Thứ hai, 30/07/2018 - 07:00

Thêm gần 30 triệu đồng đến với cháu bụng to như cái trống

Dân trí

Vừa qua, PV Dân trí tiếp tục trao 28.680.000 đồng tới gia cảnh cháu bé Phan Thanh Huyền (1 tuổi) nhân vật trong bài viết mang Mã số 2957: “Thương cháu bé 10 tháng tuổi bụng to như cái trống”.

Những ngày cuối tháng 7/2018, PV đã trở lại xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương để 28.680.000 đồng (Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 6 năm 2018) tới chị Đặng Thị Hằng, trú xóm 15, xã Thanh Hà, Thanh Chương. Chị Hằng có cháu bé Phan Thanh Huyền (1 tuổi) là nhân vật trong bài viết mang Mã số 2957: “Thương cháu bé 10 tháng tuổi bụng to như cái trống”.

Như lần trước, đón đón nhận món quà nhỏ, chị Đặng Thị Huyền và anh Việt cũng như ông bà nội đã bật khóc.

“Với gia cảnh như cháu của tui đây thì số tiền đó có lẽ nằm mơ cũng không có. Hôm nay gia đình cháu lại được nhận quà nữa, tui xin cảm ơn báo Dân trí và độc giả nhiều lắm”, ông nội bé Huyền tâm sự.

PV Dân trí trao 28.680.000 đồng tới vợ chồng Hằng.
PV Dân trí trao 28.680.000 đồng tới vợ chồng Hằng.

Ngày trở lại trao quà, chúng tôi nhận thấy bé Huyền dường như mệt mỏi hơn trước, bụng trương lên rất to, khó thở… “Mấy đêm nay cháu không ngủ anh ạ. Cháu nay nặng hơn rồi. Giờ nhà em cũng hết cách rồi, bác sĩ bảo không chữa được nữa”, nói đoạn Hằng - mẹ bé Huyền khóc.

Bé Phan Thanh Huyền sinh ngày 16/7 năm ngoái, đến nay đã hơn 1 tuổi. Trước đó, gia đình phát hiện bé bỗng bỏ ăn, sốt cao từng cơn, quấy khóc. Khi được đưa bé xuống bệnh viện Nhi Nghệ An khám.

Cháu Huyền bụng ngày càng to thêm.
Cháu Huyền bụng ngày càng to thêm.

Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, bác sĩ cho thấy bé bị ung thư máu. Bố mẹ bé xin làm lại xét nghiệm lần nữa, kết quả vẫn là ung thư máu. Mọi người rối bời bấn loạn, còn bé con lả đi trong vòng tay mẹ, lúc tỉnh bú được chút nào là nôn thốc nôn tháo.

Sau đó không lâu, gia đình Hằng đưa con ra Hà Nội, đến bệnh viện Nhi TƯ thăm khám với mong muốn sẽ cứu chữa được cháu.

Mặt cũng sưng húp.
Mặt cũng sưng húp.

Chân phù nề.
Chân phù nề.

“Dù chỉ còn ít phần trăm cơ hội, hi vọng cũng được anh ạ, chỉ mong những chẩn đoán của tuyến trên sẽ cho gia đình em hi vọng, còn nước còn tát… Nhưng thêm một lần nữa, các bác sĩ ở đây nói cũng bó tay rồi”, Hằng nhớ lại.

Tại bệnh viện Nhi TƯ, các bác sĩ tiến hành chọc tủy, kết quả xét nghiệm cho thấy bé không phải bị ung thư máu, mà còn nghiêm trọng hơn, là chứng bạch cầu cấp thể tủy, còn được gọi là ung thư tủy.

Nguyễn Duy