chương trình nhân ái của báo Dân trí trong tuần 3/9. Ngoài ra, bạn đọc còn ủng hộ trực tiếp về gia đình chị Chung số tiền khoảng 200 triệu đồng.

Người mẹ nghèo không có tiền cứu con được bạn đọc giúp đỡ 340 triệu đồng - 1

20 tuổi, Chung có hai năm chống chọi với căn bệnh ung thư hạch.

Đón nhận trên tay số tiền bạn đọc ủng hộ, chị Xuân rưng rưng nước mắt gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm. Người mẹ này cũng cho biết, giờ có tiền bạn đọc ủng hộ rồi, 2 ngày nữa mẹ con chị sẽ lại ra Hà Nội tiếp tục hành trình chữa bệnh.

Giọng chị như nghẹn lại: "Tôi sẽ bán rẻ căn nhà không sổ đỏ này và đi vay nặng lãi để có đủ số tiền thay tuỷ cho con. Tôi còn sống ngày nào thì sẽ còn cố gắng ngày ấy, miễn là con có cơ hội được sống".

Trước đó, hoàn cảnh gia đình chị Xuân được đăng tải trong bài viết: “Đau nhói lòng cảnh người mẹ nghèo khóc… vì không có tiền cứu con”.

Chàng trai Lê Huy Chung, con trai chị Xuân năm nay 20 tuổi nhưng đã mang căn bệnh ung thư hạch gần 2 năm qua. Trên hành trình chống chọi bệnh tật cùng con, chị Xuân đã phải vay mượn khắp nơi số tiền lên đến hơn 100 triệu đồng.

Dù biết con bệnh hiểm nghèo, người mẹ ấy vẫn nuôi hy vọng con chị sẽ là một trong số ít những người may mắn thoát án tử. Và rồi, bác sĩ nói chàng trai vẫn có cơ hội sống nếu có đủ số tiền 700 triệu đồng để thay tuỷ.

Chồng mất sớm, chị Xuân tần tảo nuôi các con khôn lớn đã là quá cơ cực đối với chị bởi thế số tiền ấy là cả một sự mơ ước không tưởng. Càng thương con bao nhiêu, đau đớn, xót xa càng lớn ngần ấy với người mẹ tội nghiệp này.

Vì thế, khi nghe đến số tiền quá lớn để cứu con người mẹ đã gục ngã và khẩn cầu bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm dang rộng vòng tay nhân ái cứu mẹ con chị.

Người mẹ nghèo không có tiền cứu con được bạn đọc giúp đỡ 340 triệu đồng - 2

PV Dân trí cùng chính quyền địa phương trao số tiền hơn 140 triệu đồng đến gia đình chị Xuân.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Minh Hà, Chủ tịch Uỷ ban mặt trận Tổ quốc xã Quảng Phúc chia sẻ: “Địa phương xin cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn bạn đọc báo đã giúp đỡ gia đình chị Xuân. Gia đình chị Xuân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xã cũng đã kêu gọi các tổ chức giúp đỡ nhưng với căn bệnh của cháu Chung cần số tiền lớn như vậy thì phải phải có sự chung tay của xã hội mới mong có cơ hội chữa bệnh”.

Nguyễn Thuỳ