Chủ nhật, 01/12/2019 - 05:37

Ninh Bình: Trao 130 suất học bổng “Giải golf vì học sinh vượt khó hiếu học”

Dân trí

Ngày 30/11, Quỹ Khuyến học Việt Nam phối hợp với Báo Đầu tư và Hội Khuyến học Ninh Bình đã tổ chức trao 130 suất học bổng “Giải golf vì học sinh vượt khó hiếu học” cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Ninh Bình.

Dự buổi lễ trao học bổng có: Ông Phan Hữu Thắng, nguyên Phó Chủ tịch Quỹ Khuyến học Việt Nam; bà Hoàng Thị Bài đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam; ông Lã Quý Hưng, văn phòng Đại diện Báo Đầu tư tại Thái Bình; ông Vũ Ngọc Hà, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Ninh Bình; lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và các huyện ở Ninh Bình; cùng đông đảo các em học sinh và phụ huynh.

Ninh Bình: Trao 130 suất học bổng “Giải golf vì học sinh vượt khó hiếu học” - 1

Đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng “Giải golf vì học sinh vượt khó hiếu học” cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Ninh Bình.

Tại buổi lễ, các vị đại biểu đã trao 130 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) với tổng giá trị là 65.000.000 đồng, cho các em học sinh nghèo vượt khó hiếu học ở các huyện, thành phố của Ninh Bình như: Nho Quan, Gia Viễn, Yên Mô, Kim Sơn, Hoa Lư, thành phố Tam Điệp, thành phố Ninh Bình. 

Ông Vũ Ngọc Hà, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Ninh Bình cho biết, học bổng mà các cháu học sinh được Quỹ Khuyến học Việt Nam, Báo Đầu tư trao trong chương trình học bổng “Giải golf vì học sinh vượt khó hiếu học” ngày hôm nay không chỉ có giá trị về vật chất mà có giá trị rất lớn về tinh thần. 

“Học bổng có tác dụng động viên các cháu học sinh luôn luôn cố gắng trong học tập và rèn luyện. Vì thế đã tác động tích cực đến kết quả dạy và học của ngành giáo dục Ninh Bình. Thay mặt Hội Khuyến học Ninh Bình xin trân trọng cảm ơn Quỹ Khuyến học Việt Nam, Báo Đầu tư. Mong các cơ quan tiếp tục quan tâm đến các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Ninh Bình trong thời gian tới”, ông Hà chia sẻ.

Ninh Bình: Trao 130 suất học bổng “Giải golf vì học sinh vượt khó hiếu học” - 2

Các suất học bổng là món quà ý nghĩa về vật chất và tinh thần để các em học sinh vươn lên học tập.

Em Hoàng Ánh Ngọc, học sinh lớp 9B trường THCS Ninh Thành vui mừng tâm sự: “Suất học bổng nhận được ngày hôm nay là món quà rất cần thiết và ý nghĩa với chúng em. Nó là nguồn động lực, động viên quý báu để chúng em vươn lên trong cuộc sống và tiếp tục trên con đường học tập của mình”. 

Bà Hoàng Thị Bài, Đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam cho biết, 130 suất học bổng trao cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Ninh Bình ngày hôm nay được trích từ số tiền 500 triệu đồng mà Báo Đầu tư đã trao tặng đến Quỹ Khuyến học Việt Nam và Báo điện tử Dân trí thông qua “Giải golf vì học sinh nghèo vượt khó” năm 2019”.

Toàn bộ số tiền này được dùng để trao học bổng đến các em học sinh, sinh viên nghèo trên cả nước như một món quà để kịp thời động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh để các em cố gắng, đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập.

Thái Bá

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm