Thứ sáu, 03/07/2020 - 08:37

Nhờ tấm lòng nhân ái của bạn đọc, người đàn ông nguy kịch đã được cứu mạng

Dân trí

2 ngày sau ca phẫu thuật đặt máy phá rung (ICD) tại Viện Tim mạch, (bệnh viện Bạch Mai), anh Hùng đã ngồi được dậy nghẹn ngào nói: “Cảm ơn bạn đọc Dân trí đã cứu cuộc đời em”.

Anh Hùng là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: “Bác sĩ bệnh viện Bạch Mai kêu gọi giúp đỡ người đàn ông đang nguy kịch”, đã được phẫu thuật đặt máy phá rung tự động kịp thời, thành công nhờ sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí.

Nhờ tấm lòng nhân ái của bạn đọc, người đàn ông nguy kịch đã được cứu mạng - 1

2 ngày sau ca phẫu thuật đặt máy phá rung (ICD) tại Viện Tim mạch, (Bệnh viện Bạch Mai), anh Hùng đã có thể ngồi dậy, đi lại được

Bác sĩ Lê Võ Kiên, phòng Q3A, Viện Tim mạch, bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Bệnh nhân Đỗ Văn Hùng mắc hội chứng Brugada có ngất, đã được làm thủ thuật cấy máy phá rung tự động vào sáng 30/6/2020. Ca cấy máy được thực hiện tại PhòngTim mạch can thiệp - Viện Tim mạch Việt Nam - BV Bạch Mai.

Bác sĩ Kiên cho biết thêm: Các thông số kỹ thuật của dây điện cực và thiết bị máy trong quá trình cấy máy đều rất tốt. Máy được vùi dưới da vùng ngực trái. Bác sỹ đã tiến hành lập chương trình phần mềm cho máy để máy đảm bảo sẽ phát hiện được tất cả các rối loạn nhịp nguy hiểm, tự động chẩn đoán và cho ra các quyết định điều trị hợp lý khi có loạn nhịp xảy ra.

Anh Hùng sẽ được nằm viện theo dõi vết mổ 7 - 10 ngày để tránh nhiễm trùng, sau đó kiểm tra lại để đảm bảo chương trình máy hoạt động tốt trước khi ra viện.

Anh Hùng sẽ tái khám khoảng 6 tháng/lần để theo dõi hoạt động máy và dung lượng pin của máy. Dự kiến thời gian pin của máy trung bình được 7-9 năm. Khi máy hết pin, sẽ phải thay một máy khác.

Nhờ tấm lòng nhân ái của bạn đọc, người đàn ông nguy kịch đã được cứu mạng - 2

Anh Hùng vẫy tay cảm ơn các nhà hảo tâm

Chỉ 2 ngày sau phẫu thuật, anh Hùng đã ngồi dậy và đi lại được. Thấy chúng tôi vào thăm, anh vui mừng chia sẻ: “Hiện giờ em cảm thấy khỏe hơn nhiều rồi, vết mổ cũng không còn đau nữa, em đang mong tới ngày xuất viện để được về với các con”.

Ngồi cạnh chồng, chị Thủy rưng rưng nước mắt nghẹn ngào nói: “Em không biết nói gì để cảm tạ hết ân tình của các nhà hảo tâm và Y, Bác sĩ bệnh viện Bạch Mai. Mọi người không chỉ cứu sống chồng em, mà là cứu cả gia đình em. Ân đức này, cả gia đình em không bao giờ dám quên”.

Nhờ tấm lòng nhân ái của bạn đọc, người đàn ông nguy kịch đã được cứu mạng - 3

Vợ chồng anh Hùng xin gửi lời cảm ơn bạn đọc Dân trí gần xa và các nhà hảo tâm

Như đã đưa tin, anh Hùng bị mắc hội chứng Brugada có ngất, đây là một hội chứng rất nguy hiểm, gây ra nhịp tim rối loạn bất thường, choáng ngất và ngừng tim đột ngột, mất đột xuất bất ngờ của chức năng tim, hơi thở và ý thức, dẫn tới đột tử.

Phương pháp duy nhất để điều trị cho anh Hùng là cấy máy phá rung tự động, máy sẽ sốc điện tự động khi có loạn nhịp xảy ra và ngăn chặn đột tử, chi phí cho máy phá rung (ICD) sau khi trừ BHYT đi còn khoảng 290 triệu đồng.

Sau khi phẫu thuật cấy máy xong, anh Hùng hoàn toàn có thể hồi phục và trở về lao động bình thường.

Nhờ tấm lòng nhân ái của bạn đọc, người đàn ông nguy kịch đã được cứu mạng - 4
Trước đó, ngày 29/6, tại phòng Công tác xã hội, bệnh viện Bạch Mai, vợ chồng anh Hùng nhận số tiền hơn 211 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Trước đó, ngày 29/6, PV Dân trí cùng cán bộ phòng Công tác Xã hội bệnh viện Bạch Mai đã đến thăm và trao số tiền hơn 211 triệu đồng của bạn đọc  Dân trí giúp đỡ anh Đỗ Văn Hùng.

Ngoài ra, qua số tài khoản cá nhân, anh Hùng đã nhận được hơn 50 triệu đồng của các nhà hảo tâm giúp đỡ. Toàn bộ số tiền đã được anh Hùng đóng vào viện phí để kịp thời làm phẫu thuật đặt máy.

Hương Hồng