Mã số 2186:

Thương bà cụ 73 tuổi nuôi chị 88 tuổi trong mù lòa đau yếu, bệnh tật

Dân trí Trong căn nhà chật chội, cũ kỹ, hai chị em gái tuổi “gần đất xa trời” sống nương tựa vào nhau. Hàng ngày, người em 73 tuổi với đủ loại bệnh trong người vẫn phải lê lết đi mò cua, bắt ốc, hái rau má bán kiếm tiền đong gạo nuôi chị gái 88 tuổi mù lòa, thường xuyên đau ốm.

Đều ở cái tuổi “gần đất xa trời”, không nơi nương tựa nên hai cụ Hoàng Thị The (88 tuổi) và Hoàng Thị Sợi (73 tuổi) ở xóm 3, xã Tân Thành, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) vẫn phải bấu víu nuôi nhau.

Cụ The là con gái thứ sáu, cụ Sợi là con út trong gia đình nghèo đông anh chị em. Người cha thân sinh các cụ qua đời do bạo bệnh trong nạn đói năm Ất Dậu, khi ấy cụ Sợi chưa tròn hai tuổi. Mười mấy năm sau mẹ cũng lìa cõi trần để lại tám anh chị em nuôi nhau khôn lớn, tự dựng vợ gả chồng cho nhau. Riêng cụ The và cụ Sợi không lập gia đình.

Hai chị em cụ Hoàng Thị Sợi 73 tuổi và Hoàng Thị The 88 tuổi trong căn nhà cũ nát.
Hai chị em cụ Hoàng Thị Sợi 73 tuổi và Hoàng Thị The 88 tuổi trong căn nhà cũ nát.

Khi sinh ra, cụ The cũng bình thường như bao đứa trẻ khác. Năm lên một tuổi, cụ mắc bệnh thủy đậu, do không kiêng cử, thuốc men nên di chứng mù lòa một mắt. Con mắt còn lại cũng bị giãn lòng tử dẫn đến lòa do lúc thanh niên cụ cảm thương hàn không được chữa trị. Mấy chục năm nay, cụ sống trong bóng tối.

Thương chị mù lòa không có người chăm sóc nên cụ Sợi ở góa nuôi chị. Gần hết cuộc đời hai người già sống nương tựa vào nhau trong căn nhà chật chội, ẩm mốc.

Mỗi ngày cụ Sợi phải dậy thật sớm chuẩn bị cơm nước cho cả hai rồi mới đi làm. Do tuổi cao sức yếu nên chẳng ai thuê mướn việc gì, cụ Sợi phải đi hái rau dại, mò cua bắt ốc đem ra chợ bán kiếm tiền đong gạo. Ngày ít được chỉ được 5.000 đồng, ngày nhiều thì 10.000 đồng, nhưng hiếm khi nào thấy cụ nghỉ việc dù trời mưa gió, ốm đau.

“Rau má dại mọc ở các cánh đồng rất sạch, mát nên nhiều người thích mua. Nhưng hái nhiều nên loại rau mọc nhanh như rau má cũng trơ trụi. Giờ tôi phải đi xa hơn trước cả cây số mới hái được mớ rau đem chợ bán.”, cụ Sợi nói.

Cụ Sợi nghẹn ngào khi kể về cuộc đời hai chị em mình
Cụ Sợi nghẹn ngào khi kể về cuộc đời hai chị em mình

Tiền bán rau cụ Sợi chẳng dám mua thức ăn mà dành dụm phòng khi đau ốm. Tàn chợ, cụ đi xin khắp các hàng quán kiếm thực phẩm xót lại của những người bán hàng. Người thương cho mớ rau, dưa, thi thoảng được con cá, miếng thịt là cụ phấn khởi nhất.

“Thức ăn chính trong ngày của chị em tôi chỉ có cơm với dưa muối, hoặc ít ngọn bầu nấu với tí mẻ tra chút muối trắng. Hôm nào có người cho thịt mỡ hoặc con cá là ngày đó chị The ăn được nhiều cơm hơn”, cụ Sợi tâm sự.

Mở chiếc nồi nhỏ bám đầy tro bếp, chúng tôi không cầm được lòng khi thức ăn trong ngày của hai thân già chỉ có chút dưa chua kho mặn lẫn vài quả cà. Những bữa ăn cơm trắng, dưa cà kho cứ lặp đi lặp lại nhiều ngày đến mức ăn bữa nay xong là biết bữa mai ăn gì.

“Có đợt chị The ốm không chịu ăn cơm làm tôi buồn lắm. Tôi trách chị bảo: Em khó nhọc đi làm cả đời cũng để chị em sống với nhau. Giờ chị ốm mà không ăn lỡ chết rồi em ở với ai. Nói đến đó chị The mới rớt nước mắt bảo, thèm bát cháo thịt. Nghe chị nói lòng tôi đau như cắt từng khúc ruột, buổi chiều tôi đi hái rau được 5 nghìn mua tý thịt về nấu cháo cho chị ăn”, cụ Sợi kể.

Ngoài công việc đi hái rau bán cụ Sợi còn phải lo toan toàn bộ việc nhà. Từ trồng ít luống rau, cây bầu, bí lấy quả ăn, chăm cây ổi lấy quả bán. Đến vệ sinh cá nhân và chăm cụ The uống mỗi ngày.

Thức ăn chính của hai thân già gần đất xa trời chỉ có mấy cọng dưa chua kho mặn
Thức ăn chính của hai thân già "gần đất xa trời" chỉ có mấy cọng dưa chua kho mặn

Nhưng mấy năm nay sức khỏe hai cụ suy giảm nhanh do tuổi cao lại không được chăm sóc. Năm 2014, cụ Sợi bị sỏi mật hành hạ phải đi mổ. Dù được bảo hiểm y tế chi trả 100% thuốc thang nhưng chi phí đi lại, tiền ăn dưỡng trong một tháng hết gần 5 triệu đồng, cụ phải nhờ người đi vay hộ.

Đến nay số tiền ấy vẫn như “quả núi” treo lơ lửng trên đầu các cụ chẳng biết khi nào có thể trả được. Phẫu thuật sỏi mật xong, cụ lại đau bụng và đi khám thì bác sĩ bảo có sỏi thận. “Lần này tôi không chữa nữa để vậy đến chết thôi”, Cụ Sợi buồn rầu.

“Vì không có tiền chữa bệnh là đành rồi nhưng tôi nằm viện lấy ai chăm sóc cho chị mù lòa”, cụ Sợi nói rồi kể thêm: “Một ngày của tháng trước tôi đi hái rau, chị The ở nhà đi vệ sinh chẳng may bị ngã, nằm ngất lịm giữa sân không dậy được. May nhờ hàng xóm phát hiện kịp thời đưa đi bệnh viện mà không chết. Giờ tôi chẳng dám đi đâu xa vì để chị ở nhà không an tâm”.

Nghe em tâm sự, cụ The nước mắt lưng chòng. Khi không kìm chế được nữa cụ khóc bật thành tiếng: “Tôi mù lòa chả thấy gì, lại không chồng con, ông trời chưa bắt tôi đi mà còn để tôi sống cho em tôi phải nuôi nấng. Cuộc đời dì ấy cũng đã cơ cực lắm rồi, có ngày nào được nghỉ ngơi đâu”, cụ The đau khổ nói về hoàn cảnh chị em gái không nơi nương tựa.

Em 73 tuổi nuôi chị 88 tuổi mù lòa đau yếu

Mọi tài sản trong nhà các cụ có chỉ là cái giường ngủ, bộ bàn có hai ghế nhựa, một vài tấm chăn mùa đông đã được bọc cất cẩn thận… tất cả đều của người ta cho. Cụ Sợi còn mua một con chó từ nhỏ để nuôi cho nó trông nhà, phòng khi có mình cụ The ở nhà, người lạ vào thì chó sủa để chị gái mù lòa biết mà gọi hàng xóm.

Ngay căn nhà hai cụ đang ở cũng là của người cháu được các anh chị em góp tiền xây dựng cho ở. “Các cháu cũng khó khăn vì bố mẹ chúng đều nghèo, may có căn nhà còn có cái chỗ chui ra chui vào. Sống nay, chết mai, chỉ lo nhất khi chị em tôi chết không có cỗ hòm mà chôn”, cụ Sợi bùi ngùi.

Chia sẻ về hoàn cảnh hai cụ già đáng thương, ông Trần Văn Nghiệp – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thành cho biết, cụ Hoàng Thị The và Hoàng Thị Sợi là chị em ruột sống với nhau từ nhỏ. Hai cụ thuộc diện hộ nghèo, neo đơn không nơi nương tựa.

“Các ngày lễ tết trong năm xã cũng quan tâm đến tặng quà cũng như xin các nhà hảo tâm giúp đỡ. Nhưng số tiền nhỏ mà hai cụ tuổi cao, sức yếu đau ốm triền miên nên cũng không đủ thuốc thang. Cuộc sống hai cụ quá khó khăn, rất cần được giúp đỡ”, ông Nghiệp nói.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1.Mã số 2186:Hoàng Thị Sợi, xóm 3, xã Tân Thành, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

- Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Khuyến học và Dân trí

Số Tài khoản : 26110002233886

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

- Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Khuyen hoc va Dan tri

Account Number : 26110370888868

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Bùi Thái Bá

MỚI NHẤT
Hơn 21 triệu đồng tiếp tục đến với em Hiền bị tim
Hơn 21 triệu đồng tiếp tục đến với em Hiền bị tim

(Dân trí) - Vừa trải qua ca mổ và hiện đang nằm hậu phẫu tại khoa C8 Tim mạch, bệnh viện Bạch Mai, tình hình sức khỏe của em Lê Đức Hiền đã có phần cải thiện đáng kể. Tuy nhiên theo bác sĩ điều trị cho em thì: “Đã phẫu thuật lấy cả van hỏng đi rồi nhưng vì vi khuẩn nằm rải rác khắp người chứ không cư chú ở một chỗ nên việc kiểm soát vi khuẩn đó là rất khó”.

Thứ tư, 08/06/2016 - 04:42

Ám ảnh ánh mắt cầu cứu của cậu bé mang trong não khối u ác tính
Ám ảnh ánh mắt cầu cứu của cậu bé mang trong não khối u ác tính

(Dân trí) - Ai gặp Tâm cũng cảm tình với khuôn mặt thanh tú của bé. Thế nhưng, trên khuôn mặt thanh tú ấy luôn đượm buồn vì những ngày nằm viện buồn chán, đau đớn và nỗi lo của mẹ... Đôi mắt em lúc nào cũng ánh lên nét buồn bã vì căn bệnh quái ác của mình.

Thứ tư, 08/06/2016 - 07:27

Cậu bé lớp 2 bị u tủy đã giã từ cuộc sống
Cậu bé lớp 2 bị u tủy đã giã từ cuộc sống

(Dân trí) - Sau hơn nữa năm chống chọi với căn bệnh u tủy, cháu Trần Đức Minh, học sinh lớp 2 đã không thể vượt qua được bệnh tật.

Thứ ba, 07/06/2016 - 02:59

Hơn 97 triệu đồng đến với người đàn ông bị đánh vỡ đầu
Hơn 97 triệu đồng đến với người đàn ông bị đánh vỡ đầu

(Dân trí) - Bỗng dưng bị đánh thập tử nhất sinh khi đang đi làm thuê, anh Dương Văn Thuyết tưởng chừng mình sẽ không thể tham dự ca mổ để ghép miếng xương sọ bởi không chạy đâu được tiền. May mắn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền 97.180.000 đồng, anh đã có tiền chi trả toàn bộ viện phí và đủ tiền trả nợ.

Thứ ba, 07/06/2016 - 02:46

Gần 63 triệu đồng đến với gia đình anh Lê Văn Biên
Gần 63 triệu đồng đến với gia đình anh Lê Văn Biên

(Dân trí) - Ngày 4/6, PV Dân trí thường trú tại Quảng Bình cùng đại diện chính quyền địa phương huyện Bố Trạch đã đến thăm hỏi và trao gần 63 triệu đồng đến gia đình anh Lê Văn Biên, thôn Hà Lời, xã Sơn Trạch.

Thứ ba, 07/06/2016 - 02:23

Hơn 116 triệu đồng đến với bé gái 4 tuổi bị ung thư máu
Hơn 116 triệu đồng đến với bé gái 4 tuổi bị ung thư máu

(Dân trí) - Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Lê Thị Hồng Nương (mẹ bé Kim Ngân bị ung thư máu) số tiền 116.410.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho bé Kim Ngân.

Thứ ba, 07/06/2016 - 07:17

"Tôi mất một con trai rồi, xin trời đừng cướp nốt đứa còn lại !"
"Tôi mất một con trai rồi, xin trời đừng cướp nốt đứa còn lại !"

(Dân trí) - Sau cuộc phẫu thuật mổ u não, Tuấn được chỉ định chuyển sang Bệnh viện Ung bướu xạ trị. Sau cái chết của người con trai cả, rồi biến cố đến với Tuấn, vợ chồng chị Huyên lâm vào khánh kiệt. Đợt này, gần 2 sào ruộng chưa kịp gặt cũng phải bán để lấy tiền đưa con đi viện.

Thứ ba, 07/06/2016 - 07:10

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 5/2016
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 5/2016

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 824.115.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 06/06/2016 - 07:30

Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 5 năm 2016
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 5 năm 2016

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 851.530.000 đồng.

Thứ hai, 06/06/2016 - 07:22

Tiếng kêu cứu khẩn cấp của bé gái có trái tim dị thường
Tiếng kêu cứu khẩn cấp của bé gái có trái tim dị thường

(Dân trí) - Mang trong mình tim 1 thất và tĩnh mạch phổi lạc chỗ, cô bé Ngọc Trâm đã phải mổ đến 2 lần và sẽ còn tiếp tục phải can thiệp phẫu thuật nữa. 8 tháng nằm trong viện với chi phí thuốc thang lên đến 1 triệu đồng/ngày, bố mẹ em đã kiệt quệ không biết vay đâu ra tiền để tiếp tục cứu con.

Thứ hai, 06/06/2016 - 06:00

Trao hơn 13 triệu đồng đến cô giáo mầm non bị tai nạn
Trao hơn 13 triệu đồng đến cô giáo mầm non bị tai nạn

(Dân trí) - Cô giáo mầm non Nguyễn Thị Mỵ (MS 2157) vừa trải qua thêm một cuộc phẫu thuật nữa nhưng rất tiếc ca phẫu thuật đã không thành công. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của Mỵ còn diễn biến tồi tệ hơn trước.

Chủ nhật, 05/06/2016 - 08:39

Trao hơn 81 triệu đồng đến bé gái 3 tháng tuổi bị bỏ rơi
Trao hơn 81 triệu đồng đến bé gái 3 tháng tuổi bị bỏ rơi

(Dân trí) - PV Dân trí đã có mặt tại xã Sơn Mai, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, trao số tiền 81.280.000 đồng đến bé Mai Khôi, nhân vật quá đỗi thương tâm trong bài viết “Đáng thương bé gái 3 tháng tuổi bị bỏ rơi và tấm lòng của "người mẹ bất đắc dĩ".

Chủ nhật, 05/06/2016 - 08:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Mẹ đau đớn sinh hai con đều bị bại não
Mẹ đau đớn sinh hai con đều bị bại não

(Dân trí) - Chị đã chết lặng người khi biết đứa con trai đầu sinh ra bị bệnh bại não. Những tưởng đứa con thứ hai sẽ là niềm an ủi cho cuộc đời nghiệt ngã của mình. Vậy mà một lần nữa ông trời lại cứa thêm vào tim chị những vết thương tứa máu khi đứa con thứ hai cũng mang căn bệnh như đứa đầu.

Thứ bảy, 04/06/2016 - 08:03

Trao hơn 77 triệu đồng đến cô thợ may bị chồng thiêu sống
Trao hơn 77 triệu đồng đến cô thợ may bị chồng thiêu sống

(Dân trí) - PV báo Dân trí vừa đến thăm và trao hơn 77 triệu đồng đến chị Nguyễn Thị Thắm (MS 2152) trong quá trình chị còn đang điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội).

Thứ sáu, 03/06/2016 - 07:37

Xót thương bé gái đẻ non mắc bệnh tim bẩm sinh bị bố mẹ bỏ rơi
Xót thương bé gái đẻ non mắc bệnh tim bẩm sinh bị bố mẹ bỏ rơi

(Dân trí) - Một sinh linh bé bỏng được chào đời nhưng nghiệt ngã thay, bé đã bị chính cha mẹ của mình chối bỏ. Xót xa hơn, khi vừa lọt lòng, cơ thể non yếu ấy phải cô độc chống chọi với bệnh tật.

Thứ sáu, 03/06/2016 - 07:32

Hơn 156 triệu đồng đến với bé Trung 4 tháng tuổi bị tim bẩm sinh
Hơn 156 triệu đồng đến với bé Trung 4 tháng tuổi bị tim bẩm sinh

(Dân trí) - Bị tim bẩm sinh cần tiền mổ gấp nhưng gia đình Trung quá nghèo không thể lo được. Đặc biệt nỗi đau đớn về tinh thần khi bố của em đã mãi mãi ra đi khi em vừa tròn 20 ngày tuổi khiến mẹ của em càng kiệt quệ hơn. Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền 156.710.000 đồng, em đã có kinh phí cho ca mổ tim của mình.

Thứ năm, 02/06/2016 - 11:35

Tính mạng nguy kịch của nữ sinh bị tường đổ đè vào người trong cơn giông
Tính mạng nguy kịch của nữ sinh bị tường đổ đè vào người trong cơn giông

(Dân trí) - Cơn giông ngày 27/5 vừa qua khiến cho bức tường phía trước nhà bất ngờ đổ sập đè lên toàn bộ người của cô bé Nguyễn Thị Ngọc. Vào cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức, em được các bác sĩ cho hay đã bị vỡ gan, phải cắt đi 2/3 lá gan và do rách tĩnh mạch chủ nên làm chảy đến 2 lít máu trong ổ bụng.

Thứ năm, 02/06/2016 - 06:49

Cháu bé nướng khoai bị bỏng nặng đã được xuất viện về nhà
Cháu bé nướng khoai bị bỏng nặng đã được xuất viện về nhà

(Dân trí) - Em Nguyễn Văn Sơn (lớp 5, trú xã Hương Vinh, Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) sau thời gian bỏng nặng đã được sự quan tâm của nhiều bạn đọc, hiện em đã hoàn tất việc điều trị ghép da ở bệnh viện và được cho về nhà.

Thứ tư, 01/06/2016 - 10:48

Hơn 113 triệu đồng đến với bé gái 18 tháng thiếu tiền phẫu thuật tim
Hơn 113 triệu đồng đến với bé gái 18 tháng thiếu tiền phẫu thuật tim

(Dân trí) - Vừa qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến gia đình anh Dương Phi Hội, cha bé Quỳnh Anh (bé gái 18 tháng mắc bệnh tim), số tiền 113.770.000 đồng do bạn đọc báo ủng hộ trong tuần 4 tháng 4/2016 và tuần 1 tháng 5/2016.

Thứ tư, 01/06/2016 - 10:39

Gần 25 triệu đồng tiếp tục đến với gia đình chị Nguyễn Thị Tình
Gần 25 triệu đồng tiếp tục đến với gia đình chị Nguyễn Thị Tình

(Dân trí) - Sáng ngày 31/5, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 24.980.000đ đến gia đình chị Nguyễn Thị Tình, thôn 5, xã Tân Thọ, huyện Nông Cống (Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết: “Mẹ đớn đau vì con gái bệnh tim bẩm sinh, con trai ung thư bạch cầu cấp”.

Thứ tư, 01/06/2016 - 10:24

"Trời đã cướp mất chồng chị, sao còn nỡ cướp cả con ?!"
"Trời đã cướp mất chồng chị, sao còn nỡ cướp cả con ?!"

(Dân trí) - Trời tối mịt, chị vẫn vội vã bắt chuyến xe cuối ngày lên viện bởi vừa vay được 1 chút tiền cho con. Quãng đường hơn 100km từ Nam Định lên đến Viện huyết học truyền máu TW thấm đầy nước mắt, sự cô đơn và tủi nhục bởi chồng chị chết đã lâu, nay đứa con trai lại mang án tử do căn bệnh ung thư máu nhưng không có tiền điều trị.

Thứ tư, 01/06/2016 - 07:46

Tưng bừng ngày hội khánh thành công trình phòng học Dân trí thứ 7 tại Yên Bái
Tưng bừng ngày hội khánh thành công trình phòng học Dân trí thứ 7 tại Yên Bái

(Dân trí) - Ngày 30/5, Báo Dân trí đã tổ chức lễ khánh thành công trình 3 phòng học Dân trí tại điểm trường bản Lầm, trường mầm non Sơn Lương, thuộc xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái trong sự náo nức, phấn khởi của phụ huynh, thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường

Thứ ba, 31/05/2016 - 08:09

Thương bé 10 tuổi mồ côi cha mắc bệnh ung thư quái ác
Thương bé 10 tuổi mồ côi cha mắc bệnh ung thư quái ác

(Dân trí) - “Nhà cháu nghèo lắm! Bố cháu mất sớm, giờ cháu lại mắc bệnh nên mọi gánh nặng gia đình đều đè lên đôi vai mẹ… Và cháu thương mẹ nhất là những lúc cháu lên cơn đau, mẹ phải đi vay tiền khắp xóm làng để đưa cháu đi viện. Giờ cháu chỉ mong sớm khỏi bệnh để được đi học như các bạn…”.

Thứ ba, 31/05/2016 - 06:55

Xúc động ngày cậu bé Đạt bị tim bẩm sinh ra viện
Xúc động ngày cậu bé Đạt bị tim bẩm sinh ra viện

(Dân trí) - Sau nhiều tháng điều trị tại Trung tâm tim mạch – Bệnh viện E, cậu bé Đạt trong bài viết: “Thiếu 60 triệu đồng, bố mẹ bất lực nhìn con 10 tháng tuổi chờ chết” đã được xuất viện về nhà sau ca mổ thành công. Rưng rưng xúc động bố mẹ em gửi lời cám ơn đến các bác sĩ khoa Tim nhi – Bệnh viện E và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình trong suốt thời gian qua.

Thứ hai, 30/05/2016 - 01:28

Nỗi đau của cô gái suy thận, ngày lên xe hoa bị hoãn vô thời hạn

(Dân trí) - Bị bỏ rơi từ khi chưa chào đời, nay Huyền bị suy thận, suy tim, viêm phổi... Từ một cô gái rực rỡ xuân sắc, Huyền héo mòn vì bệnh tật hành hạ. Vì thế ngày em bước lên xe hoa cũng đành hoãn lại.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2186: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc