Thứ hai, 02/12/2019 - 05:48

Nữ sinh người dân tộc Banar "vẽ tương lai" bằng đôi chân trần được bạn đọc giúp đỡ 28 triệu đồng

Dân trí

Mất đi đôi tay từ nhỏ nhưng cô gái Đinh Thị H’Lanh người dân tộc Banar đã thể hiện ý chí, nghị lực phi thường. Suốt 12 năm, em học sinh đã nỗ lực viế chữ bằng đôi chân của mình. Nhằm động viên, khuyết khích cô học trò bạn đọc đã giúp đỡ em 28 triệu đồng.

Nữ sinh người dân tộc Banar vẽ tương lai bằng đôi chân trần được bạn đọc giúp đỡ 28 triệu đồng - 1

Niềm vui của cô học trò nghèo viết chữ bằng đôi chân suốt 12 năm

Quay trở lại ngôi trường THPT Lương Thế Vinh để mang niềm vui đặc biệt đối với em học trò nghèo Định Thị H’Lanh (học sinh lớp 12).

Thầy Nguyễn Đình Thuận, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, “từ khi bài “Hoa Pơ lang không tay" của đại ngàn Tây Nguyên "vẽ tương lai" bằng đôi chân trần” được đăng trên báo Dân trí thì nhà trường và em H’Lanh đã nhận rất nhiều sự ủng hộ về cả vật chất và tinh thần.

Qua đó, các bạn đọc trên cả nước đã có những lời khen ngợi, động viên và khâm phục về nghị lực vượt khó viết chữ bằng đôi chân của em H’Lanh. Đồng thời, bạn đọc cũng gửi giúp đỡ em H’Lanh hơn 8 triệu đồng.

“Như báo cũng đã đưa tin, em Đinh Thị H’Lanh đang gần tốt nghiệp lớp 12 và sẽ được tuyển thẳng vào đại học. Tuy nhiên, nhà trường và em cũng đang rất lo lắng khi em bước vào một môi trường mới. Đó là một thử thách thật sự khi em chỉ còn đôi chân và gia đình lại ở vùng đặc biệt khó khăn. Nguyện vọng của em cũng như nhà trường là muốn tìm được một trường dạy nghề phù hợp với khuyết tật của em. Qua đó, sau khi ra trường H’Lanh có một cái nghề để tự nuôi sống chính mình và phụ giúp gia đình”, thầy Thuận trăn trở.

Nữ sinh người dân tộc Banar vẽ tương lai bằng đôi chân trần được bạn đọc giúp đỡ 28 triệu đồng - 2

Nét chữ tuy viết bằng chân nhưng rất đẹp và nhanh không kém gì viết bằng tay

Trong buổi gặp, đại diện Báo Dân trí cũng đã trao gần 20 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ học sinh H’Lanh thông qua hoạt động nhân ái của Báo Dân trí. 

Xúc động trước sự hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí, H’Lanh cho biết: “Em rất cảm ơn tất cả cô chú bạn đọc trên cả nước đã gửi lời động viên và hỗ trợ vật chất cho con. Trước sự quan tâm đó, con sẽ tiếp tục cố gắng học tập, đạt kết quả tốt để sau này phụ giúp gia đình.”.

Nữ sinh người dân tộc Banar vẽ tương lai bằng đôi chân trần được bạn đọc giúp đỡ 28 triệu đồng - 3

H'Lanh đang mong mỏi tốt nghiệp lớp 12 sẽ có một trung tâm dạy nghề phù hợp để có một công việc ổn định tự nuôi sống bản thân mình

Như báo Dân trí đã thông tin, trên mảnh đất cháy nắng huyện Kbang có "bông hoa Pơ lang" của núi rừng Tây Nguyên  mang tên Đinh Thị H’Lanh, khi sinh ra đã không có đôi tay. Suốt 12 năm qua em đã tập "vẽ tương lai" của mình từ đôi chân trần. Vượt qua sự đau đớn của xác thịt, giờ đây H’Lanh đã đến gần kết thúc lớp 12 và bước sang một cánh cửa mới với nhưng hy vọng, ước mơ và hoài bão.

Phạm Hoàng

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm