Thứ năm, 01/06/2017 - 07:16

Quảng Trị: Trao hơn 17 triệu đồng đến hoàn cảnh 2 vợ chồng bị bệnh hiểm nghèo

Dân trí

PV Dân trí tại Quảng Trị cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao quà bạn đọc gửi tặng tới hoàn cảnh anh Nguyễn Văn Ngởi, trú tại thôn Thiện Nhân, xã Linh Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Đây là hoàn cảnh được Báo Dân trí phản ánh ở bài viết: “Cảm động bức thư của bé gái lớp 4 cầu xin mọi người cứu bố mẹ”, mã số 2520.

Vốn là lao động chính trong gia đình, nhưng năm 2010 anh Ngởi phát hiện mình bị bệnh u não. Trải qua nhiều lần phẫu thuật, bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm trong khi chi phí lên tới hàng trăm triệu đồng. Để cầm cự với bệnh tật, anh Ngởi phải nhập viện và uống thuốc thường xuyên.

Mẹ anh Ngởi bị mù nhiều năm nay, vợ anh cũng lâm bệnh và nằm một chỗ
Mẹ anh Ngởi bị mù nhiều năm nay, vợ anh cũng lâm bệnh và nằm một chỗ

Kể từ thời gian anh Ngởi lâm bệnh, một mình vợ anh là chị Nguyễn Thị Hoài Phương phải gánh vác chuyện gia đình và nuôi con cái ăn học. Tuy nhiên, vào đầu năm 2017, khi đang đi làm thì chị bị ngất xỉu giữa rừng. Vào Bệnh viện khám thì các bác sĩ cho biết chị bị mắc phải căn bệnh Lupus ban đỏ. Theo các bác sĩ Y tế, bệnh Lupus ban đỏ là bệnh rất hiếm gặp và hiện chưa có phương pháp điều trị triệt để.

Hai vợ chồng cùng lâm trọng bệnh, mẹ già lại bị mù, 2 đứa con nhỏ của anh Ngởi đành gửi sang nhờ bà ngoại chăm sóc. Cuộc sống gia đình anh dần rơi vào cảnh khốn khó, cùng cực.

Sau khi bài viết về hoàn cảnh gia đình anh được đăng tải trên Báo Dân trí, nhiều bạn đọc trong và ngoài nước đã đồng cảm và quan tâm giúp đỡ gia đình anh Ngởi.

Trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương, PV Báo Dân trí tại Quảng Trị đã trao tận tay số tiền 17.460.000 đồng do bạn đọc hỗ trợ gia đình anh Ngởi, chị Phương, thông qua Qũy Nhân ái của báo Dân trí, tuần 4/tháng 4/2017.

Gia đình anh Ngởi nhận sự hỗ trợ của bạn đọc trong và ngoài nước với số tiền 17.460.000 đồng
Gia đình anh Ngởi nhận sự hỗ trợ của bạn đọc trong và ngoài nước với số tiền 17.460.000 đồng

Đón nhận số tiền bạn đọc gửi tặng, anh Ngởi xúc động gửi lời cảm ơn đến các tổ chức, cá nhân hảo tâm và Báo Dân trí đã dành sự quan tâm, giúp đỡ vợ chồng anh trong thời gian qua. Anh Ngởi thông tin, ngoài số tiền nhận được hôm nay, gia đình anh cũng đã được giúp đỡ với số tiền hơn 40 triệu đồng từ các tấm lòng nhân ái trong và ngoài nước.

Cha mẹ đều mắc bệnh, tương lai của 2 cháu nhỏ chưa biết đi về đâu
Cha mẹ đều mắc bệnh, tương lai của 2 cháu nhỏ chưa biết đi về đâu

Ông Trần Giải, Chủ tịch UBND xã Linh Hải, huyện Gio Linh cho biết, hoàn cảnh gia đình anh Ngởi thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã. Chồng bị bệnh u não, vợ bị bệnh Lupus ban đỏ, mẹ già bị mù, trong khi các con còn quá nhỏ. Thời gian qua, chính quyền địa phương cũng dành sự quan tâm, hỗ trợ cho gia đình anh về mọi mặt. Tuy nhiên, sự quan tâm đó cũng chỉ hạn chế, chưa thể giúp gia đình vượt qua hết mọi khó khăn. Nhờ các tổ chức, cá nhân hảo tâm giúp đỡ, hy vọng gia đình sẽ có thêm điều kiện để lo chữa trị bệnh tật và nuôi các con ăn học.

Thay mặt chính quyền địa phương, tôi xin gửi lời cảm ơn đến cộng đồng xã hội, các cá nhân, tổ chức hảo tâm đã dang rộng vòng tay nhân ái để giúp đỡ, hỗ trợ gia đình anh. Qua đó, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến cán bộ, phóng viên báo Dân trí đã đăng tải thông tin kịp thời để bạn đọc trong và ngoài nước đồng cảm với hoàn cảnh của gia đình.

Đăng Đức

Tin liên quan

Mới nhất