Thứ ba, 24/10/2017 - 06:58

Ninh Bình:

Trao 30 triệu đồng giúp đỡ gia đình phóng viên bị lũ cuốn trôi

Dân trí

Ngày 23/10, đại diện Tập đoàn FLC phối hợp cùng Quỹ nhân ái báo Dân trí đã đến thăm, chia sẻ động viên gia đình phóng viên Đinh Hữu Dư (phóng viên TTX bị lũ cuốn) và trao số tiền 30 triệu đồng để gia đình vượt qua những khó khăn trong cuộc sống khi đã mất đi người con trai duy nhất.

Căn nhà của gia đình phóng viên Đinh Hữu Dư nằm trong con ngõ nhỏ ở phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình. Khi chúng tôi đến có cả bố và mẹ anh Dư ở nhà, thân hình cả hai ông bà tiều tụy đi nhiều từ ngày người con trai duy nhất qua đời trong lúc đi tác nghiệp.

Qua câu chuyện, chúng tôi mới biết được, thường ngày bố mẹ anh Dư đi làm kinh tế mới ở mãi trên huyện miền núi Nho Quan (Ninh Bình). Căn nhà ở thành phố này là căn nhà tổ tiên để lại, ngày nhỏ Dư ở với ông bà tại đây, sau này học xong cấp 3 đi học đại học Dư mới thoát ly ra Hà Nội.

Đại diện Tập đoàn FLC thăm hỏi, động viên gia đình phóng viên Đinh Hữu Dư.
Đại diện Tập đoàn FLC thăm hỏi, động viên gia đình phóng viên Đinh Hữu Dư.

Bố mẹ anh Dư chỉ sinh được 2 người con, anh Đinh Hữu Dư là con trai đầu, sau là người em gái đã lập gia đình. Số phận trớ trêu thay, khi người con gái lấy chồng sinh được 2 người con xong không may bị tai nạn giờ bị bệnh thần kinh để lại 2 đứa con thơ cho bố mẹ anh Dư nuôi nấng.

Đau xót về số phận đứa con gái chưa qua thì tin Đinh Hữu Dư bị lũ cuốn trôi trong lúc đi tác nghiệp ở Yên Bái làm bố mẹ anh gục ngã. Trong câu chuyện với chúng tôi, bố anh Dư vẫn nhớ như in hôm nhận được tin đứa con trai ngoan hiền, học giỏi và sống rất tình cảm gặp nạn. Hôm đó, người anh cả gọi điện cho bố Dư thông báo, nghe tin ông chết lặng người rồi gục ngã xuống sân nhà.

Bố anh Dư rất tự hào về đứa con trai của mình. Khi còn học ở nhà anh Dư là người chăm ngoan, học giỏi và rất biết nghe lời bố mẹ. Biết gia đình nghèo khó nên, Dư luôn cố gắng đi lên vượt qua số phận bằng chính đôi chân của mình. Khi thi đỗ vào Thông tấn xã Việt Nam, đi làm hàng tháng Dư đều gửi tiền về giúp đỡ bố mẹ.

Thông qua Quỹ Nhân ái, Tập đoàn FLC trao 30 triệu đồng để giúp gia đình phóng viên trẻ vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
Thông qua Quỹ Nhân ái, Tập đoàn FLC trao 30 triệu đồng để giúp gia đình phóng viên trẻ vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Trước những đau thương, mất mát của gia đình phóng viên Đinh Hữu Dư, đại diện Tập đoàn FLC đã chia sẻ, động viên gia đình cố gắng vượt qua những khó khăn để vực dậy trong cuộc sống. Nhằm giúp đỡ gia đình có thêm phần trang trải, Tập đoàn FLC thông qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí đã trao tận tay cho gia đình số tiền 30 triệu đồng để vượt qua số phận.

Thái Bá