Thứ tư, 04/04/2018 - 10:27

Thêm 27 triệu đồng đến với ông bố rao bán thận cứu con bị u não

Dân trí

Chiều ngày 3/4, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương tiếp tục đến thăm và trao số tiền 27.055.000 đồng tới ông Đào Huy Chinh, nhân vật trong bài viết: “Bố rao bán thận cứu con bị u não”, ở thôn 7, xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa).

Những ngày qua, trong căn nhà của ông Đào Huy Chinh vẫn bao trùm không khí ảm đạm kể từ khi cậu con trai của gia đình mất. Em Đào Huy Tùng (SN 1998) là cậu con trai duy nhất của gia đình, là niềm hi vọng lớn lao của vợ chồng ông Chinh đã không may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo.

PV Dân trí cùng ông Hà Trọng Vĩnh - Phó chủ tịch HĐND xã Hợp Tiến, trao quà bạn đọc tới gia đình ông Chinh
PV Dân trí cùng ông Hà Trọng Vĩnh - Phó chủ tịch HĐND xã Hợp Tiến, trao quà bạn đọc tới gia đình ông Chinh

Dù gia đình ông Chinh đã dốc toàn lực để chạy chữa cho con trai, nhưng Tùng vẫn không chống chọi lại được căn bệnh của mình.

Khi chúng tôi đến, ông Chinh đang cặm cụi chăm sóc lại vườn cây, cho cá ăn sau một thời gian dài bỏ hoang để tập trung thời gian chạy chữa cho con.

Ông Đào Huy Chinh, chia sẻ: “Đã nhiều tháng nay, vườn tược bỏ đấy không ai chăm sóc vì suốt ngày cứ phải đưa cháu đi viện nên mấy hôm nay tôi đang dọn dẹp lại. Cháu nó mất rồi, biết làm sao được số phận cháu nó đến đó”.

Trong tuần 1 tháng 3/2018, bạn đọc đã ủng hộ tới hoàn cảnh gia đình ông Đào Huy Chinh số tiền 27.055.000 đồng. Ông Chinh xúc động bày tỏ lòng biết ơn đối với những nhà hảo tâm đã động viên, ủng hộ gia đình ông trong thời gian qua.

“Gia đình sẽ dùng số tiền bạn đọc ủng hộ để trả những khoản nợ mà trước đây đã vay để chạy chữa cho cháu. Qua báo Dân trí, gia đình xin được cảm ơn các nhà hảo tâm đã gọi điện động viên và gửi tiền ủng hộ, giúp đỡ gia đình tôi trong lúc hoạn nạn”, ông Chinh tâm sự.

Duy Tuyên