Sợ phiền phức, FB Diệu Tâm trả lại 6 triệu đồng cho các nhà hảo tâm

Dân trí Ngày 13/11, bà Mai Thị Thanh Trúc (FB Diệu Tâm) đã trực tiếp đến tường trình với đại diện báo Dân trí về việc giúp đỡ ủng hộ cho 3 anh em mồ côi Huỳnh Quốc Ninh ở Bến Tre. Bà Thanh Trúc đã nhận lỗi về việc vi phạm bản quyền thông tin của báo, và khẳng định bà chia sẻ bài viết với tinh thần chỉ để giúp đỡ các cháu mà thôi.
>>3 anh em côi cút, đói rách trong căn nhà sắp sập
>>Ăn cắp bài nhân ái báo Dân trí, đưa tài khoản riêng lên Facebook gom tiền

 

Sợ phiền phức, FB Diệu Tâm trả lại 6 triệu đồng cho các nhà hảo tâm - 1

Bà Diệu Tâm, chủ 2 nick Facebook Diệu Tâm và Clb ấm áp tình người

Như Dân trí đã đưa tin, sau khi Dân trí đăng bài viết “3 đứa trẻ côi cút đói rách trong căn nhà sắp sập”, qua theo dõi trên mạng xã hội, chúng tôi nhận thấy bà Mai Thị Thanh Trúc, (41 tuổi, pháp danh Diệu Tâm, chủ nhân của 2 nick Facebook Diệu Tâm và Clb Ấm áp tình người) đăng bài viết của báo Dân trí nhưng không dẫn nguồn báo Dân trí, cắt bỏ địa chỉ cần được giúp đỡ trực tiếp mà thay vào bằng tài khoản cá nhân, có dấu hiệu không minh bạch trong việc kêu gọi ủng hộ từ thiện.

Khi PV Dân trí liên lạc để tìm hiểu, đối chất sự việc thì bà Mai Thị Thanh Trúc từ chối gặp, đồng thời xóa bỏ thông tin kêu gọi giúp đỡ trên 2 tài khoản FB của mình mà không nêu rõ lý do. Để cảnh báo đến mọi người, trước đó, báo Dân trí đã viết bài  “Ăn cắp bài Nhân ái báo Dân trí, đưa tài khoản riêng lên Facebook gom tiền” trên chuyên mục Tấm lòng Nhân ái cũng như Fanpage Nhân ái của báo Dân trí. Phải đến bài viết này, ngày 13/11, bà Mai Thị Thanh Trúc mới chịu liên hệ với VP Dân trí tại TP.HCM để “nói lại cho rõ” câu chuyện kêu gọi từ thiện của bà về việc giúp đỡ 3 anh em Huỳnh Quốc Ninh được đăng trên báo Dân trí.

Tại buổi làm việc này, bà Thanh Trúc (FB là Diệu Tâm) trần tình thông tin về 3 anh em Huỳnh Quốc Ninh được bà dẫn lại từ một trang thông tin điện tử trên mạng xã hội. Chính trang này cũng cắt bỏ địa chỉ, số điện thoại của nhân vật mà chỉ ghi mỗi “theo Dân trí”. “Chính vì vậy khi dẫn lại bài, tôi thêm số tài khoản, thông tin cá nhân của tôi để mọi người tiện giúp đỡ cho 3 anh em trong bài viết. Thật sự tôi không biết bài viết trên là gốc từ Dân trí, nên bảo tôi vi phạm bản quyền thì tôi xin lỗi”, bà Thanh Trúc cho biết.

File ghi âm cuộc hội thoại giữa bà Diệu Tâm và phóng viên

“Ban đầu, Diệu Tâm chỉ đăng bài viết như dạng chia sẻ thông tin chứ chưa đưa tài khoản của mình vào. Tôi đã gọi điện xuống xã để xác mình này nọ xem có đúng sự thật, sau đó các bạn mới nói Diệu Tâm nên đại diện thì tôi mới để số tài khoản của mình vào và chịu trách nhiệm đứng ra kêu gọi cho các bé. Nếu báo Dân trí nói Diệu Tâm ăn cắp bản quyền thì Diệu Tâm xin lỗi. Cái đó là Diệu Tâm có lỗi tại vì mình lấy bài của người ta, ăn cắp bản quyền của người ta là mình có lỗi. Nhưng, Diệu Tâm lấy lại bài đó với tinh thần cứu các bé càng nhanh càng tốt.”

Đại diện Dân trí tiếp tục đặt câu hỏi: “Bà đã xác minh thông tin từ địa phương, tại sao bà không đưa tên người cần giúp đỡ cùng địa chỉ, tài khoản, số điện thoại để mạnh thường quân hỗ trợ trực tiếp cho họ mà lại đưa tài khoản của mình lên, vận động mọi người đóng tiền vào?”

Bà Diệu Tâm giải thích: “Sở dĩ tôi đưa tài khoản của mình lên là vì thấy các bé còn nhỏ quá chưa thể quản lý được tài sản.” Khi được phóng viên nhắc về việc các bé có ông nội là Huỳnh Văn Cứ (SN: 1943) còn đủ sức khỏe và minh mẫn để giúp cháu mình trong việc quản lý tài sản được cộng đồng giúp đỡ thì bà Diệu Tâm nói: “Ông nội các bé đã già quá rồi.”

 

Sợ phiền phức, FB Diệu Tâm trả lại 6 triệu đồng cho các nhà hảo tâm - 2

Để tham gia chia sẻ và cập nhật sự ủng hộ của bạn đọc Dân trí dành cho các hoàn cảnh nhân ái, mời các bạn tham gia vào Fanpage Nhân ái của báo Dân trí trên mạng xã hội Facebook.

Trả lời cho câu hỏi của phóng viên về “lý do vì sao sau khi Dân trí liên hệ yêu cầu làm rõ vấn đề vi phạm bản quyền của báo đăng trên trang Facebook bà lập tức gỡ bỏ thông tin về hoàn cảnh của anh em bé Huỳnh Quốc Ninh và xóa tài khoản cá nhân đã công bố?” Bà Diệu Tâm cho hay: “Tôi xóa là do biết được thông tin, hoàn cảnh của các bé đã được đài truyền hình đến quay phim để vận động cộng đồng hỗ trợ xây nhà. Khi được báo đài kêu gọi thì chắc chắn các bé sẽ được giúp nên tôi quyết định ngừng vận động các thành viên trong câu lạc bộ và những nhà hảo tâm cho trường hợp này để chuyển sang vận động giúp đỡ cho những hoàn cảnh khác.”

 

Bà Diệu Tâm đến làm việc tại văn phòng báo Dân trí

Khi được hỏi về tính minh bạch trong quy trình tiếp nhận sự đóng góp của cộng đồng và chuyển sự đóng góp đó đến cho các hoàn cảnh. Bà Diệu Tâm cho biết, tất cả các thông tin đều được cập nhật trên Facebook. Tuy nhiên, thực tế rà soát 2 nick facebook do bà Diệu Tâm làm chủ, chúng tôi chỉ ghi nhận một số thông báo về danh sách những cá nhân chuyển tiền đến. Tuy nhiên các thông tin cần thiết khác như tổng số tiền vận động cho một trường hợp cụ thể là bao nhiêu, đã trao ra sao, có xác nhận mang tính pháp lý khi trao hay không thì không hề rõ ràng. Giải thích vấn đề này, bà Diệu Tâm cho hay: “Có một số khoản vận động xây chùa, cúng dường, và các khoản đóng góp nhu yếu phẩm, nên khó có thể làm rõ ràng được.

Kết thúc buổi “nói lại cho rõ” với báo Dân trí, bà Thanh Trúc chỉ hứa là sẽ cung cấp những bằng chứng để chứng minh cho sự rõ ràng, minh bạch trong những cuộc vận động cộng đồng chuyển tiền vào tài khoản cá nhân và các tài sản khác đến nhà riêng cho bà đi làm từ thiện trong thời gian sớm nhất có thể.

Ngày 17/11, PV Dân trí liên lạc với em Huỳnh Quốc Ninh, nhân vật trong bài viết “3 anh em mồ côi đói rách trong căn nhà sắp sập” thì em xác nhận em đã được nhiều tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cả tinh thần lẫn vật chất để vượt qua khó khăn, tuy nhiên chưa nhận được một đồng nào từ người nào có tên là Diệu Tâm hay Thanh Trúc. PV Dân trí đã liên hệ với bà Trúc thì bà cho biết, tổng số tiền bà nhận được từ mọi người để giúp đỡ cho 3 anh em Huỳnh Quốc Ninh là 6 triệu đồng, tuy nhiên do thấy “phiền phức” quá nên bà đã trả lại cho mọi người chứ không chuyển đến cho 3 anh em Huỳnh Quốc Ninh nữa.

Làm từ thiện qua Facebook nhiều như nấm mọc sau mưa, theo kiểu "tin nhau là chính"

Liên quan đến vấn đề vận động cộng đồng giúp đỡ từ thiện đứng trên danh nghĩa của các hội hoặc câu lạc bộ nhưng lại thông qua tài khoản cá nhân trên Facebook, ông Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác Xã hội, bệnh viện Chợ Rẫy cho hay: “Đây là vấn đề đang mọc lên như nấm sau mưa trên các trang mạng xã hội. Vận động giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn nhưng lại đưa tài khoản của cá nhân mình để kêu gọi mọi người đóng tiền vào là vấn đề đáng để cân nhắc bởi rất khó có thể xác định được sự minh bạch trong việc thu chi khi tài khoản đó chỉ do một cá nhân quản lý.”

“Mặt khác, các hội nhóm vận động từ thiện, không có yếu tố pháp nhân nên khi xảy ra các vấn đề bê bối liên quan đến tài sản được cộng đồng chuyển đến rất khó để truy cứu trách nhiệm. Giúp đỡ từ thiện là một việc làm mang đậm tính nhân văn của tình người. Tuy nhiên, việc giúp đỡ phải đúng người, đúng thời điểm, và đúng nơi tiếp nhận trung gian.

Các mạnh thường quân có lòng hảo tâm muốn giúp người đang trong cảnh khốn khó, cần phải xác minh thông tin rõ ràng, cụ thể giải pháp tốt nhất là chuyển trực tiếp cho nhân vật, nếu phải chuyển qua khâu trung gian thì nên “chọn mặt gửi vàng” ở những địa chỉ đáng tin cậy có đủ yếu tố pháp nhân. Tôi mong cộng đồng tỉnh táo nhận diện trắng đen, không nên đặt niềm tin nhầm chỗ để lòng tốt bị kẻ gian lợi dụng.”

 

Ngọc Huân - Vân Sơn - Nguyễn Phạm

MỚI NHẤT
Hai chị em ngơ ngác trước cảnh mẹ chết, bố bị tâm thần
Hai chị em ngơ ngác trước cảnh mẹ chết, bố bị tâm thần

(Dân trí) - Mẹ vừa qua đời bởi căn bệnh ung thư máu, hai chị em cô bé Linh, Hiếu lại lo bố bị bệnh tâm thần sẽ lại đi lung tung. Vẫn còn vành khăn tang trắng trên đầu, hai chị em cứ nhìn di ảnh mẹ mà gào khóc trong khi bố các em cứ trơ ra nhìn, không cảm xúc.

Chủ nhật, 22/11/2015 - 07:26

Thêm trường hợp nguy kịch vì nhiễm liên cầu lợn
Thêm trường hợp nguy kịch vì nhiễm liên cầu lợn

(Dân trí) - Bên giường bệnh là người chồng đang hôn mê, chị Khuất Thị Huệ nước mắt giàn giụa bởi sự bất lực nhìn chồng đang chết dần chết mòn. 5 ngày nằm viện, chưa một đồng viện phí nộp, giờ chỉ cần dứt máy ra là bệnh nhân chết.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 11:34

Bệnh lạ của bé Thùy Trang vẫn chưa xác định được nguyên nhân
Bệnh lạ của bé Thùy Trang vẫn chưa xác định được nguyên nhân

(Dân trí) - Trước căn bệnh lạ và tình trạng ngày càng nặng của Thùy Trang, được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí em đã được chuyển ra chữa trị tại bệnh viện Da Liễu Trung ương cách đây hơn 1 tuần. Tuy nhiên cho đến nay xác định rõ căn bệnh của em mắc phải vẫn là một câu hỏi lớn.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 02:16

Số phận éo le của cô bé câm điếc mồ côi cha mẹ bị bệnh ung thư máu
Số phận éo le của cô bé câm điếc mồ côi cha mẹ bị bệnh ung thư máu

(Dân trí) - Mẹ mất vì bệnh hen suyễn, bố mất vì tai nạn giao thông, 3 chị e đành " nương tựa" ông nội nhưng ông năm nay cũng đã 83 tuổi. Hai chị gái đành phải nghỉ học giữa chừng vì không có tiền. Đứa em út bị câm điếc cẩm sinh nay lại mắc phải căn bệnh ung thư máu.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 06:00

Hơn 143 triệu đồng đến với em bé 3 tuổi bị sét đánh
Hơn 143 triệu đồng đến với em bé 3 tuổi bị sét đánh

(Dân trí) - Bị sét đánh bất ngờ khi cả gia đình đang đi xe máy về quê, khiến mẹ bé Linh chết ngay tại chỗ còn em phải nhập viện trong tình trạng cấp cứu. Sau hơn 1 tháng điều trị, hiện tình trạng của em đã khá hơn và chuẩn bị bước vào ca mổ ghép mảnh xương sọ.

Thứ năm, 19/11/2015 - 04:07

Hơn 53 triệu giúp bé Quỳnh Như tiếp tục chiến đấu với căn bệnh ung thư
Hơn 53 triệu giúp bé Quỳnh Như tiếp tục chiến đấu với căn bệnh ung thư

(Dân trí) - Số tiền hơn 53 triệu đồng do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ đã được chuyển tận tay gia đình Quỳnh Như để giúp em có thêm chi phí chữa trị căn bệnh ung thư hạch quái ác đã và đang hành hạ cô bé 7 tuổi suốt hơn 1 năm qua.

Thứ năm, 19/11/2015 - 03:55

Trao 55 triệu đồng đến với cháu bé nằm bất động trên giường
Trao 55 triệu đồng đến với cháu bé nằm bất động trên giường

(Dân trí) - Vừa qua PV Báo Dân trí tại Nghệ An, cùng với chính quyền địa phương đã trực tiếp đến thăm, trao số tiền 55 triệu đồng bạn đọc ủng hộ tuần 3, tháng 10 đến gia đình cháu Vũ Cao Hà An nhân vật trong bài viết: “Sự sống mong manh của bé 5 tuổi bị xuất huyết não”.

Thứ năm, 19/11/2015 - 03:48

Gần 20 triệu đồng đến với người phụ nữ mất chồng, con nằm liệt giường
Gần 20 triệu đồng đến với người phụ nữ mất chồng, con nằm liệt giường

(Dân trí) - Sáng ngày 19/11, PV Dân trí đã trao số tiền 19.640.000đ của bạn đọc ủng hộ đến gia đình chị Lê Thị Lân, xóm 6, xã Đông Ninh, huyện Đông Sơn, nhân vật trong bài viết: “Nỗi cùng cực của người phụ nữ mất chồng, con nằm liệt giường”.

Thứ năm, 19/11/2015 - 03:46

“Nhìn con, bố như có trăm nghìn mũi dao cứa vào tim”
“Nhìn con, bố như có trăm nghìn mũi dao cứa vào tim”

(Dân trí) - Lần nào theo con lên viện truyền hóa chất, anh cũng khóc, thương cô con gái bé bỏng mới lên 5 chưa biết gì nên con cứ suốt ngày hỏi : “Ung thư là gì bệnh gì hả bố?”.

Thứ năm, 19/11/2015 - 06:00

Chuyện đời đẫm nước mắt của cô giáo mầm non mắc bệnh ung thư
Chuyện đời đẫm nước mắt của cô giáo mầm non mắc bệnh ung thư

(Dân trí) - Lấy chồng suốt 12 năm nhưng không có con, cô Tâm xin chồng đi “kiếm” một đứa con để nương tựa sau này. Đứa con được hoài thai thì người chồng không thể mở lòng yêu thương hai mẹ con được, cô đành chấp nhận nuôi con một mình. Khi tưởng chừng có thể tự đứng dậy được sau hôn nhân đổ vỡ thì cô suy sụp khi biết mình mắc căn bệnh ung thư quái ác.

Thứ tư, 18/11/2015 - 03:10

“Mấy lần tôi tính trầm mình tự tử, nghe con gái cười điên dại tôi lại không đành lòng”
“Mấy lần tôi tính trầm mình tự tử, nghe con gái cười điên dại tôi lại không đành lòng”

(Dân trí) - Chồng chết, con cũng chết, bà rơi vào cảnh thân già mù lòa bệnh tật, nhưng trớ trêu khi bà lại là chỗ dựa cho đứa con gái duy nhất bị ngớ ngẩn. “Không có nó, tôi trầm mình tự tử luôn rồi”, bà nói với nỗi đớn đau ê chề.

Thứ tư, 18/11/2015 - 06:00

Thăm lại cậu bé Bùi Thanh Hiếu sau 4 năm sang Hàn Quốc mổ não
Thăm lại cậu bé Bùi Thanh Hiếu sau 4 năm sang Hàn Quốc mổ não

(Dân trí) - Nhờ sự giúp sức của bạn đọc Dân trí, cậu bé Bùi Thanh Hiếu bị u tuyến tùng đã được sang Hàn Quốc tiến hành ca mổ não năm 2011 và đã thành công trở về. Sau 4 năm, tình hình sức khỏe của em vẫn ổn định và đảm bảo mọi sinh hoạt bình thường.

Thứ ba, 17/11/2015 - 03:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Hơn 151 triệu đồng đến với gia đình “Mẹ chết trên bàn mổ đẻ, 2 đứa trẻ thơ mờ mịt tương lai”
Hơn 151 triệu đồng đến với gia đình “Mẹ chết trên bàn mổ đẻ, 2 đứa trẻ thơ mờ mịt tương lai”

(Dân trí) - Sau hơn 1 tháng trở lại thăm gia đình em Nhữ Đình Toan tại thôn Sồi Tó, xã Thái Học, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, chúng tôi phần nào yên tâm hơn một chút bởi hai bé Nguyệt, Ngọc đã được bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền 151.880.000 đồng cùng nhiều sữa, bỉm, quần áo.

Thứ ba, 17/11/2015 - 11:21

Sự sống mong manh của bé gái 5 tuổi mắc chứng ung thư hạch
Sự sống mong manh của bé gái 5 tuổi mắc chứng ung thư hạch

(Dân trí) - Đã trải qua hai cuộc đại phẫu nhưng sự sống của Minh Tuyết lại trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Bác sĩ lo ngại vì bé đã không còn tiếp nhận thuốc, có xu hướng kháng thuốc và khối u càng trở nên to dần đang đe dọa trực tiếp tới sự sống của cháu.

Thứ ba, 17/11/2015 - 07:19

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 10/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 10/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 650.255.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 16/11/2015 - 03:48

Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 10 năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 10 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 674.984.800 đồng.

Thứ hai, 16/11/2015 - 03:43

Lao vào biển lửa cứu bố, nam sinh viên nguy kịch tính mạng
Lao vào biển lửa cứu bố, nam sinh viên nguy kịch tính mạng

(Dân trí) - Sau tai nạn nổ bình ga bất ngờ, cả hai bố con Thành đều bỏng nặng và phải cấp cứu tại Viện bỏng quốc gia. Điều đáng nói đó là trong lúc nguy cấp Thành đã cố lao vào biển lửa cứu bố và đẩy được bố ra ngoài nhưng bản thân mình thì bị bỏng nặng hơn.

Thứ hai, 16/11/2015 - 06:00

Ngày trở về bất ngờ của "liệt sỹ" sau 37 năm mất tích
Ngày trở về bất ngờ của "liệt sỹ" sau 37 năm mất tích

(Dân trí) - Sau hàng chục năm bặt vô âm tín khi đang làm nhiệm vụ cách mạng, ông được Nhà nước công nhận là liệt sỹ vào năm 1991. Đúng ngày 29/4/2014, "liệt sỹ" Nguyễn Bá Lân trở về trong bất ngờ xen lẫn niềm vui khôn xiết của gia đình.

Chủ nhật, 15/11/2015 - 09:50

Thương đôi vợ chồng "nghèo rớt mồng tơi" với 3 đứa con thơ bệnh tật
Thương đôi vợ chồng "nghèo rớt mồng tơi" với 3 đứa con thơ bệnh tật

(Dân trí) - Sinh 3 đứa con thơ, đôi vợ chồng nghèo chịu cảnh bất hạnh khốn cùng khi đứa thì bệnh tâm thần nặng, đứa thì bệnh tim bẩm sinh hành hạ, đứa chịu chứng còi xương phân liệt. Mỗi ngày trôi qua, nhìn các con đau đớn, quằn quại vì bệnh tật, đôi vợ chồng nghèo chỉ biết nuốt nước mắt vào trong.

Chủ nhật, 15/11/2015 - 08:13

Gian nan hành trình tìm lại sự sống của tài năng trẻ bị suy thận
Gian nan hành trình tìm lại sự sống của tài năng trẻ bị suy thận

(Dân trí) - Chỉ mới 26 tuổi với biết bao ước mơ, chàng trai Nguyễn Huy Trường (xã Hoài Đức, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) đang đối diện với bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối. Không gục ngã, Trường đã có một chuyến “hành trình tìm lại sự sống” đầy cảm động.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 10:25

Hơn 85 triệu đồng đến với cậu bé mất chân
Hơn 85 triệu đồng đến với cậu bé mất chân

(Dân trí) - Sau tai nạn bị xe chở đá ngáng qua làm mất một chân, hiện bé Lâm vẫn đang được điều trị tại khoa Nhi, bệnh viện Việt Đức. Có mặt ở cơ quan báo điện tử Dân trí, đón nhận 85.730.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ, anh Nguyễn Tiến Nghĩa – bố của bé Lâm xúc động gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 03:32

Người mẹ già khốn khổ giữa đàn con điên dại, tật nguyền
Người mẹ già khốn khổ giữa đàn con điên dại, tật nguyền

(Dân trí) - Sinh được 5 người con, thì mất hai con bị bệnh tâm thần, cô con gái thứ ba đã rời bỏ bà mà đi, còn cậu con trai út thì bị tai nạn giao thông nằm liệt giường chưa biết sống chết ra sao. Đã hơn 60 tuổi mà dường như hiếm có ngày bà được hưởng cảm giác bình yên trong sống cuộc…

Thứ sáu, 13/11/2015 - 02:58

Em Phạm Văn Bảo đã đầu hàng số phận
Em Phạm Văn Bảo đã đầu hàng số phận

(Dân trí) - Sau khi bài viết “Bảo ơi, mẹ xin con đừng chết!...” vừa lên trang thì PV Dân trí cũng nhận được thông tin em Bảo đã đầu hàng trước số phận khi mắc phải căn bệnh ung thư quái ác.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 11:26

“Mẹ đâu rồi, sao không về ngủ với con!”
“Mẹ đâu rồi, sao không về ngủ với con!”

(Dân trí) - Trong cơn mê ngủ, bé Hưng bật dậy ú ớ “Mẹ Hà ơi…”. Tiếng kêu thảng thốt của bé Hưng khiến mọi người tỉnh giấc. Không thấy mẹ đâu, bé Hưng khóc nức nở “Mẹ đâu rồi, mẹ về ngủ với con!”. Những lời nói ngây thơ của đứa trẻ 4 tuổi như xát muối vào lòng người khác.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 07:47

Gia cảnh khốn khó, chàng trai dân tộc Tày "chết mòn" bởi căn bệnh quái ác

(Dân trí) - Đang ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời, thì Tuyên mắc ung thư hạch. Chạy chữa khắp các bệnh viện, gia đình em đã lâm vào khánh kiệt. Trễ lịch lên viện, mà bố chạy đi vay tiền cả ngày vẫn chưa thấy về...