Thứ sáu, 30/05/2014 - 07:04

Bạc Liêu:

Thầy trò Trường THPT Giá Rai cùng “Tiếp sức ngư dân bám biển”

Dân trí

“Thầy cô giáo và học sinh chúng tôi rất vui mừng được đồng hành, được tiếp sức cùng với báo Dân trí hỗ trợ đến các ngư dân bám biển giữ vững chủ quyền biên giới”, thầy Dư Quốc Kiệt- Hiệu trưởng Trường THPT Giá Rai bày tỏ.

Sáng ngày 29/5, Trường THPT Giá Rai (huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) tổ chức tổng kết năm học 2013- 2014. Buổi lễ tổng kết diễn ra ngắn gọn nhưng vô cùng ý nghĩa khi thầy cô giáo và học sinh của trường đã cùng tham gia ủng hộ chương trình “Tiếp sức ngư dân bám biển” do Báo điện tử Dân trí phát động.

Thầy Dư Quốc Kiệt- Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trước hành động ngang ngược của Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép ở vùng biển nước ta, trong mấy ngày qua rất nhiều đồng bào trong và ngoài nước có nhiều hoạt động hướng về đất nước cùng nhau chia sẻ trách nhiệm của mình để bảo vệ lãnh thổ.

Ngư dân miền Trung hiện nay ra ngư trường quanh quần đảo Hoàng Sa không chỉ đơn thuần là kiếm đánh bắt thủy hải sản mà họ quyết có mặt từng ngày từng giờ từng phút để chứng tỏ người Việt Nam chúng ta luôn  sẵn sàng bảo vệ vùng biển của Tổ quốc mình. Mấy ngày qua có nhiều tàu cá của ngư dân ta bị tàu Trung Quốc đâm, gây hư hại nhưng ngư dân Việt Nam dù gặp không ít khó khăn vẫn kiên trì bám biển, trụ lại với tinh thần vì chủ quyền biển đảo.

“Trước tình hình trên, nhà trường thấy rằng thầy cô giáo và học sinh chúng ta cần phải làm gì đó để chia sẻ với các ngư dân. Qua chương trình rất có ý nghĩa của Báo Dân trí phát động, nhà trường quyết định tham gia, ủng hộ cùng Báo Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển”, thầy Dư Quốc Kiệt bày tỏ.

Thầy trò Trường THPT Giá Rai cùng “Tiếp sức ngư dân bám biển”
Thầy Dư Quốc Kiệt- Hiệu trưởng (phải) và đại diện Ban cha mẹ học sinh trường cùng góp tiếp sức ngư dân.

Thầy Dư Quốc Kiệt cho biết, từ ý nghĩa trên, nhà trường quyết định trích từ quỹ Công đoàn của trường đóng góp ngay 1 triệu đồng cho chương trình. “Ngoài số tiền đóng góp từ quỹ Công đoàn, nhà trường cũng kêu gọi thêm thầy cô bằng tấm lòng nhiệt huyết của mình có thể nhịn một ly cà phê, các chú Ban đại diện cha mẹ học sinh nhín lại ít tiền và tất cả các em học sinh tùy lòng hảo tâm dù một ngàn cũng được hay năm trăm cũng được, chúng ta hãy ủng hộ tiếp sức ngư dân trong việc bám biển giữ vững toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam chúng ta”, thầy Kiệt kêu gọi tại buổi lễ.

Thầy Hiệu trưởng chia sẻ thêm, không chỉ đóng góp bằng vật chất mà ở nhà trường, thầy cô làm tốt công tác giảng dạy, các em học sinh an tâm học tập thật giỏi, đó là việc làm hết sức thiết thực thể thiện tình yêu quê hương đất nước của mình, góp phần vào việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thầy trò Trường THPT Giá Rai cùng “Tiếp sức ngư dân bám biển”
Thầy trò Trường THPT Giá Rai cùng “Tiếp sức ngư dân bám biển”
Thầy trò Trường THPT Giá Rai cùng “Tiếp sức ngư dân bám biển”
Thầy cô giáo và rất đông học sinh khối lớp 10, 11, 12 của Trường THPT Giá Rai ủng hộ ngư dân. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Sau lễ phát động, qua sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo thầy cô giáo, Ban đại diện cha mẹ học sinh và các em học sinh của trường, số tiền quyên góp được là 7.382.500 đồng. Số tiền này ngay sau đó được nhà trường chuyển khoản vào tài khoản Quỹ Nhân ái của Báo Dân trí để góp phần cùng cả nước tiếp sức với ngư dân.


(Thực hiện: Huỳnh Hải)

Thay mặt những người phát động chương trình "Tiếp sức ngư dân bám biển", đại diện Báo điện tử Dân trí đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến toàn thể thầy cô giáo, Ban đại diện cha mẹ học sinh và các em học sinh Trường THPT Giá Rai đã ủng hộ, chia sẻ với các ngư dân thông qua chương tình này.

                                                                                                Huỳnh Hải