Thứ hai, 05/06/2017 - 16:54

Nhờ bạn đọc Dân trí giúp đỡ, cô bé Lò Thị Nhớn đã được phẫu thuật cắt lách kịp thời

Dân trí

Bị tan máu bẩm sinh nhưng vì điều kiện hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên em Lò Thị Nhớn gần như không được đi chữa trị, dẫn đến lách to kèm nhiều biến chứng. Đứng trước ca mổ cắt lách của con, mẹ của em là chị Hoàng Thị Hem đi vay cả bản được đúng 900 ngàn đồng đóng viện phí.

Sau 1 tuần kể từ khi bài viết: “Con cấp cứu trong nguy kịch, mẹ bất lực khi trong túi không có nổi 1 triệu đồng” được lên trang, chúng tôi vui mừng nhận tin cô bé Lò Thị Nhớn đã được phẫu thuật nhờ số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ kịp thời. Không dấu nổi niềm hạnh phúc ngập tràn trên gương mặt, chị Hem cho biết: “Ở bệnh viện, mọi người mang cho được 30 triệu đồng nên là con gái được phẫu thuật rồi. Cám ơn mọi người giúp đỡ, mẹ con mình vui lắm”.

Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ kịp thời, cô bé Lò Thị Nhớn đã được phẫu thuật cắt lách kịp thời.
Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ kịp thời, cô bé Lò Thị Nhớn đã được phẫu thuật cắt lách kịp thời.

Cùng vui trong niềm phấn khởi của bệnh nhân, cán bộ phòng Công tác xã hội bệnh viện Việt Đức chia sẻ: “Mừng lắm vì sức lan tỏa của báo điện tử Dân trí đúng là nhanh và hiệu quả. Chỉ sau mấy ngày lên tin, bệnh nhân của chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ để có tiền phẫu thuật. Sau ca mổ cắt lách, tình hình sức khỏe của em Nhớn khá tốt, cô bé có thể toe toét cười được, điều mà trước đây chưa ai có thể nhìn thấy cả. Theo dự tính sắp tới đây chúng tôi sẽ chuyển em sang điều trị tiếp tại Viện huyết học truyền máu TW vì căn bệnh của em xác định chữa lâu dài về sau này nữa”.

Có trong mơ chị Hem cũng không nghĩ rằng con gái đã được phẫu thuật.
Có trong mơ chị Hem cũng không nghĩ rằng con gái đã được phẫu thuật.

Như bài báo trước đã đưa tin, chị Hem sinh được 3 người con thì 1 con đã mất vì căn bệnh tan máu bẩm sinh, bản thân Nhớn cũng bị bệnh như anh trai nhưng lại không được đi chữa trị dẫn đến biến chứng lách to, phải đi cấp cứu. Là người dân tộc Thái, sống ở vùng cao ở Yên Bái, chồng chị Hem lại bị tai nạn không lao động được, bản thân chị dù cố gắng chăm chỉ lam làm cũng chỉ lo được bữa ăn cho gia đình còn việc chữa bệnh cho con gái chị hoàn toàn bất lực. Lần này tình hình bệnh của con diễn biến xấu, lo sợ con cũng “ra đi” như anh trai nên chị mới hốt hoảng cho đi nhưng dù đã đi vay cả bản chị cũng chỉ có trong tay số tiền vỏn vẹn 900 ngàn đồng.

Bất lực, bế tắc và chắc chắn cái chết của con gái trong tay, trong nhiều ngày liền chị Hem khóc cạn nước mắt vì không biết dựa vào đâu. May mắn được bệnh viện và phòng CTXH kết nối để bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ, chị Hem đã nhận được số tiền khoảng 30 triệu đồng tại bệnh viện. Hiện tại cô bé Nhớn đã được phẫu thuật và chuẩn bị chuyển về điều trị tại Viện huyết học truyền máu TW trong thời gian gần nữa.

Nụ cười của em sau ca phẫu thuật làm ấm lòng những nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho em.
Nụ cười của em sau ca phẫu thuật làm ấm lòng những nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho em.

Vẫn biết căn bệnh của em phải điều trị dài ngày và thường xuyên lên viện duy trì nhưng kết quả trước mắt là niềm vui không nhỏ đối với gia đình và nhiều bạn đọc đã và đang dõi theo thông tin của em. Xúc động gửi lời cám ơn đến bạn đọc Dân trí, chị Hem ngượng ngùng nhìn con gái với niềm hạnh phúc tràn ngập trên gương mặt. Cứu sống được cô bé Nhớn, cũng là cứu sống được chính tính mạng của người đàn bà khốn khổ này… Đó là ý nghĩa lớn lao khi nhiều tấm lòng cùng chung tay giúp đỡ cho mỗi mảnh đời bất hạnh, đáng thương.

Phạm Oanh

Tin liên quan

Mới nhất