Thứ ba, 01/10/2019 - 05:14

Nhiều người nghe tin cậu bé Khmer qua đời đã khóc ngất đi!

Dân trí

Chị Lâm Thị Bé Ba, mẹ bé Thành Trí cho biết: “Dù con đã được nhiều người quan tâm giúp đỡ nhưng bệnh tình của Thành Trí chuyển biến nặng, con bị tràn dịch màng phổi và đã qua đời!”. Khi hay tin em qua đời nhiều người đã khóc đi.

Nhiều người nghe tin cậu bé Khmer qua đời đã khóc ngất đi! - 1
Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng – Trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM, trao quà bạn đọc đến cho chị Lâm Thị Bé Ba

Bé Nguyễn Thành Trí (sinh năm 2014, ngụ ở ấp Nhuệ Tứ A, xã Hàm Giang, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) là con của anh Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1985) và chị Lâm Thị Bé Ba (sinh năm 1991).

Tuần qua, báo điện tử đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Lâm Thị Bé Ba, mẹ bé Nguyễn Thành Trí, số tiền 100.000.000 đồng mà bạn đọc Dân trí đã ủng hộ cho bé trong tuần 1 tháng 9/2019 (83.300.000 đồng) và tuần 2 tháng 9/2019 (16.700.000 đồng).

Vợ chồng anh Thành – chị Bé Ba đều là người dân tộc Khmer, quanh năm bên những thửa ruộng để mưu sinh. Cuộc sống gia đình bắt đầu khó khăn nhiều hơn khi chị Bé Ba sinh hạ đứa con thứ 3 vào cuối năm 2017. Thành trí sau khi sinh ra được vài tháng thì bắt đầu phát bệnh, sốt triền miên.

Sau 1 tuần nằm viện điều trị dứt điểm triệu chứng viêm phổi, các bác sĩ cho xét nghiệm mới xác định căn nguyên bệnh của bé là chứng bạch cầu lympho cấp (một dạng bệnh ung thư máu).

Chị Bé Ba phải nghỉ làm để chăm Trí ở viện. 2 đứa con còn lại thì gửi bà nội coi sóc. Còn anh Thành đi làm phụ hồ, ngày hết việc thì đi mò cua, bắt ốc, rà cá… kiếm thêm. Nhưng những đồng bạc lẻ ấy thì làm sao lo nổi những toa thuốc đặc trị đắt đỏ cho con…

Sau khi biết được hoàn cảnh khó khăn của bé Thành Trí qua báo Dân trí, nhiều bạn đọc đã gọi điện thăm hỏi và hỗ trợ cho bé chữa trị. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau thì bệnh tình bé Trí chuyển biến nặng, bị tràn dịch màn phổi và bé đã qua đời.

Nhiều người nghe tin cậu bé Khmer qua đời đã khóc ngất đi! - 2

Bệnh tình bé Trí chuyển biến nặng, bị tràn dịch màn phổi và bé đã qua đời

Nhận sự hỗ trợ của bạn đọc, chị Bé Ba cho hay: “Tiếc là Trí đã không đủ khỏe để vượt qua đợt thuốc này. Dù vậy em vẫn cảm ơn mọi người thật nhiều vì đã quan tâm đến con em như thế.

Nhiều anh chị hỏi thăm qua điện thoại, nghe em báo con qua đời mà khóc ngất như là người thân trong nhà. Nhờ mọi người giúp đỡ mà em có thể đưa thi thể con về quê, tổ chức đám tang tươm tất cho con ở chùa. Em chẳng biết nói gì hơn để cảm ơn tất cả những gì mọi người đã làm cho mẹ con em!”.

Tùng Nguyên