Thứ bảy, 30/03/2019 - 10:01

Bạc Liêu:

Thêm hơn 20 triệu đồng đến với gia đình chị Mỹ Duyên

Dân trí

PV Dân trí vừa đến thăm và tiếp tục trao thêm tiền bạn đọc hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Viết Thống và chị Huỳnh Mỹ Duyên ở xã Long Thạnh (huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu). Đây là hoàn cảnh được phản ánh qua bài viết “Cha nằm liệt giường vì tai nạn giao thông, 2 con thơ mịt mù tương lai”.

Lần trao này, do anh Nguyễn Viết Thống đang nằm viện điều trị bệnh, nên PV Dân trí đã phối hợp cùng Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Bạc Liêu đến thăm và trao tiền cho gia đình anh.

Cùng đi có ông Tào Thanh Điền- Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Vĩnh Lợi; đại diện địa phương ấp Tân Long, xã Long Thạnh; bà Nguyễn Thị Thư Cúc- Trưởng phòng Công tác xã hội (BVĐK tỉnh Bạc Liêu); ban lãnh đạo Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng (BVĐK tỉnh Bạc Liêu)- nơi anh Thống đang điều trị.

Trao tiền bạn đọc đến gia đình anh Thống - chị Duyên.

Chị Huỳnh Mỹ Duyên (vợ anh Thống) cho biết, nhờ sự hỗ trợ kịp thời của bạn đọc báo Dân trí, gia đình đã có điều kiện để đưa anh Thống vào bệnh viện để theo dõi, điều trị bệnh. Hiện sức khỏe của anh Thống phần nào tiến triển khá tốt, đã có thể ngồi dậy trên giường.

“Nếu không có sự hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí thì gia đình sẽ khó khăn lắm, bệnh tình của anh Thống cũng không biết sẽ ra sao nữa. Gia đình tui xin được cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm, giúp đỡ”, chị Duyên xúc động bày tỏ.

Thêm hơn 20 triệu đồng đến với gia đình chị Mỹ Duyên - 1

PV Dân trí cùng bà Nguyễn Thị Thư Cúc (Trưởng phòng Công tác xã hội, BVĐK tỉnh Bạc Liêu) và ông Tào Thanh Điền (Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Vĩnh Lợi) trao tiền bạn đọc đến gia đình anh Thống, chị Duyên.

Ngay giường bệnh, PV Dân trí đã thông tin ngắn gọn về hoạt động thiện nguyện của báo Dân trí nói chung, hoàn cảnh của gia đình anh Thống, chị Duyên nói riêng đến lãnh đạo Phòng Công tác xã hội và Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng của BVĐK tỉnh Bạc Liêu.

Theo đó, lần trước tại nhà, PV đã cùng với lãnh đạo chính quyền huyện Vĩnh Lợi đến thăm và trao hơn 100 triệu đồng đến gia đình anh Thống. Nay bạn đọc tiếp tục gửi hỗ trợ nên PV trực tiếp vào bệnh viện để trao cho gia đình. Qua đây, PV Dân trí cũng như đại diện địa phương mong muốn bệnh viện tạo điều kiện tốt nhất trong việc điều trị bệnh cho anh Thống.

Biết đến hoạt động thiện nguyện này của báo Dân trí, lãnh đạo Phòng, Khoa,… đã đánh giá rất cao.

Thêm hơn 20 triệu đồng đến với gia đình chị Mỹ Duyên - 2

Số tiền được kiểm tra và trao tận tay chị Duyên (vợ anh Thống).

Sau lời thăm hỏi, động viên, PV Dân trí và lãnh đạo Phòng Công tác xã hội BVĐK tỉnh Bạc Liêu, cùng đại diện Hội, địa phương đã trao số tiền trong tuần 1/3 là 21.200.000 đồng đến cho gia đình anh Thống, chị Duyên.

Đến thời điểm này, thống kê chưa đầy đủ, hoàn cảnh của anh Thống, chị Duyên đã nhận được hơn 130 triệu đồng tiền bạn đọc gửi hỗ trợ. Được biết, gia đình sẽ dùng một ít để làm lại căn nhà, trả ít nợ, còn lại sẽ gửi tiết kiệm để sử dụng trong việc trị bệnh, lo cho 2 con của anh Thống ăn học và dùng vào những việc cần thiết nhất.

Huỳnh Hải