Những tấm lòng nhân ái đã đưa cậu bé từng bị in ảnh thờ trở về từ cõi chết

Dân trí Ngày 12/12/2018, đánh dấu ngành ghép tạng nói riêng và ngành y tế nói chung với sự kiện ghép cùng lúc 6 tạng từ người chết não để cứu sống 5 người khác. Trong đó phải kể đến ca ghép phổi cho cậu bé Nguyễn Văn Đức một bệnh nhân bị mắc bệnh mô bào ở phổi, suy đa tạng, suy kiệt cơ thể.

Những tấm lòng hảo tâm đã làm nên điều kì diệu cứu sống ca ghép phổi của cậu bé Nguyễn Văn Đức

Phóng viên Dân trí đã có cuộc trao đổi với Giáo sư Nguyễn Hữu Ước – Trưởng khoa Tim mạch, lồng ngực, Bệnh viện Việt Đức, người tham gia chính và tổ chức ca ghép tạng này.

Sự kiện ghép phổi cho cậu bé 17 tuổi Nguyễn Văn Đức (Hải Dương) vào ngày 12/12/2018 trở nên rất đặc biệt và được vinh danh là 1 trong 9 sự kiện tiêu biểu của ngành y tế năm 2018. Ông có thể nói kĩ hơn về ca ghép phổi này?

Trước ca ghép phổi này đã có 2 ca ghép phổi trước đó ở bệnh viện Quân y 103 (21/2/2017) ghép phổi từ người sống cho cháu bé 7 tuổi và tại bệnh viện Quân đội 108 (16/03/2018) ghép từ người chết não cho một bệnh nhân 64 tuổi cho với sự hỗ trợ của đoàn chuyên gia nước ngoài.

Đối với ca ghép phổi cho cậu bé Nguyễn Văn Đức, được thực hiện với 100% ê kíp các bác sĩ Việt Nam trên nền bệnh nhân bị mắc bệnh mô bào ở phổi, suy đa tạng, suy kiệt cơ thể trầm trọng.

Tình trạng lúc đó, bệnh nhân phải liên tục thở ô-xy do bệnh mô bào ở phổi (langerhans) giai đoạn cuối nên tiên lượng tử vong rất cao và chỉ có cơ hội sống sót nhờ ghép phổi.

Những tấm lòng nhân ái đã đưa cậu bé từng bị in ảnh thờ trở về từ cõi chết - 1

Giáo sư Nguyễn Hữu Ước – Trưởng khoa Tim mạch, lồng ngực, Bệnh viện Việt Đức.

Đây là ca ghép phổi đầu tiên của ê kíp các bác sĩ bệnh viện Việt Đức nên không tránh được những rủi ro có thể xảy ra. Ông có thể nói rõ hơn về điều này?

Đúng như bạn nói, chúng tôi đã ghép tạng rất nhiều nhưng là thận, tim, gan, còn phổi thì đây là ca đầu tiên nên càng phải có sự chuẩn bị và tính toán kĩ lưỡng để tránh tất cả mọi rủi ro có thể xảy ra.

Trước ca ghép phổi này, chúng tôi đã nghiên cứu rất kĩ các tài liệu trên thế giới và quan sát bằng thực tiễn thông qua các ca lấy ghép tạng mà chúng tôi đã tiến hành.

Từ giữa năm 2018, chúng tôi cũng đưa các bác sĩ sang bệnh viện đại học quốc gia Đài Loan để học tập, hỏi học kinh nghiệm tại Trung tâm ghép phổi bởi bên đó các bác sĩ đã thực hiện hơn 100 ca ghép phổi.

Kết hợp rất nhiều yếu tố như thế, thời điểm ngày 12/12/2018 chúng tôi đã tiến hành ghép phổi cho cậu bé Nguyễn Văn Đức với sự tính toán rất kĩ.

Bởi ghép phổi là phẫu thuật rất lớn, với nhiều biến cố và biến chứng có thể xảy ra sau khi ghép nên chúng tôi phải cẩn trọng không để xảy ra 2 trường hợp đó là: Không để xảy ra chảy máu sau mổ và không để xảy ra nhiễm trùng.

Với ca ghép phổi của em Đức, điều khó khăn nhất theo ông đánh giá là gì?

Mặc dù đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về kĩ thuật từ 3 năm trước nhưng tôi vẫn phải nhấn mạnh rằng điều khó khăn nhất vẫn là về mặt kĩ thuật. Tôi lấy ví dụ phổi của bệnh nhân dính chặt như mảng bê tông vào thành ngược vì bị viêm nhiễm quá lâu. Vậy việc tính toán làm sao cắt được phần phổi đi mà hạn chế biến chứng.

Rồi trong quá trình ghép phổi, có nhiều miệng nối, cấu trúc mạch máu ở phổi rất khác nhau và rất nhỏ nên các công đoạn đều rất rất tỉ mỉ và đòi hỏi yêu cầu độ chính xác tuyệt đối.

Cái khó khăn tiếp nữa đó là vấn đề hậu phẫu sau ghép phổi rất phức tạp, bên cạnh việc dùng thuốc chống thải ghép thì rất nhiều thứ đặc biệt. Trước khi ghép cháu bé trong tình trạng suy dinh dưỡng rất nặng và suy đa tạng, cụ thể là gan và thận suy rất nặng. Vì thế mà thời gian hậu phẫu lâu dài.

Cái khó khăn thứ 3 đó là vấn đề kinh phí. Trước khi ca ghép tạng được diễn ra, gia đình cháu Đức đóng được cho bệnh viện vẻn vẹn 11 triệu đồng. Đứng trước câu hỏi : “Lấy tiền ở đâu ra để ghép cho bệnh nhân” quả thật với chúng tôi là một bài toán khó có lời giải.

Gia đình bệnh nhân không có tiền, ca ghép lại có quá nhiều điều rủi ro. Vậy động lực nào khiến ông và ê kíp của mình vẫn “mạo hiểm” tiến hành ca ghép?

Về điều này, tôi lại phải nhấn mạnh 1 điều đó là “thời khắc vàng”, hiểu ngắn gọn đó là mọi điều kiện ở cậu bé này vô tình trùng khớp đặc biệt với điều kiện tạng được hiến.

Trong ghép phổi, yêu cầu rất gắt gao việc phải có điều trị trước ghép vì phổi bệnh vốn dĩ đã nhiễm trùng rất nặng với đầy mủ và vi khuẩn nên phải điều trị phổi sạch nhất trước khi ghép.

Với cậu bé này đã đạt những điều đó vì cháu bị biến chứng phổi rất nặng và đã điều trị ở bệnh viện Bạch Mai trước đó cả tháng trời. Ngày cháu vừa điều trị dứt điểm cũng là ngày chúng tôi nhận thông tin có tạng hiến.

Thời gian trùng khớp như thế là rất hiếm bởi thời gian có thể ghép chỉ tích tắc trong vài ngày thôi, qua ngày đó thì tình trạng nhiễm trùng lại tăng cao nên không làm được gì nữa cho dù có tạng hiến đi chăng nữa. Thời gian “vàng” đã đáp ứng rồi, qua xét nghiệm các chỉ số thì ở cháu Đức lại hoàn toàn trùng khớp với tạng người hiến và có thể ghép được.

Được sự đồng ý của ban giám đốc bệnh viện và sự đồng hành của bạn đọc báo điện tử Dân trí, đó chính là động lực khiến chúng tôi thực hiện ca ghép phổi lần này.

Bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ trợ cho ca ghép phổi này với tổng số tiền là gần 800 triệu đồng. Ông đánh giá như thế nào về sự chung tay, giúp đỡ của cộng đồng?

Số tiền này dành cho 1 ca bệnh là rất lớn và rất quý. Trước đây với ca bệnh cháu bé ghép tim nhỏ tuổi nhất Việt Nam năm 2017, chúng tôi cũng đã nhận được sự chung tay, giúp sức của bạn đọc báo điện tử Dân trí với số tiền là 1,2 tỉ đồng chỉ trong vòng vài ngày. Và còn rất nhiều ca phẫu thuật từ nhiều năm nay, các bệnh nhân của tôi đã nhận được sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm.

Với chúng tôi báo Dân trí luôn luôn là hình tượng, là đơn vị mà chúng tôi vô cùng trân trọng vì hoạt động Nhân ái của báo đã và đang mang lại rất nhiều lợi ích cho những bệnh nhân nghèo.

Chúng tôi rất biết ơn các bạn. Và nhân trường hợp cháu Đức, chúng tôi rất cám ơn quý báo và độc giả chung tay đóng góp. Với chúng tôi vẫn nhắc người bệnh là các vị sống được là nhờ nhiều thứ, trong đó có sự đóng góp của nhiều tấm lòng hảo tâm của bạn đọc báo điện tử Dân trí !

Phạm Oanh - Toàn Vũ

MỚI NHẤT
Người phụ nữ nghèo cận kề cái chết, bác sĩ khẳng định "cứu người trước, tiền bạc tính sau"
Người phụ nữ nghèo cận kề cái chết, bác sĩ khẳng định "cứu người trước, tiền bạc tính sau"

(Dân trí) - Đưa người vợ vào viện cấp cứu do bị viêm cơ tim cấp, trong người Đức vỏn vẹn có 2 triệu đồng, trong khi tiền viện bước đầu phải đóng khoảng 150- 200 triệu đồng. Trước sự sống chết của bệnh nhân, bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng quyết định "cứu người trước, chuyện tiền bạc tính sau".

Chủ nhật, 18/08/2019 - 12:04

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 5 tháng 7/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 5 tháng 7/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 872,990,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 07:40

Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 7 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 7 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 976,117,761 đồng.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 07:37

“Năm học mới quần áo học sinh không còn lấm lem bùn đất”
“Năm học mới quần áo học sinh không còn lấm lem bùn đất”

(Dân trí) - Mỗi khi trời mưa, toàn bộ sân trường lầy lội, khiến những bộ quần áo của các em học sinh bê bết bùn đất...đó là cảnh sân trường của điểm trường Pà Khốm (Quế Phong, Nghệ An). Sau khi được tổ Tổ chức Shinnyo-En (Nhật Bản), đầu tư láng sân trường, các em học sinh sẽ không còn phải chịu cảnh quần áo lấm lem bùn đất như vậy.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 07:31

“Cô bé lọ lem” khóc nức nở trước cánh cửa giảng đường Đại học Dược!
“Cô bé lọ lem” khóc nức nở trước cánh cửa giảng đường Đại học Dược!

(Dân trí) - "Ngày bố em còn sống, bố hay lấy thuốc nam giúp đỡ mọi người, đặc biệt là những người dân nghèo không có tiền đi viện. Trước khi bố em mất, bố muốn em sau này học nghề dược để trở thành thầy thuốc...Giờ con đã đỗ vào đại học Dược mà nhà nghèo quá không có tiền đi học bố ơi!", cô gái nghẹn ngào.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 06:06

“Con tôi đã có thêm cơ hội để trở lại cuộc sống bình thường”
“Con tôi đã có thêm cơ hội để trở lại cuộc sống bình thường”

(Dân trí) - Đó là chia sẻ của bà Lê Thị Hồng, mẹ anh Lê Bá Lương, nhân vật trong bài viết: “Xót thương người phụ nữ bất lực nhìn chồng suy tim nặng, con trai chấn thương sọ não”, ở thôn 9, xã Thọ Ngọc, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) khi đón nhận món quà của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 05:23

Nỗi cơ cực của người đàn bà gầy "như cái que" nhiều lần nghĩ chuyện quyên sinh...
Nỗi cơ cực của người đàn bà gầy "như cái que" nhiều lần nghĩ chuyện quyên sinh...

(Dân trí) - Trên vùng “chảo lửa” Krông Pa (Gia Lai), một người phụ nữ gầy gò ngày đêm cần mẫn đi làm để nuôi mẹ già bị bệnh hở van tim, anh trai bị liệt cùng 2 con đang tuổi ăn học. Tủi nhục trước cảnh đơn thân, hoàn cảnh cơ cực, nhiều lúc chị Liêm đã có ý định tìm đến cái chết. Nhưng vì những người thân trong gia đình mà chị cố sống…

Thứ sáu, 16/08/2019 - 08:21

Báo Dân trí vượt hàng trăm cây số xây phòng học tặng các em học sinh dân tộc Dao
Báo Dân trí vượt hàng trăm cây số xây phòng học tặng các em học sinh dân tộc Dao

(Dân trí) - “Từ giờ con em chúng ta không phải bỏ học nữa…!”, Chủ tịch xã Nậm Hăn Tòng Văn Thường vui mừng thông báo với bà con dân bản trong buổi Lễ khởi công xây dựng “Phòng học Khuyến học và Dân trí” tại thung lũng bản Nậm Lốt.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 07:37

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 150 triệu đồng đến gia đình có 4 con nhỏ thoát khỏi vụ hoả hoạn
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 150 triệu đồng đến gia đình có 4 con nhỏ thoát khỏi vụ hoả hoạn

(Dân trí) - Chỉ trong phút chốc vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi căn nhà nhỏ đẩy cả vợ chồng anh Hoàng Văn Đoàn, một gia đình nghèo vào cảnh “màn trời chiếu đất”. Chia sẻ với nỗi đau mất nhà, bạn đọc Dân trí cùng nhà hảo tâm trong và ngoài nước chung tay giúp đỡ gia đình anh số tiền hơn 150 triệu đồng.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 05:37

Cha mẹ nghèo bất lực nhìn con quặt quẹo vì 2 lần tai nạn giao thông "hút chết"
Cha mẹ nghèo bất lực nhìn con quặt quẹo vì 2 lần tai nạn giao thông "hút chết"

(Dân trí) - Trong một lần mang đồ đến bệnh viện cho người thân, Tài không may bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não. Chưa dừng lại đó, lần khác khi đi làm ăn xa về quê, Tài tiếp tục bị tai nạn giao thông vỡ hộp sọ. Giữa lúc khó khăn nhất, vợ bỏ đi, Tài bất lực đưa con về ở với bố mẹ đẻ sống quặt quẹo từng ngày...

Thứ năm, 15/08/2019 - 06:20

Nữ sinh nghèo bỏ thi tốt nghiệp chịu tang cha chọn vào đại học, người mẹ nghẹn ngào!
Nữ sinh nghèo bỏ thi tốt nghiệp chịu tang cha chọn vào đại học, người mẹ nghẹn ngào!

(Dân trí) - Đúng ngày thi tốt nghiệp THPT thì bố mất khiến Hiền phải bỏ thi tốt nghiệp để chịu tang cha. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình nữ sinh nghèo học giỏi, ngành giáo dục tỉnh Hà Tĩnh đã đặc cách tốt nghiệp cho em và em đã có sự lựa chọn trường đại học khiến người mẹ nghèo nghẹn ngào!

Thứ năm, 15/08/2019 - 01:09

Viện Bỏng Quốc gia chữa miễn phí cho người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kì dị”
Viện Bỏng Quốc gia chữa miễn phí cho người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kì dị”

(Dân trí) - Mới lên 6 tuổi, người đàn bà có hàm răng "kì dị" bị ngã vào bếp lửa. Do vết bỏng nặng trên vùng ngực, cổ bị co da, co gân đến nửa thế kỉ trôi qua chị không thể ngoái được cổ, PGS.TS Nguyễn Gia Tiến - Giám đốc Bệnh viện Bỏng Quốc gia cho biết sẽ hỗ trợ, điều trị miễn phí cho chị.

Thứ tư, 14/08/2019 - 08:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Xót thương bé gái đang khoẻ mạnh bỗng đổ "bệnh lạ" người chỉ còn da bọc xương
Xót thương bé gái đang khoẻ mạnh bỗng đổ "bệnh lạ" người chỉ còn da bọc xương

(Dân trí) - Chỉ vài tháng trước cô bé Minh Trang vẫn còn tung tăng đến trường, bỗng một ngày đang trong giờ học em đổ "bệnh lạ" rơi vào vô thức, toàn thân Trang giờ teo tóp chỉ còn da bọc xương. Căn "bệnh lạ" khiến em sống thực vật, gia đình khó khăn rơi vào bế tắc...mà bệnh của em đến giờ vẫn chưa rõ nguyên nhân?

Thứ tư, 14/08/2019 - 04:57

Cậu bé 13 tuổi từng bị gia đình in ảnh thờ đã hồi sinh kì diệu
Cậu bé 13 tuổi từng bị gia đình in ảnh thờ đã hồi sinh kì diệu

(Dân trí) - Bị căn bệnh mô bào ở phổi, cuộc sống của cậu bé 5 năm liên tục gắn liền với khoa cấp cứu các bệnh viện hàng đầu tại Hà Nội. Có lúc gia đình đã in sẵn ảnh thờ của em, nhưng điều kì diệu đã đến sau ca ghép phổi đầu tiên thành công tại Việt Nam và có sự giúp đỡ không nhỏ của bạn đọc Dân trí.

Thứ ba, 13/08/2019 - 09:02

Bạn đọc Dân trí giúp người đàn ông độc thân nằm chờ chết hơn 78 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp người đàn ông độc thân nằm chờ chết hơn 78 triệu đồng

(Dân trí) - Nhờ có sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí mà người đàn ông độc thân nằm chờ chết trên vũng máu có tiền để chi phí điều trị dứt điểm căn bệnh lâu nay hành hạ ông hàng ngày. Ngoài ra, ông còn có được 1 số tiền nhỏ trong sổ tiết kiệm để lo cho tuổi già sắp tới.

Thứ ba, 13/08/2019 - 08:38

Bố mẹ bán "đầu cơ nghiệp" cứu chàng tân sinh viên chưa một ngày vào giảng đường
Bố mẹ bán "đầu cơ nghiệp" cứu chàng tân sinh viên chưa một ngày vào giảng đường

(Dân trí) - Thương mẹ vừa mổ sỏi thận sức khoẻ yếu, Thanh tạm biệt mẹ ra Đà Nẵng bưng bê kiếm tiền chuẩn bị cho ngày nhập học. Tuy nhiên, chưa kịp bước chân vào giảng đường thì Thanh phải nhập viện sau vụ ngã xe "thập tử nhất sinh". Nhà nghèo có "con trâu là đầu cơ nghiệp", bố mẹ Thanh phải bán để lấy tiền cứu con.

Thứ ba, 13/08/2019 - 06:45

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình cháu bé tử vong "bất thường" tại viện 108 hơn 30 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình cháu bé tử vong "bất thường" tại viện 108 hơn 30 triệu đồng

(Dân trí) - Sáng ngày 11/8, PV Dân trí đã về thăm và trao số tiền 30.680.000đ của bạn đọc báo Điện tử Dân Trí giúp đỡ gia đình bé Lê Đăng Khoa – cháu bé trong bài viết: “Xót xa gia cảnh cháu bé 5 tuổi tử vong bất thường, bệnh viện "nợ" câu trả lời”.

Thứ hai, 12/08/2019 - 07:12

Cậu bé mồ côi khóc van xin bà đừng chết: "Có tiền mua thuốc ông bà sẽ sống lâu hơn với cháu!"
Cậu bé mồ côi khóc van xin bà đừng chết: "Có tiền mua thuốc ông bà sẽ sống lâu hơn với cháu!"

(Dân trí) - Lần thứ 3 nhận quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí khiến cậu bé Mạnh vui mừng khôn xiết, luôn nở nụ cười tươi trên gương mặt rạng rỡ, em khoe: “Cháu có tiền mua sách vở, áo quần đi học, có tiền mua thuốc ông bà sẽ sống lâu hơn với cháu!".

Thứ hai, 12/08/2019 - 01:59

Người đàn bà khốn khổ được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 34 triệu đồng
Người đàn bà khốn khổ được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 34 triệu đồng

(Dân trí) - Vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi nhận số tiền gần 34 triệu đồng của bạn đọc Dân trí, bà Nguyễn Thị Lênh trong bài viết: “Nghẹn đắng người đàn bà đau đớn, nhìn chồng chết đuối, con thần kinh đuổi chém” xúc động gửi lời cám ơn đến tất cả các nhà hảo tâm.

Thứ hai, 12/08/2019 - 01:03

Người đàn bà lam lũ nhập viện khẩn cấp: "Xin hãy cứu giúp cho em được về với con!"
Người đàn bà lam lũ nhập viện khẩn cấp: "Xin hãy cứu giúp cho em được về với con!"

(Dân trí) - Nhập viện trong tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”, các bác sĩ chỉ định phải thay huyết tương 2 lần để cứu tính mạng chị với số tiền chi phí 80 triệu đồng. Đối với người phụ nữ đi làm cỏ thuê đó là số tiền khổng lồ mà cả đời chị không dám nghĩ tới.

Thứ hai, 12/08/2019 - 03:41

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 61 triệu đồng đến nữ sinh nghèo bỏ thi tốt nghiệp chịu tang cha
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 61 triệu đồng đến nữ sinh nghèo bỏ thi tốt nghiệp chịu tang cha

(Dân trí) - Chiều ngày 10/8, PV Dân trí đã trao số tiền 61.970.000 đồng đến em Nguyễn Thị Hiền, (thôn Kim Tân, xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh)- nhân vật trong bài viết “Nữ sinh nghèo học giỏi phải bỏ thi tốt nghiệp vì đúng ngày bố mất”.

Thứ hai, 12/08/2019 - 03:13

Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chàng trai xơ gan, suy đa tạng hồi phục kì diệu
Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chàng trai xơ gan, suy đa tạng hồi phục kì diệu

(Dân trí) - Có lúc người thân đã muốn buông xuôi, phó mặc cho số phận thì giờ đây em Lưu Công Hùng nhân vật trong bài viết “Cụ bà "gần đất xa trời" cơ cực đút cho cháu trai trọng bệnh từng thìa cháo” đã hồi phục một cách kỳ diệu. Hùng đã có thể đi lại, sắc mặt tươi tỉnh, vui vẻ phần nào nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí.

Thứ hai, 12/08/2019 - 03:08

Cám cảnh phận đời mỏng manh của gia đình 4 người trong căn nhà trọ 18m2
Cám cảnh phận đời mỏng manh của gia đình 4 người trong căn nhà trọ 18m2

(Dân trí) - Ít ai nghĩ rằng, người đàn ông nằm co quắp sống đời thực vật trên manh chiếu từng là chỗ dựa cho 3 mẹ con trong những căn phòng trọ chật chội. 2 đứa con của ông lớn lên cũng ốm đau, bệnh tật...mỗi khi bị chủ nhà đòi phòng trọ, 4 phận đời kém may cứ như "bầy chim vỡ tổ" tha lôi nhau đi tìm nơi tá túc.

Chủ nhật, 11/08/2019 - 07:25

Cha con "chân sắt" được bạn đọc Dân trí xây tặng "Ngôi nhà Nhân ái"
Cha con "chân sắt" được bạn đọc Dân trí xây tặng "Ngôi nhà Nhân ái"

(Dân trí) - Nhờ những tấm lòng hảo tâm, bạn đọc Dân trí, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) kêu gọi, thông qua Hội Chữ thập đỏ đã xây tặng cha con "chân sắt" ngôi nhà mang tên "Ngôi nhà Nhân ái".

Thứ bảy, 10/08/2019 - 10:09

Người mẹ một chân khóc nghẹn ngào ước mơ trở về bên đứa con bé bỏng!

(Dân trí) - Thời điểm chị Tâm đau đớn nhất, bệnh tật khiến chị phải tháo đi một chân cũng là thời điểm người chồng rời xa hai mẹ con, lúc đó đứa con thơ mới tròn 5 tháng tuổi. Chưa dừng lại ở đó, các bác sĩ chẩn đoán chị mắc căn bệnh ung thư phải bắt đầu quá trình xạ trị mới mong giữ lại tính mạng.