1. Dân trí   ›  
  2. Tấm lòng nhân ái   ›  
Thứ Tư 11/09/2019 - 15:12

Người vợ ung thư vỡ oà hạnh phúc khi ca mổ tim của chồng thành công

Chia sẻ
Dân trí Lo lắng đến nghẹt thở để rồi tất cả vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi ca mổ tim của anh Lê Văn Thơm, chồng chị Hạnh trong bài viết: “Người vợ ung thư quên đi cái chết, nghẹn ngào cầu xin mọi người cứu chồng” đã thành công, sức khoẻ anh Thơm dần ổn định.
>>Người phụ nữ Hà Nội tức tốc vào viện tặng 30 triệu đồng đến người vợ quên mình cứu chồng >>Người vợ ung thư quên đi cái chết, nghẹn ngào cầu xin mọi người cứu chồng

Lo lắng đến nghẹn lại từng hơi thở để rồi tất cả mọi người vỡ oà trong niềm hạnh phúc khi hay tin ca mổ tim của anh Lê Văn Thơm đã thành công.

Người có lẽ hạnh phúc nhất là người vợ ung thư của anh Thơm - Chị Trần Thị Hạnh như vẫn chưa tin vào mắt mình bởi ca phẫu thuật tim của chồng đã thành công.

Chị nghẹn ngào tâm sự: “Anh ấy bị nhiễm trùng đường tiết niệu suốt trong 3 tuần nên không phẫu thuật được. Hôm trước bác sĩ báo tim của anh không thể chờ được nữa nên buộc phải mổ ngay, chị đã rất sợ hãi cho đến khi anh ấy tỉnh lại mới biết là chồng mình còn sống”.

Vợ chồng anh Thơm - Chị Hạnh (thông Đồng Bảng, xã Đồng Thái, huyện Ba Vì, Hà Nội) là nhân vật trong bài viết “Người vợ ung thư quên đi cái chết, nghẹn ngào cầu xin mọi người cứu chồng”.

Khi hay tin ca mổ tim của Thơm của anh Thơm đã thành công, chúng tôi ai cũng mừng rỡ ra mặt như muốn chạy đến chúc mừng anh, tuy nhiên vì sự an toàn đảm bảo môi trường vô trùng sau mổ nên bác sĩ khuyến cáo chúng tôi đứng ngoài cửa kính.

Người vợ ung thư vỡ oà hạnh phúc khi ca mổ tim của chồng thành công - 1
Anh Thơm đã được phẫu thuật ngày 10/9 và hiện đã tính.

Bác sĩ Nguyễn Thái Minh – Trưởng khoa Phẫu thuật mạch máu, bệnh viện Tim Hà Nội cho biết, anh Thơm bị tổn thương nặng các động mạch vành nuôi tim nên sẽ có 2 cách can thiệp. Cách thứ nhất: có thể đặt stent; cách thứ hai: là sẽ phẫu thuật.

Với việc đặt stent thì không phải phẫu thuật nhưng phải dùng số lượng rất nhiều sten nên chi phí sẽ rất cao, có thể lên đến 300 triệu đồng. Tiếp nữa với tổn thương quá nặng như ở bệnh nhân thì cách đặt stent sẽ đạt thành công không cao. Chính vì vậy mà các bác sĩ quyết định mổ cho bệnh nhân.

Bác sĩ Minh cho biết thêm, cách đây hơn 3 tuần bệnh nhân bị nhiễm trùng tiết niệu. Vì vậy, dù có chỉ định mổ ngay lúc đó nhưng không thực hiện được vì nếu mổ sẽ "bùng" hết nhiễm trùng lên và bệnh nhân có thể sẽ rất nguy kịch đến tính mạng. 

Chính vì vậy mà thời gian qua các bác sĩ vừa phải điều trị nhiễm trùng và vừa phải “canh” xem tình trạng tim của bệnh nhân chịu được đến thời điểm nào.

"Sau khi nhận định mọi vấn đề, chúng tôi quyết định tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân mặc dù nhiễm trùng mới chỉ ổn định chứ chưa hết hẳn. Vì nếu đợi chữa hết hẳn nhiễm trùng thì quả tim của bệnh nhân sẽ không thể chờ được nữa.

Về kĩ thuật, cuộc mổ của anh Thơm chúng tôi đã tiến hành lấy mạch máu ở chân, tay và ngực để thay thế vào những mạch máu đã tắc và hẹp của bệnh nhân (bắc cầu chủ mạch vành).

Hiện tại sau mổ bệnh nhân đã tỉnh và đang được theo dõi tích cực. Theo đánh giá của chúng tôi, ca mổ này đã thành công”, bác sĩ Minh cho biết.

Người vợ ung thư vỡ oà hạnh phúc khi ca mổ tim của chồng thành công - 2
Bản thân mang trong mình căn bệnh ung thư tuyến giáp nhưng chị Hạnh không có tiền đi điều trị.

Trước đó, chuyên mục Nhân ái - Báo Dân trí thông tin tình trạng bệnh của anh Thơm vô cùng nguy kịch: Anh Thơm bị nhồi máu cơ tim gấp với những tổn thương rất nặng ở các động mạch vành (động mạch nuôi tim) nên phải can thiệp.

Tuy nhiên vì anh bị nhiễm trùng nặng, cộng với việc gia đình không thể lo được số tiền 150 triệu đồng nên việc can thiệp chưa được diễn ra.

Sau khi được báo điện tử Dân trí thông tin, tại bệnh viện Tim Hà Nội, chị Hạnh đã nhận được tổng số tiền gần 40 triệu đồng của bạn đọc hỗ trợ. Trong đó có 30 triệu đồng là của bà Nguyễn Thị Hồng Hà (phố Bạch Mai, Hà Nội) đã kịp thời giúp chị khẩn cấp vào ngày 4/9.

Ngoài số tiền 30 triệu đồng trao tặng đến gia đình chị Hạnh tại bệnh viện, nhân dịp Trung Thu bà Hà còn gửi quà cho hai con chị Hạnh khi biết các cháu bị ốm ở nhà. 

Bên cạnh số tiền được giúp đỡ, chị Hạnh cũng đã đi vay nặng lãi số tiền 35 triệu đồng để cùng với khoản tiền 50 triệu đồng (Số tiền của gia đình em gái cầm cố "sổ đỏ" cộng với việc bán 1 con bò cho chị Hạnh vay) mang tất cả giúp chị đóng viện phí.

Người vợ ung thư vỡ oà hạnh phúc khi ca mổ tim của chồng thành công - 3
Ca mổ của anh Thơm được đánh giá là thành công nhưng vẫn cần theo dõi tích cực.
Người vợ ung thư vỡ oà hạnh phúc khi ca mổ tim của chồng thành công - 4
Mọi người chia sẻ niềm vui với chị Hạnh khi chồng đã được cứu sống.

Mặc dù ca môt tim của anh Thơm được đánh giá là thành công, tuy nhiên bác sĩ Minh cho biết, tình trạng bệnh nhận sẽ phải theo dõi tích cực bởi nếu thời gian tới mà nhịp tim của bệnh nhân không ổn định thì sẽ phải tiến hành phẫu thuật lần 2 để đặt máy tạo nhịp.

Gửi lời cám ơn đến bạn đọc báo điện tử Dân trí đã đồng hành, giúp đỡ cho anh Thơm trong thời gian qua, bác sĩ Minh mong muốn gia đình anh chị sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ bởi khó khăn còn nhiều và thời gian điều trị của anh sẽ kéo dài.

Thông tin về sức khỏe của anh Thơm sẽ được phóng viên Dân trí tiếp tục cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Phạm Oanh

Chia sẻ
In bài viết này

MỚI NHẤT

Cô bé 19 tuổi mơ có chiếc máy may để kiếm tiền nuôi bố tâm thần và 2 em
Cô bé 19 tuổi mơ có chiếc máy may để kiếm tiền nuôi bố tâm thần và 2 em

(Dân trí) - Lần nào cũng thế, cứ đi làm về là cô bé Hiên lại sấp ngửa đi tìm người bố tâm thần khắp các cánh đồng, có khi là trong các bụi rậm...Không chỉ lo cho bố, em còn là chỗ dựa cho 2 đứa em nhỏ vì các em đã không còn mẹ từ 4 năm nay rồi.

Chủ nhật, 15/09/2019 - 06:52

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 9/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 9/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 797,671,200 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 01:22

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 9 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 9 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 842,075,068 đồng.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 01:20

Gia tài chỉ có 4 con gà, người cha trẻ "quặn mình" chờ chết vì những cơn đau tim
Gia tài chỉ có 4 con gà, người cha trẻ "quặn mình" chờ chết vì những cơn đau tim

(Dân trí) - Trong gian nhà lá mục nát, sắp sập giữa đồng, tài sản lớn nhất của vợ chồng anh Tuấn chỉ có 4 con gà mái. Khi sinh mạng người cha từng ngày bị tử thần gặm nhấm thì 2 đứa con thơ cũng quen dần với những đêm tỉnh giấc đói đến quặn ruột.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 10:36

Người đàn bà mang hàm răng “kỳ dị” đã có “khuôn mặt mới” sau ca phẫu thuật
Người đàn bà mang hàm răng “kỳ dị” đã có “khuôn mặt mới” sau ca phẫu thuật

(Dân trí) - Nhìn thấy chúng tôi từ xa chị Sáu vui mừng quên đi vết mổ trên cổ còn chưa liền hẳn, chị khẽ ngoái cổ, khuôn mặt biến dạng khủng khiếp giờ đã trở nên đẹp hơn sau lần phẫu thuật. Đó là giây phút hạnh phúc mà "người đàn bà có hàm răng kì dị..." chờ đợi suốt nửa thế kỉ qua.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 07:31

Trao quà trung thu cho các bé họ Nhân ở Cần Thơ
Trao quà trung thu cho các bé họ Nhân ở Cần Thơ

(Dân trí) - Sáng 13/9, đại diện báo Dân trí tại Cần Thơ cùng các mạnh thường quân đã tới chùa Long An, quận Cái Răng, TP Cần Thơ để trao quà trung thu đến các bé họ Nhân do Tổng biên tập báo Dân trí Phạm Huy Hoàn đặt tên.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 04:18

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn bà điếc nửa đời người số tiền hơn 36 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn bà điếc nửa đời người số tiền hơn 36 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 13/9, phóng viên Dân trí tại ĐBSCL cùng đại diện lãnh đạo địa phương đã đến thăm và trao số tiền hơn 36 triệu đồng đến hoàn cảnh “Người đàn bà điếc nửa đời người vẫn đi ở nhờ, nuôi 2 con nhỏ mịt mờ tương lai”.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 01:43

"Cầu xin mọi người hãy cứu con em!"
"Cầu xin mọi người hãy cứu con em!"

(Dân trí) - Mới 2 tuổi con đã có “thâm niên” hơn 10 tháng trời nằm viện với nhiều ca mổ, chọc tủy xét nghiệm và vào 9 toa hóa chất, khiến cái đầu của con nhẵn thín, bụng phình lên trên cơ thể chỉ còn da bọc xương.... Nhìn con đau đớn khóc khiến những người chứng kiến lòng đau như thắt lại.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 09:49

Người đàn ông không tin mình đã sống được bạn đọc giúp đỡ 100 triệu đồng
Người đàn ông không tin mình đã sống được bạn đọc giúp đỡ 100 triệu đồng

(Dân trí) - 2 ngày sau ca mổ, anh Thơm đã tỉnh hoàn toàn và có thể nói chuyện được. Gặp lại bác sĩ anh hỏi: Bác sĩ ơi em sống thật rồi à?. Đúng lúc cùng cực nhất ngỡ như không thể còn sống thì anh đã được những vòng tay nhân ái dang rộng giúp anh trở về từ cõi chết.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 09:46

Trao hơn 35 triệu đồng đến người phụ nữ gồng mình nuôi gia đình bệnh tật
Trao hơn 35 triệu đồng đến người phụ nữ gồng mình nuôi gia đình bệnh tật

(Dân trí) - Trước hoàn cảnh chị Mai Thị Liêm (43 tuổi, thôn Sông Ba, xã Chư Rcăm, huyện Krông Pa, Gia Lai) đang từng ngày “gồng mình” nuôi mẹ già bị bệnh hở van tim, anh trai bị liệt cùng 2 đứa con đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, chia sẻ của nhiều bạn đọc trên cả nước.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 09:38

Gia đình cậu bé không hậu môn được bạn đọc giúp đỡ hơn 97 triệu đồng
Gia đình cậu bé không hậu môn được bạn đọc giúp đỡ hơn 97 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều ngày 12/9, PV Dân trí đã cùng chính quyền xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) trao số tiền hơn 97 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ hoàn cảnh đôi vợ chồng khánh kiệt phải vét đến hạt thóc cuối cùng đem đi bán cứu con trai không hậu môn.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 08:10

Xót thương "đôi bàn tay thô ráp" của người em "cắn răng" chăm anh bệnh tật
Xót thương "đôi bàn tay thô ráp" của người em "cắn răng" chăm anh bệnh tật

(Dân trí) - Bố mẹ mất sớm, anh trai bị tai nạn chấn thương sọ não phải nằm viện hơn nửa năm qua. Từ đó, người em nuốt nước mắt chăm sóc đến nỗi "thô ráp cả đôi bàn tay" mà bệnh tình anh chưa thuyên giảm.

Thứ năm, 12/09/2019 - 04:03

ĐÁNG QUAN TÂM

Nghẹn ngào cảnh "gà trống" bệnh tật sống lay lắt nuôi con tật nguyền
Nghẹn ngào cảnh "gà trống" bệnh tật sống lay lắt nuôi con tật nguyền

(Dân trí) - Đang điều trị bệnh gan ác tính, anh Minh có thể chết bất cứ lúc nào, nhưng điều anh lo nhất là đứa con trai tật nguyền sẽ sống ra sao trong căn nhà nhỏ như bao diêm hừng hực nóng khi trời nắng và lênh láng nước mỗi khi đổ mưa.

Thứ tư, 11/09/2019 - 04:43

Hưng Yên: Trao 25 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó
Hưng Yên: Trao 25 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

(Dân trí) - Sáng ngày 10/9, tại buổi lễ đón chào năm học mới, 25 sinh viên nghèo vượt khó của trường ĐH Tài chính Quản trị Kinh doanh đã xúc động nhận học bổng với tổng trị giá 75 triệu đồng của Giải gofl “Vì sinh viên nghèo vượt khó 2019” do Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo điện tử Dân trí trao tặng.

Thứ ba, 10/09/2019 - 02:49

Bạn đọc giúp đỡ vợ con anh Tèo hơn 91 triệu đồng sau lần "vượt cạn" nguy kịch
Bạn đọc giúp đỡ vợ con anh Tèo hơn 91 triệu đồng sau lần "vượt cạn" nguy kịch

(Dân trí) - Sau cuộc vượt cạn, cả hai mẹ con chị Phụng đều rơi vào nguy kịch phải điều trị tích cực với chi phí rất tốn kém. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, gia đình đã vơi bớt gánh nặng viện phí nhưng tính mạng sản phụ vẫn trong cơn nguy nan.

Thứ ba, 10/09/2019 - 04:10

Xin đừng buông tay, hãy cho em cơ hội được sống!
Xin đừng buông tay, hãy cho em cơ hội được sống!

(Dân trí) - Trên đường đi học về, cậu học sinh Nguyễn Văn Tuê ngã xe đập mình xuống đường bê tông bị chấn thương sọ não, dập phổi...Trải qua 10 ngày cấp cứu nhưng tính mạng của Tuê vẫn hết sức nguy kịch...mong mọi người dang tay cứu cậu học sinh nghèo!

Thứ ba, 10/09/2019 - 04:02

Người phụ nữ “gật đầu” bán thận cứu chồng được bạn đọc giúp đỡ gần 195 triệu đồng
Người phụ nữ “gật đầu” bán thận cứu chồng được bạn đọc giúp đỡ gần 195 triệu đồng

(Dân trí) - Chồng bị tai nạn bất ngờ phải nhập viện cấp cứu. Để có tiền cứu chồng khỏi cơn hoạn nạn, chị Thủy định bán đi quả thận của mình. Thương xót hoàn cảnh éo le của chị, bạn đọc Dân trí đã chung tay hỗ trợ số tiền gần 195 triệu đồng.

Thứ hai, 09/09/2019 - 07:12

3 bố con ôm món nợ "khổng lồ" sau cái chết của người vợ
3 bố con ôm món nợ "khổng lồ" sau cái chết của người vợ

(Dân trí) - 5 năm trời gồng mình chạy chữa căn bệnh tim nghiệt ngã cho vợ, nhưng cuối cùng chị cũng không qua khỏi. Vợ chết để lại cho người chồng và 2 đứa con còn thơ gánh nợ "khổng lồ" lên đến hơn 200 triệu đồng.

Thứ hai, 09/09/2019 - 06:43

Thêm gần 55 triệu đồng đến với “Cô bé lọ lem”
Thêm gần 55 triệu đồng đến với “Cô bé lọ lem”

(Dân trí) - Niềm vui nối tiếp niềm vui khi “cô bé lọ lem” Trịnh Thị Phúc đã thực hiện được mong ước của người bố đã mất là vào học ngành Dược. Ngay những ngày đầu năm học mới, Phúc liên tiếp được đón nhận những tình cảm, ủng hộ của các nhà hảo tâm.

Chủ nhật, 08/09/2019 - 06:19

Vượt cầu mưu sinh, người dân "quăng mình" xuống suối làm mồi cho hà bá
Vượt cầu mưu sinh, người dân "quăng mình" xuống suối làm mồi cho hà bá

(Dân trí) - Hàng ngày, bà con làng Hde (huyện Chư Păh, Gia Lai) phải liều mình vượt qua cây cầu tạm đã hư hỏng nặng để mưu sinh. Nhiều người trượt chân "quăng mình" từ trên cây cầu xuống suối mất hết đồ đạc, có người chèo thuyền khi lũ về và phải bỏ mạng cho hà bá.

Chủ nhật, 08/09/2019 - 05:41

Bạn đọc Dân trí giúp người phụ nữ nghèo cận kề cái chết gần 21 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp người phụ nữ nghèo cận kề cái chết gần 21 triệu đồng

(Dân trí) - Sinh con trai đầu lòng được 9 ngày, Thùy đột ngột bị viêm cơ tim cấp và cần phải chạy ECMO, trong khi hoàn cảnh gia đình khó khăn không đủ tiền đóng viện phí. Trước sự sống chết của bệnh nhân, với sự nỗ lực của các bác sĩ và sự giúp đỡ của người thân cùng bạn đọc Dân trí, Thùy đã khỏe mạnh xuất viện.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 04:49

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 8/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 8/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,312,930,608 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 09:42

Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 8 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 8 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1,370,342,797 đồng.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 09:36

Bình Định: Bàn giao bếp ăn do bạn đọc Dân trí xây tặng thầy cô giáo “gieo chữ” ở vùng cao
Bình Định: Bàn giao bếp ăn do bạn đọc Dân trí xây tặng thầy cô giáo “gieo chữ” ở vùng cao

(Dân trí) - Sau hơn 1 tháng thi công, bếp ăn do bạn đọc Dân trí, Công an quận Long Biên và chính quyền huyện An Lão cùng góp sức đã được hoàn thành và bàn giao đúng dịp khai giảng năm học mới 2019-2020 trong niềm vui hân hoan của các thầy cô giáo.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 08:09