Thứ hai, 11/03/2019 - 07:23

Nghệ An:

Trao 150 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo, hiếu học tỉnh Nghệ An

Dân trí

Trong các ngày từ 5 - 8/3/2019, đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí đã trao 150 suất học bổng trị giá 90 triệu đồng cho học sinh nghèo học giỏi thuộc 3 huyện Đô Lương, Nghi Lộc và Diễn Châu (Nghệ An).

 

Trao học bổng Grobest đến các em học sinh Nghệ An.

Thay mặt Công ty TNHH Grobest Việt Nam, ông Đặng Văn Thành- Giám đốc khu vực Miền Bắc và Miền Trung đã trao 150 suất quà cho học sinh Trường Tiểu học Diễn Hạnh, Trường THPT Diễn Châu 4 (huyện Diễn Châu), Trường Tiểu học Mỹ Sơn, trường THPT Đô Lương 3 (Đô Lương) và Trường Tiểu học Phúc Thọ huyện Nghi Lộc.

Ông Đặng Văn Thành - Giám đốc vùng Bắc miền Trung, Công ty TNHH Grobest Việt Nam trao quà đến các em học sinh Trường Tiểu học Mỹ Sơn, Đô Lương.

Ông Đặng Văn Thành - Giám đốc vùng Bắc miền Trung, Công ty TNHH Grobest Việt Nam trao quà đến các em học sinh Trường Tiểu học Mỹ Sơn, Đô Lương.

Đây là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã có nhiều nỗ lực vươn lên, giành được thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân – Hiệu trưởng Tiểu học Diễn Hạnh cho biết: “Ở đây, điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, cuộc sống của  người dân chỉ có thể  dựa vào sản xuất nông nghiệp nên học sinh  của nhà trường đang có nhiều hoàn cảnh khó khăn. Những suất học bổng của Grobest Việt Nam thực sự là món quà khích lệ, động viên các em tiếp tục khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập”.

anh.thành2.jpg
30 em học sinh Trường Tiểu học Mỹ Sơn đón nhận học bổng của nhà tài trợ.
30 em học sinh Trường Tiểu học Mỹ Sơn đón nhận học bổng của nhà tài trợ.

Những em học sinh cả 6 trường được nhận học bổng Grobest lần này là những em có hoàn cảnh cực kỳ bi đát. “Có em mồ côi cha, có em mồ côi mẹ, có em mồ côi cả cha lẫn mẹ. Mặc dù thiếu thốn về tình cảm, khó khăn về điều kiện sống nhưng các em vẫn đến lớp, vẫn nỗ lực vươn lên.

Những suất học bổng của Grobest và Quỹ Khuyến học Báo Dân trí là những món quà hết sức quý giá về mặt tinh thần, tình cảm và giúp các em vợi bớt một phần khó khăn trong cuộc sống. Thay mặt nhà trường và các em học sinh, chúng tôi xin cảm ơn sự đồng hành của Báo Dân trí và Công ty TNHH Grobest Việt Nam trong sự học của các em học sinh nghèo của trường”,  Nguyễn Duy Tám– Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mỹ Sơn  xúc động chia sẻ tại buổi lễ.

Đại diện Công ty Grobest Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh Trường THCS Diễn Trung, huyện Diễn Châu.
Đại diện Công ty Grobest Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh Trường THCS Diễn Trung, huyện Diễn Châu.

Ông Đặng Văn Thành- Giám đốc khu vực Miền Bắc và Miền Trung: “Những món quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm, tâm huyết và trách nhiệm xã hội của cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH Grobest Việt Nam, đặc biệt là đối với công tác khuyến học, khuyến tài.

Trường THPT Diễn Châu 4  đón nhận món quà ý nghĩa từ công ty Grobest.
Trường THPT Diễn Châu 4 đón nhận món quà ý nghĩa từ công ty Grobest.

Chúng tôi rất vui và tự hào khi cùng với Quỹ Khuyến học Việt Nam đồng hành, hỗ trợ các em học sinh nghèo Nghệ An nói riêng, học sinh nghèo trên cả nước nói chung. Hi vọng với những suất học bổng này, các em có thêm niềm tin và động lực để tiếp tục vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống”.

 Cũng trong thời gian tới công ty  TNHH Grobest sẽ trao 30 suất học bỗng đến với các em học sinh nghèo, hiếu học tại miền núi huyện Tân Kỳ (Nghệ An).

Nguyễn Tú