Thứ bảy, 16/03/2019 - 07:46

Trao học bổng Grobest đến học sinh nghèo hiếu học huyện Cần Giờ- TPHCM

Dân trí

Số lượng học bổng được trao trong đợt này tại Cần Giờ là 70 suất, mỗi suất 600.000đ. Do trên địa bàn có rất nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn nên chương trình phải chọn ưu tiên cho những em có thành tích học tập tốt.

Học bổng trong đợt này, được phân phối về 3 trường tiểu học (TH): Trường TH Vàm Sát (xã Lý Nhơn) 20 suất, trường TH Lý Nhơn (xã Lý Nhơn) 25 suất và trường TH An Nghĩa (xã Tam Thôn Hiệp) 25 suất.

Mặc dù nằm trên địa bàn TPHCM, Cần Giờ lại là một huyện nghèo và số lượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn rất đông. Trường TH Vàm Sát có tổng số 206 học sinh thì có đến trên 100 em thuộc hộ nghèo và cận nghèo, trường TH Lý Nhơn có khoảng 150 em hộ nghèo và cận nghèo trên tổng số 320 học sinh, trường TH An Nghĩa có khoảng 170 em hộ nghèo và cận nghèo trên tổng số 339 học sinh.

Ông Nguyễn Văn Dũng, đại diện công ty Grobest Việt Nam, đã trao học bổng cho các em và chúc các em tiếp tục phấn đấu học giỏi. “Tuy suất học bổng không lớn nhưng chúng tôi mong sẽ góp phần động viên tinh thần, giúp các em vượt khó, cố gắng học hành để sau này thay đổi được hoàn cảnh, trở thành người có ích cho gia đình,  xã hội” – Ông Dũng chia sẻ.

Trao học bổng Grobest đến học sinh nghèo hiếu học huyện Cần Giờ- TPHCM - 1

Ông Nguyễn Văn Dũng, đại diện Cty Grobest Việt Nam trao học bổng cho học sinh trường TH An Nhhĩa

Thầy Nguyễn Văn Hoàng, hiệu trưởng trường TH Vàm Sát, cho biết: “Có nhiều em gia đình nghèo quá, chúng tôi biết các em phải rất cố gắng để gắn bó trường lớp. Phụ huynh các em làm thuê cho các ruộng muối  hoặc ai thuê gì làm nấy, khi không có việc làm thì đi bắt cua, bắt cá kiếm sống qua ngày. Có những trường hợp cực kỳ khó khăn như em Nguyễn Chí Bảo, học lớp 1 của trường, bị bệnh máu không đông, thường xuyên bị đau đớn, lại thiếu tiền trị bệnh. Nếu không có các chương trình hỗ trợ như chương trình học bổng Grobest thì em khó mà duy trì được việc học”.

Trao học bổng Grobest đến học sinh nghèo hiếu học huyện Cần Giờ- TPHCM - 2
Học sinh trường TH Vàm Sát nhận học bổng

Thầy Phạm Văn Công, hiệu trưởng trường TH Lý Nhơn, cũng chia sẻ: “Chúng tôi thường nhận được sự trợ giúp của các nhà hảo tâm như chương trình học bổng Grobest. Đây là nguồn lực góp phần động viên các em đến trường, mong gia đình các em sử dụng đúng mục đích, giúp các em học tốt hơn”.

Trung Phương