Mã số 1870:

Tình người trong mưa lũ

Dân trí Trận mưa lớn lịch sử, kéo dài nhiều ngày qua đã gây hậu quả vô cùng nặng nề cho nhiều địa phương trong tỉnh Quảng Ninh. Song, trong cơn "đại hồng thủy", nhiều tấm lòng nhân ái, nhiều nghĩa cử nhân văn được hội tụ, phát huy để chung tay cùng địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ dữ.
>>Hãi hùng cảnh vỡ đập Huổi Củ, mưa lũ ở các tỉnh phía Bắc
>>Quảng Ninh mất trắng 2.000 tỉ đồng do mưa lũ
>>27 người chết, 40 người bị thương vì mưa lũ tại miền Bắc

Mưa lũ liên tiếp gây thiệt hại về người và của ở các tỉnh miền Bắc, đặc biệt là các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Điện Biên… Nặng thì mất người, nhẹ thì mất nhà cửa. tài sản tích góp bao năm trôi theo dòng nước. Cảnh tan hoang diễn ra khắp mọi nơi mà mưa lũ đã đi qua và vẫn đang tiếp tục hoành hành. Hơn bao giờ hết, người dân vùng lũ đang rất cần sự chung tay, sẻ chia từ đồng bào trong và ngoài nước. Sự san sẻ, giúp đỡ trong cơn hoạn nạn vốn là truyền thống tốt đẹp của người Việt như câu ca dao: “Người trong một nước hãy thương nhau cùng”.

Những ngày qua, tòa soạn báo Dân trí đã nhận được rất nhiều cuộc gọi từ bạn đọc thúc giục nhanh chóng có những hành động thiết thực để chung tay cứu giúp người dân vùng lũ, và đó cũng là lý do để báo Dân trí quyết định mở Mã số 1870: “Tình người trong mưa lũ”. Đây sẽ là mã số chính thức để tiếp nhận sự ủng hộ, chung tay của bạn đọc trong và ngoài nước để gửi đến những gia đình, những người dân đang rất cần sự sẻ chia. Mọi sự ủng hộ của bạn đọc sẽ được báo Dân trí nhanh chóng chuyển đến người dân vùng lũ, kịp thời giúp người dân chống chọi với thiên tại, vượt qua những khó khăn trước mắt do mưa lũ gây ra. Trân trọng.

 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1870: Ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do mưa lũ gây ra

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

 

 

DANTRI.COM.VN

Ngay khi bài viết này lên trang, báo Dân trí đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ quý giá từ bạn đọc Dân trí.

* Ngày 3/8, anh Hoàng Trần Hiếu, Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển Hoàng Thiên Phúc đã gửi đến Quỹ Nhân ái bào Dân trí số tiền 460.680.000 đồng để ủng hộ đồng bào bị lũ lụt các tỉnh miền Bắc, đặc biệt là Quảng Ninh, Hải Phòng, Điện Biên.

 

Anh Hoàng Trần Hiếu (áo vest đen), Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển Hoàng Thiên Phúc trao 460.680.000 đồng đến TBT báo Dân trí Phạm Huy Hoàn để gửi số tiền trên đến đồng bào các tỉnh phía bắc bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Anh Hoàng Trần Hiếu (áo vest đen), Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển Hoàng Thiên Phúc trao 460.680.000 đồng đến TBT báo Dân trí Phạm Huy Hoàn để gửi số tiền trên đến đồng bào các tỉnh phía bắc bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Anh Hoàng Trần Hiếu cho biết, đây là số tiền thu được trong đêm tổ chức kỷ niệm 7 năm thành lập công ty. Thay vì nhận lẵng hoa và quà chúc mừng từ bạn bè, cán bộ nhân viên, anh đã đề nghị mọi người chuyển sang ủng hộ cho quỹ từ thiện giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua.

“Tổng số tiền thu được trong lễ kỷ niệm vừa qua của công ty là 460.680.000 đồng. Đây là tấm lòng của mọi người không phải chỉ dành cho tôi, cho sự phát triển của công ty mà trên hết là muốn thực hiện một việc có ích, mang lại hiệu quả thiết thực bằng cách giúp đỡ những hoàn cảnh, những số phận không may mắn, đặc biệt là đối với người dân đang ngày đêm chống chọi với thiên tai bão lũ các tỉnh phía Bắc mấy ngày qua”, anh Hoàng Trần Hiếu chia sẻ.

* Chia sẻ cùng hoàn cảnh khó khăn của đồng bào Quảng Ninh đang bị mưa lũ tàn phá, Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Nam (VNInvest) đã kêu gọi toàn thể nhân viên đóng góp ủng hộ đồng bào.

Sáng 4/8, chị Nguyễn Thị Ngọc Anh, nhân viên hành chính nhân sự Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Nam đã đến Văn phòng đại diện Phía Nam của báo Dân trí ủng hộ 59.320.000 đồng chia sẻ cùng đồng bào Quảng Ninh.

Theo chị Ngọc Anh, từ thứ 5 tuần trước, khi có thông tin về đợt lũ lụt hoành hành Quảng Ninh gây nhiều thiệt hại cho người dân địa phương, lãnh đạo Công ty VNInvest đã lên tiếng kêu gọi anh em trong công ty ủng hộ đồng bào với tinh thần tương thân tương ái.

 

Tình người trong mưa lũ - 2

Chị Ngọc Anh, đại diện Công ty VNInvest làm thủ tục chuyển số tiền 60 triệu đồng do cán bộ nhân viên đóng góp ủng hộ đồng bào Quảng Ninh bị thiệt hại do mưa lũ tại VP Dân trí ở TP.HCM

Chị Ngọc Anh cho biết: “Trong số tiền 59.320.000 đồng có 9.320.000 đồng là của toàn thể anh em trong công ty góp mỗi người 1 ngày lương và 1 chị đại lý của công ty ủng hộ. Hôm ban giám đốc ra lời kêu gọi mọi người quyên góp, chị đại lý này đến công ty làm việc tình cờ biết được đã chủ động xin đóng góp thêm 1 phần. 50 triệu đồng còn lại là do ban lãnh đạo công ty ủng hộ”.

Ngay sau khi có tổng số tiền ủng hộ cụ thể là gần 60 triệu đồng, phòng hành chính nhân sự của Công ty VNInvest đã tra soát thông tin đăng trên báo Dân trí để tìm các hoàn cảnh bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ vừa qua. Từ những thông tin trên, VNInvest đã lập danh sách từng trường hợp cụ thể để hỗ trợ tùy theo mức độ thiệt hại của mỗi gia đình.

Danh sách các cá nhân và gia đình được Công ty VNInvest ủng hộ

Danh sách các cá nhân và gia đình được Công ty VNInvest ủng hộ

Chị Ngọc Anh nói: “Lãnh đạo cũng như nhân viên công ty là bạn đọc thường xuyên của báo Dân trí và hàng tháng đều ủng hộ cho các hoàn cảnh khó khăn được đăng tải trên báo. Lãnh đạo công ty rất tin tưởng vào tính minh bạch, rõ ràng của Quỹ Nhân ái báo Dân trí. Do đó, sau khi có số tiền quyên góp này, lãnh đạo công ty đã quyết định nhờ báo Dân trí chuyển hộ đến các gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ vừa qua”.

Thay mặt toàn thể nhân viên công ty, chị Ngọc Anh mong là đồng bào Quảng Ninh sẽ sớm vượt qua được những ngày tháng khó khăn này, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra để khôi phục cuộc sống bình thường. Chị Ngọc Anh nói: “Tuy số tiền ủng hộ của anh em Công ty VNInvest không lớn nhưng chúng tôi mong là số tiền nhỏ bé này sẽ góp một chút gì đó cho bà con có thêm động lực vượt qua khó khăn”.

Dân trí sẽ tiếp tục tập nhật việc ủng hộ của bạn đọc Dân trí nhanh nhất trong thời gian tới

***

Gồng mình chống chọi với thiên tai

Trận mưa lớn lịch sử, kéo dài nhiều ngày qua đã gây hậu quả vô cùng nặng nề cho nhiều địa phương trong tỉnh Quảng Ninh, đã có 17 người chết và nhiều người bị thương; gần 4 ngàn hộ dân bị ảnh hưởng, nhiều khu dân cư bị ngập lụt, cô lập; hệ thống cấp nước sạch, điện sinh hoạt hư hỏng; hoạt động sản xuất ở nhiều doanh nghiệp bị tê liệt… Ước tính ban đầu tổng thiệt hại khoảng 2.000 tỷ đồng, trong đó riêng ngành Than khoảng 1.000 tỷ đồng.

 

 Tập trung cứu mỏ bị ngập. Ảnh: HH

Tập trung cứu mỏ bị ngập. Ảnh: HH

Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, mặc dù bị thiệt hại nặng nề, nhưng đã tính đến mọi phương án, vừa đảm bảo an toàn các mỏ, vừa đảm bảo mức sống và thu nhập cho công nhân, vừa hỗ trợ địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ.

Ông Đặng Thanh Hải, Tổng Giám đốc TKV cho biết, trong những ngày này, Tập đoàn huy động tổng lực chống chọi với thiên tai, trước mắt, tập trung giải quyết các điểm nóng, các khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng; bảo vệ kho than, chống thất thoát; chuẩn bị sẵn nguồn than để sớm cấp trở lại cho các hộ tiêu thụ, nhất là than cho điện; hạn chế tối đa thiệt hại phát sinh do chủ quan, kiểm soát đến đâu, khắc phục đến đấy, đảm bảo an toàn cho công nhân và người dân là hàng đầu. Với tinh thần cao nhất để sớm ổn định sản xuất, đảm bảo đời sống và thu nhập của người lao động.

Tập đoàn sẽ trích quỹ dự phòng để hỗ trợ cho công nhân, người lao động thuộc các đơn vị bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ gây ra nhằm đảm bảo mức thu nhập ổn định, không bị xáo trộn nhiều. Ban Tổ chức Nhân sự Tập đoàn sẽ lên phương án đưa công nhân ở các mỏ đang phải dừng sản xuất để khắc phục sự cố sang làm việc tại các đơn vị khác. Trước mắt, Tập đoàn sẽ đưa một số công nhân Công ty than Mông Dương sang Công ty than Khe Chàm làm việc.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải cũng đã ký Quyết định thành lập Ban chỉ đạo của Tập đoàn về khắc phục sự cố, thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đến khi các đơn vị trở lại sản xuất.

Chung tay cùng địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ

Mặc dù phải chịu thiệt hại không nhỏ về thiết bị cũng như phải gồng mình khắc phục sự cố cứu mỏ trong đợt mưa lũ này, nhưng với tinh thần sát cánh cùng địa phương trong mọi điều kiện hoàn cảnh, lãnh đạo Tập đoàn TKV đã gần như không bỏ qua một tình huống nào trong việc phối hợp với chính quyền và nhân dân địa phương khắc phục những thiệt hại của nhân dân.

 

Nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ cho nhân dân vùng lũ - Ảnh CTV

Nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ cho nhân dân vùng lũ - Ảnh CTV

Ngay trong đêm đầu tiên, tại vùng trũng Ngã Hai thuộc xã Dương Huy, thành phố Cẩm Phả, nước dâng cao đã làm 60 hộ dân tại khu vực này bị mất nhà cửa, Công ty than Quang Hanh đã kịp thời đưa nhân dân về khu vực tập thể công nhân của Công ty, bố trí nơi ăn chỗ ở và các nhu cầu thiết yếu giúp nhân dân các hộ gia đình này vượt qua khó khăn. Nhận được tin các hộ gia đình thuộc phường Cao Thắng, thành phố Hạ Long bị vùi lấp do sạt lở đất, Trung tâm Cấp cứu mỏ và Công ty than Hòn Gai đã bố trí 50 công nhân và các thiết bị xe máy đến phối hợp cùng với đội cứu hộ của thành phố ứng cứu và tìm kiếm người mất tích. Sau khi tìm được thi thể các nạn nhân, để động viên và giúp đỡ các gia đình bị nạn trong cơn hoạn nạn, lãnh đạo Đảng ủy, chuyên môn, Công đoàn, Đoàn thanh niên Tập đoàn và các đơn vị đã đến thăm hỏi và giúp đỡ các gia đình tổng số gần 240 triệu đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, ngay trong ngày đầu tiên, lãnh đạo Tập đoàn đã ủng hộ nhân dân bị lũ lụt số tiền 10 tỷ đồng. Công đoàn TKV cũng nhanh chóng nắm bắt tình hình thiệt hại do ảnh hưởng của mưa lũ tại các đơn vị trong Tập đoàn. Sơ bộ qua báo cáo nhanh của các đơn vị, số gia đình công nhân bị thiệt hại đặc biệt nặng nề về nhà ở cần hỗ trợ khẩn cấp lên tới hơn 140 hộ tập trung ở Công ty than Quang Hanh (69 hộ), Công ty CP than Mông Dương (36 hộ), Công ty than Hòn Gai (17 hộ), Công ty CP than Núi Béo (07 hộ), Công ty than Khe Chàm (04 hộ), Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả (03 hộ), Công ty CP than Cọc Sáu (02 hộ); Công ty than Dương Huy, Công ty CP than Hà Tu, Xây dựng mỏ Hầm lò I mỗi đơn vị có 01 hộ. Ngoài ra, qua thống kê chưa đầy đủ còn có hơn 200 hộ gia đình CNVCLĐ bị ngập nặng và mất mát tài sản. Công đoàn các Công ty đang khẩn trương phối hợp với đơn vị rà soát, có biện pháp hỗ trợ kịp thời các gia đình đang gặp khó khăn, với mức hỗ trợ tạm thời tại các đơn vị cho mỗi hộ gia đình từ 3 đến 10 triệu đồng.

Cả nước hướng về vùng lũ

Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra, trong những ngày qua, các cấp, các ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh đã huy động sức người, sức của với quyết tâm nhanh chóng khắc phục hậu quả của thiên tai, sớm ổn định cuộc sống, đảm bảo an toàn tính mạng cho các hộ dân trong vùng nguy hiểm. Đã có hơn 3.000 người tham gia cứu hộ trong những ngày mưa lũ giúp nhân dân địa phương sơ tán đến những vùng an toàn và cứu hộ những gia đình bị đất đá vùi lấp, cùng các gia đình chăm sóc các nạn nhân bị thương và lo hậu sự đối với những gia đình có người chết.

Để có nguồn lực khắc phục ngay hậu quả mưa lũ, trước mắt UBND tỉnh đã trích 15 tỷ đồng từ ngân sách để hỗ trợ TP Hạ Long, TP Cẩm Phả và huyện Vân Đồn; Quỹ cứu trợ của tỉnh cũng đã trích 4,5 tỷ đồng hỗ trợ các địa phương bị thiệt hại. Cùng với đó, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã ngay lập tức có thư kêu gọi ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả do đợt mưa kéo dài trên địa bàn tỉnh. Ngay trong ngày có thư kêu gọi đã có nhiều tập thể, cá nhân với tình cảm và trách nhiệm với người dân vùng bị thiên tai ủng hộ số tiền hơn 25 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật có giá trị lớn. Cũng ngay sau đó nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đã phát động trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ủng hộ người dân bị thiên tai. Tại Đại hội Đảng bộ TP Móng Cái và TX Đông Triều, ngay trước giờ khai mạc các đại biểu đã ủng hộ người dân để khắc phục hậu quả mưa lụt. Trong những ngày cuối tuần, cả tỉnh Quảng Ninh vẫn làm việc bình thường để tập trung dồn sức khắc phục mưa lũ.

Không dừng ở việc ủng hộ bằng tiền mặt, nhiều cơ quan, đơn vị, cá nhân còn thể hiện sự sẻ chia bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa. Thật cảm động khi chứng kiến nhiều người dân của xã đảo Bản Sen ngược rừng, lội suối mang theo những phần lương thực, thực phẩm, nước uống nhỏ bé đến chia sẻ, hỗ trợ cho những hộ dân bị mưa lũ cô lập trên địa bàn. Rồi các đơn vị quân đội của Bộ Quốc phòng, Quân khu 3, Tổng Công ty Đông Bắc, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Cảnh sát PCCC, Quân chủng Hải quân, Đoàn Thanh niên đã huy động hàng ngàn lượt người cùng phương tiện, thiết bị chuyên dụng tham gia cứu giúp, hỗ trợ người dân trong vùng bị thiệt hại, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Nhằm chia sẻ những khó khăn, thiệt hại cùng các xã đảo trong trận mưa lũ lịch sử vừa qua, ngày 1/8, Tập đoàn Tuần Châu (Quảng Ninh) đã trao tặng 6 máy lọc nước biển thành nước ngọt cho người dân các xã đảo, huyện Vân Đồn. Trước đó, ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu đã ủng hộ ủng hộ một siêu xe Rolls Royce Phantom bằng hình thức bán đấu giá, đồng thời ủng hộ 2 tỷ đồng thông qua sự tiếp nhận của Ban Cứu trợ tỉnh Quảng Ninh...

Được biết, tính đến ngày 31/7, theo số liệu thống kê của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Tỉnh – Thường trực Ban Cứu trợ tỉnh Quảng Ninh, đã có 190 cơ quan tổ chức, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đăng ký tham gia ủng hộ với số tiền trên 54 tỷ đồng.

Có thể nói, trong hoạn nạn, thiên tai tình người cũng như trách nhiệm của các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương, cá nhân đã được phát huy ở mức cao nhất. Đây chính là cơ sở quan trọng để Quảng Ninh sớm vượt qua cơn “đại hồng thủy”, nhanh chóng ổn định cuộc sống của người dân, đưa các hoạt động trở lại bình thường.

Ngay trong lúc này, nhiều vùng ở khu vực phía Bắc cũng đã bị ảnh hưởng lớn của mưa lũ, nhiều nơi như Điện Biên, Hà Giang, Lạng Sơn cũng đã có những thiệt hại nặng do bị vỡ đập, sét đánh, lũ cuốn… Hy vọng rằng, những nghĩa cử cao đẹp sẽ tiếp tục được nhân lên, tình người trong mưa lũ càng được tỏa sáng, xứng đáng với truyền thống đạo lý của dân tộc “thương người như thể thương thân”, "lá lành đùm lá rách".

Theo Hiền Hòa

Báo Đảng Cộng sản Việt Nam

 

 

 

MỚI NHẤT
Hơn 68 triệu đồng đến với bé 18 tháng tuổi mơ ước được phẫu thuật tim
Hơn 68 triệu đồng đến với bé 18 tháng tuổi mơ ước được phẫu thuật tim

(Dân trí) - PV Dân trí đã có mặt tại thôn 9, xã Tân Châu, Di Linh (Lâm Đồng) để trao số tiền 68.200.000 đồng do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ gia đình chị Đinh Thị Như Trang , mẹ của nhân vật trong bài viết “Bé 18 tháng tuổi mơ ước được phẫu thuật tim cứu mạng sống”.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 07:43

Cậu bé 16 tuổi nguy kịch vì viêm loét hành tá tràng
Cậu bé 16 tuổi nguy kịch vì viêm loét hành tá tràng

(Dân trí) - Không tin vào mắt mình bởi ca mổ sẽ được diễn ra, nên em liên tục hỏi các bác sĩ: “Cháu sẽ được mổ thật hả bác? Cháu không chết nữa ạ?”. Nghe con nói vậy, mẹ của em người phụ nữ dân tộc Mông vừa mừng, vừa lo bởi trong túi rỗng tuếch không có 1 đồng tiền.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 07:29

Gần 7 triệu đồng bạn đọc gửi giúp cháu Tâm chữa bệnh
Gần 7 triệu đồng bạn đọc gửi giúp cháu Tâm chữa bệnh

(Dân trí) - Chiều ngày 4/8, đại diện báo Dân trí đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, thay mặt bạn đọc trao tặng số tiền 6.690.000 đồng cho bố cháu Tâm- nhân vật trong bài viết “Xót thương nữ sinh bị đứt mạch máu não cần giúp đỡ”.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 10:47

Nỗi đau tột cùng gia đình có hai ngư dân tử nạn trên biển
Nỗi đau tột cùng gia đình có hai ngư dân tử nạn trên biển

(Dân trí) - Chỉ sau một đêm, hai người phụ nữ trong một gia đình trở thành góa phụ. Những đứa trẻ ăn còn chưa no, lo còn chưa tới bỗng mất cha. Kể từ khi hai người đàn ông trụ cột trong gia đình không trở về, nỗi đau vẫn ngày ngày dày xé tâm can những người phụ nữ ở lại.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 07:28

Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến người mẹ “hết cách cứu con”
Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến người mẹ “hết cách cứu con”

(Dân trí) - Chiều 5/8, PV Báo Dân trí tại Bình Định thông qua lãnh đạo Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Quy Nhơn trao nóng 10 triệu đồng đến hoàn cảnh bà Trần Thị Tuyết Mai để lo cho con trai bị chấn thương sọ não nằm viện nhiều năm nay.

Thứ năm, 06/08/2015 - 11:24

Hơn 47 triệu đồng đến với cậu học trò bị liệt tứ chi sau vụ tai nạn giao thông
Hơn 47 triệu đồng đến với cậu học trò bị liệt tứ chi sau vụ tai nạn giao thông

(Dân trí) - Người mẹ nghèo vô cùng xúc động khi biết được tin bạn đọc báo Dân trí trao gửi số tiền 47.540.000 đồng để hỗ trợ, giúp đỡ thêm chí phí chữa trị cho con trai bị chấn thương sọ não và liệt tứ chi sau vụ tai nạn giao thông cách đây hơn 1 năm.

Thứ năm, 06/08/2015 - 11:18

Hơn 34 triệu đồng đến với hoàn cảnh hai vợ chồng nhìn nhau chờ ngày chết
Hơn 34 triệu đồng đến với hoàn cảnh hai vợ chồng nhìn nhau chờ ngày chết

(Dân trí) - Ngày 5/8, phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao số tiền 34.060.000 đồng đến ông Trần Ngọc Long – Nhân vật chính trong bài: “Hai vợ chồng khốn khổ nhìn nhau chờ ngày … chết!”.

Thứ năm, 06/08/2015 - 10:59

"Mẹ ơi cho con chết đi, đau thế này con không chịu được"
"Mẹ ơi cho con chết đi, đau thế này con không chịu được"

(Dân trí) - Câu nói của đứa con gái duy nhất như bóp nghẹn trái tim của chị. Thương con chịu nỗi đau của bệnh tật, chị chỉ mong kiếm đủ tiền cho con chữa bệnh bằng cách vật lộn với cái nghề nam nhi còn than mệt huống gì nữ.

Thứ năm, 06/08/2015 - 07:29

Hơn 75 triệu đồng đến với bố con anh Nha
Hơn 75 triệu đồng đến với bố con anh Nha

(Dân trí) - Niềm vui như vỡ òa khi anh nhận số tiền 75.760.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ. Anh bảo: “Cứ như trong mơ vậy em ạ. Bố con anh được mọi người yêu thương, giúp đỡ, anh càng thương các con và ý thức phải sống có trách nhiệm hơn”.

Thứ tư, 05/08/2015 - 11:46

Hơn 28 triệu đồng đến với gia đình nạn nhân có con chết ở Đài Loan
Hơn 28 triệu đồng đến với gia đình nạn nhân có con chết ở Đài Loan

(Dân trí) - Những ngày cuối tháng 7/2015, PV Dân trí đã trao 28.500.000 đồng tới ông Nguyễn Văn Đồng, bản Bay, xã Nga My, huyện Tương Dương, Nghệ An.

Thứ tư, 05/08/2015 - 11:41

Đăng ký khám phát hiện sớm ung thư miễn phí tại BVUB Hưng Việt trong tháng 8
Đăng ký khám phát hiện sớm ung thư miễn phí tại BVUB Hưng Việt trong tháng 8

Tháng 8, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tiếp tục phối hợp với Báo Dân Trí triển khai chương trình tặng 200 suất khám và phát hiện sớm Ung thư cho những độc giả có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất khám có trị giá 1.500.000 đồng với nhiều danh mục khám khác nhau và được hỗ trợ 100% chi phí.

Thứ tư, 05/08/2015 - 10:12

Mong manh sự sống của bé gái 13 tuổi bị viêm cơ tim cấp
Mong manh sự sống của bé gái 13 tuổi bị viêm cơ tim cấp

(Dân trí) - Đôi môi tím ngắt, mắt trợn ngược, em gồng mình lên chống lại cơn đau thấu tim gan. Sự sống của em đang được duy trì bởi quả tim phổi nhân tạo với chi phí đến cả trăm triệu. Con còn chữa trị lâu dài, mà tiền thì không biết xoay đâu được nữa, 2 bố mẹ nghèo chỉ còn nước: “Hay mình cho con nó về thôi …”

Thứ tư, 05/08/2015 - 07:35

ĐÁNG QUAN TÂM
“Bố mẹ cháu bay hết về trời rồi, cô ạ !”
“Bố mẹ cháu bay hết về trời rồi, cô ạ !”

(Dân trí) - Bố qua đời vì tai nạn giao thông khi em vừa tròn 7 tháng tuổi, mẹ của em cũng mãi mãi ra đi bởi căn bệnh ung thư phổi quái ác. Bố mất, mẹ không còn, cậu bé 6 tuổi bơ vơ chống chọi với căn bệnh tan máu bẩm sinh bên cạnh ông bà ngoại nghèo khó.

Thứ ba, 04/08/2015 - 07:32

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 03 tháng 7/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 03 tháng 7/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền:1.066.670.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 03/08/2015 - 04:03

Gia đình bé Thanh Mai ủng hộ lại hơn 900 triệu đồng để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn
Gia đình bé Thanh Mai ủng hộ lại hơn 900 triệu đồng để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Sau khi con mất, chị Tố Lan (mẹ em bé Thanh Mai) đã ủng hộ lại Quỹ Nhân Ái báo Dân trí để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn 800 triệu đồng từ tổng số tiền mà mọi người giúp đỡ cháu qua Quỹ. Ngoài ra chị còn ủng hộ 100 triệu đồng tại BV Việt Đức.

Thứ hai, 03/08/2015 - 03:32

Danh sách ủng hộ tuần 03 tháng 7 năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 03 tháng 7 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 1.101.699.709 đồng.

Thứ hai, 03/08/2015 - 03:29

Quỹ Nhân ái Dân trí mở thêm tài khoản tại Ngân hàng Agribank
Quỹ Nhân ái Dân trí mở thêm tài khoản tại Ngân hàng Agribank

(Dân trí) - Nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, từ ngày 14/7/2015, Quỹ Nhân ái báo Dân trí đã mở thêm tài khoản VND và tài khoản USD tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank), chi nhánh Láng Hạ (Hà Nội) để tạo điều kiện cho bạn đọc Dân trí giúp đỡ ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn trên chuyên mục Tấm lòng Nhân ái.

Thứ hai, 03/08/2015 - 12:03

“Mẹ thương con lắm, nhưng hết cách rồi, con ơi”
“Mẹ thương con lắm, nhưng hết cách rồi, con ơi”

(Dân trí) - Người con trai duy nhất bị chấn thương cột sống cổ vì tai nạn giao thông trên đường đi làm về. Suốt 3 năm qua, bà Mai vay mượn khắp nơi, thậm chí bán cả ruộng chỉ để lấy vài chỉ vàng lo thuốc thang cho con.

Thứ hai, 03/08/2015 - 06:49

Trao hơn 30 triệu đồng đến cậu bé Cơ Tu bị bỏng nặng
Trao hơn 30 triệu đồng đến cậu bé Cơ Tu bị bỏng nặng

(Dân trí) - Sáng 31/7, PV Dân trí tại Huế đã lên tại Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, BV Trung ương Huế để trao tiếp số tiền hơn 30 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái của báo đến cháu Hồ Văn Ánh, người dân tộc Cơ Tu bị bỏng nặng.

Chủ nhật, 02/08/2015 - 08:07

Hơn 21 triệu đồng đến với chị Hà Thị Thoa
Hơn 21 triệu đồng đến với chị Hà Thị Thoa

(Dân trí) - Chiều ngày 31/7, phóng viên Dân trí đã trao số tiền 21.330.000đ đến với hoàn cảnh chị Hà Thị Thoa, nhân vật trong bài viết “Nước mắt người vợ trẻ tiễn biệt chồng sắp ra đi mãi mãi”, ở bản Khằm, xã Hồi Xuân, huyện Quan Hóa.

Chủ nhật, 02/08/2015 - 08:03

"Nhiều lúc tôi muốn điên với hai mẹ con luôn..."
"Nhiều lúc tôi muốn điên với hai mẹ con luôn..."

(Dân trí) - “Không có cái khổ nào bằng cảnh cả 2 mẹ con cùng bệnh tâm thần, đi làm thuê tôi phải nhốt trong nhà để mặc cho đập phá. Nhiều lúc tôi muốn “điên” theo hai mẹ con luôn…!” – Ông Út Anh nói về gia cảnh khốn cùng của gia đình mình.

Chủ nhật, 02/08/2015 - 07:57

Gần 95 triệu đến với hoàn cảnh mẹ ung thư mong con được phẫu thuật
Gần 95 triệu đến với hoàn cảnh mẹ ung thư mong con được phẫu thuật

(Dân trí) - Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, ước mơ có tiền cho con đi phẫu thuật của chị đã thành hiện thực. Theo đó ca mổ cho bé Quỳnh sẽ được tiến hành vào ngày 3/8 tới đây tại bệnh viện Việt Đức.

Thứ bảy, 01/08/2015 - 08:11

“Giờ mà sểnh một cái là tôi… mất con”
“Giờ mà sểnh một cái là tôi… mất con”

(Dân trí) - Mỗi ngày trôi qua nước mắt người mẹ nghèo lại rơi trong lặng lẽ, bà như đứt từng khúc ruột khi nhìn đứa con trai của mình chết mòn vì bệnh tật. Cuộc sống của đứa con trai đáng thương giờ phụ thuộc hết vào bà, mà chỉ cần sơ sểnh một chút là bà sẽ mất con..

Thứ bảy, 01/08/2015 - 08:01

Bố mẹ nghèo, bé 3 tuổi lịm dần vì không tiền đến viện
Bố mẹ nghèo, bé 3 tuổi lịm dần vì không tiền đến viện

(Dân trí) - Đưa con gái bé bỏng đến bệnh viện để thăm khám các bác sỹ kết luận Mai Anh mang căn bệnh thận bẩm sinh (tăng sản thượng thận bẩm sinh). Cầm tờ giấy kết luận trên tay anh Hưng lặng người đi, đôi mắt tối sầm lại.

Thứ sáu, 31/07/2015 - 07:24

Tết cận kề, rớt nước mắt với nỗi éo le của người phụ nữ bị “trời đày”

(Dân trí) - Bản thân bị viêm màng não, người phụ nữ gầy gò ấy vẫn đang phải cố gắng bươn chải từng ngày lo cho người chồng mắc bệnh ung thư phổi và bố mẹ chồng nằm liệt giường đã gần chục năm nay. Chị còn phải gắng gượng vì 3 đứa con đang tuổi cắp sách đến trường.... khiến ai nấy đều cảm phục, xót xa.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1870: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc