Thứ bảy, 28/05/2016 - 09:56

Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến người đàn ông bị bỏng do giúp hàng xóm dập lửa

Dân trí

Giúp người hàng xóm dập lửa khiến anh Hoàng Văn Thu bị bỏng nặng đến gần 60%, nhưng càng nguy kịch hơn khi cũng tỉ lệ đó là bỏng sâu các độ 2,3,4. Với mong muốn giúp đỡ khẩn cấp, kịp thời, nhà báo Phamm Huy Hoàn – Tổng biên tập báo điện tử Dân trí đã trích nóng 10 triệu đồng từ Quỹ Nhân Ái của báo hỗ trợ anh điều trị.

Anh là nhân vật trong bài viết: “Bị bỏng nặng vì liều mình giúp hàng xóm dập lửa” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 26/5/2016. Với tình trạng bỏng gần 60% diện rộng và gần như là bỏng sâu toàn bộ, ca bệnh của anh Thu được các bác sĩ chẩn đoán là 1 ca khó và phải điều trị tích cực lâu dài. Thêm vào đó vì anh không có bảo hiểm y tế nên hiện tại số tiền chữa trị trong 1 ngày lên đến 10 triệu đồng.

Bị bỏng nặng khi giúp hàng xóm dập lửa, anh Thu hiện đang điều trị tích cực với chi phí lên đến 10 triệu/ ngày.
Bị bỏng nặng khi giúp hàng xóm dập lửa, anh Thu hiện đang điều trị tích cực với chi phí lên đến 10 triệu/ ngày.

Gia đình nghèo khó, cả gia đình anh phải dời mảnh đất Nam Định vào Gia Lai đi vùng kinh tế mới nên không có gì. Theo lời bác Hoa, mẹ anh Thu cho biết thu nhập chính của cả nhà dựa vào đồng công đi làm cỏ hay phát nương, rẫy. Đột ngột anh Thu lâm nạn, bác cũng đi vay giật khắp mọi nơi được 120 triệu đồng đủ cho việc chữa trị trong 12 ngày tại khoa Hồi sức cấp cứu – Viện bỏng quốc gia.

Xác định đây là 1 ca bỏng rất nặng, tuy nhiên theo bác sĩ Ngô Tuấn Hưng – Khoa hồi sức cấp cứu, Viện bỏng quốc gia thì: “Bệnh nhân đang có chiều hướng tốt lên nên rất mong mọi người giúp đỡ”.


Chị Đinh Thị Phương, vợ anh Thu nhận số tiền 10 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái báo Dân trí để giúp đỡ gia đình có kinh phí chạy chữa.

Chị Đinh Thị Phương, vợ anh Thu nhận số tiền 10 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái báo Dân trí để giúp đỡ gia đình có kinh phí chạy chữa.

Ca bệnh của anh Thu ngay sau khi được đăng tải, nhà báo Phạm Huy Hoàn – Tổng biên tập báo điện tử Dân trí đã quyết định trao nóng số tiền 10.000.000 đồng từ Quỹ Nhân ái để giúp đỡ gia đình anh. Tại khoa Hồi sức cấp cứu của Viện bỏng quốc gia, chị Đinh Thị Phương - vợ anh Thu - xúc động gửi lời cám ơn đến quý báo đã có sự giúp đỡ nhanh chóng, kịp thời. Chị cũng cho biết ngay sau khi báo đưa tin đã có nhiều người gọi điện, hỏi thăm, động viên chị. Điều này đối với gia đình chị vô cùng quý giá bởi chị có thêm tinh thần, nghị lực để tiếp tục cuộc chiến đấu với tử thần để giành lại anh về cho 2 đứa con nhỏ.

Phạm Oanh