Thứ ba, 23/04/2019 - 11:54

Phú Yên: Trao 66 triệu đồng cho 3 mẹ con chị Hồ Thị Thừa

Dân trí

Thay mặt bạn đọc, Dân trí và ông Trần Văn Ân, chủ tịch UBND xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh (Phú Yên) đã trực tiếp trao số tiền 66 triệu đồng cho 3 mẹ con chị Hồ Thị Thừa - người phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt phải nuôi hai con nhỏ trong căn nhà tạm chừng 10m2, nóng như "lò thiêu".

Chị Hồ Thị Thừa và 2 con là nhân vật trong hoàn cảnh “Mơ ước thoát cảnh “lò thiêu” của người mẹ thần kinh và 2 con nhỏ” được báo Dân trí đăng ngày 21/3/2019.

Tổng số tiền 3 mẹ con chị Thừa nhận được là 66 triệu đồng, trong đó kết chuyển tuần 3 tháng 3/2019 là 47.650.000 đồng và kết chuyển tuần 4 tháng 3/2019 là 18.350.000 đồng.

Phú Yên: Trao 66 triệu đồng cho 3 mẹ con chị Hồ Thị Thừa - 1

Ngôi nhà tạm chừng 10m2 là nơi nương náu của 3 mẹ con chị Hồ Thị Thừa

Bản thân chị Hồ Thị Thừa thần kinh không ổn định, lúc nhớ lúc quên, lúc điên lúc dại nên dù cố gắng đi chặt từng gánh mía nặng hay đi xách vữa phụ hồ…nhưng vẫn không đủ lo cho 2 con là Hồ Thị Kiều Diễm (SN 2006) và Lương Thành Đạt (2011).

Cũng vì nghèo khó mà 3 mẹ con chị phải sống trong căn nhà tạm bợ được hàng xóm dựng lên bằng tình thương. Căn nhà ấy lúc mưa thì không có chỗ ráo, còn trời nắng thì không khác gì cái “lò thiêu”. Mong ước của chị và 2 con là có được một căn nhà kiên cố bằng xi măng để tránh mưa, tránh nắng, cùng nhau nương tựa những ngày tháng sau này.

Phú Yên: Trao 66 triệu đồng cho 3 mẹ con chị Hồ Thị Thừa - 2

Ông Trần Văn Ân trao 66 triệu đồng cho 3 mẹ con chị Hồ Thị Thừa

Trước sự khó khăn của 3 mẹ con chị Thừa, qua tìm hiểu, xác minh báo Dân trí đăng bài kêu gọi giúp đỡ. Đến nay, thay mặt bạn đọc, PV cùng chính quyền địa phương đã trực tiếp trao 66 triệu đồng để 3 mẹ chị Thừa có thể thực hiện được mong ước của mình.

Với 66 triệu đồng này, qua tham khảo bàn bạc giữa gia đình và chính quyền địa phương thống nhất sẽ cất ngôi nhà nhỏ với kinh phí 55 triệu đồng để 3 mẹ con có nơi nương tựa những ngày tháng sau này; 11 triệu đồng còn lại sẽ gửi vào sổ tiết kiệm để phòng lúc khó khăn.

Tại buổi trao tiền, chị Hồ Thị Thừa xúc động gửi lời cám ơn đến báo Dân trí và bạn đọc, “mọi người ủng hộ cho 3 mẹ con em số tiền như thế là quá nhiều rồi. Em sẽ dành phần lớn số tiền này vào việc xây nhà để từ nay trở về sau, em và các con không phải sống trong chòi tạm lo mưa nắng nữa. Không biết nói gì hơn, em xin cám ơn các anh, chị, em đã tạo điều kiện giúp đỡ 3 mẹ con em. Chúc mọi người khỏe mạnh và thành đạt trong công việc để giúp được nhiều hoàn cảnh khác nữa…” chị Thừa nói.

Là người trực tiếp trao số tiền 66 triệu đồng cho 3 mẹ con chị Hồ Thị Thừa, ông Trần Văn Ân, chủ tịch UBND xã Đức Bình Tây cho biết, sẽ phối hợp và hỗ trợ gia đình để xây dựng ngôi nhà thật khang trang.

“Bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ số tiền lớn cho chị Thừa tôi rất mừng. Đại diện chính quyền địa phương tôi xin cám ơn tấm lòng của bạn đọc. Sau khi tiếp nhận số tiền này, tôi sẽ phối hợp với gia đình cùng các mạnh thường quân trong địa phương tiến hành vận động xin thêm cát, đá…làm sao xây dựng được ngôi trường khang trang nhất có thể để không phụ tấm lòng của các mạnh thường quân…” ông Ân nói.

Trung Thi