Thứ năm, 03/09/2020 - 07:03

Mã số 3850:

Thương người vợ nức nở ở hành lang bệnh viện: Các bác ơi cứu chồng em với!

Dân trí

Khi chúng tôi vào viện bắt gặp chị dáng người phủ phục bên hành lang buồng bệnh, chị khóc nức nở bảo, có 2 con lợn sề, đàn lợn con, bao nhiêu gà, vịt chị bán hết nhưng vẫn chưa đủ tiền cứu chồng....

Khi chúng tôi vừa bước ra từ phòng Hồi sức tích cực Tim mạch - Trung tâm Tim Mạch, Bệnh viện E, (Hà Nội), chị ngồi phủ phục ngay hành lang buồng bệnh, gương mặt tiều tụy, thất thần chị Trần Thị Vẻ, (vợ anh Toan) đã không còn giữ được bình tĩnh nữa...

Bác sĩ bệnh viện E (Hà Nội) kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân dang rộng vòng tay nhân giúp đỡ người đàn ông tính mạng đang nguy kịch.

Thấy chúng tôi chị níu lấy tay, giọng chị khản đặc: “Các bác, các anh các chị ơi cứu chồng em với! Chồng em vẫn chưa tỉnh, mà mới ở viện 5 ngày chi phí đã tới 360 triệu rồi, sắp tới còn phải mấy trăm triệu nữa thì nhà em lấy đâu ra tiền, chồng em chết mất. Anh ấy mà có mệnh hệ gì, thì mấy mẹ con em sống làm sao nổi...”.

Đưa tay gạt đi dòng nước mắt chảy dài trên gương mặt đen sạm chị Vẻ kể, chị đã phải bán 2 con lợn sề và đàn lợn con, gà, vịt, chó, thóc lúa được tổng cộng hơn 50 triệu đồng nhưng không thấm vào đâu so với  số tiền để chồng được cứu sống.

Thế là chị lại bất chấp đi vay khắp nơi. Chị vay cả lãi ngoài, chỗ nào vay được là chị vay mà cũng chẳng còn nghĩ đến danh dự.

Thương người vợ nức nở ở hành lang bệnh viện: Các bác ơi cứu chồng em với! - 1

Chị bảo, bệnh của chồng em vẫn còn nặng lắm, nhưng tiền không vay nổi nữa rồi. Em biết lấy gì để cứu chồng em đây…, nói rồi chị lại nức nở khóc như những đứa trẻ.  

Trong phòng bệnh của khoa Gây mê Hồi sức tích cực Tim mạch - Trung tâm Tim Mạch, anh Nguyễn Văn Toan vẫn đang từng giây từng phút chiến đấu giành giật mạng sống với tử thần.

Theo chị Vẻ, gần 3 tuần trước anh Toan kêu đau bụng, chị đưa chồng lên bệnh viện huyện rồi bệnh viện tỉnh nằm điều trị 2 tuần, nhưng bệnh của chồng không thuyên giảm mà lại có dấu hiệu nặng hơn.

Thương người vợ nức nở ở hành lang bệnh viện: Các bác ơi cứu chồng em với! - 2

Chi phí chữa trị quá lớn, (sau 5 ngày nằm viện chi phí đã lên tới 360 triệu đồng) vượt ngoài trí tưởng tượng của gia đình vốn đã khó khăn

Thương người vợ nức nở ở hành lang bệnh viện: Các bác ơi cứu chồng em với! - 3

Chị Vẻ đã bán 2 con lợn sề và đàn lợn con, gà, vịt, chó, thóc lúa được tổng cộng hơn 50 triệu đồng. Nhưng số tiền trên chỉ như muối bỏ bể trước chi phí điều trị của chồng

Sức khỏe của anh Toan xấu đi nhanh chóng, anh được chuyển gấp lên viện E. Các bác sĩ lập tức tiến hành hội chẩn, và ca phẫu thuật khẩn cấp cứu tính mạng anh Toan được thực hiện ngay sau khi anh nhập viện 1 tiếng.

Ca mổ đã giữ lại được tính mạng người đàn ông trụ cột gia đình, nhưng do mắc phải căn bệnh hiếm gặp nên chi phí chữa trị cho anh Toan quá lớn, nó thực sự vượt ngoài trí tưởng tượng của những người thân của anh.

Sau 5 ngày chữa trị tích cực chi phí đã lên tới 360 triệu đồng. Để giữ được tính mạng anh Toan, phải cần đến 800 triệu đồng nữa, trong khi gia cảnh anh chị quá nghèo khó với cuộc sống đồng áng ăn còn chưa đủ thì lấy gì ra mà có của để dành.

Thương người vợ nức nở ở hành lang bệnh viện: Các bác ơi cứu chồng em với! - 4
Vẻ mặt bất lực của người vợ nghèo khó

Chị Vẻ tâm sự, từ năm 2017 tai họa cứ liên tiếp giáng xuống gia đình chị: Đầu tiên là cú ngã giàn giáo đến gãy chân phải của anh Toan. Tiếp đến năm 2018 chị Vẻ lại ngã gãy tay phải.

Năm 2019 con trai bị ngã xe máy gãy 6 chiếc răng cửa. Năm nay thì lại đến lượt anh Toan bất ngờ đổ bệnh nguy hiểm, hiện tính mạng của người đàn ông trụ cột gia đình này đang mong manh như ngọn đèn trước gió.

Thương người vợ nức nở ở hành lang bệnh viện: Các bác ơi cứu chồng em với! - 5
Để cứu tính mạng người đàn ông vốn là trụ cột gia đình này phải cần đến số tiền khổng lồ, (từ 600- 800 triệu đồng nữa)

Trao đổi với bác sĩ Lê Tiến Dũng, Phó Trưởng khoa Gây mê Hồi sức Tích cực Tim mạch - Trung tâm Tim Mạch, Bệnh viện E cho biết: Bệnh nhân Toan nhập viện trong tình trạng hết sức nguy kịch. Bệnh nhân bị bệnh "lóc tách động mạch chủ loại A cấp tính". Đây là một trong những căn bệnh nặng nề, nguy hiểm nhất trong các bệnh lý tim mạch.

Đặc biệt, ở bệnh nhân Toan bệnh đã có biến chứng làm hỏng một bên động mạch cảnh nuôi não, hỏng động mạch thận làm mất chức năng một quả thận bên trái. Bệnh lý cần phẫu thuật cấp cứu mới có cơ may cứu được tính mạng. Đối với bệnh này, phẫu thuật rất phức tạp, thời gian mổ có thể kéo dài hàng chục giờ đồng hồ liên tục, tỉ lệ tử vong cao.

Bác sĩ Dũng cho biết thêm: Sau khi hội chẩn, ngay lập tức ê kíp Y, Bác sĩ Trung tâm Tim mạch đã lựa chọn phương pháp tối ưu nhất: phẫu thuật Hybrid (kết hợp giữa mổ mở với máy tim phổi nhân tạo để thay đoạn mạch máu hỏng, nối lại các nhánh động mạch nuôi não dễ thấy ở phía trước ngực, đồng thời sử dụng hệ thống máy can thiệp mạch kỹ thuật số đặt Stent Graft che phủ trong lòng đoạn động mạch chủ ngực khuất phía sau lưng bị thương tổn( nguy cơ vỡ và gây tắc các nhánh mạch nuôi tạng). Tổng thời gian các bác sĩ xử trí cho bệnh nhân trong phòng mổ tới 11h đồng hồ.

Hiện tại sau phẫu thuật, bệnh nhân phải thở máy, dùng thuốc an thần và lọc máu liên tục do suy thận cấp. Bệnh nhân cần phải điều trị tích cực và lâu dài nữa với chi phí cần đến 600 đến 800 triệu đồng, đây là một số tiền quá lớn, vượt quá khả năng của gia đình chỉ làm nông nghiệp như anh Toan.

"Giai đoạn nguy hiểm nhất, chúng tôi đã bằng mọi cách cứu được bệnh nhân. Anh Toan còn trẻ, là trụ cột gia đình, anh vẫn còn cơ hội được sống và trở về với gia đình. Giờ chỉ vì lý do kinh phí mà phải dừng lại thì rất đau lòng. Nên phía khoa và bệnh viện tha thiết mong các bạn đọc chung tay cứu giúp anh Toan”, bác sĩ Dũng ái ngại nói.

Chị Lưu Hoàng Linh,  Phó phòng Công tác xã hội, Bệnh viện E ái ngại cho biết: Nhìn chị Vẻ ngã gục ngoài hành lang sau nhiều đêm thức chăm sóc chồng khiến chúng tôi không sao cầm được nước mắt. Anh Toan còn nhiều hy vọng, lại là trụ cột trong nhà, chỉ vì gia đình quá khó khăn mà phải đầu hàng trước số phận thì xót xa quá….

Chúng tôi rất mong qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí, anh Toan sẽ được các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm dang rộng vòng tay nhân ái cho anh thêm một lần được sống trở về với gia đình, với các con. Chắc hẳn giờ các con anh đang ngày đêm mong ngóng anh nhiều lắm.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Mã số 3850 :  Chị Trần Thị Vẻ

Địa chỉ: Xóm 3, thôn Đình Thành, xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

ĐT: 0375423669

Hiện anh Toan đang điều trị tại khoa Gây mê Hồi sức tích cực Tim Mạch- Trung tâm Tim Mạch, Bệnh viện E.

ĐT: 02432191589 (số máy phòng Công tác xã hội)

2. Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0451000476889

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 0451370477371

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 129 0000 61096

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản : 2611 000 3366 882

Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number : 2611 037 3366 886

Swift Code: BIDVVNVX261

Bank Name: Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address: No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam;

Tel: (84-4)3686 9656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0721101010006

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Bao Dien tu Dan tri

Số TK: 0721101011002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206034036

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ.

* Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB)

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tải khoản VND: 6668882468

-  Chi nhánh Hà Nội.

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh.

Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tel: 0292.3.733.269

Hương Hồng