Mã số 1950:

Thương cảnh hai mẹ con quanh năm chỉ lo... chạy thận!

Dân trí Một tuần hai mẹ con có 6 lần chạy thận nhân tạo, ban đầu bệnh viện cho hai mẹ con cùng chạy một ngày. Mới đây, bệnh viện thay đổi lịch để chị Lê chạy thận ngày lẻ còn con gái chạy ngày chẵn.

Thương cảnh hai mẹ con quanh năm chỉ lo... chạy thận

Nhiều năm qua, những người dân sinh sống ở thôn Nội, xã Thượng Lâm, huyện Mỹ Đức thành phố Hà Nội mỗi khi nhắc đến hộ gia đình anh Đạm chị Lê ai cũng tỏ lòng thương sót cho một gia đình quanh năm chỉ lo đi chạy thận.

Sinh ra và lớn lên cùng một miền quê, anh Nguyễn Văn Đạm và chị Trương Thị Lê đến với nhau như duyên trời đã định. Cuộc sống cứ êm đềm trôi đi khi anh chị có được một mái ấm riêng, anh Đạm hàng ngày ngoài việc đồng áng còn làm thêm nghề môi giới trâu bò. Chị Lê hàng ngày theo những người phụ nữ cùng thôn vào rừng hái chè lá để bán.

Cưới nhau sau vài năm, ba đứa con (hai gái một trai) lần lượt chào đời. Cứ tưởng cuộc sống giản dị sẽ theo anh chị cùng ba đứa con, không giầu sang nhưng cũng đủ để nuôi ba đứa ăn học đến nơi đến chốn.

Căn nhà trống vắng xây xong hàng chục năm nay nhưng chẳng có gì đáng giá, ngay cả tường vẫn bỏ không chưa được trát vữa. Toàn bộ tiền của làm lụng gom góp ngần ấy năm đã dùng để chạy chữa bệnh tật cho hai mẹ con.

anh-chay-than6

Khu vực trước đây anh chị dùng để mổ bò, nó bị bỏ hoang sau khi chị Lê và con gái lớn phải chạy thận một tuần 6 lần.

“Đầu năm 2011, tôi thấy có những biểu hiện lạ về sức khoẻ trong người. Ban đầu hai vợ chồng đều nghĩ chắc do mình làm lụng ham công tiếc việc ăn uống lại không được đầy đủ dẫn đến mất sức, rồi sinh ra ốm như thế. Nhiều lần thuốc thang tự mua, rồi nghỉ dưỡng nhưng sức khoẻ không tiến triển mà ngày một yếu đi, không thể làm lụng những việc nặng nhọc như trước nữa. Lúc đó mọi người trong gia đình mới đưa tôi lên Hà Nội khám bệnh”. Chị Lê chia sẻ.

Sau khi khám bệnh tại bệnh viện đa khoa Hà Đông khi có kết quả, anh chị như rụng rời chân tay, chị Lê bị suy thận ở cấp độ 3 thuộc cấp độ cao. Ngay lập tức chi được nhập viện  để chữa trị, trong năm đầu tiên số tiền chi trả cho bệnh viện lên đến cả trăm triệu đồng nhưng bệnh tình không khỏi. Bao nhiêu vốn liếng tiết kiệm, rồi những tài sản được cho là quý giá trong nhà lần lượt ra đi. Đến cuối năm  2011 chị bắt đầu phải chạy thận nhân tạo một tuần ba lần ở Viện y học cổ truyền TW.


Chị Trương Thị Lê, tuần ba lần đi từ nhà tới BV Y học cổ truyền trung ương để chạy thận nhân tạo.

Chị Trương Thị Lê, tuần ba lần đi từ nhà tới BV Y học cổ truyền trung ương để chạy thận nhân tạo.

Năn thứ 2, khi mua bảo hiểm y tế, tiền viện phí thuốc men đỡ được phần nào, nhưng những chi phí đi lại, ăn ở trong lúc nằm viện cũng tiêu tốn của chị 4, đến 5 triệu một tháng, không tính tiền sinh hoạt, đóng học cho con ở nhà. Đến năm thứ 3 khi mà gia đình quá khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, lúc này có bảo hiểm y tế của hộ nghèo chị được miễn phí toàn bộ viện phí.

Hai bên cánh tay của chị bị biến dạng do phải lấy ven để lọc máu hàng tuần.
Hai bên cánh tay của chị bị biến dạng do phải lấy ven để lọc máu hàng tuần.

Khó khăn chồng chất khó khăn, cứ tưởng những đứa con đang khôn lớn học giỏi từng ngày sẽ là động lực để chị vượt qua bệnh tật. Nhưng ai ngờ đứa con gái lớn của anh chị mới 16 tuổi (sinh năm 1999), đang theo học lớp 10 trường THPT Mỹ Đức B, (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) cũng phải bỏ học sau khi gia đình cho đi khám bệnh. Cháu Nguyễn Thị Liên bị suy thận cấp độ 3, giống như mẹ.

Vốn là một người con gái ngoan ngoãn, lại có học lực khá, thời điểm hiện tại cháu Liên đang phải nghỉ học vì sức khoẻ không đảm bảo:

“Năm đầu tiên cháu học lớp 10, ngày nào cũng phải đạp xe đạp 7km để đến trường. Có lần cháu bị ngất trong lớp học rồi người nhà cho cháu đi khám bệnh ở bệnh viện Bạch Mai, bác sĩ bảo cháu bị suy thận ở cấp độ 3, cấp độ nguy hiểm. Sau thời điểm điều trị ban đầu ở bệnh viện cháu có đến trường học lại nhưng cháu thấy sức khoẻ yếu quá, thầy giáo cũng khuyên cháu nên nghỉ ở nhà vì sức khoẻ không đảm bảo cho việc học hành”, cháu Liên cho biết.

 

Cháu Liên con gái lớn của chị Lê sinh năm 1999, hiện tại cháu phải nghỉ học vì không đảm bảo sức khoẻ học tập.
Cháu Liên con gái lớn của chị Lê sinh năm 1999, hiện tại cháu phải nghỉ học vì không đảm bảo sức khoẻ học tập.

Từ ngày cháu Liên bị bệnh giống chị, sau khoảng thời gian đầu tiên chữa trị ở bệnh viện Bạch Mai , hai mẹ con cùng chuyển về chạy thận ở Bệnh viên Y học Cổ truyển TW. Ban đầu bệnh viện họ cho hai mẹ con cùng chạy một ngày, một tuần ấn định vào ba buổi thứ 2,4,6. Sau một thời gian họ chuyển chị sang chạy ngày lẻ còn cháu Liên chạy thận ngày chẵn. Toàn bộ thời gian trong tuần chỉ để lo cho hai mẹ con đi chạy thận. Thời điểm hai mẹ con cùng chạy môt ngày lúc nào chị cũng phải dậy từ 5h sáng, quãng đường từ nhà ra đến bệnh viện khoảng 50km. Lúc đầu hai mẹ con còn phải trả tiền cước xe, nhưng khi nhà xe biết được hoàn cảnh của gia đình chị nên họ miễn phí cho hai mẹ con đi nhờ.

Hiện tại sức khoẻ của hai mẹ con rất yếu, ngoài những việc lặt vặt trong nhà ra thì không làm được gì. Công việc đồng áng phải nhờ người thân, hàng xóm, mấy sào ruộng cấy cũng chỉ để lấy gạo ăn chứ mong gì đến việc bán thóc gạo lấy tiền chữa bệnh.

Cuộc sống vất vả, chị thương anh nhưng vì sức khoẻ không thể làm lụng được gì, nhiều đêm nằm ngủ mà nước mắt rơi, không biết rồi nay mai sống chết ra sao. Chị lo cho hai đứa con còn lại không biết vài tuổi nữa nó có bị như mẹ và chị gái không?.

Để tiết kiệm thời gian nghỉ ngơi cũng như việc đi lại ăn uống đỡ tốn kém, hai mẹ con chị Lê đã thuê một phòng trọ ở tận Văn Điển, xóm trọ gồm nhiều người có cùng cảnh ngộ chạy thận như hai mẹ con chị.

Hàng ngày sau khi chạy thận ở bệnh viện chị bắt xe bus về phòng trọ, ở đây chị cùng với những người hàng xóm thường xuyên tham gia vào việc trồng cây rau mầm làm thức ăn cho một tổ chức cứu hộ chó mèo. Mỗi tháng nếu công việc đều đặn hai mẹ con cũng kiếm được tiền nhà.

Hai mẹ con thuê một phòng trọ ở xóm chạy thận dưới Thanh Trì, hàng ngày tranh thủ trồng rau mầm thuê cho một trung tâm cứu hộ chó mèo.
Hai mẹ con thuê một phòng trọ ở xóm chạy thận dưới Thanh Trì, hàng ngày tranh thủ trồng rau mầm thuê cho một trung tâm cứu hộ chó mèo.

Hiểu được hoàn cảnh của chị nên những người hàng xóm đồng cảnh ngộ cũng giúp đỡ, động viên hai mẹ con cố gắng chống chọi với bệnh tật.

Ở cái tuổi gần 40 anh Đạm chồng chị Lê già hơn nhiều so với tuổi, có lẽ vì lo toan cho cuộc sống gia đình. Trước khi hai mẹ con bị bệnh anh Đạm vẫn làm công việc mối lái bán bò. Hễ trong làng ngoài xóm ai có bò, bê cần bán anh dẫn khách đến mua, nếu thành công thì họ cho anh tiền dẫn mối. Sau đó với số vốn tích cóp được cộng vay thêm ngân hàng anh đã mua bò vả mổ bán thịt. Sau khi chị bị bệnh số tiền vốn liếng không còn cộng thêm khoản vay nợ ngân hàng không thể trả, cái lò mổ bò nay bỏ hoang.

Hàng ngày anh vẫn chạy ngược xuôi làm những việc như bốc vác thuê, ai nhờ vả gì anh đều làm tất miễn là có thêm đồng tiền trang trải cuộc sống gia đình, lo cho vợ con chữa bệnh.

“Nhiều khi nghĩ chẳng nhẽ bỏ quách đi cho xong nợ, mệt mỏi vất vả quá, nhưng vì sống với nhau cái nghĩa vợ chồng nó lớn lắm, rồi lại đứa con gái, cứ nghĩ mẹ nó bệnh tật thế rồi, nó lớn lên gia đình sẽ nhờ vả được chút ít, ai ngờ nó nó lại bị như mẹ nó...”. Anh Đạm bùi ngùi khi nhắc đến đứa con gái lớn.

Từ ngày bị bệnh sức khoẻ của chị yếu đi, không thể làm được việc nặng.
Từ ngày bị bệnh sức khoẻ của chị yếu đi, không thể làm được việc nặng.

Về phía bệnh viện Y học cổ truyền TW cho biết, trường hợp của hai mẹ con bệnh nhận Trương Thị Lê đã chạy thận ở bệnh viện từ lâu. Suy thận là bệnh mãn tính không thể chữa khỏi, nên hai mẹ con sẽ phải chạy thận suốt quãng đời còn lại. Hoàn cảnh thì hết sức khó khăn, cũng may có sổ hộ nghèo nên được miễn viện phí.

Tuy sức khoẻ yếu, nhưng chị vẫn cố gắng làm lụng để kiếm thêm tiền trả tiền phòng cho hai mẹ con.
Tuy sức khoẻ yếu, nhưng chị vẫn cố gắng làm lụng để kiếm thêm tiền trả tiền phòng cho hai mẹ con.

Ông Nguyễn Văn Thực trưởng thôn Nội xã Thượng Lâm cho biết hoàn cảnh của gia đình anh Đạm chị Lê là hết sức khó khăn về kinh tế. Ngoài việc lo tiền chữa bệnh cho chị Lê và đứa con gái lớn anh Đạm phải lo tiền học hành cho hai cháu nhỏ. Gia đình thuộc diện hộ nghèo trong thôn, hàng năm mỗi dịp tết đến cũng chỉ được hỗ trợ vài trăm nghìn theo quy định của nhà nước. Gia đình có sổ hộ nghèo nên được mua bảo hiểm y tế hộ nghèo nếu không thì không biết phải xoay như thế nào để có tiền chữa trị cho hai mẹ con.

Về phía chính quyền thôn cũng chỉ biết động viên chia sẻ về tinh thần. Hội phụ nữ cũng đã đi vận động bà con trong thôn đóng góp ủng hộ gia đình hai lần, mỗi lần chỉ được vài triệu bạc. Là xã thuần nông nên đời sống của bà con vẫn còn hết sức khó khắn nhà nhiều thì được năm chục một trăm, nhà ít thì mười, hai mươi nghìn đồng.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1950: Anh Nguyễn Văn Đạm và chị Trương Thị Lê, thôn Nội, xã Thượng Lâm, huyện Mỹ Đức thành phố Hà Nội

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

 

Trọng Trinh

MỚI NHẤT
Quỹ Nhân ái hỗ trợ 10 triệu đồng đến bé 9 tuổi một mình chăm bố ở bệnh viện
Quỹ Nhân ái hỗ trợ 10 triệu đồng đến bé 9 tuổi một mình chăm bố ở bệnh viện

(Dân trí) - Trước tình cảnh khó khăn đặc biệt của hai bố con anh Tô Văn Cung, nhà báo Phạm Huy Hoàn – Tổng biên tập báo điện tử Dân trí đã quyết định trao nóng 10 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái để giúp bố con khắc phục khó khăn ban đầu.

Thứ hai, 26/10/2015 - 10:52

Ngày mai (27/10) khánh thành Cầu Khuyến học & Dân trí thứ 9 tại Bạc Liêu
Ngày mai (27/10) khánh thành Cầu Khuyến học & Dân trí thứ 9 tại Bạc Liêu

(Dân trí) - Sau hơn 1 tháng xây dựng, cầu Khuyến học & Dân trí tại Bạc Liêu đã hoàn thành và dự kiến sẽ được khánh thành vào ngày mai (27/10).

Thứ hai, 26/10/2015 - 07:36

Thương bé 3 tuổi không cha, bị đục thủy tinh thể và tim bẩm sinh
Thương bé 3 tuổi không cha, bị đục thủy tinh thể và tim bẩm sinh

(Dân trí) - Kết quả của một mối tình ngang trái, sinh ra thiếu tháng, thiếu cân lại mắc phải căn bệnh đục thủy tinh thể và tim bẩm sinh, tưởng như con không được làm người…Trong vòng tay người bà ngoại nghèo khó, với con mỗi ngày qua đi là một cuộc chiến với số phận nghiệt ngã .

Thứ hai, 26/10/2015 - 07:29

“Con sợ chết lắm, mẹ ơi !"
“Con sợ chết lắm, mẹ ơi !"

(Dân trí) - Những câu nói ngây thơ ấy, thốt lên từ môi miệng của cô con gái 7 tuổi bị ung thư hạch giai đoạn 2 khiến người mẹ nghèo trào nước mắt khóc xót thương cho số phận bất hạnh của người con gái bé bỏng của mình và càng đau buồn hơn khi mình không còn đủ khả năng để có chi phí chữa trị cho con.

Chủ nhật, 25/10/2015 - 08:00

Xót xa tiếng khóc của bé 13 tháng tuổi bị hẹp phế quản bẩm sinh
Xót xa tiếng khóc của bé 13 tháng tuổi bị hẹp phế quản bẩm sinh

(Dân trí) - "Số ngày bé Linh ở nhà chắc chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Suốt gần 1 năm qua, cuộc sống của bé chỉ xoay quanh từ bệnh viện tỉnh đến bệnh viện tuyến Trung ương. Các bác sỹ cho biết, với tình trạng sức khỏe như vậy, cháu Linh sẽ còn gắn liền với bệnh viện.

Thứ bảy, 24/10/2015 - 07:55

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 10/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 10/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 839.270.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ sáu, 23/10/2015 - 04:36

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 10  năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 10 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 863.024.946 đồng.

Thứ sáu, 23/10/2015 - 04:28

Hơn 163 triệu đến với đến gia đình bị tai nạn giao thông
Hơn 163 triệu đến với đến gia đình bị tai nạn giao thông

(Dân trí) - Sáng ngày 22/10, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 163.450.000 đồng đến gia đình anh Nguyễn Đắc Ngọc (SN 1984), ở thôn Đôn Lương, xã Yên Bắc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, nhân vật trong bài viết “Bị tai nạn giao thông, cả gia đình điều trị trong túng quẫn”.

Thứ sáu, 23/10/2015 - 03:52

Trao hơn 47 triệu đồng đến bé Thế Ngọc
Trao hơn 47 triệu đồng đến bé Thế Ngọc

(Dân trí) - Sau bài viết “Quặn lòng mẹ tử vong vì điện giật, bé 4 tháng tuổi ốm đau, khát sữa” được Dân trí đăng tải, bé Thế Ngọc, nhân vật đáng thương trong bài viết được bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ số tiền 47.010.000 qua Quỹ Nhân ái. Ngày 22/10, số tiền trên đã được PV Dân trí trao đến gia đình bé Thế Ngọc.

Thứ sáu, 23/10/2015 - 03:40

“Mong có cầu mới cho tụi nhỏ đi học an toàn hơn”
“Mong có cầu mới cho tụi nhỏ đi học an toàn hơn”

(Dân trí) - Đó là mong mỏi và là niềm mơ ước của lãnh đạo chính quyền địa phương, người dân và các em học sinh ở xã Hồ Đắc Kiện (huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) trước sự xuống cấp, gây mất an toàn của cây cầu Kênh Gòn từ nhiều năm qua.

Thứ sáu, 23/10/2015 - 07:04

Mẹ bị tâm thần, bé gái 9 tuổi một mình chăm bố ở viện trong cảnh “không xu dính túi”
Mẹ bị tâm thần, bé gái 9 tuổi một mình chăm bố ở viện trong cảnh “không xu dính túi”

(Dân trí) - “Lên trên viện chỉ có 1 đứa trẻ 9 tuổi cầm 1 cái túi có mấy bộ quần áo cho bố, tiền nong không có mà tình trạng bệnh của bố em thì vô cùng nguy cấp nên bệnh viện cho nhập viện để kịp thời cứu mạng sống của người bệnh. Hiện bệnh viện vẫn cho bữa ăn hàng ngày cả 2 bố con chứ không họ chết đói mất vì có đồng nào trong người đâu”.

Thứ năm, 22/10/2015 - 06:00

Hơn 97 triệu đồng đến với hai vợ chồng bị bỏng nặng
Hơn 97 triệu đồng đến với hai vợ chồng bị bỏng nặng

(Dân trí) - Vì tình trạng bỏng quá nặng nên anh Vinh đã không qua khỏi, theo đó chị Xuân vẫn đang tiếp tục điều trị nhưng được chuyển về tuyến tỉnh nên con trai anh chị là em Bàn Văn Hùng đã có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí để nhận số tiền 97.495.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ để tiếp tục chữa trị cho mẹ.

Thứ tư, 21/10/2015 - 08:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Hơn 46 triệu đến với chàng kĩ sư bị tai nạn thảm khốc
Hơn 46 triệu đến với chàng kĩ sư bị tai nạn thảm khốc

(Dân trí) - Tai nạn bất ngờ đã cướp đi hết mọi thứ từ gia đình, sự nghiệp, tương lai của chàng kĩ sư trẻ. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, số tiền 46.525.000 đồng được trao tận tay gia đình anh để giúp anh tiếp tục có điều kiện chữa trị.

Thứ ba, 20/10/2015 - 10:36

Hơn 80 triệu đồng đến với bé Quỳnh bị tai nạn ngã vực ở Tam Đảo
Hơn 80 triệu đồng đến với bé Quỳnh bị tai nạn ngã vực ở Tam Đảo

(Dân trí) - Tai nạn lao xuống vực ở Tam Đảo đã cướp đi vĩnh viễn mẹ của em, bản thân bé Quỳnh rơi vào trạng thái thập tử nhất sinh phải cấp cứu khẩn cấp ở bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, hiện tình trạng của em đã khá hơn, em đã nhận biết được mọi thứ xunh quanh.

Thứ ba, 20/10/2015 - 10:24

Hơn 37 triệu đồng đến với gia đình có 3 con mắc “bệnh nhà giàu”
Hơn 37 triệu đồng đến với gia đình có 3 con mắc “bệnh nhà giàu”

(Dân trí) - PV Dân trí đã lên Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế để trao tận tay chị Trương Thị Thủy (45 tuổi, trú thôn Vân Hòa, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) tiền nhân ái tuần 4 tháng 9.

Thứ ba, 20/10/2015 - 10:21

"Vì 5 đứa con thơ mà tôi... thèm được sống”
"Vì 5 đứa con thơ mà tôi... thèm được sống”

(Dân trí) - Trong cảnh “lưỡi hái tử thần” đã kề ngang cổ, người mẹ vẫn đau đáu nỗi lo cho 5 đứa con thơ. Hơn 4 năm qua, vì miếng cơm manh áo của lũ trẻ, chị đã cắn răng chịu đựng bệnh tật hành hạ để các con được đến trường nhưng sự sống của chị đã cạn.

Thứ ba, 20/10/2015 - 06:00

Tính mạng của cô gái trẻ nguy kịch do sốt xuất huyết Dengue
Tính mạng của cô gái trẻ nguy kịch do sốt xuất huyết Dengue

(Dân trí) - Nhà chỉ có hai mẹ con thì cả hai đều bị sốt xuất huyết. Người con gái bị sốt xuất huyết Dengue nặng, giai đoạn nguy hiểm, phải lọc máu liên tục và thở máy. Tuy nhiên, hoàn cảnh của hai mẹ con rất khó khăn.

Thứ hai, 19/10/2015 - 07:14

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 5 tháng 9/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 5 tháng 9/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 617.075.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Chủ nhật, 18/10/2015 - 07:29

Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 9 năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 9 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 638.808.791 đồng.

Chủ nhật, 18/10/2015 - 07:20

Bệnh viện ung bướu Hưng Việt khám miễn phí cho 40 độc giả nữ nhân ngày 20/10
Bệnh viện ung bướu Hưng Việt khám miễn phí cho 40 độc giả nữ nhân ngày 20/10

(Dân trí) - Ngày 15/10, bệnh viện ung bướu Hưng Việt (Hà Nội) đã tổ chức khám miễn phí phát hiện sớm ung thư cho 40 độc giả nữ của báo Dân trí, nhằm hưởng ứng tháng hành động chống ung thư vú trên toàn Thế Giới và ngày Phụ Nữ Việt Nam (20/10).

Chủ nhật, 18/10/2015 - 12:04

Hơn 85 triệu đồng đến với bé gái mang nhiều căn bệnh quái ác
Hơn 85 triệu đồng đến với bé gái mang nhiều căn bệnh quái ác

(Dân trí) - Đón nhận món quà của bạn đọc báo Dân trí, chị Đinh Thị Thanh Huyền vẫn không thể tin được gia đình chị nhận được số tiền lớn như vậy. Với số tiền này, vợ chồng chị có hy vọng tiếp tục chạy chữa bệnh tình cho con gái vừa tròn 2 tuổi.

Chủ nhật, 18/10/2015 - 07:40

Cứu sống cô gái 17 tuổi bụng to như... bụng bầu
Cứu sống cô gái 17 tuổi bụng to như... bụng bầu

(Dân trí) - 17 tuổi nhưng em Phạm Thị Hồng Ngọc (Dương Nội, Hà Nội) nhìn chỉ như một em học sinh tiểu học, với cân nặng vỏn vẹn 20kg. Cuối tuần trước, khi đến BV Việt Đức lọc máu chữa bệnh suy thận mãn, bác sĩ đã buộc ép em vào viện chữa trị và cấp cứu kịp thời cho cái “bụng bầu” chứa 3 lít dịch máu của em vì chảy máu ổ bụng.

Chủ nhật, 18/10/2015 - 07:27

Sự sống mong manh của bé 5 tuổi bị xuất huyết não
Sự sống mong manh của bé 5 tuổi bị xuất huyết não

(Dân trí) - Đón sinh nhật 3 tuổi, khi tiếng gọi cha, gọi mẹ chưa tròn bé đã phải chiến đấu với căn bệnh nặng đang ngày ngày lớn dần trong người mình. Gần 2 năm qua cậu bé phải chiến đấu với đủ thứ bệnh tật trên người với bao đớn đau.

Thứ bảy, 17/10/2015 - 07:13

“Ước gì cuộc sống chúng con không phải ăn bám bố mẹ”
“Ước gì cuộc sống chúng con không phải ăn bám bố mẹ”

(Dân trí) - Những lời nói của con lần nữa lại như xát muối vào lòng chị: “Chúng con có muốn thế này đâu. Nhìn mẹ khổ chúng con chỉ muốn chết đi thôi mẹ ơi. Chúng con muốn đi học, muốn được như các bạn, muốn được giúp đỡ bố, mẹ chứ không ăn bám như giờ”.

Thứ sáu, 16/10/2015 - 07:45

Người phụ nữ đơn thân đau đớn cùng lúc mắc 2 căn bệnh ung thư

(Dân trí) - Lay lắt sống cùng căn bệnh ung vú 6 năm trời, đầu năm nay người phụ nữ đơn thân Lã Thị Dự lại phát hiện mắc thêm căn bệnh ung thư tuyến giáp. Suy sụp có lúc bà Dự không còn thiết sống nữa. Cái chết bà không sợ, nhưng bà lo sợ khoản nợ 80 triệu đồng mà chưa trả được, thì bà nhắm mắt không an lòng.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1950: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc