Thứ sáu, 03/03/2017 - 07:22

Trao 150 suất học bổng Grobest Việt Nam đến học sinh nghèo hiếu học tỉnh Bến Tre

Dân trí

Từ ngày 20 đến 28/2, Công ty TNHH Grobest Việt Nam (chuyên sản xuất thức ăn thủy sản) phối hợp cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo Dân trí đã trao 150 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, hiếu học ở địa bàn huyện Bình Đại, Ba Tri, Thạnh Phú và Giồng Trôm (tỉnh Bến Tre).

Ông Trần Trường Giang, Trưởng đại diện khu vực Bến Tre (Công ty TNHH Grobest Việt Nam) cho biết: “Hàng năm công ty kết hợp với Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo Dân trí trao học bổng cho các em học sinh nghèo, hiếu học trên toàn quốc (với số tiền 3 tỷ năm 2017). Năm nay công ty trao 150 suất học bổng (mỗi suất trị giá 600 ngàn đồng – PV) cho các học sinh nghèo ở 6 trường học trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Hy vọng rằng với số tiền này sẽ là nguồn động viên để các em vượt khó, vươn lên trong học tập để trở thành người có ích cho xã hội”.

Ông Trần Trường Giang, Trường khu vực Bến Tre (Công ty TNHH Grobest) trao học bổng cho học sinh nghèo
Ông Trần Trường Giang, Trường khu vực Bến Tre (Công ty TNHH Grobest) trao học bổng cho học sinh nghèo

Năm nay, Công ty TNHH Grobest Việt Nam đã trao 150 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, hiếu học tại Trường Tiểu học Phú Long (huyện Bình Đại); Trường Tiểu học Bảo Thuận, An Hiệp 2 (huyện Ba Tri); Trường THCS Thuận Điền (huyện Giồng Trôm) và Trường Tiểu học Mỹ An, Thạnh Hải (huyện Thạnh Phú) với tổng số tiền 90 triệu đồng.

Lãnh đạo Trường Tiểu học Phú Long trao học bổng cho học sinh nghèo
Lãnh đạo Trường Tiểu học Phú Long trao học bổng cho học sinh nghèo

Có được suất học bổng là niềm động viên rất lớn đối với những học sinh nghèo ở địa phương. Em Trần Thị Cẩm Tiên, học sinh lớp 5/2 (Trường Tiểu học Phú Long) tâm sự: “Gia đình con không có ruộng đất, mẹ bị khuyết tất nên chỉ ở nhà làm chổi thu nhập rất thấp; bản thân con lại mắc bệnh tim nên cuộc sống gia đình rất khó khăn. Có được suất học bổng này con rất vui và sẽ đem về đưa hết cho mẹ để mua sách, dụng cụ học tập”.

Trao 150 suất học bổng Grobest Việt Nam đến học sinh nghèo hiếu học tỉnh Bến Tre - 3
Học sinh nghèo, hiếu học ở Bến Tre nhận học bổng Grobest
Học sinh nghèo, hiếu học ở Bến Tre nhận học bổng Grobest

Phát biểu tại buổi lễ trao tiền, thầy Nguyễn Huy Bảng, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Long cho biết: “Thay mặt nhà trường cho tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo công ty. Chúc Công ty TNHH Grobest Việt Nam ngày càng làm ăn phát đạt để có điều kiện giúp đỡ cho hoc sinh nghèo, hiếu học nhằm ươm mầm cho tài năng của đất nước”.

Minh Giang