Mã số 2372:

Phận đời éo le của 8 chị em mồ côi cả bố lẫn mẹ

Dân trí Chồng ra đi chỉ sau vài tháng phát hiện mắc bệnh ung thư. Đúng 8 tháng sau người vợ cũng bị đột tử để lại 8 đứa con côi cút giữa dòng đời. Suốt gần hai năm nay, những đứa con tội nghiệp ấy chỉ biết nương tựa vào nhau để sinh sống, học tập khi bố mẹ vĩnh viễn không còn trên cõi đời…

Phận đời éo le của 8 chị em mồ côi

Từ ngày bố mẹ mất, mấy chị em chỉ biết nương tựa vào nhau để sống
Từ ngày bố mẹ mất, mấy chị em chỉ biết nương tựa vào nhau để sống

Một năm mất cả bố lẫn mẹ

Căn nhà của mấy chị em Trần Thị Lan (SN 1991), trú xóm 12, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) vắng bóng bố mẹ suốt gần 2 năm nay. Ngôi nhà nằm tách biệt ở cuối xóm càng khiến không khí thêm u ám, ảm đạm. Nhưng với những đứa con đang sinh sống trong ngôi nhà này, dường như đã hiểu rõ hoàn cảnh gia đình nên các em chấp nhận số phận, hàng ngày nương tựa vào nhau.

Do người anh cả Trần Văn Sự (SN 1989) đang đi làm thuê ở xứ người nên những biến cố trong gia đình được người em gái nghẹn ngào kể lại. Lan cho hay, gia đình em có 10 người tất cả. Cuộc sống gia đình chỉ biết dựa vào đồng ruộng và những công thợ xây khó nhọc của bố. Thế nhưng, chỗ dựa ấy của 8 chị em cũng vĩnh viễn mất đi.

Mỗi lúc nhớ bố mẹ, các em lại lôi bức ảnh trong tủ ra ngắm nghía
Mỗi lúc nhớ bố mẹ, các em lại lôi bức ảnh trong tủ ra ngắm nghía

Đó là cuối năm 2013, do cảm thấy mệt mỏi trong người, hay đau ở vùng bụng, ông Trần Văn Tích (SN 1967) đi lấy thuốc về uống nhưng không thuyên giảm. Chạy chữa ở nhà một thời gian nhưng không được, người đàn ông này mới quyết định đến bệnh viện thăm khám. Tại BVĐK Nghệ An, ông Tích được chuẩn đoán bị ung thư gan giai đoạn cuối. Ngay sau đó, ông Tích được chuyển ra BV K Hà Nội để chữa trị.

“Lần đó, số tiền mà mẹ cầm đi chữa bệnh cho bố khoảng mười mấy triệu đồng. Đó là tất cả tài sản trong gia đình”, Lan nhớ lại.

Di ảnh của bố mẹ trong căn nhà hiu quạnh của 8 đứa con bất hạnh
Di ảnh của bố mẹ trong căn nhà hiu quạnh của 8 đứa con bất hạnh

Nhưng điều trị chừng vài tuần lễ, người đàn ông này nằng nặc đòi xuất viện về nhà khi biết rõ bệnh tình của mình. Chị Hoàng Thị Luận (SN 1967 vợ ông Tích), dù rất thương chồng, nhưng vì hoàn cảnh, không còn sự lựa chọn nào khác, đành gạt nước mắt đưa chồng về nhà nằm chờ chết.

Trong khoảng thời gian này, người thân đã tìm mọi cách để kéo dài sự sống cho ông Tích bằng các bài thuốc nam, thuốc bắc. Hễ nghe ai mách nước bài thuốc gì, là họ lại tìm đến với hy vọng chờ đợi một phép màu. Thế nhưng, điều đó đã không xảy ra. Vào một ngày đầu tháng 1/2014, người đàn ông đó đã vĩnh viễn ra đi sau hơn 3 tháng trời chịu đựng những cơn đau đớn của bệnh tật.

Nỗi nhớ thương của những đứa bé thơ dại trong căn nhà vắng bóng bố mẹ. Hai em Hường và Hồng ngước nhìn di ảnh bố mẹ
Nỗi nhớ thương của những đứa bé thơ dại trong căn nhà vắng bóng bố mẹ. Hai em Hường và Hồng ngước nhìn di ảnh bố mẹ

Dù đã xác định trước hoàn cảnh, nhưng vợ con vô cùng sốc, nhất là chị Luận. Người phụ nữ này dường như suy sụp. Mất một thời gian dài, chị gắng gượng dậy để nuôi các con. Nhưng tai ương lại tiếp tục giáng xuống gia đình khốn khổ này.

Chỉ đúng 8 tháng sau ngày chồng mất, người vợ cũng theo chồng lìa bỏ trần gian. Lan đau buồn nhớ lại: “Dịp đó, mẹ thường thấy mệt mỏi trong người. Sau đó, cũng đi chụp chiếu ở nhiều nơi, kết quả không có bệnh lý gì nguy hiểm. Nhưng không hiểu sao, ốm đau chừng vài tuần, mẹ lại đột ngột ra mà chúng em không rõ lý do”.

Để có cái ăn, trang trải cuộc sống, các chị em Lan đều giúp nhau trong việc chăm sóc con lợn. Những hôm anh chị đi vắng, hai đứa em út lại quán xuyến công việc trong nhà
Để có cái ăn, trang trải cuộc sống, các chị em Lan đều giúp nhau trong việc chăm sóc con lợn. Những hôm anh chị đi vắng, hai đứa em út lại quán xuyến công việc trong nhà

Liên tiếp hai cái tang đổ xuống trong nhà khiến 8 đứa con khóc ngất. Chứng kiến mấy anh chị em chít khăn trắng đứng bên quan tài mẹ nhiều người không cầm được nước mắt. Ai nấy đều xót xa cho hoàn cảnh bi đát của các em, khi trong phút chốc, chúng trở thành những đứa trẻ mồ côi, không nơi nương tựa.

8 anh em cút côi giữa dòng đời

Lúc người mẹ mất, đứa con út tên là Trần Thị Hồng mới học lớp 1. Dù còn ít tuổi nhưng cô bé đã hiểu mọi chuyện trong gia đình mình. Thương em, người anh cả chỉ biết động viên để các em vượt qua nỗi mất mát quá lớn này. Ở nhà hết 100 ngày lễ tang của mẹ, Sự đành để các em ở nhà, đi làm thuê kiếm tiền chăm lo cho gia đình.

Các cháu đều thiết tha đi học và tự giác học bài.
Các cháu đều thiết tha đi học và tự giác học bài.
Dù bố mẹ không bên cạnh bảo ban các em học, nhưng các em luôn ý thức và học giỏi.
Dù bố mẹ không bên cạnh bảo ban các em học, nhưng các em luôn ý thức và học giỏi.

Còn cô con gái thứ hai, vì chuyện buồn của gia đình nên phải lùi ngày cưới của mình đến hai lần. Lan buồn rầu kể chuyện, thời điểm bố chưa đổ bệnh, bản thân đã đem lòng yêu chàng trai cùng làng. Hai bên gia đình đã tính đến chuyện cưới xin, dự định là tháng 5/2014 sẽ tổ chức lễ cưới. Nhưng, chuyện xấu đã ập đến, nên Lan đành dịch chuyển đám cưới đến cuối năm. Thế rồi, ít tháng sau, người mẹ lại đột ngột ra đi. Vậy là, cô con gái thứ hai đành gác lại chuyện trăm năm của mình để chu toàn nghĩa vụ của người con trong gia đình. Giữa năm 2015, Lan mới chính thức về nhà chồng.

Điều đặc, biệt là ngày cưới hôm đó nhà gái không tổ chức đám cưới, chỉ có nhà trai đến xin dâu. Sau ngày cưới, cô gái ấy không qua nhà chồng làm dâu, mà anh Trần Văn Nhung (SN 1989) quyết định về nhà vợ ở rể, để có thể lo cho các em nhỏ. Từ đó đến nay, Lan cùng chồng cố gắng làm việc để lo tiền học phí, thuốc men, ăn uống hàng ngày cho các em.

Căn nhà nhỏ đơn sơ là tài sản lớn nhất bố mẹ các em trước khi lìa cõi trần để lại.
Căn nhà nhỏ đơn sơ là tài sản lớn nhất bố mẹ các em trước khi lìa cõi trần để lại.
Hằng ngày các em thay nhau chăm lợn, nuôi vịt, gà để đảm bảo cuộc sống.
Hằng ngày các em thay nhau chăm lợn, nuôi vịt, gà để đảm bảo cuộc sống.

Thời gian gần đây, thấy công việc ruộng vườn không ăn thua, anh Nhung quyết định đi biển. Công việc cực nhọc, nguy hiểm nhưng người anh rể này vẫn cố gắng bám bíu.

“Cũng chỉ ước sao có thể lo cho các em ăn học đàng hoàng, tìm cho mình một cái nghề để sinh sống, chứ ở quê cũng chẳng biết làm nghề chi”, anh Nhung tâm sự.

Gần một năm nay, vì anh trai và em gái đều đi làm thuê xa, nên mọi công việc lớn nhỏ trong gia đình đều phải do một tay Lan quán xuyến. Nỗi vất vả càng nhân lên gấp nhiều khi cô gái ấy đang trong những ngày ốm nghén thai kỳ. Dù vậy, Lan vẫn luôn cố gắng vì các em.

Chị em Lan bảo ban nhau để vươn lên trong cuộc sống.
Chị em Lan bảo ban nhau để vươn lên trong cuộc sống.

Lan bảo, đứa em thứ 5 học lớp 12 xong, nó rất thích được vào đại học, hoặc học một cái nghề gì đó. Dù biết bản thân rất khó xoay xở, nhưng hai vợ chồng sẽ cố gắng tích góp để em được theo học, đúng với mong ước của mình. Còn 4 đứa em nhỏ đang học tại quê nhà, Lan quyết tâm sẽ không cho ai nghỉ học giữa chừng để thực hiện lời hứa của bố mẹ trước lúc lâm chung.

Nói về hoàn cảnh gia đình này, ông Hồ Thế Viên, trưởng xóm 12, xã Quỳnh Thanh cho hay, hoàn cảnh của gia đình 8 anh em Trần Văn Sự đặc biệt khó khăn. Bố mẹ đều đã mất chỉ trong vòng một năm. Giờ đây, 8 anh chị em phải tự nuôi nhau.

Phận đời éo le của 8 chị em mồ côi cả bố lẫn mẹ - 11
Đơn xác nhận hoàn cảnh của chính quyền xã Quỳnh Thanh
Đơn xác nhận hoàn cảnh của chính quyền xã Quỳnh Thanh

"Cháu Lan vì thương các em mà sau khi lấy chồng đã về nhà sinh sống để tiện bề chăm sóc gia đình. Anh em hai bên nội ngoại đều nghèo đói cả nên cũng không giúp được gì nhiều. Hiện, gia đình các em đang nằm trong danh sách hộ nghèo của xã", ông Văn khẳng định.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2372: Em Trần Thị Lan, trú xóm 12, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Số ĐT: 01652.210.894

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

- Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Khuyến học và Dân trí

Số Tài khoản : 26110002233886

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

- Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Khuyen hoc va Dan tri

Account Number : 26110370888868

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Thương bé lớp 8 làm việc quần quật mong cứu mẹ thoát bệnh hiểm nghèo
Thương bé lớp 8 làm việc quần quật mong cứu mẹ thoát bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Mới học lớp 8, bé Diễm My đã phải làm quần quật từ chăm sóc mẹ, cắt cỏ cho dê ăn, ngủ ở nhà người khác… để kiếm tiền giúp mẹ trị bệnh. Vậy mà, bệnh phổi của mẹ ngày một trở nặng lại không có tiền đi bệnh viện nên hai mẹ con sống trong khốn cùng của bế tắc.

Thứ hai, 12/12/2016 - 07:12

Thương người mẹ nghèo bệnh tật nuôi hai con trọng bệnh
Thương người mẹ nghèo bệnh tật nuôi hai con trọng bệnh

(Dân trí) - Chồng mất sớm, một mình chị Huệ tằn tiện nuôi con, khi những đứa con chị chưa kịp trưởng thành, báo đáp công ơn sinh thành thì thi nhau lâm bệnh nguy kịch. Thương các con đứt ruột, nhưng người mẹ nghèo chỉ biết nuốt nước mắt vào trong.

Chủ nhật, 11/12/2016 - 08:10

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 5 tháng 11/2016
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 5 tháng 11/2016

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 832,690,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 11:50

Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 11 năm 2016
Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 11 năm 2016

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 864.911.515 đồng.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 11:48

Bé Hoài Nhi bị chứng teo ống mật đã ra đi
Bé Hoài Nhi bị chứng teo ống mật đã ra đi

(Dân trí) - Trưa ngày 9/12, do bệnh tình quá nặng, bé Hoài Nhi, nhân vật trong bài viết “Tiếng khóc xé lòng của bé thơ 9 tháng tuổi bị teo ống mật bẩm sinh” đã ra đi.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 07:58

Gần 50 triệu đồng đến với chị Nguyễn Thị Tươi
Gần 50 triệu đồng đến với chị Nguyễn Thị Tươi

(Dân trí) - PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 48.490.000đ đến em Nguyễn Thị Tươi (thôn 2, xã An Nông, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết “Nỗi đau người vợ trẻ khi chồng chết sớm, con mang bệnh tim bẩm sinh”.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 07:55

Hơn 41 triệu đồng đến với vợ ung thư chăm chồng xơ gan
Hơn 41 triệu đồng đến với vợ ung thư chăm chồng xơ gan

(Dân trí) - Chị Mạnh bị ung thư vú đã lâu nên sự sống chỉ còn cầm cự qua ngày, càng bi thảm hơn khi chồng chị lại phát hiện bị xơ gan nên sức khỏe kém, không làm gì được. Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền 41.400.000 đồng chị mừng đến phát khóc nhưng lại không nghĩ đến việc chữa trị cho mình mà chị dồn vào cất đi cho con đi học.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 07:52

Bị gấu tấn công, người đàn ông dân tộc Mông mất cả 2 mắt
Bị gấu tấn công, người đàn ông dân tộc Mông mất cả 2 mắt

(Dân trí) - Không có tiền để theo chữa trị, người đàn ông dân tộc Mông cứ đứng ngồi không yên, sờ soạng định đi ra ngoài nhưng đôi mắt đã không nhìn thấy gì mà bước. Giọng vẫn còn đầy run sợ, anh giơ hai tay ôm lấy mặt nhớ lại giây phút kinh hoàng khi bị gấu tấn công.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 07:45

Hơn 73 triệu đồng đến với cậu bé người Khơ-mú nguy kịch vì giun đũa
Hơn 73 triệu đồng đến với cậu bé người Khơ-mú nguy kịch vì giun đũa

(Dân trí) - Sáng ngày 7/12, PV Dân trí đã đến thăm và trao hơn 73 triệu đồng đến em Moong Văn May (SN 2001, trú bản Huồi Thợ, Hữu Kiệm, Kỳ Sơn, Nghệ An). Số tiền trên do bạn đọc Dân trí ủng hộ trong tuần 2, tuần 3 tháng 11/2016. Cùng đi có ông Nguyễn Xuân Bắc – Bí thư Đoàn xã Hữu Kiệm và đại diện ban quản lý bản Huồi Thợ.

Thứ sáu, 09/12/2016 - 07:27

Ở nơi một cô giáo chỉ đứng lớp… 4 học sinh
Ở nơi một cô giáo chỉ đứng lớp… 4 học sinh

(Dân trí) - Tốt nghiệp Đại học sư phạm Thái Nguyên, cô giáo trẻ Ma Thị Thùy Linh xung phong về quê hương để giảng dạy, trên chính mái trường mà cô đã từng học cách đây 15 năm. Học trò của cô có đúng 4 em, trong đó hai em học lớp 4, hai em học lớp 5. Ngoài bàn giáo viên, lớp học chỉ có đúng một cái bàn và 1 cái ghế cho học sinh.

Thứ sáu, 09/12/2016 - 12:21

Bạn đọc Báo Dân trí hỗ trợ gần 140 triệu đồng tới bé Phan Đình Tú
Bạn đọc Báo Dân trí hỗ trợ gần 140 triệu đồng tới bé Phan Đình Tú

(Dân trí) - Chiều ngày 6/12, PV Dân trí đã trao gần 140 triệu đồng của bạn đọc gửi giúp tới bé Phan Đình Tú – nhân vật trong bài viết “Bố mẹ nghèo mơ có 40 triệu đồng mổ tim cho con mới 4 tháng tuổi” ở xóm 1, xã Hương Long, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Thứ năm, 08/12/2016 - 10:23

Niềm vui ngày khởi công xây dựng phòng học Dân trí tại Quảng Bình
Niềm vui ngày khởi công xây dựng phòng học Dân trí tại Quảng Bình

(Dân trí) - Ngày 7/12, Báo Dân trí đã phối hợp với Tập đoàn Đỉnh Vàng và Sở GD-ĐT Quảng Bình tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình phòng học Dân trí tại bản Sy, Trường Mầm non xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Công trình có giá trị 300 triệu đồng với sự tài trợ của Tập đoàn Đỉnh Vàng qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí.

Thứ năm, 08/12/2016 - 10:05

ĐÁNG QUAN TÂM
3 con thơ nghẹn đắng nhìn bố đếm sự sống từng ngày
3 con thơ nghẹn đắng nhìn bố đếm sự sống từng ngày

(Dân trí) - Đêm khuya, trong căn nhà thấp nhỏ với những tiếng gió rít liên hồi, những người hàng xóm xung quanh vẫn nghe rõ tiếng khóc của 3 đứa trẻ khi chúng cùng gọi bố. Chứng kiến cảnh các con van xin bố đừng chết, chị Tài cũng cứng họng, đứng không vững nên ngã vật xuống góc nhà.

Thứ tư, 07/12/2016 - 05:00

Gần 70 triệu đồng đến với hai hoàn cảnh nghèo khó xứ Nghệ
Gần 70 triệu đồng đến với hai hoàn cảnh nghèo khó xứ Nghệ

(Dân trí) - PV Dân trí đã thực hiện trao gần 70 triệu đồng đến hai hoàn cảnh xứ Nghệ với bao nỗi gian truân vất vả. Họ là những con người lớn lên từ trong đau khổ, nay được độc giả báo Dân trí sẻ chia với mong ước họ giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống này.

Thứ ba, 06/12/2016 - 07:31

Hơn 74 triệu đồng đến với bé Lộc Ninh
Hơn 74 triệu đồng đến với bé Lộc Ninh

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến gia đình chị Thạch Thị Canh Nha (mẹ bé Tăng Lộc Ninh) số tiền 74.550.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ đến bé Lộc Ninh trong tuần 1 tháng 11/2016.

Thứ ba, 06/12/2016 - 07:23

Hơn 62 triệu đồng đến với bé Cẩm Thư
Hơn 62 triệu đồng đến với bé Cẩm Thư

(Dân trí) - Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến gia đình chị Lê Thị Mộng Thu (mẹ của bé Nguyễn Thị Cẩm Thư) số tiền 62.465.000 đồng mà bạn đọc hỗ trợ cho bé Cẩm Thư trong tuần 2 tháng 11/2016.

Thứ ba, 06/12/2016 - 07:20

Thương bé 13 tuổi sống bơ vơ vì cha mẹ mất sớm
Thương bé 13 tuổi sống bơ vơ vì cha mẹ mất sớm

(Dân trí) - Mẹ hiền đã mất vì căn bệnh ung thư vú, chưa đoạn tang mẹ thì cha em cũng đột ngột qua đời, mới học lớp 8 nhưng em đã sớm rơi vào cảnh bơ vơ, thiếu thốn tình thương của cha, mẹ…

Thứ ba, 06/12/2016 - 06:00

Gần 25 triệu đồng đến với người mẹ bị bệnh tim nặng
Gần 25 triệu đồng đến với người mẹ bị bệnh tim nặng

(Dân trí) - Bao nhiêu năm qua, dù mang trên mình căn bệnh tim khá nặng nhưng chị Liên chỉ biết cắn răng chịu đựng nỗi đau để tiếp tục sống. Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn khiến chị không có điều kiện đi bệnh viện chữa trị, các con cũng có nguy cơ phải nghỉ học giữa chừng…

Thứ hai, 05/12/2016 - 07:15

Người mẹ mù lâm vào nguy nan vì giữ sinh mạng cho con
Người mẹ mù lâm vào nguy nan vì giữ sinh mạng cho con

(Dân trí) - Lần cuối gặp hai đứa nhỏ, cái Hà cứ mò mẫm mãi trên mặt chúng rồi hứa sẽ sớm về nhà, nhưng hơn 1 tháng rồi con tôi vẫn nằm trơ như khúc gỗ. Nợ nần chồng chất, hai đứa cháu ngày đêm mong nhớ khóc đòi mẹ khàn cả giọng, chỉ mong trời thương mà tha cho.

Thứ hai, 05/12/2016 - 06:00

Vợ nhìn chồng hoại tử từng ngày trong bất lực
Vợ nhìn chồng hoại tử từng ngày trong bất lực

(Dân trí) - Nhìn chồng bị những cơn đau hành hạ, hai chân đang bị hoại tử dần theo từng ngày, thế nhưng chị An cũng chỉ biết khóc trong bất lực vì không thể tìm ra cách kiếm tiền để đưa chồng đi viện.

Chủ nhật, 04/12/2016 - 06:00

Hà Tĩnh: Giúp 15 gia cảnh khó khăn vùng rốn lũ xã Phương Điền
Hà Tĩnh: Giúp 15 gia cảnh khó khăn vùng rốn lũ xã Phương Điền

(Dân trí) - Sáng 2/12, đại diện đoàn viên Công đoàn Cảng vụ Hàng Hải Hà Tĩnh đã đồng hành với Văn phòng đại diện Báo Dân trí Bắc miền Trung trao 15 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) giúp các gia đình vừa qua bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra

Thứ bảy, 03/12/2016 - 03:16

Chồng ung thư,vợ thiếu máu bẩm sinh chăm mẹ tai biến liệt giường
Chồng ung thư,vợ thiếu máu bẩm sinh chăm mẹ tai biến liệt giường

(Dân trí) - Nhà không ruộng vườn, không nghề nghiệp, không đồng xu dính túi, vợ bị mắc bệnh thiếu máu bẩm sinh, chồng bị ung thư lại phải chăm mẹ tai biến nằm liệt giường. Cuộc sống của anh chị gần đi như đi vào ngõ cụt nhưng cả hai đang phải gắng gượng từng ngày để tìm một “phép màu” cho ngày mai được tốt đẹp.

Thứ bảy, 03/12/2016 - 05:00

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 11/2016
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 11/2016

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 658,360,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 04:55

Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 11 năm 2016
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 11 năm 2016

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 681,131,101 đồng.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 04:51

Chung tay ủng hộ 20.000 khẩu trang, quần áo bảo hộ nơi tuyến đầu chống dịch

(Dân trí) - Để đẩy lùi đại dịch Covid – 19, với sự tin yêu của bạn đọc, báo Dân trí phát động chiến dịch 10 nghìn chiếc khẩu trang N95; 10 nghìn bộ quần áo bảo hộ dành tặng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid – 19.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2372: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc