Nữ sinh nghèo bỏ thi tốt nghiệp chịu tang cha chọn vào đại học, người mẹ nghẹn ngào!

Dân trí Đúng ngày thi tốt nghiệp THPT thì bố mất khiến Hiền phải bỏ thi tốt nghiệp để chịu tang cha. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình nữ sinh nghèo học giỏi, ngành giáo dục tỉnh Hà Tĩnh đã đặc cách tốt nghiệp cho em và em đã có sự lựa chọn trường đại học khiến người mẹ nghèo nghẹn ngào!

https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/ban-doc-dan-tri-giup-do-hon-61-trieu-dong-den-nu-sinh-ngheo-bo-thi-tot-nghiep-chiu-tang-cha-20190811083401947.htm

https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/nhieu-truong-dai-hoc-san-sang-nhan-nu-sinh-ngheo-bo-thi-tot-nghiep-chiu-tang-bo-20190713101929019.htm

https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/so-phan-nghiet-nga-cua-nu-sinh-ngheo-hoc-gioi-phai-bo-thi-tot-nghiep-vi-dung-ngay-bo-mat-20190706170247916.htm

Niềm vui kép của cô học trò đầy sóng gió

 Như Dân trí đã thông tin, nữ sinh Nguyễn Thị Hiền (thôn Kim Tân, xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) - nhân vật trong bài viết “Nữ sinh nghèo học giỏi phải bỏ thi tốt nghiệp vì đúng ngày bố mất”, sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh vô cùng éo le, mẹ bị tai biến, hẹp van tim, không thể tự đi lại được; bố bị ung thư, 2 em của Hiền còn thơ dại. Mọi khó khăn gia đình đặt cả lên đôi vai gầy của cô nữ sinh tội nghiệp.

Nữ sinh nghèo bỏ thi tốt nghiệp chịu tang cha chọn vào đại học, người mẹ nghẹn ngào! - 1

Bố và mẹ bị trọng bệnh, khiến cuộc sống của gia đình Hiền luôn khó khăn.

Một ngày với Hiền, ngoài buổi đến trường, buổi còn lại em phải quần quật lo toan việc nhà, từ nuôi vịt, nấu cám nuôi lợn, lo từng miếng ăn cho bố mẹ và hai em nhỏ.

Tối đến, sau bữa cơm đạm bạc, nhiều hôm nhà túng thiếu quá, Hiền còn theo chân cô chú trong xóm ra đồng đi bắt cua kiếm thêm thu nhập. Thương trò, thương bạn rơi vào hoàn cảnh ngặt nghèo, thầy cô, các bạn ở Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, nơi Hiền theo học đã quyên góp, động viên, giúp đỡ thêm Hiền. Bà con lối xóm cũng phụ giúp Hiền chăm sóc thêm bố mẹ để cô gái thân thương, khổ nhất xóm không phải bỏ học.

Nữ sinh nghèo bỏ thi tốt nghiệp chịu tang cha chọn vào đại học, người mẹ nghẹn ngào! - 2

Dù hoàn cảnh gia đình éo le, nhưng Hiền rất nỗ lực vươn lên trong học tập.

Không phụ tấm lòng, niềm thương của mọi người, Hiền đã nỗ lực vươn lên học giỏi. Ngoài việc cật lực làm việc để kiếm thêm tiền lo cơm cháo cho bố mẹ bệnh tật, Hiền luôn cố gắng chỉ bày cho hai em trong việc học.

Nghị lực của Hiền là tấm gương sáng cho hai đứa em vượt khó, để rồi cả mấy chị em Hiền đều là học sinh giỏi của nhà trường, nhiều năm là học sinh giỏi cấp huyện.

Năm học 2018-2019, Đức (em trai Hiền) đạt thành tích học sinh giỏi Violympic môn Toán - Tiếng việt cấp tỉnh.

Nữ sinh nghèo bỏ thi tốt nghiệp chịu tang cha chọn vào đại học, người mẹ nghẹn ngào! - 3

Ngoài việc cật lực làm việc để kiếm thêm tiền lo cơm cháo cho bố mẹ bệnh tật, Hiền luôn cố gắng chỉ bày cho hai em.

Giàu nghị lực, Hiền âm thầm nuôi một ước mơ sẽ thi đậu điểm cao tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2018-2019, hoàn thành ước mơ đặt chân vào đại học.

Những ngày chạy nước rút chuẩn bị cho kỳ thi, Hiền gầy khô vì vừa phải lo toan đủ việc nhà, vừa trắng đêm ôn luyện bài tập. Không những Hiền, mà những thầy cô tận tình dìu dắt em  đều tin em sẽ dễ dàng đạt được ý nguyện của mình khi bước vào kỳ thi.

Nhưng số phận nghiệt ngã, đúng vào ngày thi đầu tiên, bố Hiền mất sau nhiều tháng ròng bị bệnh tật hành hạ. Không còn chút tinh thần, sức lực nào, Hiền đành phải bỏ kì thi để ở nhà chịu tang bố.

Nữ sinh nghèo bỏ thi tốt nghiệp chịu tang cha chọn vào đại học, người mẹ nghẹn ngào! - 4

Cái chết của người bố đúng Kỳ thi tốt nghiệp THPT khiến ước mơ vào Đại học của Hiền dang dở.

Nữ sinh nghèo bỏ thi tốt nghiệp chịu tang cha chọn vào đại học, người mẹ nghẹn ngào! - 5

Hiền thẩn thờ khi bất đắc dĩ phải bỏ dở kỳ thi tốt nghiệp. Bố mất, em cũng nghĩ đến việc nghỉ học để chăm mẹ và hai em.

Ngay sau khi Báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết về tình cảnh của Hiền, đông đảo bạn đọc Báo Dân trí đã cảm thông, sẻ chia với tình cảnh của Hiền, mong em tiếp tục thể hiện nghị lực của mình để vượt qua khó khăn. Nhiều bạn đọc đã quyên góp hỗ trợ Hiền để em có thêm điều kiện săn sóc thuốc men cho mẹ, chăm nuôi hai em nhỏ.

May mắn đã mỉm cười với Hiền khi hồ sơ đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp của Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi dành cho em đã được Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh chấp thuận.

Cùng với đó, nhiều trường đại học trên cả nước đã liên hệ với gia đình Hiền thông tin sẵn sàng tiếp nhận nữ sinh tội nghiệp này theo học với nhiều sự hỗ trợ. 

Nữ sinh nghèo bỏ thi tốt nghiệp chịu tang cha chọn vào đại học, người mẹ nghẹn ngào! - 6

Hiền đón nhận sự sẻ chia số tiền hơn 61 triệu đồng của bạn đọc Báo Dân trí.

Nhận được sự sẻ chia, yêu thương của các nhà hảo tâm, sự hỗ trợ của Ngành Giáo dục Hà Tĩnh và nhiều trường đại học, Hiền đã xúc động không cầm được nước mắt.

Trân quý sự ưu ái của mọi người, của các trường đại học dành cho em, nhưng chuỗi ngày vừa qua Hiền cũng suy tư rất nhiều. Theo học đại học hay ở nhà chăm mẹ, chăm em(?). Hiền luôn dằn vặt trong đầu các câu hỏi ấy, bởi mẹ của Hiền cũng đang như ngọn đèn trước gió, các em còn nhỏ thiếu người chỉ bảo.

“Việc học quan trọng, nhưng mẹ và các em cần có em”

Trong số các trường đại học đã liên hệ bày tỏ sẵn sàng tiếp nhận Hiền theo học, có các trường: Đại học kinh tế Đà Nẵng, ĐH QG TP HCM, ĐH QG Hà Nội, ĐH Hà Tĩnh…Sau nhiều ngày suy nghĩ, Hiền đã quyết định lựa chọn Trường Đại học Hà Tĩnh.

“Qua Báo Dân trí cho em xin gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo các trường đại học đã dành sự ưu ái, sẻ chia với tình cảnh của cháu; cháu thật sự xúc động khi được các trường đặc cách tiếp nhận em vào học.

Nhưng vì cháu còn ông bà đã ngoài 80, mẹ cháu bệnh nặng, các em còn nhỏ, cháu đã quyết định lựa chọn theo học tại Trường ĐH Hà Tĩnh. Học ở quê nhà, cháu còn có thời gian để giúp đỡ ông bà, mẹ và các em. Việc học với cháu rất quan trọng, nhưng ông bà, mẹ và các em không thể thiếu cháu lúc này”- Hiền bùi ngùi lý giải về lựa chọn của mình.

Nữ sinh nghèo bỏ thi tốt nghiệp chịu tang cha chọn vào đại học, người mẹ nghẹn ngào! - 7

Hiền xúc động nói về quyết định lựa chọn Trường Đại học Hà Tĩnh để theo học.

Hiền xúc động cho biết, ngày 10/8 vừa rồi, em được người mợ của mình dẫn vào làm thủ tục nhập học tại Trường Đại học Hà Tĩnh. Chuyên ngành mà Hiền đăng kí theo học là Khoa Ngôn ngữ, chuyên sâu bộ môn tiếng Anh. 

“Em từng rất thích chuyên ngành Kinh tế, nhưng với việc lựa chọn Trường Đại học Hà Tĩnh, em chuyển sang lựa chọn ngôn ngữ tiếng Anh phù hợp hơn. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt, hi vọng sau khi tốt nghiệp sẽ kiếm được một công việc làm để có thể giúp đỡ mẹ, các em và mọi người”- Hiền xúc động bày tỏ.

Nữ sinh nghèo bỏ thi tốt nghiệp chịu tang cha chọn vào đại học, người mẹ nghẹn ngào! - 8

Chị Hòam mẹ em Hiền xúc động, nghẹn ngào trước niềm vui kép mà đứa con gái thân thương nhận được từ Ngành Giáo dục Hà Tĩnh, từ các trường đại học và các nhà hảo tâm.

 Niềm vui của Hiền cũng là niềm vui của cô giáo Trần Phương Thảo (giáo viên chủ nhiệm lớp 12 của Hiền), của Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, của địa phương nơi đã đùm bọc, san sẻ với cô nữ sinh nghèo giàu nghị lực.

“Thật sự chúng tôi rất xúc động trước tình cảm của tất cả mọi người dành cho em Hiền. Đó là những nét nhân văn của người Việt dành cho bất cứ ai biết vượt lên số phận, dành cho những mảnh đời kém may nhưng giàu nghị lực.

Chặng đường phía trước còn khó khăn gấp bội, tất cả chỉ mong Hiền phấn đấu hơn nữa để không phụ tấm lòng, niềm yêu thương mà mọi người dành cho em”- cô giáo chủ nhiệm dặn dò Hiền trước một chặng đường mới mà cô học trò thân thương sắp bước đi.

 Văn Dũng

MỚI NHẤT
Bạn đọc Dân trí tặng ngôi nhà mơ ước cho "gia đình bệnh "hiểm" chờ tử thần khiêng đi"
Bạn đọc Dân trí tặng ngôi nhà mơ ước cho "gia đình bệnh "hiểm" chờ tử thần khiêng đi"

(Dân trí) - “Cả nhà không còn cảnh phải đi ở đậu nữa rồi. Có cái nhà che mưa che nắng vợ chồng con cái mừng lắm. Nếu không có bạn đọc Dân trí thì ước mong này biết khi nào mới thành hiện thực”, chị Nguyễn Thanh Vân chia sẻ trong buổi nhận bàn giao nhà Nhân ái do bạn đọc Dân trí tài trợ.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 09:40

“Người đàn ông ở nhà chờ chết quyết không để vợ con khổ” tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ
“Người đàn ông ở nhà chờ chết quyết không để vợ con khổ” tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ

(Dân trí) - Thay mặt bạn đọc, PV báo Dân trí và đại diện chính quyền xã An Chấn (huyện Tuy An, Phú Yên) đã trực tiếp trao số tiền 31.230.000 đồng đến gia đình anh Nguyễn Văn Triều và chị Đào Thị Kim - nhân vật trong hoàn cảnh “Xót xa người đàn ông đành ở nhà chờ chết, quyết không để vợ con gánh nợ nần”.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 05:44

Người phụ nữ nghèo cận kề cái chết, bác sĩ khẳng định "cứu người trước, tiền bạc tính sau"
Người phụ nữ nghèo cận kề cái chết, bác sĩ khẳng định "cứu người trước, tiền bạc tính sau"

(Dân trí) - Đưa người vợ vào viện cấp cứu do bị viêm cơ tim cấp, trong người Đức vỏn vẹn có 2 triệu đồng, trong khi tiền viện bước đầu phải đóng khoảng 150- 200 triệu đồng. Trước sự sống chết của bệnh nhân, bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng quyết định "cứu người trước, chuyện tiền bạc tính sau".

Chủ nhật, 18/08/2019 - 12:04

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 5 tháng 7/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 5 tháng 7/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 872,990,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 07:40

Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 7 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 7 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 976,117,761 đồng.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 07:37

“Năm học mới quần áo học sinh không còn lấm lem bùn đất”
“Năm học mới quần áo học sinh không còn lấm lem bùn đất”

(Dân trí) - Mỗi khi trời mưa, toàn bộ sân trường lầy lội, khiến những bộ quần áo của các em học sinh bê bết bùn đất...đó là cảnh sân trường của điểm trường Pà Khốm (Quế Phong, Nghệ An). Sau khi được tổ Tổ chức Shinnyo-En (Nhật Bản), đầu tư láng sân trường, các em học sinh sẽ không còn phải chịu cảnh quần áo lấm lem bùn đất như vậy.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 07:31

“Cô bé lọ lem” khóc nức nở trước cánh cửa giảng đường Đại học Dược!
“Cô bé lọ lem” khóc nức nở trước cánh cửa giảng đường Đại học Dược!

(Dân trí) - "Ngày bố em còn sống, bố hay lấy thuốc nam giúp đỡ mọi người, đặc biệt là những người dân nghèo không có tiền đi viện. Trước khi bố em mất, bố muốn em sau này học nghề dược để trở thành thầy thuốc...Giờ con đã đỗ vào đại học Dược mà nhà nghèo quá không có tiền đi học bố ơi!", cô gái nghẹn ngào.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 06:06

“Con tôi đã có thêm cơ hội để trở lại cuộc sống bình thường”
“Con tôi đã có thêm cơ hội để trở lại cuộc sống bình thường”

(Dân trí) - Đó là chia sẻ của bà Lê Thị Hồng, mẹ anh Lê Bá Lương, nhân vật trong bài viết: “Xót thương người phụ nữ bất lực nhìn chồng suy tim nặng, con trai chấn thương sọ não”, ở thôn 9, xã Thọ Ngọc, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) khi đón nhận món quà của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 05:23

Nỗi cơ cực của người đàn bà gầy "như cái que" nhiều lần nghĩ chuyện quyên sinh...
Nỗi cơ cực của người đàn bà gầy "như cái que" nhiều lần nghĩ chuyện quyên sinh...

(Dân trí) - Trên vùng “chảo lửa” Krông Pa (Gia Lai), một người phụ nữ gầy gò ngày đêm cần mẫn đi làm để nuôi mẹ già bị bệnh hở van tim, anh trai bị liệt cùng 2 con đang tuổi ăn học. Tủi nhục trước cảnh đơn thân, hoàn cảnh cơ cực, nhiều lúc chị Liêm đã có ý định tìm đến cái chết. Nhưng vì những người thân trong gia đình mà chị cố sống…

Thứ sáu, 16/08/2019 - 08:21

Báo Dân trí vượt hàng trăm cây số xây phòng học tặng các em học sinh dân tộc Dao
Báo Dân trí vượt hàng trăm cây số xây phòng học tặng các em học sinh dân tộc Dao

(Dân trí) - “Từ giờ con em chúng ta không phải bỏ học nữa…!”, Chủ tịch xã Nậm Hăn Tòng Văn Thường vui mừng thông báo với bà con dân bản trong buổi Lễ khởi công xây dựng “Phòng học Khuyến học và Dân trí” tại thung lũng bản Nậm Lốt.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 07:37

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 150 triệu đồng đến gia đình có 4 con nhỏ thoát khỏi vụ hoả hoạn
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 150 triệu đồng đến gia đình có 4 con nhỏ thoát khỏi vụ hoả hoạn

(Dân trí) - Chỉ trong phút chốc vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi căn nhà nhỏ đẩy cả vợ chồng anh Hoàng Văn Đoàn, một gia đình nghèo vào cảnh “màn trời chiếu đất”. Chia sẻ với nỗi đau mất nhà, bạn đọc Dân trí cùng nhà hảo tâm trong và ngoài nước chung tay giúp đỡ gia đình anh số tiền hơn 150 triệu đồng.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 05:37

Cha mẹ nghèo bất lực nhìn con quặt quẹo vì 2 lần tai nạn giao thông "hút chết"
Cha mẹ nghèo bất lực nhìn con quặt quẹo vì 2 lần tai nạn giao thông "hút chết"

(Dân trí) - Trong một lần mang đồ đến bệnh viện cho người thân, Tài không may bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não. Chưa dừng lại đó, lần khác khi đi làm ăn xa về quê, Tài tiếp tục bị tai nạn giao thông vỡ hộp sọ. Giữa lúc khó khăn nhất, vợ bỏ đi, Tài bất lực đưa con về ở với bố mẹ đẻ sống quặt quẹo từng ngày...

Thứ năm, 15/08/2019 - 06:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Viện Bỏng Quốc gia chữa miễn phí cho người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kì dị”
Viện Bỏng Quốc gia chữa miễn phí cho người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kì dị”

(Dân trí) - Mới lên 6 tuổi, người đàn bà có hàm răng "kì dị" bị ngã vào bếp lửa. Do vết bỏng nặng trên vùng ngực, cổ bị co da, co gân đến nửa thế kỉ trôi qua chị không thể ngoái được cổ, PGS.TS Nguyễn Gia Tiến - Giám đốc Bệnh viện Bỏng Quốc gia cho biết sẽ hỗ trợ, điều trị miễn phí cho chị.

Thứ tư, 14/08/2019 - 08:45

Những tấm lòng nhân ái đã đưa cậu bé từng bị in ảnh thờ trở về từ cõi chết
Những tấm lòng nhân ái đã đưa cậu bé từng bị in ảnh thờ trở về từ cõi chết

(Dân trí) - Ngày 12/12/2018, đánh dấu ngành ghép tạng nói riêng và ngành y tế nói chung với sự kiện ghép cùng lúc 6 tạng từ người chết não để cứu sống 5 người khác. Trong đó phải kể đến ca ghép phổi cho cậu bé Nguyễn Văn Đức một bệnh nhân bị mắc bệnh mô bào ở phổi, suy đa tạng, suy kiệt cơ thể.

Thứ tư, 14/08/2019 - 01:10

Xót thương bé gái đang khoẻ mạnh bỗng đổ "bệnh lạ" người chỉ còn da bọc xương
Xót thương bé gái đang khoẻ mạnh bỗng đổ "bệnh lạ" người chỉ còn da bọc xương

(Dân trí) - Chỉ vài tháng trước cô bé Minh Trang vẫn còn tung tăng đến trường, bỗng một ngày đang trong giờ học em đổ "bệnh lạ" rơi vào vô thức, toàn thân Trang giờ teo tóp chỉ còn da bọc xương. Căn "bệnh lạ" khiến em sống thực vật, gia đình khó khăn rơi vào bế tắc...mà bệnh của em đến giờ vẫn chưa rõ nguyên nhân?

Thứ tư, 14/08/2019 - 04:57

Cậu bé 13 tuổi từng bị gia đình in ảnh thờ đã hồi sinh kì diệu
Cậu bé 13 tuổi từng bị gia đình in ảnh thờ đã hồi sinh kì diệu

(Dân trí) - Bị căn bệnh mô bào ở phổi, cuộc sống của cậu bé 5 năm liên tục gắn liền với khoa cấp cứu các bệnh viện hàng đầu tại Hà Nội. Có lúc gia đình đã in sẵn ảnh thờ của em, nhưng điều kì diệu đã đến sau ca ghép phổi đầu tiên thành công tại Việt Nam và có sự giúp đỡ không nhỏ của bạn đọc Dân trí.

Thứ ba, 13/08/2019 - 09:02

Bạn đọc Dân trí giúp người đàn ông độc thân nằm chờ chết hơn 78 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp người đàn ông độc thân nằm chờ chết hơn 78 triệu đồng

(Dân trí) - Nhờ có sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí mà người đàn ông độc thân nằm chờ chết trên vũng máu có tiền để chi phí điều trị dứt điểm căn bệnh lâu nay hành hạ ông hàng ngày. Ngoài ra, ông còn có được 1 số tiền nhỏ trong sổ tiết kiệm để lo cho tuổi già sắp tới.

Thứ ba, 13/08/2019 - 08:38

Bố mẹ bán "đầu cơ nghiệp" cứu chàng tân sinh viên chưa một ngày vào giảng đường
Bố mẹ bán "đầu cơ nghiệp" cứu chàng tân sinh viên chưa một ngày vào giảng đường

(Dân trí) - Thương mẹ vừa mổ sỏi thận sức khoẻ yếu, Thanh tạm biệt mẹ ra Đà Nẵng bưng bê kiếm tiền chuẩn bị cho ngày nhập học. Tuy nhiên, chưa kịp bước chân vào giảng đường thì Thanh phải nhập viện sau vụ ngã xe "thập tử nhất sinh". Nhà nghèo có "con trâu là đầu cơ nghiệp", bố mẹ Thanh phải bán để lấy tiền cứu con.

Thứ ba, 13/08/2019 - 06:45

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình cháu bé tử vong "bất thường" tại viện 108 hơn 30 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình cháu bé tử vong "bất thường" tại viện 108 hơn 30 triệu đồng

(Dân trí) - Sáng ngày 11/8, PV Dân trí đã về thăm và trao số tiền 30.680.000đ của bạn đọc báo Điện tử Dân Trí giúp đỡ gia đình bé Lê Đăng Khoa – cháu bé trong bài viết: “Xót xa gia cảnh cháu bé 5 tuổi tử vong bất thường, bệnh viện "nợ" câu trả lời”.

Thứ hai, 12/08/2019 - 07:12

Cậu bé mồ côi khóc van xin bà đừng chết: "Có tiền mua thuốc ông bà sẽ sống lâu hơn với cháu!"
Cậu bé mồ côi khóc van xin bà đừng chết: "Có tiền mua thuốc ông bà sẽ sống lâu hơn với cháu!"

(Dân trí) - Lần thứ 3 nhận quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí khiến cậu bé Mạnh vui mừng khôn xiết, luôn nở nụ cười tươi trên gương mặt rạng rỡ, em khoe: “Cháu có tiền mua sách vở, áo quần đi học, có tiền mua thuốc ông bà sẽ sống lâu hơn với cháu!".

Thứ hai, 12/08/2019 - 01:59

Người đàn bà khốn khổ được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 34 triệu đồng
Người đàn bà khốn khổ được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 34 triệu đồng

(Dân trí) - Vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi nhận số tiền gần 34 triệu đồng của bạn đọc Dân trí, bà Nguyễn Thị Lênh trong bài viết: “Nghẹn đắng người đàn bà đau đớn, nhìn chồng chết đuối, con thần kinh đuổi chém” xúc động gửi lời cám ơn đến tất cả các nhà hảo tâm.

Thứ hai, 12/08/2019 - 01:03

Người đàn bà lam lũ nhập viện khẩn cấp: "Xin hãy cứu giúp cho em được về với con!"
Người đàn bà lam lũ nhập viện khẩn cấp: "Xin hãy cứu giúp cho em được về với con!"

(Dân trí) - Nhập viện trong tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”, các bác sĩ chỉ định phải thay huyết tương 2 lần để cứu tính mạng chị với số tiền chi phí 80 triệu đồng. Đối với người phụ nữ đi làm cỏ thuê đó là số tiền khổng lồ mà cả đời chị không dám nghĩ tới.

Thứ hai, 12/08/2019 - 03:41

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 61 triệu đồng đến nữ sinh nghèo bỏ thi tốt nghiệp chịu tang cha
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 61 triệu đồng đến nữ sinh nghèo bỏ thi tốt nghiệp chịu tang cha

(Dân trí) - Chiều ngày 10/8, PV Dân trí đã trao số tiền 61.970.000 đồng đến em Nguyễn Thị Hiền, (thôn Kim Tân, xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh)- nhân vật trong bài viết “Nữ sinh nghèo học giỏi phải bỏ thi tốt nghiệp vì đúng ngày bố mất”.

Thứ hai, 12/08/2019 - 03:13

Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chàng trai xơ gan, suy đa tạng hồi phục kì diệu
Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chàng trai xơ gan, suy đa tạng hồi phục kì diệu

(Dân trí) - Có lúc người thân đã muốn buông xuôi, phó mặc cho số phận thì giờ đây em Lưu Công Hùng nhân vật trong bài viết “Cụ bà "gần đất xa trời" cơ cực đút cho cháu trai trọng bệnh từng thìa cháo” đã hồi phục một cách kỳ diệu. Hùng đã có thể đi lại, sắc mặt tươi tỉnh, vui vẻ phần nào nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí.

Thứ hai, 12/08/2019 - 03:08

Ông bố trẻ "suýt" bỏ mạng, chỉ ước một lần nghe tiếng con gọi mẹ ơi!

(Dân trí) - Ở trong con ngách nhỏ của phố Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội, không mấy ai có thể biết rằng một ông bố trẻ ôm con từ Hà Tĩnh ra Hà Nội thuê trọ gần 2 năm nay, bất chấp mọi khó khăn để cứu con. Đã có lần anh "suýt" bỏ mạng khi đi làm thuê, nhiều lần ôm con vào lòng anh khóc nghẹn chỉ mong nhìn thấy bước chân con đi, nghe tiếng con gọi bố mẹ...