Thứ ba, 24/10/2017 - 06:54

Thêm hơn 131 triệu đồng đến với bé 2 tuổi bị tổn thương não

Dân trí

Ngày 23/10, PV Dân trí đã trao số tiền hỗ trợ đợt 2 hơn 131 triệu đồng đến gia đình anh Lê Văn Trường (thôn Mỹ Trà, xã Bình Chánh, Thăng Bình, Quảng Nam).

Anh Trường là cha bé Lê Trần Nguyên Khang (SN 2015), nhân vật trong bài viết “Xót thương cháu bé 2 tuổi bị tổn thương não dạng ngang và mất thính lực nặng” mà Dân trí đã phản ánh.

Tổng cộng, anh Trường đã nhận số tiền hơn 200,8 triệu đồng của bạn đọc Dân trí để chữa chạy cho con mình
Tổng cộng, anh Trường đã nhận số tiền hơn 200,8 triệu đồng của bạn đọc Dân trí để chữa chạy cho con mình

Đây là lần thứ 2, PV Dân trí trực tiếp trao tận tay anh số tiền hỗ trợ của bạn đọc Dân trí thông qua Quỹ Nhân ái của báo để gia đình có điều kiện chữa trị cho cháu bé. Tổng cộng gia đình đã nhận được 200,8 triệu đồng do báo Dân trí trao tận nhà, bên cạnh đó còn có rất nhiều mạnh thường quân, bạn bè, thầy cô giáo cũ đã ủng hộ gia đình số tiền hơn 15 triệu đồng.

Với số tiền được giúp đỡ, anh Trường cho biết đến đầu tháng sau gia đình sẽ đưa cháu vào TPHCM thăm khám và phẫu thuật cấy điện cực ốc tai nhằm khôi phục một bên thính lực cho cháu.

“Hiện vợ tôi đang cố gắng vay mượn thêm hơn 100 triệu đồng từ người thân, bạn bè… cộng thêm số tiền được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình sẽ đưa cháu vào TPHCM thăm khám, kiểm tra. Nếu mọi việc thuận lợi, cháu có thể được phẫu thuật cấy điện cực ốc một bên tai để khôi phục thính lực. Điều đó giúp ích rất lớn cho việc điều trị bệnh tình của cháu, cũng giúp bé Khang có thể hòa nhập cộng đồng hơn. Nếu tương lai có điều kiện gia đình sẽ cố gắng mổ thêm tai còn lại cho cháu”, anh Trường chia sẻ.

Thay mặt gia đình, anh Trường cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc Dân trí, các mạnh thường quân đã quan tâm tạo điều kiện để cháu Khang có cơ hội được phẫu thuật. Sự giúp đỡ của mọi người chính là niềm an ủi, động viên rất lớn đối với gia đình cũng như mang lại cuộc sống bình thường cho bé Nguyên Khang.

N.Linh