Thứ tư, 21/05/2014 - 21:31

Quảng Trị:

Trao gần 50 triệu đồng đến trường hợp hai bé gái mắc bệnh thiếu máu

Dân trí

Ngày 21/5, PV Dân trí tại Quảng Trị cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao tiền bạn đọc gửi tặng đến gia đình anh Khiêm. Hoàn cảnh trong bài viết: “Mắc bệnh thiếu máu hiếm gặp, sự sống của 2 bé gái trở nên mong manh” – Mã số 1396.

Trở lại thăm gia đình anh Nguyễn Văn Khiêm (SN 1983) và chị Đinh Thị Hằng (SN 1982, ở khu phố 9, phường Đông Lễ, TP Đông Hà, Quảng Trị), chúng tôi mang theo biết bao tình cảm bạn đọc gửi gắm, chia sẻ nhằm giúp vợ chồng anh vượt qua khó khăn và có điều kiện chữa bệnh cho các con.

Từ ngày hai con mắc bệnh nặng, cuộc sống của vợ chồng anh càng trở nên túng quẫn. Để có tiền truyền máu và chi phí điều trị mỗi tháng, anh phải xin vào làm công nhân tại một xưởng cơ khí trên địa bàn, còn chị Hằng làm việc tại cơ sở may. Tuy nhiên, với đồng tiền thu nhập ít ỏi đó cũng không thể giúp vợ chồng anh trang trải được các chi phí điều trị cho các cháu.

Khi cuộc sống gia đình đang rơi vào cảnh bế tắc thì anh Khiêm lại gặp phải tai nạn. Hiện sức khỏe anh cũng bị suy giảm, đôi chân bị dị tật khiến cho việc đi lại cũng rất khó khăn.

Sau khi bài viết về hoàn cảnh gia đình anh Khiêm đăng trên Báo Điện tử Dân trí, đã có nhiều bạn đọc gần xa chia sẻ và gửi tiền giúp đỡ các cháu trị bệnh.

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền phường Đông Lễ trao 
PV Dân trí cùng đại diện chính quyền phường Đông Lễ trao 49.720.000 đồng tới vợ chồng anh Khiêm

Thay mặt bạn đọc, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền phường Đông Lễ, TP Đông Hà đã trao tận tay số tiền 49.720.000 đồng tới vợ chồng anh Khiêm. Đây là số tiền do bạn đọc gửi tặng thông qua Qũy Nhân ái của Báo Dân trí.

Nhận số tiền bạn đọc giúp đỡ, vợ chồng anh Khiêm hết sức xúc động và gửi lời cảm ơn đến Báo Dân trí và bạn đọc trong và ngoài nước đã giành sự quan tâm và giúp đỡ gia đình anh trong thời gian qua. “Như vậy là các con tui có cơ hội kéo dài sự sống rồi anh à. Từ trước đến nay, vợ chồng tui quần quật lao động nhưng cũng không đủ chi phí thuốc thang cho con. Sự chia sẻ của mọi người là nguồn động lực để vợ chồng tui tiếp tục cố gắng, chăm sóc các con chu đáo” – anh Khiêm xúc động.

Anh Khiêm cho biết, cách đây 2 ngày anh phải đưa cháu Nguyễn Thị Khánh Ngọc vào Bệnh viện TƯ Huế để truyền máu. Mỗi lúc sức khỏe của con yếu đi là vợ chồng anh phải bỏ dở công việc để chạy chữa cho con.

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền phường Đông Lễ trao 
Nhìn các cháu vui cười nhưng cũng thường xuyên lên cơn sốt và chảy máu mũi, da tái nhợt và phải truyền máu để kéo dài sự sống

“Những ngày qua trời nắng gắt nên 2 cháu thường xuyên bị chảy máu mũi anh à. Thương con lắm nhưng hai vợ chồng em không biết phải làm gì cả. Anh em, bạn bè nếu ai cho vay được chút nào là gấp rút đưa con đi viện” – chị Hằng nói.

Thay mặt chính quyền phường Đông Lễ, TP Đông Hà, anh Phạm Ngọc Hiền - cán bộ phòng LĐTB-XH phường cũng chuyển lời cảm ơn đến Báo Dân trí và bạn đọc gần xa đã quan tâm, động viên và giúp đỡ gia đình anh Khiêm trong thời gian qua.

Đăng Đức