Thành uỷ Chí Linh vào cuộc cứu chàng trai chống "giặc" Covid-19 gặp nạn

Dân trí Hoàn cảnh của chàng trai Hoàng Văn Tuấn gặp nạn trên đường chống "giặc" Covid - 19, sau khi được báo Dân trí đăng tải, Thành uỷ Chí Linh (Hải Dương) và nhiều tổ chức chính trị, xã hội đã vào cuộc...
>>Hoàn cảnh chàng trai hăng hái chống "giặc" Covid - 19 gặp nạn nguy kịch
>>Báo Dân trí, bạn đọc chung tay cứu chàng trai chống "giặc" Covid-19 gặp nạn

Chiều ngày 13/4, thông tin mới nhất mà chúng tôi mới nhận được từ bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh Linh (bệnh viện Việt Đức) cho biết, hiện bệnh nhân Hoàng Văn Tuấn, nhân vật trong bài viết: "Hoàn cảnh chàng trai hăng hái chống "giặc" Covid - 19 gặp nạn nguy kịch", đã có nhiều diễn biến tích cực. Các bác sĩ đã tiến hành cầm được máu ở ổ bụng cho bệnh nhân và đang tiếp tục hồi sức tích cực cho Tuấn. Phía bệnh viện tiến hành hội chẩn để đưa ra phương án điều trị tốt nhất cho Tuấn.

Thành uỷ Chí Linh vào cuộc cứu chàng trai chống giặc Covid-19 gặp nạn - 1
Anh Hoàng Văn Tuấn nguy kịch tính mạng, do gặp nạn khi đang tham gia chống “giặc” Covid-19

Như Dân trí đã đưa tin, sáng ngày 4/4/2020, chàng trai trẻ Hoàng Văn Tuấn (25 tuổi, quê Chí Linh, Hải Dương), trên đường trở về nhà sau ca trực ở chốt chống dịch Covid-19, thì gặp tai nạn va chạm với xe tải. Vụ tai nạn khiến Tuấn đa chấn thương nghiêm trọng.

Dù Tuấn được chuyển gấp lên bệnh viện Việt Đức, nhưng do chấn thương quá nặng, sau gần 1 tuần tích cực chạy chữa, chàng trai trẻ vẫn trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu.

Với tình trạng quá nặng, phải lọc máu chu kỳ, hồi sức tích cực, lại không có bảo hiểm y tế, nên chi phí điều trị của Tuấn cần tới 20-30 triệu/ngày. Trong khi hoàn cảnh gia đình Tuấn vô cùng khó khăn, bản thân Tuấn cũng vừa mới cưới vợ.

Thành uỷ Chí Linh vào cuộc cứu chàng trai chống giặc Covid-19 gặp nạn - 2

Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Dân trí đã hỗ trợ "nóng" giúp đỡ Tuấn có tiền mua thuốc điều trị ngay trong thời điểm khó khăn nhất.

Sau khi hoàn cảnh của Tuấn vừa được báo Dân trí phản ánh, nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Dân trí đã trích 20 triệu đồng từ hoạt động nhân ái của báo để hỗ trợ "nóng", giúp bệnh nhân có tiền mua thuốc điều trị.

Sau đó, Thành uỷ Chí Linh (Hải Dương), đã tới thăm hỏi thăm, động viên và giúp đỡ gia đình Tuấn số tiền 50 triệu đồng; Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương hỗ trợ 100 triệu đồng; Các cá nhân, tập thể ở tỉnh Hải Dương đến nhà trao tặng, và gửi qua tài khoản của chị Liên (mẹ Tuấn) khoảng 250 triệu đồng. Tổng cộng 400 triệu đồng.

Cũng trong chiều ngày 13/4, bà Sái Thị Yến, Bí thư Tỉnh đoàn Hải Dương cùng ông Hoàng Quốc Thưởng, Bí thư Thành ủy Chí Linh tiếp tục tới nhà thăm và giúp đỡ gia đình anh Tuấn số tiền 468 triệu đồng. Đây là số tiền được các đoàn viên trong và ngoài tỉnh Hải Dương quyên góp.

Thành uỷ Chí Linh vào cuộc cứu chàng trai chống giặc Covid-19 gặp nạn - 3

Chiều ngày 13/4, bà Sái Thị Yến, Bí thư Tỉnh đoàn Hải Dương cùng ông Hoàng Quốc Thưởng, Bí thư Thành ủy Chí Linh tới nhà thăm và trao tặng gia đình anh Tuấn số tiền 468 triệu đồng.

Tiếp nhận thông tin của Báo Điện tử Dân trí về thanh niên tình nguyện Hoàng Văn Tuấn tham gia công tác chống dịch Covid-19, không may gặp tai nạn trên đường từ chốt chống dịch về nhà, chiều ngày 13/4/2020, đại diện lãnh đạo Agribank Chi nhánh Hải Dương II đã trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ kinh phí điều trị cho Tuấn vượt qua cơn nguy kịch.

Theo thông tin từ bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), về tình trạng sức khoẻ của Tuấn, các chỉ số sinh tồn tốt hơn và là một tín hiệu rất đáng vui mừng. Một tin vui không chỉ đối với gia đình, bạn bè của Tuấn mà còn là sự mong ngóng của hàng vạn trái tim nhân ái trong xã hội đang dõi theo sức khoẻ của Tuấn từng ngày.

Thành uỷ Chí Linh vào cuộc cứu chàng trai chống giặc Covid-19 gặp nạn - 4
Cho đến hôm nay, Tuấn có tiến triển tích cực (đã cầm máu ổ bụng)

Trước tình cảm và sự quan tâm của bạn đọc và các tổ chức, đoàn thể đến con trai mình, chị Liên xúc động không cầm được nước mắt: “Sự giúp đỡ của mọi người đến với gia đình em lúc này là vô cùng to lớn. Em không biết nói gì để cám ơn tấm lòng của mọi người đã quan tâm đến cháu nó. Giờ đây, em chỉ mong sao cháu nó mau chóng tỉnh lại, mau chóng hồi phục, để không phụ lòng của mọi người… ”- chị Liên nghẹn ngào nói.

Chị Nguyễn Thị Phương, cán bộ phòng Công tác xã hội, bệnh viện Việt Đức cũng xúc động chia sẻ: “Thật sự chúng tôi cũng rất bất ngờ, và cảm kích trước tình cảm quá lớn mà đông đảo bạn đọc, các nhà hảo tâm đã dành cho bệnh nhân Tuấn.

Tính đến cuối ngày 13/4 bệnh viện đã tiếp nhận hơn 300 triệu đồng của các nhà hảo tâm trợ giúp cho Tuấn. Sự giúp đỡ của mọi người trong mấy ngày nay, không chỉ là nguồn động viên to lớn về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần hết sức quý báu đối với Tuấn và gia đình”.

Thành uỷ Chí Linh vào cuộc cứu chàng trai chống giặc Covid-19 gặp nạn - 5

"Giờ đây, em chỉ mong sao cháu nó mau chóng tỉnh lại, mau chóng hồi phục, để không phụ lòng của mọi người", chị Nguyễn Thị Liên, 47 tuổi (mẹ của Tuấn)  nói.

Vẫn biết tình trạng của Tuấn vẫn gian nguy vô cùng. Nhưng, với những sự quan tâm và tình cảm ấm áp mà mọi người dành cho em, cùng với sự tận tâm của tập thể y bác sĩ bệnh viện Việt Đức, chúng tôi hy vọng em sẽ sớm hồi phục…

Tình hình sức khỏe của Tuấn sẽ được phóng viên Dân trí cập nhật thường xuyên, nhanh nhất gửi đến bạn đọc.

Hương Hồng

MỚI NHẤT
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé gái ung thư hơn 148 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé gái ung thư hơn 148 triệu đồng

(Dân trí) - Nhận món quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Luyến (mẹ Cát Tường) xúc động: “Chưa khi nào em nghĩ mình được giúp số tiền lớn đến như vậy. Có số tiền này, em an tâm điều trị cho Cát Tường rồi”.

Thứ bảy, 18/04/2020 - 07:28

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 4/2020
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 4/2020

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 2,225,287,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 18/04/2020 - 06:53

Mẹ bỏ đi, bé 3 tuổi khóc nghẹn bên người cha sống thực vật
Mẹ bỏ đi, bé 3 tuổi khóc nghẹn bên người cha sống thực vật

(Dân trí) - Mẹ bỏ đi khi em mới được 2 tháng tuổi, sau đó bố lại bị tai nạn phải trải qua 2 lần phẫu thuật nhưng đến nay vẫn nằm bất động. Không còn trụ được ở bệnh viện, anh được đưa về nhà phó mặc số phận.

Thứ bảy, 18/04/2020 - 06:46

Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 4 năm 2020
Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 4 năm 2020

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 2,308,500,337 đồng.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 02:14

Trái tim người mẹ nghèo vỡ vụn vì không có tiền phẫu thuật tim cho con
Trái tim người mẹ nghèo vỡ vụn vì không có tiền phẫu thuật tim cho con

(Dân trí) - 21 năm chăm đứa con tàn tật, trong túi không có nổi một đồng tiền, người mẹ ấy chỉ biết nhìn con khóc. Giờ đây, đứa lớn mất rồi, đứa nhỏ gần 2 tuổi bị tim bẩm sinh phức tạp, chị cũng đành buông xuôi.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 05:52

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ "nóng" 700 triệu đồng cứu gia đình ngộ độc nấm rừng
Bạn đọc Dân trí hỗ trợ "nóng" 700 triệu đồng cứu gia đình ngộ độc nấm rừng

(Dân trí) - Trước tình cảnh cấp thiết của gia đình 4 người bị ngộ độc nấm, Bạn đọc báo Dân trí đã nhanh chóng hỗ trợ "nóng" 700 triệu đồng. Tuy nhiên, do bị ngộ độc quá nặng hai cháu nhỏ đã không qua khỏi...

Thứ năm, 16/04/2020 - 09:39

Cậu học trò nghẹn ngào viết tâm thư cầu xin nhà hảo tâm cứu cha
Cậu học trò nghẹn ngào viết tâm thư cầu xin nhà hảo tâm cứu cha

(Dân trí) - Thấy mẹ bán vé số không đủ tiền trị bệnh cho cha, cậu học trò nghẹn ngào viết thư cầu cứu nhà hảo tâm giúp cha có tiền trị bệnh. Trong thư, Long sợ 3 anh em Long chịu cảnh mồ côi, không được đến lớp.

Thứ năm, 16/04/2020 - 02:11

Xót xa cảnh người cha mang bệnh suy tim "đứt" ước mơ thay tay giả cho con
Xót xa cảnh người cha mang bệnh suy tim "đứt" ước mơ thay tay giả cho con

(Dân trí) - Sinh con ra không có bàn tay trái, người cha ấy chỉ mong một ngày có tiền để lắp cho con một bàn tay giả. Thế rồi, anh mắc bệnh suy tim, số phận như ngọn đèn trước gió, ước mơ của anh cũng lụi dần...

Thứ tư, 15/04/2020 - 02:56

Báo Dân trí trao tiền ủng hộ nơi  tuyến đầu chống "giặc" Covid-19
Báo Dân trí trao tiền ủng hộ nơi tuyến đầu chống "giặc" Covid-19

(Dân trí) - Chiều 13/4, đại diện báo Dân trí tại khu vực Bắc miền Trung, phóng viên đã thay mặt bạn đọc Dân trí trao số tiền 10 triệu đồng ủng hộ các chiến sĩ áo trắng chống "giặc" Covid - 19.

Thứ ba, 14/04/2020 - 01:14

Xót thương 3 đứa trẻ thèm khát được nhìn thấy bố mẹ trở về...
Xót thương 3 đứa trẻ thèm khát được nhìn thấy bố mẹ trở về...

(Dân trí) - Nghe thấy tiếng người từ xa, 3 đứa trẻ từ trong nhà chạy ào ra cổng vì tưởng bố, mẹ trở về. Bao nhiêu năm nay, ngày nào các các em cũng ngóng bố mẹ, vậy mà những đấng sinh thành vẫn bặt vô âm tín.

Thứ ba, 14/04/2020 - 05:59

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn ông bị vỡ đốt sống hơn 110 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn ông bị vỡ đốt sống hơn 110 triệu đồng

(Dân trí) - Nhận được tình cảm cũng như số tiền lớn mà bạn đọc Dân trí giúp đỡ, người đàn ông liệt tứ chi vô cùng xúc động gửi lời cảm ơn bạn đọc, các nhà hảo tâm đã cho anh thêm cơ hội được sống.

Thứ ba, 14/04/2020 - 05:49

Báo Dân trí, Ngân hàng SHB giúp đỡ chàng trai chống “giặc” Covid-19 gặp nạn
Báo Dân trí, Ngân hàng SHB giúp đỡ chàng trai chống “giặc” Covid-19 gặp nạn

(Dân trí) - Chiều 13/4, bà Phạm Thị Quỳnh Hoa, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng SHB đã đến toà soạn báo Dân trí chung tay cùng hoạt động nhân ái của báo giúp đỡ chàng trai chống "giặc" Covid- 19, 100 triệu đồng.

Thứ ba, 14/04/2020 - 05:40

ĐÁNG QUAN TÂM
Người đàn ông mù được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 109 triệu đồng
Người đàn ông mù được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 109 triệu đồng

(Dân trí) - Cầm trên tay số tiền lớn anh Hoàng Văn Giang rất xúc động, số tiền này sẽ giúp 3 bố con anh trang trải những khó khăn trước mắt và có khoản chi phí để các cháu nhỏ phần nào an tâm học tập.

Thứ hai, 13/04/2020 - 09:40

Bạn đọc giúp đỡ gia đình “cô gái thiểu năng bị hại đời đến mang thai”
Bạn đọc giúp đỡ gia đình “cô gái thiểu năng bị hại đời đến mang thai”

(Dân trí) - Thương hoàn cảnh vô cùng khó khăn của gia đình cô gái 15 tuổi bị kẻ xấu “hại đời” đến mang thai, nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ gia đình em gần 49 triệu đồng.

Thứ hai, 13/04/2020 - 05:58

Bạn đọc giúp đỡ cụ bà có chồng liệt giường số tiền hơn 50 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ cụ bà có chồng liệt giường số tiền hơn 50 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 12/4, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã tới thăm và trao 50,080,000 đồng tới gia đình cụ Đinh Thị Khâm, nhân vật trong bài viết “Xót cảnh người mẹ thương con còn không dám khóc!”.

Thứ hai, 13/04/2020 - 05:18

Vợ chồng bán nhà cứu con nghẹn ngào trước tình cảm của bạn đọc Dân trí
Vợ chồng bán nhà cứu con nghẹn ngào trước tình cảm của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Đón nhận tình cảm của bạn đọc Dân trí cả nước giúp đỡ vợ chồng chị Huyền vượt qua lúc khó khăn, chị nghẹn ngào nói lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc và các nhà hảo tâm.

Thứ hai, 13/04/2020 - 05:05

Đau đớn cảnh 2 bé thơ mất mẹ, xa vắng tình cảm người cha!
Đau đớn cảnh 2 bé thơ mất mẹ, xa vắng tình cảm người cha!

(Dân trí) - Người mẹ tàn tật lại bị bệnh tim nên tuổi thơ của chị em Hiền, Hiếu đã chịu quá nhiều thiệt thòi. Vậy mà giờ hai em đang sống cảnh đói khát vì người mẹ qua đời và thiếu vắng tình cảm người cha...

Thứ hai, 13/04/2020 - 05:00

Nhiều em học sinh và cô giáo đập lợn ủng hộ tuyến đầu chống “giặc” Covid-19
Nhiều em học sinh và cô giáo đập lợn ủng hộ tuyến đầu chống “giặc” Covid-19

(Dân trí) - Với suy nghĩ góp phần nhỏ bé của mình trong cuộc chiến chống “giặc” Covid-19, nhiều học sinh ở Thanh Hóa đã đập lợn, qua báo Dân trí gửi đến các y bác sĩ tuyến đầu.

Chủ nhật, 12/04/2020 - 06:06

Bác sĩ khẩn thiết mong bạn đọc dang tay cứu mạng gia đình ngộ độc nấm rừng
Bác sĩ khẩn thiết mong bạn đọc dang tay cứu mạng gia đình ngộ độc nấm rừng

(Dân trí) - Vào rừng hái được ít nấm, cả gia đình 4 người ăn phải không may bị ngộ độc thập tử nhất sinh. Hiện tính mạng cả gia đình hết sức mong manh mà không có nổi một đồng đóng viện phí.

Chủ nhật, 12/04/2020 - 04:14

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ hoàn cảnh 2 em nhỏ cầu xin mẹ đừng chết
Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ hoàn cảnh 2 em nhỏ cầu xin mẹ đừng chết

(Dân trí) - Sức khỏe của chị Hà đã tiến triển tích cực, không còn bị những cơn đau hành hạ như trước. Chị chia sẻ, nhờ các nhà hảo tâm của báo Dân trí đã giúp 3 mẹ con chị vượt qua được cơn hoạn nạn.

Thứ bảy, 11/04/2020 - 05:38

Được bạn đọc giúp đỡ, người mẹ tiếp tục rao bán nhà để cứu con
Được bạn đọc giúp đỡ, người mẹ tiếp tục rao bán nhà để cứu con

(Dân trí) - Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền lớn hơn 700 triệu đồng, nhưng do bệnh tình của con phải thay tuỷ với số tiền hơn 1 tỉ đồng, người mẹ lại tiếp tục rao bán nhà để cứu con.

Thứ bảy, 11/04/2020 - 05:34

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ người phụ nữ cầu xin cho con trai đường sống
Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ người phụ nữ cầu xin cho con trai đường sống

(Dân trí) - Được bạn đọc tiếp tục giúp đỡ, chị Xinh nghẹn ngào gửi lời cám ơn sâu sắc đến bạn đọc báo Dân trí đã quan tâm, chia sẻ nỗi đau đến gia đình mình trong thời gian qua.

Thứ bảy, 11/04/2020 - 05:24

Ám ảnh nỗi buồn trên khuôn mặt của bé gái 6 tuổi bị bệnh ung thư hành hạ
Ám ảnh nỗi buồn trên khuôn mặt của bé gái 6 tuổi bị bệnh ung thư hành hạ

(Dân trí) - Gần 4 tuổi thì Minh Lam mới biết nói, gương mặt em lúc nào cũng buồn bã. Đến khi con phát bệnh ung thư hạch ở cổ thì nét buồn càng bám chặt trên gương mặt tội nghiệp của bé.

Thứ bảy, 11/04/2020 - 05:13

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 4/2020
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 4/2020

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 995,765,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ sáu, 10/04/2020 - 04:57

Hoàn cảnh éo le của cô gái lưng cong vẹo, chỉ ước một lần được về Hà Nội...

(Dân trí) - Sau trận sốt cao Giao bất ngờ trở thành cô gái có tấm lưng cong vẹo sang một bên. Suốt 25 năm qua, em chỉ mơ ước một lần về Hà Nội khám để có thể được đứng thẳng lưng như bao cô gái khác.