Mã số 2938:

Thương góa phụ một tay nuôi 2 con tâm thần và 2 con thơ ăn học

Dân trí Người chồng, trụ cột chính trong gia đình đột ngột qua đời vì lao lực, để lại cho chị Nguyễn Thị Bích Vân (49 tuổi, thôn Thuận Thái, xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, Bình Định) 4 người con, trong đó 2 đứa mắc bệnh tâm thần, 2 con đang tuổi ăn tuổi học.

Gánh nặng người mẹ nghèo một tay nuôi 2 con tâm thần, 2 con ăn học

Gánh nặng đè lên vai góa phụ nghèo

Cầm lá đơn kêu cứu của chị Vân, chúng tôi tìm về thôn Thuận Thái với bao day dứt, xót xa cho số phận cùng cực của 5 mẹ con chị Vân. Chồng mất, chị Vân một tay nuôi 4 người con, trong đó có 2 người con gái đầu lại bị tâm thần. Hôm chúng tôi đến nhà chị, chị Vân cũng đang chuẩn bị hành lý đón xe vào Sài Gòn đi bán bánh dạo, kiếm tiền lo thuốc thang cho 2 đứa lớn bị tâm thần, rồi lo ăn học cho 2 đứa con út.

Chị Vân thường bỏ 2 đứa con bị tâm thần và 2 con nhỏ còn đang học lớp 1 và lớp 11 để vào tận TP. Hồ Chí Minh bán bánh dạo kiếm từng đồng bạc lẻ để lo cho 4 đứa con.
Chị Vân thường bỏ 2 đứa con bị tâm thần và 2 con nhỏ còn đang học lớp 1 và lớp 11 để vào tận TP. Hồ Chí Minh bán bánh dạo kiếm từng đồng bạc lẻ để lo cho 4 đứa con.

“Hết cách rồi chú ạ ! Tôi đành phải làm đơn kêu cứu gửi quý báo mong hãy cứu giúp lấy các con tôi. May mà chú ra hôm nay nên tôi còn ở nhà, chứ vài ngày nữa tôi lại phải vào Sài Gòn bán bánh để lo cho các con. Vì đường sá xa xôi, tiền tàu xe đi lại tốn kém nên mỗi lần đi phải 2-3 tháng tôi mới về một lần”, chị Vân chia sẻ.

Theo chị Vân kể, 5 năm trước, chồng chị đột ngột qua đời vì bạo bệnh. Từ ngày chồng mất, bao đêm nằm khóc thương chồng, chị Vân đã nghĩ đến viễn cảnh của sự nghèo khó, nỗi cùng cực sắp bủa vây lấy thân chị và những đứa con thơ dại. Đúng như những gì chị Vân lo lắng, khó khăn bắt đầu vây lấy 5 mẹ con chị. Không thể trông chờ vào 1 sào ruộng, chị Vân quyết định lân la hỏi đường, đón xe lên các thành phố lớn để bán bánh cam, bánh rán dạo, kiếm từng đồng tiền lẻ về nuôi các con.

“Có lần tôi phải đi biền biệt cả 3 tháng trời, 4 chị em ở nhà sống vất va vất vưởng, ra chợ xin thức ăn, hái rau vườn ăn cho qua bữa”, chị Vân nghẹn lời.

Khuôn mặt khắc khổ vì sương gió khiến chị Vân già hơn so với tuổi thật 49 của mình.
Khuôn mặt khắc khổ vì sương gió khiến chị Vân già hơn so với tuổi thật 49 của mình.

Song, có lẽ gánh nặng của chị Vân sẽ được sẻ chia phần nào nếu 2 cô con gái lớn của chị không mắc phải căn bệnh tâm thần. Đó là em Huỳnh Thị Bích Viên (26 tuổi) và Huỳnh Thị Bích Ơn (23 tuổi), đều bị thần kinh nặng, phải điều trị thuốc liên tục nhưng người thì ngày càng béo phì ra. Những lúc lên cơn, 2 chị em bức bối la ó, chửi bới, thậm chí lao vào cấu xé nhau như kẻ thù. “Con không muốn như vậy, nhưng cứ ra đường người ta lại hắt hủi, né tránh, nói con bị khùng nên về nhà con bức bối mới hay đánh nhau với em”, đó là lời độc thoại với chúng tôi, khi Bích Viên tỉnh táo.

2 con thơ trước nguy cơ thất học

Ngoài gánh nặng thuốc thang lo cho 2 người con lớn bị tâm thần, chị Vân còn phải lo cho 2 đứa con út, hiện vẫn đang học lớp 1 và một lớp 11. Những lúc mẹ đi làm biền biệt tận Sài Gòn, em Huỳnh Thị Bích Yến (đang học lớp 11) phải tự chăm sóc mình, lo cho em nhỏ dại và 2 người chị bị bệnh. Có lẽ, điều làm Yến buồn và chạnh lòng bởi giờ em đã là một thiếu nữ, em cũng cần sửa soạn. Nhưng vì hoàn cảnh gia đình đến sách vở học tập, mẹ còn chưa lo đủ nên em nào mơ mộng đến những bộ quần áo đẹp như đám bạn cùng lớp.

Cô con gái út học lớp một với ước mà làm bác sĩ để chữa bệnh cho 2 người chị bị tâm thần.
Cô con gái út học lớp một với ước mà làm bác sĩ để chữa bệnh cho 2 người chị bị tâm thần.

Mọi sự đều trông đợi vào “thân cò”, tiếng rao giữa trưa nắng đến tối khuya của người mẹ khốn khổ cứ vang đến từng con hẻm, góc phố chốn thị thành, nhưng số tiền chị kiếm chẳng được là bao. Tiền bán bánh mỗi ngày của chị Vân chỉ được 70.000 đến 80.000 đồng/ngày, trừ tiền xe đò, chi phí chẳng còn lại nhiều.

“Nhiều khi tôi gửi tiền về quê không kịp, các cháu ở nhà đi xin, rồi vay mượn của bà con hàng xóm. Khi tôi về chỉ đủ tiền trả nợ, rồi mẹ con ôm nhau khóc. Điều làm tôi buồn nhất là 2 đứa nhỏ đang học không có tiền đóng học. Nhà trường miễn học phí, còn tiền học thêm thì phải đóng. Đến tháng nộp tiền, tôi không kịp gửi về hoặc chưa có tiền đóng cháu phải nghỉ học. Thấy vậy, cô giáo có đến thăm nhà, khi biết hoàn cảnh gia đình như vậy nên cô giáo thương rồi miễn cả tiền học thêm. Tôi thường động viên cháu gắng học cho giỏi, nhưng cháu nói mẹ làm khổ vậy lo cho 2 chị còn không xong. Nếu con học đại học thì tiền đâu mẹ nuôi nổi. Thôi học xong lớp 12, con nghỉ học đi làm thuê phụ mẹ lo cho 2 chị”, chị Vân rớm nước mắt kể.

Chị Vân nghẹn lời kể tiếp: “Ngày chồng tôi còn sống, xin làm ở xưởng mộc, vợ chồng gồng gánh cũng sống tạm ổn qua ngày. Tiền thuốc cho con chưa đến tháng anh ấy đã lo, khi nào bí quá thì xin chủ được ứng tiền trước để chạy thuốc cho con. Có lẽ vì quá lao lực, lo lắng quá rồi đột quỵ mà chết đột ngột như thế… ”.

Thương góa phụ một tay nuôi 2 con tâm thần và 2 con thơ ăn học - 4
Vì hoàn cảnh khó khăn, 2 con bệnh tâm thần và 2 con thơ còn đi học nên chị Vân đành phải nhờ đến sự giúp đỡ của toàn xã hội thông qua báo Dân trí.
Vì hoàn cảnh khó khăn, 2 con bệnh tâm thần và 2 con thơ còn đi học nên chị Vân đành phải nhờ đến sự giúp đỡ của toàn xã hội thông qua báo Dân trí.

Bao năm lặn lội mưu sinh nuôi con, giờ này chị Vân đã thấy người không được khỏe, sức cứ đuối dần, chân tay đau nhức. Thế nhưng, cứ nghĩ sau lưng còn các con, gương mặt khắc khổ của chị chợt gân guốc trở lại, rồi chị lại phải gắng gượng bước tiếp.

Nói về hoàn cảnh của gia đình chị Vân, ông Phan Long Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Nhơn An, xác nhận: “Hoàn cảnh chị Vân quá khó khăn, chồng mất sớm, một tay chị nuôi 4 con, nhưng 2 cháu lớn lại bị tâm thần. Về phía địa phương, bà con nhân dân cũng chỉ giúp đỡ được phần nào thôi. Tôi hi vọng, thông qua báo Dân trí, sẽ kêu gọi các mạnh thường quân trong và ngoài nước chung tay giúp đỡ gia đình chị Vân vượt qua khó khăn này”.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2938 : Chị Nguyễn Thị Bích Vân (49 tuổi, thôn Thuận Thái, xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Điện thoại: 01667.226.117.

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 11 700 00 10 420

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

- Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Khuyến học và Dân trí

Số Tài khoản : 26110002233886

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

- Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Khuyen hoc va Dan tri

Account Number : 26110370888868

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0292.3.733.269

Doãn Công

MỚI NHẤT
Hơn 122 triệu đồng đến với bé Diệp Chi 3 tuổi bị viêm não
Hơn 122 triệu đồng đến với bé Diệp Chi 3 tuổi bị viêm não

(Dân trí) - Từ một cô bé nhanh nhẹn, suốt ngày ca hát, Diệp Chi bất ngờ bị viêm não sau trận sốt co giật nên phải nhập viện điều trị suốt hơn 1 năm qua. Được sự hỗ trợ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, gia đình em đã nhận số tiền 122.600.000 đồng để tiếp tục có điều kiện chữa trị.

Thứ ba, 22/05/2018 - 10:25

Hơn 94 triệu đồng đến với bé Chung mồ côi bố mẹ
Hơn 94 triệu đồng đến với bé Chung mồ côi bố mẹ

(Dân trí) - Được sự hỗ trợ, giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, cậu bé Chung nhân vật trong bài viết: “Nhói lòng cậu bé 8 tháng mất mẹ, 1 tuổi mất cha” đã có thêm điều kiện học tập. Trong buổi nhận quà tại cơ quan báo, bà nội của em xúc động gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình trong suốt thời gian qua.

Thứ ba, 22/05/2018 - 10:20

Hơn 39 triệu đồng tiếp tục đến với gia đình chị Đoàn Thị Chanh
Hơn 39 triệu đồng tiếp tục đến với gia đình chị Đoàn Thị Chanh

(Dân trí) - Lần thứ 2 nhận được quà từ các bạn đọc báo Dân trí, chị Đoàn Thị Chanh - hoàn cảnh trong bài viết: “Bố chết, ông nội liệt giường, bé 5 tuổi sống trong đói khát” xúc động tới rớt nước mắt tâm sự: “Giờ em hoàn toàn yên tâm để chăm nom cho bố chồng và 2 cháu rồi ạ!”

Thứ ba, 22/05/2018 - 10:17

Anh Nguyễn Trung Quàng đã mãi mãi ra đi
Anh Nguyễn Trung Quàng đã mãi mãi ra đi

(Dân trí) - Sau thời gian chữa trị tích cực nhưng do căn bệnh đã quá nặng khiến anh Quàng – nhân vật trong bài viết: “Bố ơi, xin bố đừng chết !...”, đã không còn nữa. Anh ra đi, để lại người vợ tần tảo cùng 2 cô con gái điên dại và đứa con trai nhỏ mới lên 4

Thứ ba, 22/05/2018 - 10:16

"Cháu không cần được ăn no, chỉ cần bố mẹ... đừng chết !"
"Cháu không cần được ăn no, chỉ cần bố mẹ... đừng chết !"

(Dân trí) - Vừa chào đời, bé Trang được vợ chồng anh Dần nhận về nuôi. Bố mang bệnh tim, mẹ được chẩn đoán ung thư thanh quản, u vú. Trong túng thiếu, bé Trang chới với trước nỗi sợ hãi bố mẹ có thể bỏ em đi bất cứ lúc nào.

Thứ ba, 22/05/2018 - 07:17

Rơi nước mắt trước hình hài khốn khổ của bé trai 8 tháng tuổi bị đa dị tật
Rơi nước mắt trước hình hài khốn khổ của bé trai 8 tháng tuổi bị đa dị tật

(Dân trí) - Sinh ra đã không may mắc phải hội chứng Apert, đứa trẻ thơ mang trên mình nhiều dị tật khác nhau từ hẹp hộp sọ, hẹp lồng ngực, hở hàm ếch, chân tay không có ngón... Hơn 8 tháng có mặt trên cõi đời, trong cái hình hài khốn khổ ấy cháu đã phải nhiều lần lên bàn mổ để giành lại sự sống cho bản thân mình.

Thứ hai, 21/05/2018 - 04:09

Khánh thành công trình phòng học và nhà công vụ Dân trí thứ 16 tại Cao Bằng
Khánh thành công trình phòng học và nhà công vụ Dân trí thứ 16 tại Cao Bằng

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác Hồ (19/05/1890-19/05/2018), ngày 18/5, Báo Dân trí đã tổ chức lễ khánh thành công trình phòng học và nhà công vụ Dân trí tại trường tiểu học Nà Kiềng và trường mầm non Nà Kiềng, thuộc xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng. Công trình có giá trị 875 triệu đồng gồm 2 phòng học, 1 phòng hội đồng và 10 nhà công vụ dành cho giáo viên.

Thứ hai, 21/05/2018 - 06:00

Hơn 170 triệu đồng đến với nữ sinh lớp 11 bị xe tải cán qua người
Hơn 170 triệu đồng đến với nữ sinh lớp 11 bị xe tải cán qua người

(Dân trí) - Lần gặp thứ 2 với Trang, cô bé nữ sinh trong bài viết: “Số phận nghiệt ngã của nữ sinh lớp 11 bị xe tải cán qua người”, chúng tôi đã thấy em cười. Nụ cười của sự biết ơn khi được mọi người chung tay giúp đỡ để em có điều kiện tiếp tục chữa bệnh.

Chủ nhật, 20/05/2018 - 07:28

Vĩnh Long: Trao hơn 109 triệu đồng đến bé gái 7 tuổi mắc bệnh ung thư máu
Vĩnh Long: Trao hơn 109 triệu đồng đến bé gái 7 tuổi mắc bệnh ung thư máu

(Dân trí) - Đại diện báo Dân trí tại khu vực ĐBSCL vừa trao số tiền 109.200.000đ cho chị Lê Thị Thắm ở huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long là mẹ của nhân vật trong bài viết “Đáng thương bé gái 7 tuổi mắc bệnh ung thư máu”.

Chủ nhật, 20/05/2018 - 07:23

Trao thêm gần 87 triệu tới 3 mẹ con giáo viên bị bỏng nặng
Trao thêm gần 87 triệu tới 3 mẹ con giáo viên bị bỏng nặng

(Dân trí) - Nỗi đau khi người vợ và con gái cùng mất vì bị bỏng quá nặng, giờ đây anh Nguyễn Văn Minh (TDP 6, phường Thắng Lợi, TP.Pleiku) đang tập trung lo cho đứa con trai bị bỏng nặng còn lại. Với những tấm lòng hảo tâm trong cả nước gửi về hỗ trợ thì đại diện báo Dân trí đã trao thêm gần 87 triệu đồng để giúp cho anh Minh có thêm chi phí lo cho đứa con trai đang thoi thóp trên giường bệnh.

Chủ nhật, 20/05/2018 - 07:20

Trao trên 37 triệu đồng cho đôi vợ chồng bị tai nạn nguy kịch
Trao trên 37 triệu đồng cho đôi vợ chồng bị tai nạn nguy kịch

(Dân trí) - Cầm trên tay số tiền trêm 37 triệu đồng do bạn đọc báo Dân trí gửi tặng, ông Hành nước mắt không ngừng rơi vì xúc động và cảm kích trước tấm lòng nhân ái của mọi người dành cho gia đình ông.

Chủ nhật, 20/05/2018 - 07:15

Đà Nẵng: Trao 32 triệu đồng đến cô gái trẻ đang nguy kịch vì tai nạn giao thông
Đà Nẵng: Trao 32 triệu đồng đến cô gái trẻ đang nguy kịch vì tai nạn giao thông

(Dân trí) - Chiều 16/5, VP đại diện báo Dân trí tại Đà Nẵng đã trao 32 triệu đồng bạn đọc ủng hộ đến gia đình em Võ Thị Mỹ Ngân (SN 1996, trú tại Quảng Ngãi)) – nữ công nhân trẻ nguy kịch vì tai nạn giao thông đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Chủ nhật, 20/05/2018 - 07:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Người mẹ mắc bệnh lupus đã vĩnh viễn ra đi
Người mẹ mắc bệnh lupus đã vĩnh viễn ra đi

(Dân trí) - Dù bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng biến chứng bệnh lupus đã cướp đi sinh mạng chị Kon Sa K’Srin. Chị ra đi để lại 2 đứa con nhỏ và khoản nợ lớn trên vai người chồng.

Thứ bảy, 19/05/2018 - 08:01

Hơn 246 triệu đồng đến với bé 3 tuổi đầu to dần như bong bóng
Hơn 246 triệu đồng đến với bé 3 tuổi đầu to dần như bong bóng

(Dân trí) - Ngày 18/5, PV Dân trí đã trở lại thăm và trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho gia đình cháu bé 3 tuổi bị bệnh não úng thủy ở thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ bảy, 19/05/2018 - 07:55

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 5/2018
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 5/2018

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 747,335,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ bảy, 19/05/2018 - 07:48

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 5 năm 2018
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 5 năm 2018

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 762,874,478 đồng.

Thứ bảy, 19/05/2018 - 07:46

Thương người mẹ 10 năm cõng con đi... xin máu
Thương người mẹ 10 năm cõng con đi... xin máu

(Dân trí) - Hơn 10 năm nay em Lương Văn Giang (sinh năm 2007, huyện Đăk Đoa, Gia Lai) phải sống nhờ máu người khác. Đặc biệt tính mạng cậu bé 10 tuổi này đang “treo” lơ lửng vì bị dập một bên lá lách mà không có tiền phẫu thuật. Thương con, gia đình phải bán cả tài sản để chữa trị, nhưng vẫn không thành. Hiện tại, gia đình Giang đang phải sống nhờ ở một cây xăng để kiếm tiền đi ghép tủy, truyền máu và phẫu thuật lá lách cho Giang.

Thứ bảy, 19/05/2018 - 06:00

Nghẹn ngào cảnh hai vợ chồng ung thư chăm nhau trong nước mắt
Nghẹn ngào cảnh hai vợ chồng ung thư chăm nhau trong nước mắt

(Dân trí) - Chị lại đau, những cơn đau như muốn xé toang cả cơ thể nhưng vẫn phải gắng gượng húp thìa cháo bởi chị còn muốn được về nhà để gặp các con. Căn bệnh ung thư xương hàm đã di căn hành hạ, khiến chị tiều tụy, xác xơ nhưng chị không dám kêu nhiều bởi chồng cũng đang vật lộn với căn bệnh ung thư hạch.

Thứ sáu, 18/05/2018 - 06:00

Hơn 117 triệu đồng đến với người mẹ sắp mất chân
Hơn 117 triệu đồng đến với người mẹ sắp mất chân

(Dân trí) - Tai nạn thảm khốc khiến người mẹ trẻ bị gãy tay, dập nát cẳng chân trái. Trong cảnh khốn khó, chị đối mặt với nguy cơ phải đoạn chi, nhưng sự giúp đỡ của cộng đồng đã giúp chị được tiếp tục điều trị.

Thứ năm, 17/05/2018 - 06:40

Đầu sắp nổ tung, bé trai bị não úng thủy chưa một lần được đi bệnh viện
Đầu sắp nổ tung, bé trai bị não úng thủy chưa một lần được đi bệnh viện

(Dân trí) - “Ngày ấy, ai cũng khuyên em bỏ cái thai đi, nhưng em vừa sợ, vừa thương nên cứ để sinh. Con chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo, vợ chồng em thấy tội lỗi với cháu lắm. Còn nước còn tát, cũng muốn đưa cháu đi bệnh viện điều trị, nhưng nhà em thế này thì lấy đâu ra tiền mà chạy chữa”, Cúc nấc nghẹn từng tiếng, xen lẫn tiếng khóc đau đớn của đứa con trai 3 tuổi.

Thứ năm, 17/05/2018 - 05:00

Hơn 123 triệu đồng đến với cậu bé “thập tử nhất sinh”
Hơn 123 triệu đồng đến với cậu bé “thập tử nhất sinh”

(Dân trí) - Mắc bệnh viêm não Nhật Bản trong cảnh gia đình khó khăn khiến sinh mạng cậu bé rơi vào nguy nan. Nhờ sự giúp đỡ từ cộng đồng, đến nay sức khỏe của cháu đang dần bình phục.

Thứ tư, 16/05/2018 - 10:43

Hơn 62 triệu đồng đến với người cha nghèo nguy kịch
Hơn 62 triệu đồng đến với người cha nghèo nguy kịch

(Dân trí) - Gặp tai nạn giao thông trên đường đi làm về, người cha nghèo rơi vào hôn mê sâu, tính mạng nguy kịch. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, hiện ông đã xuất viện nhưng khả năng bình phục sức khỏe sau tai nạn còn chậm.

Thứ tư, 16/05/2018 - 10:34

Gần 160 triệu đồng đến với bé Thắng mồ côi bị u khớp gối
Gần 160 triệu đồng đến với bé Thắng mồ côi bị u khớp gối

(Dân trí) - Nhờ sự chung tay, giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, cậu bé Thắng đã trải qua ca phẫu thuật và hiện đã không còn đau nhiều. Xúc động trước tấm lòng của mọi người dành cho cháu, bà nội em là bác Nguyễn Thị Hương run run gửi lời cám ơn tại bệnh viện Việt Đức.

Thứ tư, 16/05/2018 - 10:28

Hơn 134 triệu đồng đến với vợ chồng chị Dèn
Hơn 134 triệu đồng đến với vợ chồng chị Dèn

(Dân trí) - Vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi vợ chồng chị Dèn nhận số tiền 134.100.000 đồng của bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ trong 2 tuần (tuần 3/4 + tuần 4/4). Có số tiền này, chồng chị Dèn sẽ được phẫu thuật trong một vài ngày tới tại Viện tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai.

Thứ tư, 16/05/2018 - 10:25

Hai bé thơ ôm người cha liệt giường khóc cầu xin mẹ về với con!

(Dân trí) - Trên đường đi làm về, anh Dũng bị tai nạn đến vỡ đốt sống cổ, dò tủy. Hơn 2 năm trời chạy chữa khắp các bệnh viện, gia đình anh đã lâm vào cảnh kiệt quệ. Không những vậy, đang trong cơn bĩ cực thì người vợ lại dứt áo ra đi, bỏ mặc người chồng bất hạnh cùng 2 đứa con còn thơ dại.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2938: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc