Thứ hai, 25/11/2019 - 06:14

Người vợ ung thư bị chồng phụ bạc bỏ mặc, xúc động khi bạn đọc nhận chị em kết nghĩa

Dân trí

Ở giữa lằn răn của sự sống chết bởi căn bệnh ung thư quái ác, chồng thì phụ bạc bỏ đi biệt tích để chị côn đơn trên hành trình chống chọi với tử thần và nuôi hai con nhỏ. Chị kể, trong lúc cuộc đời bế tắc thì bạn đọc Dân trí giúp chị gần 80 triệu đồng, lại có người nhận chị em kết nghĩa khiến chị cảm động rơi nước mắt.

Chị Đinh Thị Yến (29 tuổi, ở thôn Đông, xã Duy Phiên, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc), chị phát hiện mắc ung thư vú giai đoạn 4 từ giữa năm 2016.

Chị là nhân vật trong bài viết: “Người chồng đáng trách bỏ vợ cô đơn trên hành trình chống chọi bệnh ung thư”, đã được báo điện tử Dân trí đưa tin ngày 6/11.

Người vợ ung thư bị chồng phụ bạc bỏ mặc, xúc động khi bạn đọc nhận chị em kết nghĩa - 1

Cuộc sống đã vốn vô cùng khó khăn, chồng bỏ đi biệt tích, một mình nuôi 2 con nhỏ, tử thần lại luôn rình rập người phụ nữ bất hạnh này!

Trong lúc chị bệnh tật, người chồng của chị đã lặng lẽ bỏ đi biệt tích, chị một mình vừa chống chọi với tử thần, vừa nuôi 2 đứa con còn thơ dại. Chị Yến phải thường xuyên nhập viện một mình, không người chăm sóc khiến các y bác sĩ tới các bệnh nhân trong phòng nhiều người tỏ ra xót xa cho hoàn cảnh của chị.

Căn bệnh của chị Yến đã đến giai đoạn di căn, để kéo dài sự sống chị Yến phải thường xuyên đến viện chữa trị. Cô đơn trên suốt hành trình gian nan chống lại tử thần dường như người phụ nữ bất hạnh này đã kiệt sức. Tiền bạc không có, 2 đứa con vất vưởng ở cùng bà ngoại nghèo khó.

Người vợ ung thư bị chồng phụ bạc bỏ mặc, xúc động khi bạn đọc nhận chị em kết nghĩa - 2

"Xúc động lắm chị ạ, tất cả đều là những người xa lạ nhờ qua bài báo mới biết đến em, vậy mà mọi người gửi quà còn vào viện thăm em nữa"

Gặp lại chị Yến tại phòng Công tác xã hội, bệnh viện K Tân Triều lần này, chị Yến vui vẻ chia sẻ với chúng tôi: Xúc động lắm chị ạ, tất cả đều là những người xa lạ nhờ qua bài báo mới biết đến em, vậy mà mọi người gửi quà còn vào viện thăm em nữa. Có chị ở tận trong Nam còn gọi điện động viên em hàng ngày, còn bảo muốn kết nghĩa chị em với em nữa. Em mừng lắm!

Người vợ ung thư bị chồng phụ bạc bỏ mặc, xúc động khi bạn đọc nhận chị em kết nghĩa - 3
Đại diện phòng Công tác xã hội trao quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ tuần 1/11 cho chị Yến

Cũng trong lần gặp này, PV Dân trí đã trực tiếp trao số tiền 77,300,000đ theo kết chuyển tuần 1/11/2019 cho chị Yến. Xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm dành cho mình, chị Yến bật khóc xin gửi lời cám ơn tới các nhà hảo tâm, cùng tập thể y bác sĩ.

“Số tiền trên quá lớn mà em chưa bao giờ có được, em biết ơn các bạn đọc Dân trí nhiều lắm. Nhờ được mọi người chia sẻ giúp đỡ mà em có động lực để tiếp tục cố gắng chữa trị bệnh, bác sĩ bảo các kết quả xét nghiệm của em đợt này tốt lên. Em sẽ cố gắng khỏe lại, để còn về đi làm nuôi các con, có như vậy mới không phụ công của tất cả mọi người dành cho em”, chị Yến rưng rưng nước mắt nói.

Hương Hồng

Tin liên quan

Mới nhất