Mã số 2957:

Thương cháu bé 10 tháng tuổi bụng to như cái trống

Dân trí Sinh con đầu lòng chưa tròn tuổi đang ẵm bồng trìu mến, nghe tin bác sỹ mà vợ chồng Phan Văn Việt, Đặng Thị Hằng bùng nhùng đầu óc, đất dưới chân như nghiêng ngả. Rồi khóc, òa khóc giữa phòng bác sỹ, khóc từ bệnh viện tỉnh ra đến bệnh viện Thủ Đô...

Thương cháu bé 10 tuổi bụng to như cái trống

Mới 10 tháng tuổi, đang ăn ngủ yên lành, cách nay mấy hôm bé Phan Thanh Huyền lên cơn đau bụng quằn quại, người lả lướt mềm oặt, vòm bụng chướng lên lộ rõ những đường gân xanh, căng nhức. Ung thư máu, ung thư tủy, những kết luận xét nghiệm bệnh tình của con đã đó đánh thẳng vào trí não của đôi vợ chồng trẻ.

Chúng tôi tìm đến nhà bé Huyền ở xóm 15, xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương (Nghệ An), ngay gần đường Hồ Chí Minh. Khoảng sân trước nhà trơ trọi, nắng miền gió Lào thông thống dọi thẳng, ôm trọn ngôi nhà trên nền đất đá màu gan gà nhức mắt. Trong nhà, người làng vào ra thăm hỏi xót xa, cửa sổ đóng kín, quạt chạy vù vù vẫn không xua đi được cái nắng hừng hực, trong phút chốc miệng lưỡi khô khốc.

Thương cháu bé 10 tháng tuổi bụng to như cái trống - 1

Những cơn đau hành hạ bé Thanh Hằng suốt ngày đêm.

Những cơn đau hành hạ bé Thanh Hằng suốt ngày đêm.

Bé Phan Thanh Huyền sinh ngày 16/7 năm ngoái, đến giờ, bé vừa được hơn 10 tháng tuổi ít hôm. Ngày 22/5 vừa rồi bé bỗng bỏ ăn, sốt cao từng cơn, quấy khóc. Bố mẹ đưa bé xuống bệnh viện Nhi Nghệ An ở thành phố Vinh. Tại đây, các xét nghiệm cho thấy bé bị ung thư máu. Bố mẹ bé xin làm lại xét nghiệm lần nữa, kết quả vẫn là ung thư máu. Mọi người rối bời bấn loạn, còn bé con lả đi trong vòng tay mẹ, lúc tỉnh bú được chút nào là nôn thốc nôn tháo.

Các bác sỹ khuyên nhủ gia đình ra Hà Nội, đến bệnh viện Nhi TƯ, dù chỉ còn ít phần trăm cơ hội, hi vọng những chẩn đoán của tuyến trên sẽ cho gia đình thêm hi vọng còn nước còn tát. Các bác sỹ cũng không quên dặn dò, gia đình phải chuẩn bị sẵn tâm lý rằng bé không đủ sức để đến được thủ đô. Bố mẹ, ông bà bé rối mù chuyện đi hay ở, trước cửa sinh vẫn còn hi vọng, mọi người đánh liều chuyển bé lên tuyến trên.

Tại bệnh viện Nhi TƯ, các bác sỹ tiến hành chọc tủy, kết quả xét nghiệm cho thấy bé không phải bị ung thư máu, mà còn nghiêm trọng hơn, là chứng bạch cầu cấp thể tủy, còn được gọi là ung thư tủy.

Người mẹ trẻ đôi khi như gục ngã vì số phận của mình quá hẩm hiu, gia cảnh quá cơ cực ... khi nhìn con ...
Người mẹ trẻ đôi khi như gục ngã vì số phận của mình quá hẩm hiu, gia cảnh quá cơ cực ... khi nhìn con ...

... ngày đêm với cái bụng chướng, gan lách to trên cơ thể bé bỏng.
... ngày đêm với cái bụng chướng, gan lách to trên cơ thể bé bỏng.

Việt đưa ra cho chúng tôi những giấy tờ đi viện, hầu hết đều xộc xệch vì cầm đi vội vã. Chẳng có chuyên môn y tế, những con số đo lường được của bé Thanh Huyền, cái cao cái thấp, chẳng có mấy chỉ số gần với cái ngưỡng tiêu chuẩn cho người bình thường. Chỉ số hồng cầu non có nhân chỉ ở mức 2%. Tỷ lệ thấp thảm hại.

Hằng nước mắt lăn tràn hai má, ánh mắt bất động nói thầm thì: “Các bác sỹ nói thay tủy gì đó thì bé phải hơn 1 tuổi, tuổi rưỡi, hai tuổi. Chứ bé dưới 1 tuổi thì không làm được. Con em giờ chỉ còn tính ngày, tính giờ, em không còn biết con em chờ đến được lúc nào” - Hằng mím môi cố thở dốc, khuôn mặt đỏ au vô vọng.

Từ thủ đô về lại nhà, những cơn đau bí bách lúc lúc lại làm cho bé Huyền váng vất quằn quại. Đau nhiều quá, bé con không còn cả sức để khóc, cứ hổn hển rên ngắt quãng. Không ăn được đồ ngoài, Thanh Huyền chỉ còn bú được sữa mẹ, nhưng khó nhọc đến nỗi không thể đi ngoài, trừ một lần được thụt hậu môn ở bệnh viện Sản - Nhi, Nghệ An.

Giờ đây, hai vợ chồng chỉ muốn dành thời gian bên con từng giờ từng phút...
Giờ đây, hai vợ chồng chỉ muốn dành thời gian bên con từng giờ từng phút...

Con đau, bố đau gấp bội phần...
Con đau, bố đau gấp bội phần...

Chứng bạch cầu cấp thể tủy làm cơ thể không sản sinh được hồng cầu, các bộ phận không được cung cấp nguồn máu sống sẽ dần dần hư hoại. Bụng chướng, gan lách to là những dấu hiệu đi xuống của cơ thể bé Huyền. Với cơ thể còn non nớt, nguy cơ ra đi chỉ tính trong thời gian ngắn. Từ hôm con phát bệnh, vợ chồng Việt - Hằng chưa đêm nào ngủ nổi, với nỗi ám ảnh không biết sẽ phải từ biệt con lúc nào.

Anh trai Hằng, Đặng Đình Hùng, sang thăm cháu nhưng ngồi nghe chuyện rồi bỏ ra sau nhà... ngồi khóc. Hùng chưa lấy vợ, nhưng chị gái rồi em gái lấy chồng, cậu Hùng vốn vô tư cũng quấn lấy các cháu. Đùng một cái bé Huyền đổ bệnh, Hùng ngày vài lần sang thăm, nhìn cháu một hồi rồi lại cứ ra sau nhà một mình.

Hai vợ chồng Hằng và Việt bàng hoàng đau xót trước bệnh tật của con.
Hai vợ chồng Hằng và Việt bàng hoàng đau xót trước bệnh tật của con.

Cháu Huyền giờ bụng chướng, gan lách to là những dấu hiệu đi xuống, nguy cơ ra đi chỉ tính trong thời gian ngắn...
Cháu Huyền giờ bụng chướng, gan lách to là những dấu hiệu đi xuống, nguy cơ ra đi chỉ tính trong thời gian ngắn...

Ông ngoại của bé, ở nơi xóm nhỏ của xã Thanh Khê cách đó hơn chục km đường mòn. Từ hôm bé Huyền phát bệnh, ngày ngày ông lại lên ngôi đền Phủ Quận linh thiêng trong vùng, cầu xin các vị thánh thần giúp giữ lại đứa bé mà mạng số đang treo đu đưa trên miệng vực tử thần. Ông quỳ rạp khẩn cầu, hơn mọi điều mà trước nay ông vẫn hương khói thắp xin các vị, chỉ một mong ước giữ lại đứa cháu mới chỉ mới biết chững biết ngồi, đừng đưa con trẻ của ông đi mất.

Vợ chồng Việt và Hằng mở điện thoại cho tôi xem những tấm ảnh khi bé Thanh Huyền lúc còn khoẻ mạnh. Mỗi thời khắc con lớn, đôi vợ chồng trẻ lại chụp hàng chục tấm hình. Bé biết lật, rồi bò, bước lẫm chẫm.. bé biết làm trò, nghịch ngợm với bố mẹ ông bà. Những tấm hình lướt qua ngập tràn tròn vẹn, bởi thế, không ai ngờ có một tuần giông bão vừa qua.

Thương cháu bé 10 tháng tuổi bụng to như cái trống - 9
Những chỉ số xét nghiệm suy giảm nghiêm trọng.
Những chỉ số xét nghiệm suy giảm nghiêm trọng.

Chị Phan Thị Duyên và Phan Thị Quyên, hai chị em nhà hàng xóm sát vách từ hồi nhỏ của mẹ bé Huyền, đi cùng chúng tôi sang thăm bé. Trời nắng hừng hực, cung đường mòn khu vực biên giới nối từ xã Thanh Khê qua xã Thanh Hà, người vắng ngắt, vào vụ mùa, người dân đưa lúa mới gặt ra phơi, rơm rạ chuyển từ xanh ươm sang ngả vàng trên mặt đường rột roạt. Nắng gay gắt, ảo ảnh như sương mờ trên mặt đường nhựa hầm hập. Quyên ngồi sau xe, cứ sụt sùi nước mắt, quãng đường mòn láng nhựa trải dài như vô tận..

Tôi thấy mắt mình cay cay, thấy vợ chồng Việt Hằng đắng chát cả khoé mắt. Tôi nhận thấy, để đổi lại sự bình yên cho bé con đang chịu đau vật vã, cái gì Việt và Hằng cũng cam chịu hết thảy rồi. Việt có một điểm sửa xe máy ngay gần nhà, nhưng khách chẳng có mấy, đoạn đường mòn này, trâu bò qua lại có ngày còn đông hơn người. Nhưng ngoài 3 sào vườn, nhà chẳng có việc gì hơn nữa. Để có tiền chữa bệnh cho con, đến cả bán đất đai vườn đồi này cũng không đủ để chữa trị cho con.

Từ lúc rời xã Thanh Hà về xuôi, tôi bỗng thấy ám ảnh mỗi khi tiếng chuông điện thoại kêu. Tôi sợ các cuộc gọi, tin nhắn đó xuất phát từ số điện thoại của đôi vợ chồng đang cháy lòng kia thông báo điều gì đó khủng khiếp.

Những dòng chữ này viết ra giữa đêm hè không khí vẫn oi nồng ngột ngạt. Chỉ cách bức tường gạch, thời tiết như ở những điểm đối nghịch nào đó của quả địa cầu. Trong căn nhà dưới triền đồi núi xã Thanh Hà xa xôi kia, tiếng quạt điện vẫn đang chạy vù vù hòng xua đi cái nóng rực vào đêm sáng trăng của miền đồi khát. Với niềm khát khao được sống của bé Thanh Huyền mới 10 tháng tuổi kia, có lẽ chỉ một chút ít hơi mát điều hòa, một giấc ngủ đêm nay của bé sẽ đỡ hơn những cơn đau oằn bụng... Và cầu mong bé sẽ vượt qua cơn bĩ cực này.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2957 : Chị Đặng Thị Hằng, xóm 15, xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Điện thoại: 01664.777.747 - chồng chị Hằng anh Phan Văn Việt.

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 11 700 00 10 420

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

- Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Khuyến học và Dân trí

Số Tài khoản : 26110002233886

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

- Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Khuyen hoc va Dan tri

Account Number : 26110370888868

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0292.3.733.269

Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 5/2018
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 5/2018

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,196,415,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ bảy, 09/06/2018 - 12:09

Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 5 năm 2018
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 5 năm 2018

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 1,238,479,500 đồng.

Thứ bảy, 09/06/2018 - 12:07

Hơn 210 triệu đồng hỗ trợ gia đình “hiệp sĩ” trong vụ truy đuổi kẻ trộm SH
Hơn 210 triệu đồng hỗ trợ gia đình “hiệp sĩ” trong vụ truy đuổi kẻ trộm SH

(Dân trí) - Sau gần 1 tháng vận động, báo Dân trí đã nhận được hơn 210 triệu đồng từ bạn đọc để trao cho các "hiệp sĩ" bị thương và tử vong khi bắt cướp tối ngày 13/5 trên đường Cách Mạng Tháng 8.

Thứ bảy, 09/06/2018 - 07:18

Hơn 187 triệu đồng đến với bé trai bị não úng thủy chưa một lần được đi viện
Hơn 187 triệu đồng đến với bé trai bị não úng thủy chưa một lần được đi viện

(Dân trí) - Ngày 8/6, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Ea Pô, huyện Cư Jút đã trao tặng số tiền 187.000.000 đồng đến với gia đình bé Cao Minh Khánh. Khánh là nhân vật trong bài viết: ‘Đầu sắp nổ tung, bé trai bị não úng thủy chưa một lần được đi bệnh viện” mà báo Dân trí đã đăng tải trước đó.

Thứ bảy, 09/06/2018 - 07:15

Cuộc sống bất hạnh của cậu bé mồ côi bên người cha lúc tỉnh lúc mê
Cuộc sống bất hạnh của cậu bé mồ côi bên người cha lúc tỉnh lúc mê

(Dân trí) - Sinh ra trong nghèo khó, người mẹ là trụ cột của gia đình lại không may qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác. Cha của Phúc thì lúc tỉnh lúc mê do di chứng của tai nạn giao thông khiến tương lai của cậu bé 4 tuổi đang trở nên mù mịt hơn bao giờ hết.

Thứ bảy, 09/06/2018 - 06:46

Tận cùng nỗi đau của người mẹ có 2 con lúc nào cũng sợ "thần chết gọi tên"
Tận cùng nỗi đau của người mẹ có 2 con lúc nào cũng sợ "thần chết gọi tên"

(Dân trí) - 2 tay ôm chặt đầu, mồ hôi vã ra như tắm, miệng kêu la thảm thiết, bé Thiên Ân đang vật lộn với cơn đau khủng khiếp bởi căn bệnh u não. Càng đau lòng hơn, khi đứa em gái 4 tuổi của em cũng bị hội chứng Down và tim bẩm sinh. Bao năm qua gồng mình chạy chữa cho 2 anh em, hiện gia đình cậu bé đã rơi vào cảnh cùng quẫn không lối thoát.

Thứ sáu, 08/06/2018 - 03:48

Bạn đọc giúp chị Thúy Hằng bị ung thư hơn 120 triệu đồng
Bạn đọc giúp chị Thúy Hằng bị ung thư hơn 120 triệu đồng

(Dân trí) - Bản thân bị ung thư dạ dày đã ở giai đoạn muộn nhưng chị Hằng một mực ra sức chăm bố bị tai biến nằm liệt đã 6 năm nay. Sức khỏe kém, lại bị phản ứng với hóa chất nên cơ thể chị bị tàn phá ghê gớm nhưng cứ cố được là chị không ngại bất cứ việc gì để chăm lo cho bố.

Thứ sáu, 08/06/2018 - 03:22

Hơn 83 triệu đồng đến với 3 đứa trẻ mất mẹ vì sét đánh
Hơn 83 triệu đồng đến với 3 đứa trẻ mất mẹ vì sét đánh

(Dân trí) - Sau 1 tháng kể từ khi bài viết: “Mẹ bị sét đánh chết, bé hơn 1 tháng tuổi ngằn ngặt khóc khát sữa” được đăng tải, 3 chị em cô bé Bảo Châu đã nhận được nhiều sự quan tâm. Có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí, bố của các em xúc động chia sẻ khi nhận được những tình cảm quý báu của mọi người trong thời gian qua.

Thứ sáu, 08/06/2018 - 03:16

"Đừng cắt chân con, bác sĩ ơi !"
"Đừng cắt chân con, bác sĩ ơi !"

(Dân trí) - Gương mặt ngây thơ, hồn nhiên, Hoài Giang ngước lên nhìn bác sĩ, đôi mắt ươn ướt như trực vỡ òa khóc, thỏ thẻ: “Bác ơi, con không muốn cắt chân đâu”. Lời cô bé khiến cho cả phòng bệnh ai cũng xót xa, nghẹn lại khi cô bé mới 5 tuổi nhưng sẽ phải cắt bỏ một bên chân vì căn bệnh ung thư xương ở giai đoạn muộn.

Thứ sáu, 08/06/2018 - 06:23

Nhiều tấm lòng đến với chàng trai trẻ bị xẹp phổi nằm chờ chết
Nhiều tấm lòng đến với chàng trai trẻ bị xẹp phổi nằm chờ chết

(Dân trí) - Đồng cảm với hoàn cảnh của anh Nguyễn Văn Sinh (ở xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) nhiều bạn đọc của báo Dân trí đã tới tận nơi để động viên, ủng hộ nhằm giúp gia đình vượt qua khó khăn, giúp anh Sinh có thêm cơ hội được sống…

Thứ năm, 07/06/2018 - 03:34

Xót xa cảnh người vợ trẻ tổ chức tang lễ chồng bên bờ biển
Xót xa cảnh người vợ trẻ tổ chức tang lễ chồng bên bờ biển

(Dân trí) - Trước khi ra khơi anh bảo đây là chuyến biển cuối cùng, khi về anh sẽ tìm việc khác kiếm tiền rồi dựng tạm ngôi nhà nhỏ cho vợ và 3 con thoát cảnh ở trọ. Quả thật, đó là chuyến biển cuối cùng khi một vụ nổ khiến anh tử vong giữa biển cả mênh mông. Ngày đón anh về, người vợ trẻ và 3 con thơ đau xót tổ chức đám tang cho anh ngay trên bờ biển.

Thứ năm, 07/06/2018 - 03:28

Khởi công công trình phòng học Dân trí thứ 19 và cầu Dân trí thứ 16 tại Phú Thọ
Khởi công công trình phòng học Dân trí thứ 19 và cầu Dân trí thứ 16 tại Phú Thọ

(Dân trí) - Sau bài viết: “Xót xa lớp học mầm non trong nhà bếp dột nát” đăng tải ngày 23/4 về điểm trường Đồng Măng, xã Trung Sơn, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ đã có nhiều tấm lòng bạn đọc được gửi về. Với mong muốn mang lại nhanh nhất môi trường học tập cũng như giao thông đi lại tốt hơn cho cô và trò nơi đây, ngày 6/6, báo điện tử Dân trí đã tưng bừng khởi công công trình phòng học và cầu Dân trí tại điểm trường Đồng Măng với tổng vốn đầu tư gần 750 triệu đồng.

Thứ năm, 07/06/2018 - 10:13

ĐÁNG QUAN TÂM
Bé Đạt bị ung thư đã đầu hàng số phận
Bé Đạt bị ung thư đã đầu hàng số phận

(Dân trí) - Hơn 2 năm ròng rã chiến đấu với căn bệnh ung thư máu cấp khiến bé Đạt sức lực suy kiệt. Dù gia đình và các y bác sĩ đã làm hết cách… Nhưng Đạt cũng đã không chống lại được số phận nghiệt ngã. Mới 8 tuổi, Đạt đã ra đi mãi mãi, để lại nỗi đau đớn khôn nguôi cho gia đình, và bao nỗi tiếc thương của bạn đọc Dân trí gần xa.

Thứ tư, 06/06/2018 - 07:21

Thương bé gái người Tày vừa bị ung thư máu vừa hoại tử chân
Thương bé gái người Tày vừa bị ung thư máu vừa hoại tử chân

(Dân trí) - Đang háo hức chờ vào lớp 1, bé Nhật Lệ bỗng nhiên ngã bệnh nặng, đi viện mới biết con bị ung thư máu. Những toa hóa chất nặng không chỉ hành hạ bé mà còn phá hủy ven truyền ở chân, gây hoại tử 1 phần cổ chân khiến bé đau nhức nhiều tháng qua.

Thứ tư, 06/06/2018 - 05:00

Hơn 46 triệu đồng đến với chị Nguyễn Thị Thật
Hơn 46 triệu đồng đến với chị Nguyễn Thị Thật

(Dân trí) - Ngày 31/5, thầy Võ Văn Lộc, tổng phụ trách trường Sơn Hà 2 ( xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên), đại diện nhà trường nơi các cháu đang theo học, cùng PV Dân trí đã trực tiếp trao tổng số tiền 46.050.000 đồng đến chị Nguyễn Thị Thật.

Thứ ba, 05/06/2018 - 06:41

“Hai em con bị bệnh, giờ con cũng bị ung thư rồi”
“Hai em con bị bệnh, giờ con cũng bị ung thư rồi”

(Dân trí) - Cậu bé nằm mệt lả, chẳng thể nhấc nổi cả chân tay lên, đôi mắt rơm rớm khẽ nhìn chai hóa chất đang treo lủng lẳng, thỏ thẻ bên tai tôi: “Hai em con bị bệnh, giờ con cũng bị ung thư rồi cô ạ. Con đau lắm, con nhớ bố mẹ nữa, con muốn được về nhà”.

Thứ ba, 05/06/2018 - 05:00

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 5/2018
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 5/2018

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,136,960,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 04/06/2018 - 07:03

Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 5 năm 2018
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 5 năm 2018

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 1,159,257,039 đồng.

Thứ hai, 04/06/2018 - 07:00

Khốn cùng cảnh vợ ôm con bại não vào viện chăm chồng... viêm não
Khốn cùng cảnh vợ ôm con bại não vào viện chăm chồng... viêm não

(Dân trí) - Đứa con độc nhất của vợ chồng chị Thêm liên tục đi viện vì bị bại não, động kinh, suy dinh dưỡng nặng. Từ khi sinh con ra, người phụ nữ này chưa 1 ngày được thảnh thơi. Ngày chồng nhập viện cấp cứu, chị phải ôm cả con vào viện chăm chồng.

Thứ hai, 04/06/2018 - 06:48

Xót xa bà lão nghèo cô độc với căn bệnh ung thư gan
Xót xa bà lão nghèo cô độc với căn bệnh ung thư gan

(Dân trí) - Cuộc sống nghèo khổ, cô độc của người phụ nữ đã ở tuổi xế chiều khiến ai cũng chạnh lòng, xót xa. Không chồng, không con mà nay còn mắc bệnh ung thư gan hằng ngày phải chịu bệnh tật hành hạ, vật vã trong đau đớn.

Chủ nhật, 03/06/2018 - 06:51

Trao hơn 58 triệu đồng đến bé 10 tuổi bị thận hư ở Sóc Trăng
Trao hơn 58 triệu đồng đến bé 10 tuổi bị thận hư ở Sóc Trăng

(Dân trí) - PV Dân trí vừa trở lại thăm và trao tiền bạn đọc đến gia đình cháu Bùi Minh Đoàn (10 tuổi) ở ấp Mỹ Tường 1, xã Mỹ Quới, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng.

Thứ bảy, 02/06/2018 - 07:14

Bị xẹp phổi, chàng trai trẻ chấp nhận chết vì không còn tiền đi bệnh viện
Bị xẹp phổi, chàng trai trẻ chấp nhận chết vì không còn tiền đi bệnh viện

(Dân trí) - Không còn lấy một đồng trong túi, người bố nghèo khắc khổ quyết tâm “trốn viện” về bởi sợ con chết mà không được ở nhà. Cơ hội sống vẫn còn, hơn ai hết anh Sinh muốn được trở lại tiếp tục chữa trị nhưng lại bất lực vì bố mẹ quá nghèo.

Thứ bảy, 02/06/2018 - 06:00

Bạn đọc giúp "2 con thơ khắc khoải chờ mẹ" hơn 82 triệu đồng
Bạn đọc giúp "2 con thơ khắc khoải chờ mẹ" hơn 82 triệu đồng

(Dân trí) - Mất đi người mẹ yêu thương, 2 đứa trẻ lại phải đối mặt với cảnh khốn khó, nợ nần của cha. Hơn 82 triệu đồng được bạn đọc Dân trí giúp đỡ đã chia sẻ nỗi đau, tiếp sức cho bố con anh Drim.

Thứ sáu, 01/06/2018 - 04:03

Gần 36 triệu đồng đến với người cha mắc bệnh tim
Gần 36 triệu đồng đến với người cha mắc bệnh tim

(Dân trí) - Mặc bệnh bóc tách động mạch chủ ngực, người cha đối mặt với nguy cơ tử vong bất kỳ lúc nào. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, anh đã vượt qua được cuộc đại phẫu trở về với hai đứa con thơ.

Thứ sáu, 01/06/2018 - 04:01

Tết cận kề, rớt nước mắt với nỗi éo le của người phụ nữ bị “trời đày”

(Dân trí) - Bản thân bị viêm màng não, người phụ nữ gầy gò ấy vẫn đang phải cố gắng bươn chải từng ngày lo cho người chồng mắc bệnh ung thư phổi và bố mẹ chồng nằm liệt giường đã gần chục năm nay. Chị còn phải gắng gượng vì 3 đứa con đang tuổi cắp sách đến trường.... khiến ai nấy đều cảm phục, xót xa.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2957: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc