Thứ bảy, 03/06/2017 - 07:07

TP Cần Thơ:

Trao gần 100 triệu đồng đến 3 chị em mồ côi đáng thương

Dân trí

Ngày 1/6, PV Dân trí đến thăm và trao tới chị em Ngà số tiền 98.820.000 đồng do bạn đọc gửi giúp trong tuần 2 tháng 5. Chị em Ngà là nhân vật trong bài viết: “Thương 3 chị em mồ côi, quần áo rách bươm, chạy ăn từng bữa”.

Gặp lại PV Dân trí, ông Huỳnh Văn Dám – ông nội các cháu Huỳnh Thị Ngà, Huỳnh Thị Son và cháu Huỳnh Thị Phấn. Ông Dám cho biết, sau khi hoàn cảnh gia đình được báo Dân trí phản ánh có rất nhiều bạn đọc khắp nơi đến thăm hỏi, tặng quà, quần áo cho 3 đứa cháu của ông. Tính đến nay, số tiền bạn đọc gửi giúp gia đình hơn 70 triệu đồng, toàn bộ số tiền này ông gửi vào sổ tiết kiệm.

Ông Dám cho biết thêm, hiện các cháu đã nghỉ hè, kết quả học tập năm rồi các cháu chỉ xếp loại khá. Ông Dám lấy làm tiếc vì mình không biết chữ nên chẳng thể dạy cho các cháu thêm điều gì, ông chỉ nhắc nhở động viên các cháu cố gắng học để thoát cảnh dốt nát và nghèo khó như ông.

Đại diện bạn đọc Dân trí, ông Nguyễn Trọng Thủy – Chủ tịch UBND xã Đông Thắng (huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) trao tới gia đình ông Huỳnh Văn Dám số tiền 98.820.000 đồng.
Đại diện bạn đọc Dân trí, ông Nguyễn Trọng Thủy – Chủ tịch UBND xã Đông Thắng (huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) trao tới gia đình ông Huỳnh Văn Dám số tiền 98.820.000 đồng.

Đến thăm căn nhà của 04 ông cháu đang sinh sống, PV Dân trí nhận thấy có nhiều đổi thay, nhà sạch và vật dụng trong nhà tươm tất, gọn gàng hơn. Ông Dám đã làm nhà vệ sinh, nhà tắm cho các cháu mình…

Cháu Ngà chia sẻ: Chị em cháu rất cám ơn các nhà hảo tâm đã giúp gia đình con trong thời gian qua. Bọn cháu hứa sẽ cố gắng học hành, biết thương yêu nhau và sẽ chăm sóc tốt cho ông nội.

Ông Huỳnh Văn Dám đã làm nhà vệ sinh, nhà tắm cho các cháu của mình
Ông Huỳnh Văn Dám đã làm nhà vệ sinh, nhà tắm cho các cháu của mình

Đại diện bạn đọc Dân trí, ông Nguyễn Trọng Thủy – Chủ tịch UBND xã Đông Thắng (huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) trao tới gia đình ông Huỳnh Văn Dám số tiền 98.820.000 đồng. Ông Thủy, chia sẻ: Tôi xin đại diện Đảng ủy, Ủy ban xã Đông Thắng xin chân thành cám ơn báo Dân trí, các nhà hảo tâm khắp nơi đã chung tay tiếp sức cho gia đình ông Dám và các cháu của ông. Số tiền bạn đọc gửi giúp rất nhiều và càng ý nghĩa hơn khi món quà này được trao đúng dịp ngày tết thiếu nhi 1/6. Ở góc độ địa phương, chúng tôi tiếp tục hướng dẫn gia đình sử dụng số tiền vào những việc cần thiết, nhất là chuyện học hành của chị em Ngà.

Ông Dám nói: Trước đây tôi đã nói với các cháu là dù thể nào tôi cũng không cho các cháu nghỉ học. Giờ đây có thêm sự trợ giúp của bạn đọc Dân trí, chính quyền địa phương thì chuyện học hành của 03 đứa cháu tôi sau này dễ dàng rồi... Tôi sẽ gửi toàn bộ số tiền vào sổ tiết kiệm để dành cho các cháu ăn học.

Ngô Nguyễn

Tin liên quan

Mới nhất