Thứ bảy, 21/09/2019 - 04:47

"Những ngày cuối đời vợ em được sống trong tình yêu thương của cả cộng đồng..."

Dân trí

Đó là lời tâm sự của anh Tiền, chồng bệnh nhân Thuý Hà. Mặc dù bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng tình trạng bệnh quá nặng, chị Thúy Hà không qua được nguy kịch. Người mẹ trẻ ra đi để lại đứa con thơ mới 11 tháng tuổi trong cảnh khó khăn của gia đình.

Ngày 20/9, thông tin từ anh Đặng Hoài Tiền, chồng bệnh nhân Nguyễn Thị Thúy Hà điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, TPHCM cho hay, sau thời gian dài nằm viện, mặc dù được các bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc cứu chữa nhưng vợ anh đã không qua khỏi cơn nguy kịch.

Những ngày cuối đời vợ em được sống trong tình yêu thương của cả cộng đồng... - 1
Sau nhiều tháng nằm viện, chị Thúy Hà không qua được nguy kịch

Chị Thúy Hà là nhân vật trong bài viết: “Mẹ chết mòn trên giường bệnh, bé 8 tháng tuổi khóc ngằn ngặt đòi sữa nhói lòng” (mã số: 3395) đăng trên chuyên mục Nhân ái, Báo Dân trí. Trước khi rơi vào nguy kịch, chị Thúy Hà mới sinh bé gái đầu lòng được 7 tháng tuổi. Khi con thơ còn chưa rời bầu sữa thì người mẹ phải nhập viện điều trị trong tình trạng rối loạn hành vi, không tiếp xúc, la hét, kích động.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, bác sĩ xác định bệnh nhân bị viêm não tự miễn phải thở máy, điều trị nội khoa tích cực. Chi phí điều trị căn bệnh này rất tốn kém vì một số loại thuốc đắt tiền không được bảo hiểm y tế chi trả. Người chồng làm công nhân, thu nhập gần 5 triệu mỗi tháng không đủ để chi trả cho vài ngày nằm viện của vợ. Khi mọi khoản chi phí đều dồn vào việc cứu chữa cho mẹ thì đứa con thơ rơi vào cảnh khát sữa.

Xót thương trước cảnh nguy nan chị Thúy Hà phải đối mặt trong khốn khó, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp sức hỗ trợ gia đình hơn 150 triệu đồng. Sự giúp đỡ của mạnh thường quân đã giúp gia đình chi trả được một phần các khoản viện phí.

Tuy nhiên, tình trạng bệnh của người mẹ diễn tiến ngày càng nặng, sau gần 3 tháng điều trị, chị không qua được nguy kịch, gia đình đã đưa về lo hậu sự.

Vay mượn hàng chục triệu đồng để cứu vợ nhưng đến nay anh Tiền lâm vào tình cảnh đau đớn, vợ mất, nợ nần chất chồng. Trong cảnh đau buồn, anh nghẹn ngào: “Những ngày vợ em nằm viện nếu không có sự giúp đỡ của bà con cô bác, gia đình không biết phải làm thế nào để xoay xở vì tiền viện phí quá lớn.

Dù vợ em không còn nhưng những ngày cuối đời cô ấy cũng đã được sống trong tình thương yêu vào sự đùm bọc của cả cộng đồng. Em xin chân thành cảm ơn Báo Dân trí, cảm ơn các mạnh thường quân đã giúp đỡ gia đình trong lúc khốn khó”.

Vân Sơn