Niềm vui ngày khởi công xây dựng phòng học Dân trí tại Quảng Bình

Dân trí Ngày 7/12, Báo Dân trí đã phối hợp với Tập đoàn Đỉnh Vàng và Sở GD-ĐT Quảng Bình tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình phòng học Dân trí tại bản Sy, Trường Mầm non xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Công trình có giá trị 300 triệu đồng với sự tài trợ của Tập đoàn Đỉnh Vàng qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí.
>>Cùng Dân trí chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung bị lũ lụt
>>Cầu "Khuyến học & Dân Trí" thứ 7 được khánh thành tại Quảng Bình

Toàn cảnh Lễ khởi công phòng học Dân trí tại bản Sy, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình

Để đến được với bản Sy (thuộc xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình), chiếc xe của đoàn công tác chúng tôi phải mất hơn 3 giờ đồng hồ vượt qua quãng đường đầy khó khăn, hiểm trở với nhiều khúc cua dựng đứng, từng con đường, khe suối vẫn còn in dấu tích của cơn lũ kép giữa tháng 10 và đầu tháng 11 vừa qua. Trên đường đi, chứng kiến khung cảnh nhiều làng mạc tan hoang, xác xơ, cầu cống bị cuốn trôi, đường xá xói lở do mưa lũ, bà Nguyễn Kim Thúy, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Đỉnh Vàng đã thốt lên rằng: “Thật sự khi xem những thông tin, hình ảnh trên báo chí về mưa lũ ở miền Trung, đặc biệt là Quảng Bình thời điểm giữa tháng 10 vừa qua, tôi đã thấy sự kinh khủng do mưa lũ gây nên cho người dân nơi đây, nhưng khi trực tiếp đặt chân đến đây, tôi mới thấy được những tổn thất rất nặng nề mà người dân đang phải gánh chịu”.


Con đường vào bản Sy đầy khó khăn, hiểm trở, khe suối vẫn còn in vết hằn dấu tích của cơn lũ kép giữa tháng 10 và đầu tháng 11 vừa qua

Con đường vào bản Sy đầy khó khăn, hiểm trở, khe suối vẫn còn in vết hằn dấu tích của cơn lũ kép giữa tháng 10 và đầu tháng 11 vừa qua

Trường Mầm non xã Trọng Hoá, huyện miền núi Minh Hoá có một điểm trường lẻ đóng ở bản Sy, hiện đang thiếu phòng học kiên cố cũng như trang thiết bị học tập để phục vụ các cháu học sinh. Các cô giáo và các em đang phải học trong một căn nhà tạm bợ, được thưng bằng những tấm ván đã cũ và lợp bằng ngói bờ rô xi măng, xuống cấp nghiêm trọng. Các em học sinh ở đây đều là con em dân tộc, cuộc sống vô cùng khó khăn. Bản Sy là một địa phương chưa có điện, con đường vào bản lầy lội, chông chênh nên việc đi lại cũng đầy vất vả. Nhằm chia sẻ, hỗ trợ các em học sinh cũng như giáo viên Trường Mầm non xã Trọng Hóa, Báo Dân trí đã kêu gọi sự ủng hộ của Tập đoàn Đỉnh Vàng, đầu tư xây dựng công trình phòng học tại bản Sy với tổng chi phí 300 triệu đồng.

Học sinh mầm non tại bản Sy đang phải học trong một căn nhà tạm bợ, được thưng bằng những tấm ván đã cũ và lợp bằng ngói bờ rô xi măng, xuống cấp nghiêm trọng
Học sinh mầm non tại bản Sy đang phải học trong một căn nhà tạm bợ, được thưng bằng những tấm ván đã cũ và lợp bằng ngói bờ rô xi măng, xuống cấp nghiêm trọng

Được sự thống nhất của Báo điện tử Dân trí, nhà tài trợ, Sở GD-ĐT Quảng Bình, sáng ngày 7/12, Tập đoàn Đỉnh Vàng đã phối hợp với Báo điện tử Dân trí tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình phòng học tại bản Sy. Tham dự lễ khởi công có nhà báo Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng biên tập Báo Dân trí; bà Nguyễn Kim Thúy, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn Đỉnh Vàng; ông Trần Đình Nhân, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình; đại diện lãnh đạo huyện Minh Hóa; Phòng GD-ĐT huyện Minh Hóa; Đồn Biên phòng Ra Mai, xã Trọng Hóa; Trường Mầm non xã Trọng Hóa; đơn vị Nhà thầu xây dựng công trình cùng thầy cô giáo, các em học sinh và đông đảo người dân.


Nhà báo Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng biên tập báo điện tử Dân trí phát biểu tại Lễ khởi công, nhấn mạnh: Tôi hy vọng điểm trường mới sẽ sớm được hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng để các em học sinh có nơi học tập an toàn, ấm áp và thuận lợi hơn trong việc học tập

Nhà báo Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng biên tập báo điện tử Dân trí phát biểu tại Lễ khởi công, nhấn mạnh:" Tôi hy vọng điểm trường mới sẽ sớm được hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng để các em học sinh có nơi học tập an toàn, ấm áp và thuận lợi hơn trong việc học tập

Phát biểu tại Lễ khởi công, nhà báo Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng biên tập Báo điện tử Dân trí nhấn mạnh, Báo Dân trí là cơ quan ngôn luận của Hội Khuyến học Việt Nam, với trọng trách quan tâm hỗ trợ những hoạt động giáo dục trên cả nước. Hơn 10 năm qua, Báo Dân trí cũng như Quỹ Nhân ái của báo đã thực hiện rất nhiều hoạt động ý nghĩa liên quan đến việc khuyến học, khuyến tài, hỗ trợ giáo dục. Từ sự ủng hộ của rất nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước, Báo Dân trí đã xây dựng được 11 cây cầu mang tên Khuyến học và Dân trí trên khắp các vùng Bắc, Trung, Nam, giúp các em học sinh đi học được an toàn hơn cũng như giúp bà con vượt qua những địa hình sông, suối hiểm trở để có hoạt động kinh tế, xã hội tốt hơn.

“Đến nơi này, chúng tôi mới thấy được sự vất vả của các cô giáo và các em học sinh, thấy được khó khăn của địa phương như thế nào. Trong đợt mưa lũ vừa rồi cũng đã gây thiệt hại nặng nề cho địa phương nói riêng và ngành giáo dục nói chung. Để chia sẻ những khó khăn đó, Báo Dân trí đã phối hợp với Tập đoàn Đỉnh Vàng để có được công trình khởi công ngày hôm nay.

Chúng tôi cũng đã xây dựng được nhiều công trình phòng học, điểm trường tại Sơn La, Lai Châu, Yên Bái và hôm nay chúng tôi rất vui mừng có thêm một công trình được khởi công tại Quảng Bình. Tôi hy vọng điểm trường mới sẽ sớm được hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng để các em học sinh có nơi học tập an toàn, ấm áp và thuận lợi hơn trong việc học tập”, nhà báo Phạm Tuấn Anh chia sẻ.

Bà Nguyễn Kim Thúy, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn Đỉnh Vàng trao tiền tài trợ xây dựng phòng học ở bản Sy
Bà Nguyễn Kim Thúy, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn Đỉnh Vàng trao tiền tài trợ xây dựng phòng học ở bản Sy

Nhà tài trợ của công trình đầy ý nghĩa này là Tập đoàn Đỉnh Vàng, tiền thân là Công ty TNHH Đỉnh Vàng được thành lập tại Hải Phòng năm 1995. Tập đoàn chủ yếu chuyên sản xuất, gia công giầy, dép da cho đối tác nước ngoài. Hiện nay, số lượng lao động làm việc trực tiếp ở các nhà máy, xí nghiệp thành viên của Tập đoàn có hơn 28.000 người.

Để chia sẻ những khó khăn cùng xã Trọng Hóa nói chung và giáo viên, học sinh Trường Mầm non Trọng Hóa nói riêng, Ban lãnh đạo và Công đoàn Tập đoàn Đỉnh Vàng đã tổ chức phát động chương trình chung tay quyên góp ủng hộ xây dựng phòng học mầm non cho các cháu ở tại điểm trường bản Sy. Đây là tấm lòng của cán bộ, công nhân viên tập đoàn, bao gồm đơn vị trực thuộc như: Nhà máy giầy Sao Vàng, nhà máy giầy Liên Dinh và các nhà máy, xí nghiệp khác trên địa bàn Hải Phòng cũng như tại các tỉnh Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương...

Bà Nguyễn Kim Thúy, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn Đỉnh Vàng: Tập đoàn Đỉnh Vàng mong muốn góp phần giúp các cháu sớm được học ổn định trong một phòng học mới khang trang, to đẹp hơn.
Bà Nguyễn Kim Thúy, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn Đỉnh Vàng: "Tập đoàn Đỉnh Vàng mong muốn góp phần giúp các cháu sớm được học ổn định trong một phòng học mới khang trang, to đẹp hơn".

“Với truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân” của ông cha ta, bằng việc làm này, Tập đoàn Đỉnh Vàng mong muốn góp phần giúp các cháu sớm được học ổn định trong một phòng học mới khang trang, to đẹp hơn. Tôi xin chân thành cảm ơn Báo Dân trí đã giúp đỡ, làm cầu nối để chúng tôi ủng hộ nguồn kinh phí xây một phòng học kiên cố, phục vụ các cháu học sinh. Tôi cũng xin cảm ơn các cấp chính quyền địa phương đã tạo điều kiện giúp đỡ doanh nghiệp chúng tôi trong công tác từ thiện xã hội”, bà Kim Thúy nói.

Đáp lại tình cảm của Báo Dân trí cũng như Tập đoàn Đỉnh Vàng đã quan tâm, ủng hộ, xây dựng phòng học tại địa phương, ông Trần Đình Nhân, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình đã thay mặt lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Bình gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Báo Dân trí và nhà tài trợ, đồng thời khẳng định với tư cách là đơn vị chủ đầu tư, Sở GD-ĐT Quảng Bình sẽ có trách nhiệm trong việc đốc thúc, giám sát và chỉ đạo nhà thầu thi công đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình.

Ông Trần Đình Nhân, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình đã thay mặt lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Bình gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Báo Dân trí và nhà tài trợ
Ông Trần Đình Nhân, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình đã thay mặt lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Bình gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Báo Dân trí và nhà tài trợ

“Trước đây, Báo Dân trí cũng đã kêu gọi tài trợ để xây dựng một cây cầu tại xã Trọng Hóa giúp các em học sinh đến trường an toàn, góp phần giúp người dân địa phương giảm bớt những khó khăn, vất vả. Và hôm nay, Báo Dân trí lại tiếp tục kết nối với Tập đoàn Đỉnh Vàng để khởi công xây dựng phòng học tại điểm trường Bản Sy, Trường Mầm non xã trọng Hóa, chúng tôi vô cùng cảm kích trước tấm lòng của Báo Dân trí và Tập đoàn Đỉnh Vàng, hy vọng trong thời gian tới Báo Dân trí cũng như nhà tài trợ sẽ tiếp tục hỗ trợ cho địa phương chúng tôi”, ông Nhân bày tỏ.

Các đại biểu xúc cát động thổ khởi công xây dựng phòng học tại bản Sy, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình
Các đại biểu xúc cát động thổ khởi công xây dựng phòng học tại bản Sy, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình
Đoàn chụp hình lưu niệm với các em học sinh mầm non tại bản Sy
Đoàn chụp hình lưu niệm với các em học sinh mầm non tại bản Sy

Dự kiến công trình phòng học tại bản Sy, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình sẽ được hoàn thành vào đầu tháng 2 năm 2017.

Đặng Tài - Tiến Thành

MỚI NHẤT
Grobest Việt Nam tài trợ Quỹ Khuyến học Việt Nam mỗi năm trên 3 tỷ đồng học bổng
Grobest Việt Nam tài trợ Quỹ Khuyến học Việt Nam mỗi năm trên 3 tỷ đồng học bổng

(Dân trí) - Tối 10/12/2016, tại Đà Nẵng, Grobest Việt Nam và Quỹ Khuyến học Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết chương trình tài trợ học bổng khuyến học giai đoạn 2016 – 2021. Theo đó, mỗi năm Grobest sẽ tài trợ không dưới 3 tỷ đồng đến Quỹ KHVN để giúp học sinh nghèo vượt khó trên khắp cả nước.

Thứ hai, 12/12/2016 - 10:28

Thương bé lớp 8 làm việc quần quật mong cứu mẹ thoát bệnh hiểm nghèo
Thương bé lớp 8 làm việc quần quật mong cứu mẹ thoát bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Mới học lớp 8, bé Diễm My đã phải làm quần quật từ chăm sóc mẹ, cắt cỏ cho dê ăn, ngủ ở nhà người khác… để kiếm tiền giúp mẹ trị bệnh. Vậy mà, bệnh phổi của mẹ ngày một trở nặng lại không có tiền đi bệnh viện nên hai mẹ con sống trong khốn cùng của bế tắc.

Thứ hai, 12/12/2016 - 07:12

Thương người mẹ nghèo bệnh tật nuôi hai con trọng bệnh
Thương người mẹ nghèo bệnh tật nuôi hai con trọng bệnh

(Dân trí) - Chồng mất sớm, một mình chị Huệ tằn tiện nuôi con, khi những đứa con chị chưa kịp trưởng thành, báo đáp công ơn sinh thành thì thi nhau lâm bệnh nguy kịch. Thương các con đứt ruột, nhưng người mẹ nghèo chỉ biết nuốt nước mắt vào trong.

Chủ nhật, 11/12/2016 - 08:10

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 5 tháng 11/2016
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 5 tháng 11/2016

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 832,690,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 11:50

Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 11 năm 2016
Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 11 năm 2016

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 864.911.515 đồng.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 11:48

Bé Hoài Nhi bị chứng teo ống mật đã ra đi
Bé Hoài Nhi bị chứng teo ống mật đã ra đi

(Dân trí) - Trưa ngày 9/12, do bệnh tình quá nặng, bé Hoài Nhi, nhân vật trong bài viết “Tiếng khóc xé lòng của bé thơ 9 tháng tuổi bị teo ống mật bẩm sinh” đã ra đi.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 07:58

Gần 50 triệu đồng đến với chị Nguyễn Thị Tươi
Gần 50 triệu đồng đến với chị Nguyễn Thị Tươi

(Dân trí) - PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 48.490.000đ đến em Nguyễn Thị Tươi (thôn 2, xã An Nông, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết “Nỗi đau người vợ trẻ khi chồng chết sớm, con mang bệnh tim bẩm sinh”.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 07:55

Hơn 41 triệu đồng đến với vợ ung thư chăm chồng xơ gan
Hơn 41 triệu đồng đến với vợ ung thư chăm chồng xơ gan

(Dân trí) - Chị Mạnh bị ung thư vú đã lâu nên sự sống chỉ còn cầm cự qua ngày, càng bi thảm hơn khi chồng chị lại phát hiện bị xơ gan nên sức khỏe kém, không làm gì được. Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền 41.400.000 đồng chị mừng đến phát khóc nhưng lại không nghĩ đến việc chữa trị cho mình mà chị dồn vào cất đi cho con đi học.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 07:52

Bị gấu tấn công, người đàn ông dân tộc Mông mất cả 2 mắt
Bị gấu tấn công, người đàn ông dân tộc Mông mất cả 2 mắt

(Dân trí) - Không có tiền để theo chữa trị, người đàn ông dân tộc Mông cứ đứng ngồi không yên, sờ soạng định đi ra ngoài nhưng đôi mắt đã không nhìn thấy gì mà bước. Giọng vẫn còn đầy run sợ, anh giơ hai tay ôm lấy mặt nhớ lại giây phút kinh hoàng khi bị gấu tấn công.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 07:45

Hơn 73 triệu đồng đến với cậu bé người Khơ-mú nguy kịch vì giun đũa
Hơn 73 triệu đồng đến với cậu bé người Khơ-mú nguy kịch vì giun đũa

(Dân trí) - Sáng ngày 7/12, PV Dân trí đã đến thăm và trao hơn 73 triệu đồng đến em Moong Văn May (SN 2001, trú bản Huồi Thợ, Hữu Kiệm, Kỳ Sơn, Nghệ An). Số tiền trên do bạn đọc Dân trí ủng hộ trong tuần 2, tuần 3 tháng 11/2016. Cùng đi có ông Nguyễn Xuân Bắc – Bí thư Đoàn xã Hữu Kiệm và đại diện ban quản lý bản Huồi Thợ.

Thứ sáu, 09/12/2016 - 07:27

Ở nơi một cô giáo chỉ đứng lớp… 4 học sinh
Ở nơi một cô giáo chỉ đứng lớp… 4 học sinh

(Dân trí) - Tốt nghiệp Đại học sư phạm Thái Nguyên, cô giáo trẻ Ma Thị Thùy Linh xung phong về quê hương để giảng dạy, trên chính mái trường mà cô đã từng học cách đây 15 năm. Học trò của cô có đúng 4 em, trong đó hai em học lớp 4, hai em học lớp 5. Ngoài bàn giáo viên, lớp học chỉ có đúng một cái bàn và 1 cái ghế cho học sinh.

Thứ sáu, 09/12/2016 - 12:21

Bạn đọc Báo Dân trí hỗ trợ gần 140 triệu đồng tới bé Phan Đình Tú
Bạn đọc Báo Dân trí hỗ trợ gần 140 triệu đồng tới bé Phan Đình Tú

(Dân trí) - Chiều ngày 6/12, PV Dân trí đã trao gần 140 triệu đồng của bạn đọc gửi giúp tới bé Phan Đình Tú – nhân vật trong bài viết “Bố mẹ nghèo mơ có 40 triệu đồng mổ tim cho con mới 4 tháng tuổi” ở xóm 1, xã Hương Long, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Thứ năm, 08/12/2016 - 10:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Phận đời éo le của 8 chị em mồ côi cả bố lẫn mẹ
Phận đời éo le của 8 chị em mồ côi cả bố lẫn mẹ

(Dân trí) - Chồng ra đi chỉ sau vài tháng phát hiện mắc bệnh ung thư. Đúng 8 tháng sau người vợ cũng bị đột tử để lại 8 đứa con côi cút giữa dòng đời. Suốt gần hai năm nay, những đứa con tội nghiệp ấy chỉ biết nương tựa vào nhau để sinh sống, học tập khi bố mẹ vĩnh viễn không còn trên cõi đời…

Thứ năm, 08/12/2016 - 07:00

3 con thơ nghẹn đắng nhìn bố đếm sự sống từng ngày
3 con thơ nghẹn đắng nhìn bố đếm sự sống từng ngày

(Dân trí) - Đêm khuya, trong căn nhà thấp nhỏ với những tiếng gió rít liên hồi, những người hàng xóm xung quanh vẫn nghe rõ tiếng khóc của 3 đứa trẻ khi chúng cùng gọi bố. Chứng kiến cảnh các con van xin bố đừng chết, chị Tài cũng cứng họng, đứng không vững nên ngã vật xuống góc nhà.

Thứ tư, 07/12/2016 - 05:00

Gần 70 triệu đồng đến với hai hoàn cảnh nghèo khó xứ Nghệ
Gần 70 triệu đồng đến với hai hoàn cảnh nghèo khó xứ Nghệ

(Dân trí) - PV Dân trí đã thực hiện trao gần 70 triệu đồng đến hai hoàn cảnh xứ Nghệ với bao nỗi gian truân vất vả. Họ là những con người lớn lên từ trong đau khổ, nay được độc giả báo Dân trí sẻ chia với mong ước họ giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống này.

Thứ ba, 06/12/2016 - 07:31

Hơn 74 triệu đồng đến với bé Lộc Ninh
Hơn 74 triệu đồng đến với bé Lộc Ninh

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến gia đình chị Thạch Thị Canh Nha (mẹ bé Tăng Lộc Ninh) số tiền 74.550.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ đến bé Lộc Ninh trong tuần 1 tháng 11/2016.

Thứ ba, 06/12/2016 - 07:23

Hơn 62 triệu đồng đến với bé Cẩm Thư
Hơn 62 triệu đồng đến với bé Cẩm Thư

(Dân trí) - Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến gia đình chị Lê Thị Mộng Thu (mẹ của bé Nguyễn Thị Cẩm Thư) số tiền 62.465.000 đồng mà bạn đọc hỗ trợ cho bé Cẩm Thư trong tuần 2 tháng 11/2016.

Thứ ba, 06/12/2016 - 07:20

Thương bé 13 tuổi sống bơ vơ vì cha mẹ mất sớm
Thương bé 13 tuổi sống bơ vơ vì cha mẹ mất sớm

(Dân trí) - Mẹ hiền đã mất vì căn bệnh ung thư vú, chưa đoạn tang mẹ thì cha em cũng đột ngột qua đời, mới học lớp 8 nhưng em đã sớm rơi vào cảnh bơ vơ, thiếu thốn tình thương của cha, mẹ…

Thứ ba, 06/12/2016 - 06:00

Gần 25 triệu đồng đến với người mẹ bị bệnh tim nặng
Gần 25 triệu đồng đến với người mẹ bị bệnh tim nặng

(Dân trí) - Bao nhiêu năm qua, dù mang trên mình căn bệnh tim khá nặng nhưng chị Liên chỉ biết cắn răng chịu đựng nỗi đau để tiếp tục sống. Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn khiến chị không có điều kiện đi bệnh viện chữa trị, các con cũng có nguy cơ phải nghỉ học giữa chừng…

Thứ hai, 05/12/2016 - 07:15

Người mẹ mù lâm vào nguy nan vì giữ sinh mạng cho con
Người mẹ mù lâm vào nguy nan vì giữ sinh mạng cho con

(Dân trí) - Lần cuối gặp hai đứa nhỏ, cái Hà cứ mò mẫm mãi trên mặt chúng rồi hứa sẽ sớm về nhà, nhưng hơn 1 tháng rồi con tôi vẫn nằm trơ như khúc gỗ. Nợ nần chồng chất, hai đứa cháu ngày đêm mong nhớ khóc đòi mẹ khàn cả giọng, chỉ mong trời thương mà tha cho.

Thứ hai, 05/12/2016 - 06:00

Vợ nhìn chồng hoại tử từng ngày trong bất lực
Vợ nhìn chồng hoại tử từng ngày trong bất lực

(Dân trí) - Nhìn chồng bị những cơn đau hành hạ, hai chân đang bị hoại tử dần theo từng ngày, thế nhưng chị An cũng chỉ biết khóc trong bất lực vì không thể tìm ra cách kiếm tiền để đưa chồng đi viện.

Chủ nhật, 04/12/2016 - 06:00

Hà Tĩnh: Giúp 15 gia cảnh khó khăn vùng rốn lũ xã Phương Điền
Hà Tĩnh: Giúp 15 gia cảnh khó khăn vùng rốn lũ xã Phương Điền

(Dân trí) - Sáng 2/12, đại diện đoàn viên Công đoàn Cảng vụ Hàng Hải Hà Tĩnh đã đồng hành với Văn phòng đại diện Báo Dân trí Bắc miền Trung trao 15 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) giúp các gia đình vừa qua bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra

Thứ bảy, 03/12/2016 - 03:16

Chồng ung thư,vợ thiếu máu bẩm sinh chăm mẹ tai biến liệt giường
Chồng ung thư,vợ thiếu máu bẩm sinh chăm mẹ tai biến liệt giường

(Dân trí) - Nhà không ruộng vườn, không nghề nghiệp, không đồng xu dính túi, vợ bị mắc bệnh thiếu máu bẩm sinh, chồng bị ung thư lại phải chăm mẹ tai biến nằm liệt giường. Cuộc sống của anh chị gần đi như đi vào ngõ cụt nhưng cả hai đang phải gắng gượng từng ngày để tìm một “phép màu” cho ngày mai được tốt đẹp.

Thứ bảy, 03/12/2016 - 05:00

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 11/2016
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 11/2016

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 658,360,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 04:55

Xót xa cậu bé có tuổi thơ gắn liền với bệnh viện: "Các bác ơi! cứu con cháu với"

(Dân trí) - Kể từ lúc chào đời, cuộc sống của bé Khải đã gắn liền với các bệnh viện bởi căn bệnh suy giảm miễn dịch bẩm sinh thể nặng. Để cứu sống bé, bệnh viện đã có chỉ định ghép tủy từ người chị ruột, nhưng chi phí cần tới hơn 500 triệu đồng, trong khi gia đình nghèo đã bán hết cả ruộng lẫn ao.