Thứ năm, 23/01/2020 - 06:03

Người phụ nữ ngồi xe lăn chăm mẹ già 93 tuổi được bạn đọc giúp đỡ hơn 82 triệu đồng

Dân trí

Liệt 2 chân, đến tự lo bản thân còn vất vả, nhưng nhiều năm nay chị Hợp lại là người duy nhất chăm sóc mẹ già đã hơn 90 tuổi đang mắc bệnh ung thư. Cảm thương cho hoàn cảnh của chị Hợp, nhiều bạn đọc đã giúp đỡ số tiền hơn 82 triệu đồng để mẹ con chị vượt qua khó khăn.

Chị Hợp (SN 1966) là hoàn cảnh đáng thương đã được báo Dân trí đăng tải qua bài viết: “Nghẹn lòng cảnh con gái liệt ngồi xe lăn chăm sóc mẹ già 93 tuổi”.

Chị vốn là một thiếu nữ xinh đẹp, khi ở tuổi cập kê chị đã có biết bao chàng trai theo đuổi. Dự định sau khi học xong phổ thông, ở nhà giúp đỡ bố mẹ vài năm thì chị Hợp mới tính chuyện chồng con, nhưng tai họa bất ngờ giáng xuống…

Người phụ nữ ngồi xe lăn chăm mẹ già 93 tuổi được bạn đọc giúp đỡ hơn 82 triệu đồng - 1
Sau trận cảm từ lúc 17 tuổi, chị Hợp bị liệt 2 chân

Năm ấy, khi chị vừa bước sang tuổi 17, trong một lần đi làm đồng thì dính mưa. Về nhà thấy đau đầu, rồi sốt cao mấy ngày không dứt, đến khi ngắt cơn sốt thì cũng là lúc chị thấy 2 chân mình không còn cảm giác. Kể từ đó, cuộc đời cô thôn nữ xinh đẹp gắn liền với chiếc xe lăn.

Chị Hợp là con thứ 2 trong gia đình có 4 anh chị em. Sau chị Hợp còn có 2 người em gái (49 và 45 tuổi) đều làm nông và lấy chồng ở làng bên.

Người anh trai cả sau khi lấy vợ dọn ra ở riêng được vài năm thì mất vì bạo bệnh. Người chị dâu bao năm sống trong nghèo khó ở vậy nuôi 4 con gái, gần đây sức yếu lại mới phẫu thuật mắt, dù có muốn làm tròn chữ hiếu thì chị cũng đã lực bất tòng tâm.

Người phụ nữ ngồi xe lăn chăm mẹ già 93 tuổi được bạn đọc giúp đỡ hơn 82 triệu đồng - 2
Liệt 2 chân, đến tự lo bản thân còn vất vả, nhưng nhiều năm nay chị Hợp lại là người duy nhất chăm sóc mẹ già đã hơn 90 tuổi đang mắc bệnh ung thư

Từ ngày các em lấy chồng, cuộc sống của 2 mẹ con cụ Choẹt cứ thế trôi đi trong sự buồn tẻ và nghèo đói. Họ không có khoản thu nhập nào khác ngoài khoản tiền trợ cấp ít ỏi của chị Hợp và trợ cấp tuổi già của cụ Choẹt. Nhất là từ khi cụ Choẹt phát bệnh ung thư, thì cuộc sống của 2 mẹ con cụ càng chật vật vô cùng.

Sau khi hoàn cảnh của chị Hợp được báo Dân trí đăng tải đã có hàng vạn bạn đọc quan tâm giúp đỡ, khiến chị mừng vui khôn xiết, chị bảo: cả đời chẳng đi ra ngoài bao giờ, mà có bác tận bên nước ngoài gọi điện gửi quà cho em. Bác ấy bảo đọc báo Dân trí thấy hoàn cảnh của em nên thương nên gọi điện về động viên và gửi quà giúp đỡ. Có bác ở xa hàng trăm cây số còn đến tận nhà thăm mẹ con chị.

Người phụ nữ ngồi xe lăn chăm mẹ già 93 tuổi được bạn đọc giúp đỡ hơn 82 triệu đồng - 3
Chị Hợp nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Ngoài việc các mạnh thường quân, bạn đọc Dân trí gọi điện chia sẻ, gửi quà giúp đỡ gia đình chị Hợp, thông quan hoạt động nhân ái báo Dân trí, bạn đọc đã ủng hộ gia đình chị số tiền 82.390.000 đồng và đã được phóng viên trao tận tay gia đình chị.

Xúc động trước tấm lòng bạn đọc dành cho mình, chị Hợp xin gửi lời cám ơn tới báo Dân trí và các nhà hảo tâm. Chị cho biết sẽ chi tiêu hợp lý, tiết kiệm số tiền trên để chăm sóc mẹ già.

Chị Hợp nghẹn ngào tâm sự, “mẹ cũng chẳng biết còn ở được với chị bao lâu nữa, may mắn được mọi người thương giúp đỡ, giúp cho mẹ con chị bớt đi phần nào vất vả. Ơn nghĩa này, chị chẳng bao giờ dám quên 

Hương Hồng