Chủ nhật, 03/02/2019 - 08:01

Sóc Trăng:

Quỹ Nhân ái tặng quà Tết đến 2 chị em Mỹ Nhân, Mỹ Ái

Dân trí

PV Dân trí vừa trở lại thăm và tặng quà Tết đến gia đình 2 cháu Mỹ Nhân, Mỹ Ái ở xã Trường Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng. Đây là 2 cháu gái mà Tổng biên tập báo Dân trí Phạm Huy Hoàn đã đặt tên cách đây khoảng 10 năm trước.

Trở lại thăm gia đình anh Lý Sa Oanh, anh Oanh cho biết, gia đình anh luôn nhớ đến tình cảm của bạn đọc cũng như lãnh đạo báo Dân trí dành cho gia đình thời gian qua. 

Được sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí, vừa qua, gia đình anh Sa Oanh đã mua được một phần đất nhỏ để chuẩn bị cho việc cất nhà mới khi có điều kiện. Bởi hiện nay, cả gia đình đang sống trong căn nhà lá đã xuống cấp được dựng lên trên phần đất mượn của người khác.

Anh Sa Oanh hàng ngày vẫn đi làm thuê làm mướn để kiếm tiền nuôi vợ con. Vợ anh Sa Oanh thường hay ốm đau nên không thể lao động được nhiều. 

Hai cháu Mỹ Nhân, Mỹ Ái hiện đã học lớp 2, còn cháu Lý Tính (anh đầu của 2 cháu) thì đã học lớp 4. "2 cháu luôn nhắc nhớ về bác Hoàn- Tổng biên tập của báo Dân trí bằng sự kính trọng nhất", anh Sa Oanh chia sẻ.

Quỹ Nhân ái tặng quà Tết đến 2 chị em Mỹ Nhân, Mỹ Ái - 1
PV Dân trí đang trao quà Tết cho gia đình 2 cháu Mỹ Nhân, Mỹ Ái.

Trở lại thăm gia đình khi Tết Nguyên đán 2019 đang đến, PV Dân trí đã chuyển lời quan tâm thăm hỏi của Ban biên tập báo Dân trí đến gia đình của 2 cháu Mỹ Nhân, Mỹ Ái.

PV Dân trí cũng trao tận tay gia đình các cháu phần quà 4 triệu đồng của báo Dân trí để gia đình có thêm chi phí trang trải trong những ngày Tết.

Nhận quà Tết của báo Dân trí, anh Lý Sa Oanh rất xúc động và gửi lời cảm ơn đến Tổng biên tập Phạm Huy Hoàn, Ban biên tập, Văn phòng báo Dân trí tại Cần Thơ đã quan tâm hỗ trợ cho gia đình.

Quỹ Nhân ái tặng quà Tết đến 2 chị em Mỹ Nhân, Mỹ Ái - 2
Hai cháu Mỹ Nhân (áo đen) và Mỹ Ái nhận quà Tết của báo Dân trí.

Gần 10 năm về trước, hoàn cảnh gia đình anh Lý Sa Oanh (ngụ TP Cần Thơ) đã được báo Dân trí phản ánh qua bài viết “2 trẻ sơ sinh khát sữa, cùng anh trai 4 tuổi mắc trọng bệnh”. Thời điểm đó, con trai đầu của anh Sa Oanh là cháu Lý Tính (4 tuổi) mắc bệnh suy thận. Theo bác sĩ, cháu Tính phải được gấp rút thay, ghép thận mới. Nhưng lúc đó trong nhà cháu không một hạt gạo, thì làm sao có tiền chữa bệnh cho cháu.

Cái cảnh không tiền chữa bệnh cho cháu Tính đã khổ, rồi chị Đỗ Thị Son (vợ anh Sa Oanh) lại sinh đôi 2 bé gái. Do thiếu ăn, người mẹ không xuống sữa. Nhìn hai bé sơ sinh chép miệng đòi sữa ai cũng mủi lòng.

Quỹ Nhân ái tặng quà Tết đến 2 chị em Mỹ Nhân, Mỹ Ái - 3
Hai cháu Mỹ Nhân, Mỹ Ái cách đây gần 10 năm trước.

Sau khi biết được hoàn cảnh bế tắc của gia đình anh Sa Oanh, trong một chuyến công tác tại Cần Thơ vào tháng 9/2009, Tổng biên tập báo Dân trí Phạm Huy Hoàn đã đến thăm. Ông không khỏi xúc động trước cảnh bệnh tình của cháu Lý Tính và khát sữa của 2 bé sơ sinh. Ngay sau đó, nhà báo Phạm Huy Hoàn đã trích từ Quỹ Nhân ái trao tặng 3 triệu đồng cho gia đình vượt qua cơn khó khăn trước mắt. Đặc biệt, theo nguyện vọng gia đình, ông cũng đặt tên cho 2 bé gái là Mỹ Nhân và Mỹ Ái, với ý nghĩa nhân văn cao cả.

Huỳnh Hải - Xuân Lương