Thứ tư, 14/02/2018 - 20:36

Quảng Bình: Niềm vui ngày giáp Tết của cô bé 2 tuổi cha bỏ rơi, mẹ mất tích

Dân trí

Trong những ngày giáp Tết, phóng viên Dân trí đã quay trở lại thăm cô bé Phạm Thị Thanh Bình để tiếp tục trao hơn 17 triệu đồng đến gia đình em. Thanh Bình là cô bé không cha, mẹ mất tích lại mang thêm nỗi đau bệnh tật, hoàn cảnh của em sau khi đăng tải đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ bạn đọc Dân trí.

Phóng viên Dân trí tại Quảng Bình đã đến thôn Đắc Thắng, xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh để tiếp tục trao số tiền 17.055.000 đồng đến gia đình cô bé Phạm Thị Thanh Bình. Đây là số tiền do bạn đọc Dân trí quyên góp ủng hộ cho cô bé 2 tuổi sau khi hoàn cảnh của em được đăng tải trên chuyên mục Tấm lòng nhân ái.

Phạm Thị Thanh Bình (2 tuổi) là cô bé không cha, mẹ, hiện đang sống cùng bà ngoại tại thôn Đắc Thắng, xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh. Ông ngoại đã mất, bà ngoại Thanh Bình gia cảnh nghèo khó nên hai bà cháu cũng chỉ biết sống dựa vào mấy sào ruộng, rau cháu qua ngày.

Phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương tiếp tục trao hơn 17 triệu đồng đến gia đình cô bé Thanh Bình
Phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương tiếp tục trao hơn 17 triệu đồng đến gia đình cô bé Thanh Bình

Cuộc sống vốn đã vất vả, thiệt thòi, cô bé Thanh Bình còn mang thêm nỗi đau về bệnh tật. Cô bé đáng thương được phát hiện bị tràn dịch ổ bụng, viêm phúc mạc do hoại tử túi mật và phải nhập viện cấp cứu, phẫu thuật khẩn cấp.

Cháu nhập viện khiến người bà ngoại nghèo Hoàng Thị Lân lo lắng, đưa cháu đi cấp cứu trong người bà cũng chỉ có vỏn vẹn 300 ngàn đồng. Bà Lân đã phải chạy đôn, chạy đạo vay mượn, cầu xin người khác giúp đỡ chỉ mong sao có được ít tiền chi trả viện phí, thuốc thang cho đứa cháu gái tội nghiệp.

Nhờ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, bà ngoại Thanh Bình đã có được chi phí để phẫu thuật và điều trị cho cháu gái. Hiện sức khỏe của Thanh Bình đã dần ổn định và xuất viện trở về nhà.

Bà ngoại cô bé Thanh Bình vui mừng nhận 2 sổ tiết kiệm, mỗi năm cũng mang lại cho bà cháu số tiền khoảng 10 triệu đồng
Bà ngoại cô bé Thanh Bình vui mừng nhận 2 sổ tiết kiệm, mỗi năm cũng mang lại cho bà cháu số tiền khoảng 10 triệu đồng

Xúc động khi tiếp tục được đón nhận số tiền mà bạn đọc Dân trí giúp đỡ cho hai bà cháu. Bà Hoàng Thị Lân đã gửi lời cảm ơn đến Báo Dân trí, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã chung tay trước hoàn cảnh của cháu ngoại mình.

Bà Hoàng Thị Lân cũng đã quyết định trích 10 triệu đồng để gửi đến các hoàn cảnh khó khăn khác, trong đó sẽ gửi đến nồi cháo tình thương tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, hỗ trợ trường hợp 3 anh em mồ côi ở huyện Quảng Trạch và trao quà cho một số học sinh nghèo học giỏi.

Trước đó, phóng viên Dân trí đã trao hơn 161 triệu đồng đến gia đình bé Thanh Bình. Trong số tiền này, bà ngoại Thanh Bình cũng đã nhờ chính quyền địa phương làm 2 hai sổ tiết kiệm với tổng số tiền 140 triệu đồng (sổ dài hạn 100 triệu, và ngắn hạn 40 triệu đồng).

Đặng Tài