Thứ năm, 21/05/2015 - 07:07

Quỹ Nhân ái hỏa tốc đến với “bé sinh non khát sữa”

Dân trí

Ngay sau thông tin về hoàn cảnh ngặt nghèo của mẹ con chị Phượng đăng tải, Tổng biên tập báo Dân trí đã quyết định trích và trao nóng 10 triệu đồng từ Quỹ nhân ái. Giữa lúc khốn quẫn, sự giúp đỡ kịp thời của báo khiến anh Tam bùi ngùi xúc động.

Sáng 20/5, chuyên mục Tấm lòng nhân ái, báo Dân trí đăng bài viết về hoàn cảnh của mẹ con chị Phan Thị Phượng (31 tuổi, ngụ tại Đà Nẵng) hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM. Khi đang mang thai tháng thứ 7, chị Phượng bất ngờ mắc phải căn bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu. Người mẹ đã chấp nhận mọi nguy hiểm của bản thân, kiên quyết không bỏ đứa trẻ mình đang “mang nặng”.

Nhà báo Toàn Thắng trao nóng 10 triệu đồng từ Quỹ nhân ái đến gia đình anh Tam

Nhà báo Toàn Thắng trao "nóng" 10 triệu đồng từ Quỹ nhân ái đến gia đình anh Tam

Tình mẫu tử đã bước đầu chiến thắng bệnh tật, với sự giúp sức của bác sĩ thai kỳ kéo dài thêm 1 tháng, cuộc mổ bắt con cho chị Phượng được thực hiện thành công tại bệnh viện Sản Nhi, Đà Nẵng. Nhưng đó mới chỉ là những sóng gió ban đầu của “bể khổ” bởi cháu bé sau khi chào đời đã phải nằm lồng ấp vì cơ thể quá yếu ớt, sản phụ cũng phải chuyển từ Đà Nẵng vào TPHCM vì bệnh diễn tiến nặng thêm, các phương pháp điều trị nội khoa không mang lại kết quả.

Khó khăn càng chồng chất khi anh Thái Huy Tam phải cùng lúc lo cho 2 con thơ và người vợ mang trọng bệnh. Phải nghỉ việc không lương, trong lúc chi phí điều trị cho vợ con tốn kém, anh Tam chạy khắp nơi vay gần 150 triệu đồng nhưng khoản tiền trên đã cạn. Người chồng quay cuồng trong sự bất lực bởi anh không thể lo nổi những khoản chi phí cho cuộc phẫu thuật cắt lách và điều trị của vợ trong thời gian tới, đứa con thơ mới chào đời được 1 tháng cũng phải trông chờ vào sự giúp sức từ nội ngoại để có sữa uống qua ngày.

Trước gia cảnh khốn khó trọng bài viết “Sản phụ lâm trọng bệnh, bé sinh non khát sữa” ngay trong sáng 20/5, Tổng biên tập báo Dân trí đã quyết định trích “nóng” 10 triệu đồng từ Quỹ nhân ái giúp sức cho gia đình anh Tam. Khoản tiền trên đã được nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng văn phòng của báo tại TPHCM “hỏa tốc” mang đến bệnh viện trao tận tay cho gia đình.

Nhà báo Toàn Thắng đã ân cần thăm hỏi, đông viên, chia sẻ trước những khó khăn gia đình anh Tam đang phải đối mặt và hy vọng cộng đồng sẽ chung tay giúp sức để anh Tam có điều kiện lo cho vợ, cho con, sớm đưa gia đình vượt qua cảnh bệnh tật, ngặt nghèo.

Nhận khoản tiền Quỹ nhân ái, anh Tam xúc động bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến báo Dân trí. Anh cho hay: “Bác sĩ đã tiến hành hội chẩn, dự kiến thứ 2 tuần tới cuộc mổ cắt lách cho vợ tôi sẽ diễn ra. Thực lòng, tôi đang không biết phải xoay xở như thế nào cho những ngày sắp tới. Nay, sự giúp đỡ và động viên ân cần của báo Dân trí như món quà sự sống đặc biệt ý nghĩa đối với gia đình tôi.”

Vân Sơn