Thứ năm, 29/10/2020 - 15:04

Người phụ hồ hiếm muộn bị "viêm não tự miễn" bình phục kỳ diệu

Dân trí

Mắc căn bệnh "viêm não tự miễn", sinh mạng anh Võ Bình tựa nghàn cân treo sợi tóc. Nỗ lực điều trị của bác sĩ và sự chung tay giúp sức của bạn đọc Dân trí, người đàn ông khốn khổ đã bình phục kỳ diệu.

Sau nhiều tháng nằm viện điều trị trong tình trạng cận kề cái chết, ngày 28/10 anh Nguyễn Võ Bình nhân vật của bài viết: “13 năm tìm con, người phụ hồ hiếm muộn gục ngã trong cảnh khánh kiệt” (MS: 3861) đã xuất viện về phòng trọ.

Nhìn anh tự đi lại và có thể tự mình xử lý được các sinh hoạt cá nhân, nghe hiểu và nói chuyện bình thường ít ai có thể nghĩ rằng người đàn ông này mới trở về từ cõi chết.

Người phụ hồ hiếm muộn bị viêm não tự miễn bình phục kỳ diệu - 1
Vợ chồng anh Nguyễn Võ Bình trong thời điểm khốn cùng vì bệnh tật

Từ Nghệ An vào miền Nam lập nghiệp, anh Nguyễn Võ Bình và chị Nguyễn Thị Hợi đã nên vợ thành chồng bởi sự đồng cảm của những người cùng khổ, xa quê. Tuy nhiên, nhiều năm sau ngày cưới vợ chồng vẫn chưa có con, đến bệnh viện kiểm tra, bác sĩ xác định nguyên nhân hiếm muộn xuất phát từ anh Bình.

Sau gần 13 năm chữa trị, bao nhiêu tiền của có được bằng công sức lao động của mình, anh chị đã dành để theo đuổi giải pháp hỗ trợ với hy vọng thực hiện được thiên chức làm cha, làm mẹ. Tuy nhiên, đến đầu tháng 7/2020 anh đột ngột đổ bệnh.

Những tưởng đó chỉ là bệnh bình thường nhưng việc điều trị không thuyên giảm, sau khi chuyển qua nhiều bệnh viện, bác sĩ đã thực hiện xét nghiệm chuyên sâu thì phát hiện anh bị viêm não tự miễn. Đây là căn bệnh nguy hiểm, việc điều trị khó khăn và chi phí rất tốn kém do thuốc đặc trị chưa được bảo hiểm y tế thanh toán.

Nhiều tháng anh Bình nằm trên giường bệnh, người vợ nghèo đã phải chạy khắp nơi vay mượn chi trả viện phí cho chồng, khi nghe bác sĩ thông báo khoản chi phí khổng lồ cho thuốc điều trị viêm não tự miễn, chị Hợi đau đớn nghĩ đến cảnh phải đưa chồng về quê chấp nhận số phận. Hoàn cảnh của vợ chồng chị, sau khi đăng trên báo Dân trí đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng.

Người phụ hồ hiếm muộn bị viêm não tự miễn bình phục kỳ diệu - 2
Vợ chồng anh Bình đón nhận khoản tiền 30 triệu đồng công đoàn ngân hàng trao tặng

Các mạnh thường quân đã chung tay giúp sức hỗ trợ chi phí để anh Bình tiếp tục điều trị. Được cung cấp thuốc theo phác đồ và đáp ứng tốt với phương pháp điều trị của bác sĩ, sức khỏe anh Bình đã nhanh chóng bình phục. Những cơn co giật lùi dần, tri giác cải thiện rõ, tình trạng viêm phổi được đẩy lùi, bệnh nhân cai máy thở, xuất viện trong niềm vui của các y bác sĩ và gia đình.

Biết được hoàn cảnh của vợ chồng anh Bình thông qua báo Dân trí, phía Công đoàn Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) chi nhánh Phú Nhuận, TPHCM đã trích 30 triệu đồng chia sẻ khó khăn.

Ngày 29/10, ông Trần Quốc Trọng, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng SHB, chi nhánh Phú Nhuận đã đến tận phòng trọ thăm hỏi, động viên vợ chồng anh Bình.

Ông Quốc Trọng chia sẻ: “Thông qua báo Dân trí, chúng tôi biết được những khó khăn anh chị phải đối mặt, khoản tiền hỗ trợ từ ngân hàng hy vọng sẽ giúp anh chị có thêm điều kiện vượt qua cảnh ngặt nghèo sớm ổn định cuộc sống. So với thời điểm anh nằm viện, hôm nay chúng tôi rất vui mừng khi thấy sức khỏe của anh đã bình phục tốt, tôi tin tưởng thời gian tới anh sẽ sớm trở lại với cuộc sống, lao động bình thường”.

Người phụ hồ hiếm muộn bị viêm não tự miễn bình phục kỳ diệu - 3
Sức khỏe của anh Võ Bình đang phục hồi rất tốt sau cơn bệnh thập tử nhất sinh

Đón nhận sự giúp đỡ trên, anh Võ Bình xúc động gửi lời cảm ơn đến ngân hàng và báo Dân trí. Tiếp lời chồng, chị Hợi tâm sự: “Những ngày sống trong cơn nguy kịch, em rơi vào tuyệt vọng vì nợ nần chồng chất nhưng sức khỏe của chồng ngày càng xấu dần. Chúng em đã may mắn khi được các bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức nỗ lực cứu chữa, được các mạnh thường quân thương tình giúp đỡ đến nay tổng số tiền em nhận được đã hơn 130 triệu đồng”.

Chị Hợi nghẹn ngào nói: “Sự sống và sức khỏe của chồng em có được hôm nay là nhờ bạn đọc báo Dân trí, ơn cứu mạng của các bác sĩ, vợ chồng em xin cảm ơn tất cả các mạnh thường quân, doanh nghiệp đã quan tâm, động viên thăm hỏi cũng như hỗ trợ về mặt tài chính suốt thời gian qua. Dự kiến sau tái khám, khoảng 2 tháng nữa vợ chồng em sẽ về quê để anh được gần gũi gia đình và có môi trường sống tốt hơn cho quá trình hồi phục sau bạo bệnh”.

Vân Sơn