Thứ hai, 26/10/2015 - 22:52

Quỹ Nhân ái hỗ trợ 10 triệu đồng đến bé 9 tuổi một mình chăm bố ở bệnh viện

Dân trí

Trước tình cảnh khó khăn đặc biệt của hai bố con anh Tô Văn Cung, nhà báo Phạm Huy Hoàn – Tổng biên tập báo điện tử Dân trí đã quyết định trao nóng 10 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái để giúp bố con khắc phục khó khăn ban đầu.

Trở lại bệnh viện Bạch Mai sau khi bài viết: “Mẹ bị tâm thần, bé gái 9 tuổi một mình chăm bố ở viện trong cảnh “không xu dính túi” được lên trang, chúng tôi vô cùng mừng rỡ khi biết bố con anh được nhiều người đến thăm và ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần.

Anh Cung phấn khởi nhận 10 triệu đồng trao nóng từ Quỹ Nhân Ái của báo điện tử Dân trí.
Anh Cung phấn khởi nhận 10 triệu đồng trao nóng từ Quỹ Nhân Ái của báo điện tử Dân trí.

“Ngay sau khi được báo điện tử Dân trí có bài viết giúp đỡ, hai bố con anh Cung đã nhận được khoảng 20 triệu đồng tại bệnh viện. Có kết quả này, chúng tôi thật sự rất vui mừng và biết ơn bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ”, đại diện phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Bạch Mai, bác sĩ Phạm Thị Bích Mận cho biết. Về tình hình sức khỏe của anh Cung cũng đã được cải thiện đáng kể, trong thời gian sắp tới anh sẽ được cho về nhà ít hôm sau đó quay trở lại bệnh viện để tiến hành ca mổ lấy sỏi niệu quản.

Con gái anh Cung là bé Ngọc cũng được các bác sĩ, y tá trong khoa Tiêu hóa chăm sóc từng bữa ăn nên bạn đọc tạm thời yên tâm về sức khỏe của bé. Trong thời gian ngắn tới, bé cũng sẽ trở về nhà để tiếp tục công việc học tập, còn việc chăm sóc anh Cung trong thời gian mổ theo như anh Cung chia sẻ: “Sẽ nhờ một người họ hàng lên đây, còn nếu trong trường hợp không có ai lên, chắc tôi sẽ cố gắng 1 mình vì đúng như nhiều người đã góp ý với tôi không nên ích kỉ vì việc của tôi mà để con gái bỏ bê việc học”.

Anh Cung được bạn đọc Dân trí giúp đỡ cho ca mổ sắp tới.
Anh Cung được bạn đọc Dân trí giúp đỡ cho ca mổ sắp tới.

Khi chúng tôi trao nóng 10 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái đến anh Cung, anh cũng xin phép được nộp toàn bộ vào viện phí để chuẩn bị cho ca mổ trong những ngày tới. Phấn khởi, vui mừng khiến gương mặt anh rạng rỡ, bởi mọi việc diễn ra theo anh “giống một giấc mơ” vậy.

Đại diện phía khoa Tiêu hóa, bệnh viện Bạch Mai và đại diện cho phòng Công tác xã hội bệnh viện Bạch Mai, các bác sĩ cũng gửi lời cám ơn sâu sắc đến quý báo điện tử Dân trí đã giúp đỡ một hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của bệnh viện.  Các bác sĩ cũng cho biết sẽ cùng báo điện tử Dân trí đồng hành và hỗ trợ tối đa cho bố con anh Cung để anh sớm khỏi bệnh và con gái được trở về nhà tiếp tục học tập.

Phạm Oanh