Chủ nhật, 26/07/2020 - 04:59

Trao hơn 100 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ cô giáo bị ung thư hành hạ

Dân trí

Ngày 24/7, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao số tiền hơn 105 triệu đồng tới chị Hoàng Thúy Ngọc (xóm Thành Xuân, xã Nghĩa Xuân, huyện Qùy Hợp, Nghệ An).

Trao hơn 100 triệu đồng đến với cô giáo bị ung thư vú quái ác.

Đây là số tiền bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ qua hoạt động Nhân ái trong tuần 2 tháng 7. Chị Hoàng Thúy Ngọc là nhân vật trong bìa viết: “Cô gái lớp 6 viết tâm thư nghẹn ngào: "Mong mọi người cứu lấy mẹ em””.

Cuối năm 2019, chị Ngọc phải nghỉ dạy để chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ một bên bầu ngực, 8 đợt truyền hóa chất sức khỏe của chị Ngọc hoàn toàn suy kiệt.

Từ khi biết mình mang trọng bệnh, hàng tháng chị Ngọc phải truyền hóa chất. Mỗi lần như thế chi phí lên tới hàng chục triệu đồng. Những gì có thể bán đã bán hết để chữa bệnh. Giờ phải đi viện thường xuyên nhưng chi phí không biết nhìn đâu ra.

Trao hơn 100 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ cô giáo bị ung thư hành hạ - 1
Nhà báo Nguyễn Duy - Phó trưởng đại diện báo Dân trí Bắc miền Trung trao số tiền 105.135.000 đồng đến gia đình chị Hoàng Thúy Ngọc.

Chứng kiến người mẹ của mình bị căn bệnh ung thư vú quái ác, cô bé Bảo Anh (con gái chị Ngọc) hi vọng sẽ có phép thần đến với mẹ. Cô gái viết tâm thư rớt nước mắt gửi đến báo Dân trí mong mọi người dang tay cứu mẹ em.

“Sau khi Báo Dân trí đăng tải hoàn cảnh của gia đình em, em nhận được nhiều sự chia sẻ ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm, các tổ chức, hội nhóm.... Nhờ số tiền ủng hộ của mọi người, em có chi phí để chữa trị”, chị Ngọc cho biết.

Đón nhận số tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ, chị Ngọc thực sự xúc động. Số tiền hơn 100 triệu đối với chị lúc này là cả một gia tài mà chưa từng dám nghĩ tới.

Trao hơn 100 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ cô giáo bị ung thư hành hạ - 2
Chị Ngọc và cháu Bảo Anh xúc động: "Số tiền hơn 100 triệu đối với chị lúc này là cả một gia tài mà chưa từng dám nghĩ tới".

“Số tiền này em dành để chữa bệnh và một phần cho hai đứa con ăn học. Hi vọng tình yêu thương của mọi người sẽ tạo nên điều kì diệu để cho tôi có thể vượt lên hoàn cảnh để được tiếp tục đến trường”, chị Ngọc xúc động nói.

Chia sẻ cùng PV Dân trí, chị Bùi Thị Quyên - Phó Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Xuân, huyện Qùy Hợp, (Nghệ An) cảm ơn chân thành và sâu sắc tới độc giả của báo đã giúp đỡ, sẻ chia những vất vả với gia đình chị Ngọc trong suốt thời gian qua và mong rằng báo Dân trí sẽ đồng hành với những mảnh đời bất hạnh trên địa bàn trong thời gian tới.

Nguyễn Tú - Nguyễn Duy