Thứ tư, 04/09/2019 - 14:57

Người phụ nữ Hà Nội tức tốc vào viện tặng 30 triệu đồng đến người vợ quên mình cứu chồng

Dân trí

Xót thương hoàn cảnh của chị Trần Thị Hạnh bị ung thư và quên đi cái chết để cầu xin mọi người cứu chồng, sáng ngày 4/9, bà Nguyễn Thị Hồng Hà, nhà ở phố Bạch Mai (Hà Nội) tức tốc vào viện hỗ trợ "nóng" số tiền 30 triệu đồng đến gia đình.

Bản thân phát hiện bị ung thư tuyến giáp và có chỉ định phải điều trị nhưng vì không có tiền nên chị Trần Thị Hạnh chấp nhận cái chết đang đến gần.

Gia cảnh khó khăn, một cắc bạc lận lưng không có, chị Hạnh trở về gia đình chờ giây phút trút hơi thở cuối cùng bên những người thân nơi quê nhà.

Người phụ nữ Hà Nội tức tốc vào viện tặng 30 triệu đồng đến người vợ quên mình cứu chồng - 1
Chị Hạnh vợ anh Thơm bị ung thư tuyến giáp nhưng từ chối việc điều trị vì không có tiền.

Nghẹn ngào tâm sự, chị Hạnh cho biết, bị ung thư là án tử, nhưng vì điều kiện hoàn cảnh gia đình khó khăn chị không còn cách nào khác đành phải trở về với quê hương nếu lỡ lúc ra đi còn có người thân bên cạnh.

Nhưng tai hoạ bất ngờ đổ ập xuống đầu gia đình chị khi trở về Bắc, anh Lê Văn Thơm, người chồng cả đời yêu thương của chị bị nhồi máu cơ tim phải đi cấp cứu khẩn cấp.

Tại bệnh viện Tim Hà Nội, anh Thơm được các bác sĩ xác định, bị nhồi máu cơ tim gấp, nếu không được điều trị, người bệnh có thể tử vong.

Người phụ nữ Hà Nội tức tốc vào viện tặng 30 triệu đồng đến người vợ quên mình cứu chồng - 2
Anh Thơm là chồng chị đang cần tiền mổ tim gấp.

Anh Thơm được các bác sĩ chỉ định phải phẫu thuật bắc cầu mạch vành. Sau đó sẽ xem xét nếu nhịp tim về được bình thường thì tốt còn nếu không được thì tiếp tục phải cấy một máy tạo nhịp vĩnh viễn cho bệnh nhân nếu huyết động của bệnh nhân bất ổn.

Chi phí phẫu thuật của bệnh nhân vì không có bảo hiểm y tế nên hết khoảng 150 triệu đồng, mà gia đình thì quá khó khăn nên không có tiền để đóng” – Bác sĩ Đào Xuân Dũng, khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Tim Hà Nội cho biết.

Ngay sau khi đọc được bài viết trên báo điện tử Dân trí, bà Nguyễn Thị Hồng Hà (Phố Bạch Mai, Hà Nội) đã tức tốc đến viện Tim Hà Nội để thăm hỏi, động viên và gửi tặng số tiền 30 triệu đồng khiến gia đình bệnh nhân hết sức xúc động.

Người phụ nữ Hà Nội tức tốc vào viện tặng 30 triệu đồng đến người vợ quên mình cứu chồng - 3

Sau khi đọc được bài viết về hoàn cảnh gia đình chị Hạnh trên báo điện tử Dân trí, bà Nguyễn Thị Hồng Hà đã tặng nóng ngay gia đình chị số tiền 30 triệu đồng.

“Số tiền bà cho vợ chồng con là quá lớn, con sẽ đi đóng viện phí ngay để tiếp tục điều trị cho chồng. Vợ chồng con biết ơn bà đã cứu giúp trong lúc hoạn nạn, khó khăn này”, chị Hạnh chia sẻ

Tại bệnh viện, khi gặp "người đàn bà khốn khổ" bà Hà rưng rưng, ôm chị Hạnh vào lòng như ôm chính đứa con của mình. Với chị Hạnh, cái ôm của bà ý nghĩa và thiêng liêng hơn bao giờ hết bởi mẹ của chị đã khuất núi từ lâu. Tình thương của bà Hà dành cho vợ chồng chị lúc này khiến chị lại càng nhớ mẹ hơn.

Chứng kiến cuộc gặp gỡ đầy xúc động giữa bà Hà và chị Hạnh, Bác sĩ Đinh Tiến Dũng, Trưởng phòng Công tác xã hội bệnh viện Tim Hà Nội thay mặt cho gia đình bệnh nhân gửi lời cám ơn đến bà Hà nói riêng và báo điện tử Dân trí nói chung.

“Hoàn cảnh gia đình vợ chồng chị Hạnh, anh Thơm rất bi đát mà phòng Công tác xã hội đang cố gắng kết nối với các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho anh chị. Ngày hôm nay nhận được "tấm lòng vàng" của bà Hà, chúng tôi vô cùng biết ơn và ghi nhận. Số tiền bà giúp đỡ cho chị Hạnh sẽ được đóng vào viện phí ngay để có kinh phí điều trị cho anh Thơm” – Bác sĩ Dũng nhấn mạnh.

Chia tay chị Hạnh, bà Hà còn nán lại gửi thêm quà tặng 2 con của anh chị khi biết thông tin bé ở nhà bị chảy máu cam ồ ạt đang phải nhờ người đưa đi viện khám gấp.

Thương cho anh chị, bà mong muốn anh Thơm sớm có đủ tiền thực hiện ca mổ, cứu sống tính mạng để trở về nhà làm chỗ dựa cho vợ, cho con, thoát khỏi giai đoạn bĩ cực, khốn khó này.

Phạm Oanh

Từ khóa: