Thứ sáu, 19/10/2018 - 07:00

Thêm 63 triệu đồng đến với cậu học trò nguy kịch vì trọng bệnh

Dân trí

Vượt qua căn bệnh viêm não tự miễn, cậu học trò Lưu Tấn Phước đã xuất viện về với gia đình. Để hỗ trợ Phước thêm động lực trở lại với trường lớp Báo Dân trí đã trao số tiền hơn 63 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ thông qua Quỹ nhân ái.

Ngày 18/10, anh Lưu Sinh Hết vui mừng cho biết con trai anh là cậu bé Lưu Tấn Phước đã xuất viện về với gia đình, sức khỏe bình phục rất tốt. “Ngày đó, bác sĩ nói với tôi, cơ hội sống của con rất mong manh, tôi chỉ mong thằng bé qua được cơn nguy kịch. Nay thấy con khỏe mạnh sức khỏe 10 phần đã bình phục được 8, gia đình tôi không còn niềm vui nào hơn”.

Anh Lưu Sinh Hết (bên phải) xúc động nhận sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí
Anh Lưu Sinh Hết (bên phải) xúc động nhận sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí

Tấn Phước là nhân vật trong bài viết: “Cậu học trò bán vé số kiềm tiền học nguy kịch vì trọng bệnh” (Mã số: 3039) đăng trên Dân trí. Tấn Phước bị bệnh viêm não tự miễn, rơi vào hôn mê phải chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới điều trị. Vợ bị tâm thần phân liệt, con nằm viện thời gian dài, chi phí tốn kém, trong cảnh khó khăn anh Lưu Sinh Hết lâm vào đường cùng.

Sau khi Dân trí đăng thông tin, nhiều bạn đọc chung tay hỗ trợ chi phí điều trị cho cậu học trò nghèo. Nhờ đó, các khoản viện phí nhanh chóng được thanh toán, thuốc và thiết bị y tế tiêu hao phục vụ chuyên môn điều trị đáp ứng tốt, các bác sĩ đã đưa được Tấn Phước từ cõi chết trở về.

Trong thời gian Tấn Phước còn nằm viện điều trị, đại diện báo Dân trí đã trao đến gia đình số tiền hơn 111 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ tuần 4/8. Để giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống, tiếp sức cho cậu học trò nghèo trở lại trường lớp ngày 18/10, đại diện Báo Dân trí tiếp tục trao đến anh Lưu Sinh Hết món tiền 63.770.000 đồng bạn đọc giúp đỡ thông qua Quỹ nhân ái.

Nhận khoản tiền trên anh Hết xúc động: “Khi con bệnh, vợ cũng phát bệnh theo, tôi quay cuồng đến quên ăn, mất ngủ, không biết phải làm thế nào để chi trả các khoản viện phí mỗi ngày một lớn dần. Sự giúp đỡ của cộng đồng không chỉ cứu sinh mạng con tôi mà còn cứu cả gia đình tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn Báo Dân trí, cảm ơn y bác sĩ cùng các nhà hảo tâm”.

Vân Sơn