Thứ bảy, 03/08/2019 - 21:49

Người mẹ trẻ bị viêm não được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 81 triệu đồng

Dân trí

Mắc căn bệnh viêm não tự miễn, chị Thúy Hà rơi vào tình trạng nguy kịch khiến đứa con mới hơn 8 tháng tuổi thiếu bầu sữa mẹ. Sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí đang tiếp sức cho người mẹ trẻ chiến đấu với căn bệnh quái ác để giữ lại sự sống.

Đó là trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Thúy Hà (31 tuổi) nhân vật trong bài viết: “Mẹ chết mòn trên giường bệnh bé 8 tháng tuổi khác ngằn ngặt đòi sữa đến nhói lòng” (mã số: 3395). Sau khi sinh bé gái đầu lòng được khoảng 7 tháng, người mẹ trẻ bất ngờ rơi vào tình trạng đau đầu, loạn thần phải nhập viện điều trị.

Người mẹ trẻ bị viêm não được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 81 triệu đồng - 1
Sức khỏe chị Thúy Hà bình phục chậm, thời gian điều trị dự kiến còn kéo dài

Qua các kết quả thăm khám, xét nghiệm, bác sĩ xác định nữ bệnh nhân mắc viêm não tự miễn gây tổn thương não. Đây là căn bệnh phải sử dụng những loại thuốc điều trị với chi phí rất tốn kém nhưng gia đình khó khăn không đủ sức chi trả khiến cơ hội sống của người mẹ trẻ trở nên rất mong manh.

Sau khi Dân trí đăng thông tin về hoàn cảnh của chị Thúy Hà và đứa con nhỏ, nhiều bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm đã chung tay hỗ trợ chi phí điều trị.

Thông tin từ bà Nguyễn Ngọc Thu (mẹ chị Thúy Hà) cho hay: “Từ sau khi báo đăng bài đến nay, gia đình đã nhận được hơn 75 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ trực tiếp vào tài khoản, nhờ đó gia đình đã đóng được cơ bản các khoản chi phí điều trị trong thời gian qua”.

Người mẹ trẻ bị viêm não được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 81 triệu đồng - 2

Đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới trao tiền bạn đọc Dân trí giúp bệnh nhân Thúy Hà

Tuy nhiên, tình trạng bệnh của chị Thúy Hà hiện còn nặng, sức khỏe bình phục chậm, bác sĩ tiên lượng thời gian điều trị sẽ tiếp tục kéo dài, chi phí khá tốn kém.

Để gia đình an tâm điều trị cho người mẹ trẻ, ngày 2/8, đại diện báo Dân trí đã phối hợp cùng Phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới trao đến bà Ngọc Thu số tiền 81.340.000 đồng bạn đọc giúp đỡ thông qua báo Dân trí.

Sau khi nhận món tiền trên, bà Thu đã đóng 80 triệu đồng chi phí tạm ứng vào bệnh viện, chủ động các khoản điều trị cho con.

Bà Ngọc Thu nghẹn ngào gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí cùng các mạnh thường quân: “Các con tôi điều kiện kinh tế đều khó khăn, giữa lúc sự sống và cái chết cận kề nếu không có sự giúp đỡ của cộng đồng đã mang đến hi vọng cho cả gia đình tôi. Tôi mong con mình sẽ sớm vượt qua bệnh tật để nói được lời cảm ơn với những bà con cô bác đã thương tình cứu giúp nó”.

Vân Sơn