Thứ hai, 15/05/2017 - 07:19

Hà Tĩnh:

Trao hơn 131 triệu đồng tới em Phan Thị Mến

Dân trí

Ngày 14/5, PV Dân trí cùng chính quyền xã Đức Lập (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã tới thăm và trao số tiền 131.840.000 đồng tới em Phan Thị Mến, nhân vật trong bài viết “Bố mẹ nghèo van xin cứu cô con gái bị chấn thương sọ não”.

Đây là số tiền các nhà hảo tâm, bạn đọc gửi về Quỹ Nhân ái của báo Dân trí trong tuần 1 và tuần 2 tháng 4/2017.

Hà Tĩnh: Bố mẹ nghèo van xin cứu cô con gái bị chấn thương sọ não

Trước đó như Dân trí đã viết, Mến vốn là cô gái xinh xắn, ngoan hiền, hiếu thảo thế nhưng giờ đây em đang nằm hôn mê trên giường bệnh. Em bị người ta tông xe vào chấn thương sọ não và từ đó tới giờ em vẫn chưa thể tỉnh lại.

Đã hơn 3 tháng nay Mến vẫn hôn mê, bất tỉnh
Đã hơn 3 tháng nay Mến vẫn hôn mê, bất tỉnh

Như ngất lịm bên giường bệnh, chị Trần Thị Thanh, mẹ của em Mến chẳng tin nổi đứa con gái mình lại ra nông nổi này.

Mến là con thứ 2 trong gia đình có 6 chị em. Gia đình vốn khó khăn, khi các con đến tuổi ăn tuổi học thì cuộc sống càng trở nên chật vật hơn. Thấu hiểu được nỗi vất vả của mẹ cha, chị em Mến đều chăm ngoan, học giỏi. Sau khi học xong kế toán, Mến đã xin vào làm việc tại Khu Công nghiệp Bắc Vinh (Nghệ An). Dù không nhiều, nhưng nhờ sự chắt chiu từ đồng lương những ngày đi làm, Mến cũng đỡ đần được gia đình phần nào. Nhờ đó, các em của Mến cũng có điều kiện để tới trường.

Mến như là chỗ dựa tinh thần cho bố mẹ, động lực cho các em. Thế nhưng khi ở cái tuổi với bao hoài bão, ước mơ thì một tai họa đã giáng xuống. Mến bị người ta đi xe máy tông vào. Cú tông mạnh đã khiến em Mến hôn mê bất tỉnh và được các bác sĩ kết luận là bị chấn thương sọ não. Và từ đó đến nay đã hơn 3 tháng, Mến vẫn chưa tỉnh lại.

Nỗi đau đớn của người mẹ khi thấy đứa con gái tội nghiệp của mình gặp nạn
Nỗi đau đớn của người mẹ khi thấy đứa con gái tội nghiệp của mình gặp nạn

“Nó đi làm nhưng nó không dám chi tiêu đâu. Nó được đồng nào là góp đồng ấy rồi cuối tháng gửi về cho cha mẹ để đóng tiền học cho các em. Nó ngoan lắm chú à”, cứ mỗi lần kể về đứa con tội nghiệp, người mẹ lại không thể kìm lòng.

Sau Mến còn có ba đứa em đang ăn học: một đứa lớp 5, một đứa lớp 6 và một đứa đang học Cao đẳng.

Ngày Mến gặp nạn, cuộc sống của cả gia đình bị đảo lộn gần như hoàn toàn. Trâu bò, lợn gà cũng “theo” Mến mà ra đi. Gia đình lại rơi vào cảnh nợ nần chồng chất. Chính vì vậy, sự nghiệp học tập của 3 đứa em sau Mến có lẽ cũng phải nghĩ giữa chừng.

Sau khi hoàn cảnh em Mến được đăng tải trên báo Dân trí đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm, bạn đọc trong và ngoài nước.

Và trong tuần 1 và tuần 2 của tháng 4/2017, Quỹ Nhân ái của báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã ủng hộ số tiền 131.840.000 đồng.

Ngày 14/5, PV Dân trí cùng chính quyền xã Đức Lập (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã tới thăm và trao số tiền 131.840.000 đồng tới gia đình em Phan Thị Mến
Ngày 14/5, PV Dân trí cùng chính quyền xã Đức Lập (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã tới thăm và trao số tiền 131.840.000 đồng tới gia đình em Phan Thị Mến

Ngày 14/5, PV Dân trí cùng chính quyền xã Đức Lập (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã tới thăm và trao toàn bộ số tiền trên tới gia đình em Phan Thị Mến.

Anh Phan Văn Hy (bố em Mến) cho biết: “Hiện nay cháu đã được chuyển ra Hà Nội để điều trị, song bệnh tình vẫn chưa có gì chuyển biến cả. Gia đình hết sức đau đớn và lo lắng”.

“Hôm nay gia đình đón nhận những sự chia sẻ, quan tâm của các nhà hảo tâm, bạn đọc và báo Dân trí, gia đình rất xúc động. Gia đình xin gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm, bạn đọc và báo Dân trí”, anh Hy chia sẻ.

Ông Phan Văn Tế, Chủ tịch UBND xã Đức Lập xúc động: “Tôi thường xuyên đọc báo Dân trí. Dân trí đã làm được rất nhiều điều tốt đẹp cho xã hội và đặc biệt luôn đồng hành, chia sẻ với người nghèo, những hoàn cảnh bất hạnh. Tôi xin chúc báo Dân trí luôn vững mạnh và là cầu nối thiết thực, hiệu quả giữa các nhà hảo tâm với những mảnh đời bất hạnh”.

Xuân Sinh

Từ khóa: