Thứ tư, 27/09/2017 - 06:50

Trao 20 suất học bổng “Về Trường Sơn 2017” đến học sinh nghèo học giỏi Ninh Bình

Dân trí

Ngày 25/9, Báo Dân trí, Quỹ Khuyến học Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao Ninh Bình đã đến trao 20 suất học bổng giúp học sinh nghèo vươn lên học giỏi tại xã Yên Thành, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình từ giải đua xe đạp "Về Trường Sơn 2017, cúp báo Quân đội Nhân dân"

Cùng đến trao quà cho các em học sinh xã Yên Thành với PV Dân trí có ông Trần Việt Phương – Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Ninh Bình; ông Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Mô; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Yên Thành; Ban Giám hiệu, đông đảo phụ huynh và học sinh 2 trường Tiểu học và THCS xã Yên Thành.


Ông Trần Việt Phương, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Ninh Bình trao học bổng từ giải đua xe đạp Về Trường Sơn 2017, cúp báo Quân đội nhân dân cho các em học sinh nghèo, vươn lên học giỏi xã Yên Thành

Ông Trần Việt Phương, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Ninh Bình trao học bổng từ giải đua xe đạp "Về Trường Sơn 2017, cúp báo Quân đội nhân dân" cho các em học sinh nghèo, vươn lên học giỏi xã Yên Thành

Yên Thành là xã nghèo của tỉnh Ninh Bình, vì thế đời sống của người dân, các em học sinh nơi đây còn nhiều khó khăn. Cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn 2017, Cúp báo Quân đội nhân dân", Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Quân đội Nhân dân chọn địa phương này dành tặng những suất học bổng là nguồn động lực, cổ vũ để các em học sinh miền quê nghèo vượt qua mọi khó khăn.

20 em được nhận học bổng đều là những học sinh có hoàn cảnh rất đặc biệt của 2 trường Tiểu học và THCS xã Yên Thành. Hầu hết các em đều thuộc diện gia đình chính sách, gia đình hộ nghèo, có bố hoặc mẹ mắc căn bệnh hiểm nghèo… nhưng bản thân các em luôn nỗ lực vươn lên học giỏi.

Mỗi suất học bổng của Cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn 2017” do báo Quân đội nhân dân, Quỹ Khuyến học Việt Nam trao tặng trị giá 2.000.000 đồng. Nhận được số tiền trên, các em học sinh đều rất vui mừng, số tiền này sẽ giúp các em có thêm kinh phí để trang trải cho cuộc sống cũng như mua đồ dùng học tập.

Phó Bí thư Thường trực huyện Yên Mô trao học bổng cho các em học sinh.
Phó Bí thư Thường trực huyện Yên Mô trao học bổng cho các em học sinh.

Em Lương Vân Ly, lớp 6A trường THCS Yên Thành chia sẻ: “Khi biết mình được nhận học bổng em rất phấn khởi. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo nên bố mẹ rất vất vả để nuôi chúng em ăn học. Có được tiền học bổng em sẽ để dành để mua đồ dùng học tập phục vụ cho việc học của mình”.

Trong buổi lễ trao học bổng, dù thời tiết mưa to nhưng nhiều phụ huynh vẫn cùng nhau đến hội trường của trường THCS Yên Thành để chứng kiến lễ trao học bổng. Nhiều phụ huynh tâm sự, thấy con em mình được nhận học bổng là niềm vinh dự và tự hào. Hoàn cảnh gia đình khó khăn là một phần nhưng sự nỗ lực vươn lên của con em mình làm cho phụ huynh thấy hài lòng hơn nhiều.

Ông Trần Việt Phương, Đinh Văn Hậu đại diện cho chính quyền địa phương đã cùng PV Dân trí trao tận tay từng suất học bổng cho các em học sinh 2 trường nói trên. Nhận tiền học bổng xong, các em học sinh lại trở về với tuần học mới của mình với nhiều niềm vui và hy vọng mới trong thời gian tới.

Đông đảo phụ huynh đến chứng kiến lễ trao học bổng.
Đông đảo phụ huynh đến chứng kiến lễ trao học bổng.

Cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn 2017, Cúp báo Quân đội nhân dân" do báo Quân đội nhân dân phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao; Liên đoàn xe đạp – mô tô thể thao Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel tổ chức. Cuộc đua bắt đâu từ Hà Nội và kết thúc tại Quảng Trị với ý nghĩa thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tưởng nhớ tri ân những hy sinh, công lao to lớn của thế hệ cha anh trong cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cùng với những ý nghĩa trên, báo Quân đội nhân dân phối hợp với Quỹ Khuyến học Việt Nam dành tặng 250 suất học bổng tặng các em học sinh, sinh viên là con liệt sỹ, con thương binh bệnh binh, gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại các địa phương nơi đoàn đi qua.

Tỉnh Ninh Bình lần này được Ban tổ chức dành tặng 20 suất học bổng dành cho các em học sinh nghèo gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi.

Trao 20 suất học bổng “Về Trường Sơn 2017” đến học sinh nghèo học giỏi Ninh Bình - 4
Trao 20 suất học bổng “Về Trường Sơn 2017” đến học sinh nghèo học giỏi Ninh Bình - 5

Thái Bá