Thứ tư, 08/03/2017 - 22:34

Hà Tĩnh:

Trao hơn 135 triệu đồng tới gia đình chị Phan Thị Thủy

Dân trí

Ngày 8/3, PV Dân trí đã cùng với chính quyền xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã tới thăm và trao số tiền 135.715.000 đồng tới gia đình chị Phan Thị Thủy, nhân vật trong bài viết: “Nghẹn đắng cảnh mẹ ung thư van xin cứu con trai bị tai nạn nguy kịch".

Như Dân trí đã đưa tin, gia đình chị Thủy ở thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc có hoàn cảnh hết sức éo le.

Chồng mất sớm, một mình chị Thủy phải gồng gánh nuôi ba đứa con ăn học. Quảng thời gian đó là chuỗi ngày ám ánh, khó khăn chồng chất lên đôi vai của chị Thủy. Có thời điểm trong nhà đến cũ sắn cũng không có mà ăn.

Hữu nằm hôn mê bất tỉnh nay đã ăn uống và vận động được một ít
Hữu nằm hôn mê bất tỉnh nay đã ăn uống và vận động được một ít

Thấy cảnh mẹ quá vất vả, lầm than, Hữu khi vừa học xong lớp 9 đã xin nghĩ để đi vào miền Nam làm thuê để phụ giúp mẹ, nuôi các em ăn học. Đau như cắt từng khúc ruột nhưng chị Thủy phải chấp nhận để con nghỉ học để vào nam đi làm.

Nhưng công việc làm thuê nay đây, mai đó cũng chẳng được là bao. Rồi đến đứa em gái của Hữu là Nguyễn Thị Hà, SN 1998, khi học xong lớp 9 cũng đã phải nghỉ học vì gia đình quá nghèo túng. Hà lại theo anh vào miền Nam để cùng đi làm thuê.

Hai anh em đi thuê nên cuộc sống cũng đỡ hơn nên đứa em út là Nguyễn Thị Hiền, SN 2004 cũng có điều kiện để đến trường.

Song cuộc sống bình yên ấy cũng chỉ được 2 năm thì tai họa lại giáng xuống gia đình em Hữu. Cuối năm 2014, mẹ của Hữu được phát hiện mắc bệnh ung thư máu. Từ đó, trong nhà có bao nhiêu tài sản cũng mang đi bán, cầm cố để chữa trị cho mẹ.

Khi mọi người đang xoay xở lo tiền chữa trị cho người mẹ thì một tai nạn khác lại ập đến gia đình và lần này là với Hữu. Vào giữa 10/2016 trên đường đi làm về không Hữu gặp tai nạn. Hữu được gia đình chuyển lên Bệnh Viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) điều trị. Hữu bị chấn thương sọ não, sập xương hàm và đang rơi vào tình trạng nguy kịch.

Dù đang mang căn bệnh ung thư máu nhưng vì thương đứa con trai tội nghiệp chị tiếp tục đi van xin, vay mượn từng hộ dân gần nhà để có tiền cứu con. Tuy Hữu đã qua được cơn nguy kịch nhưng vẫn nằm bất động một chỗ.

Trước khi báo Dân trí đăng tải kêu gọi giúp đỡ, gia đình chị Thủy như rơi vào bế tắc, cùng quẫn
Trước khi báo Dân trí đăng tải kêu gọi giúp đỡ, gia đình chị Thủy như rơi vào bế tắc, cùng quẫn

Sau một thời gian điều trị tại bệnh viện để giữ mạng sống cho con, nay gia đình đã chuyển em về nhà vì không còn tiền nữa.

Ngồi trong căn nhà nhỏ chứng kiến hình ảnh người mẹ bị ung thư máu rụng hết tóc với khuôn mặt tiều tụy, bần thần cùng người con trai mới 22 tuổi nằm bất động ai cũng không cầm được nước mắt.

Từ một chàng trai mạnh khỏe, nay Hữu chỉ nằm bất động trên giường. Tính mạng của em đang bị đe dọa từng ngày nếu không được đưa tới bệnh viện để chữa trị

Kể từ ngày đứa con trai gặp nạn, chị dường như quên hẳn bản thân, chỉ uống vài viên thuốc cầm chừng. Chỉ dành dụm hết cho Hữu, để hy vọng một ngày có thể có đủ tiền để đưa con tiếp tục đi điều trị. Cũng chính vì vậy mà căn bệnh của chị ngày càng trầm trọng, sức khỏe ngày một yếu hơn.

Bốn mẹ con loay hoay trong căn nhà xập xệ và đang dần bất lực, tuyệt vọng. Chắc có lẽ trong nay mai đứa con út là Nguyễn Thị Hiền cũng phải nghỉ học vì hoàn cảnh gia đình.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình chị Thủy được đăng tải trên báo Dân trí đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của của các nhà hảo tâm, bạn đọc.

Chị Thủy cho biết : “Sau khi hoàn cảnh gia đình được đăng tải đã có nhiều người gửi tiền về và đã đưa cháu Hữu tiếp tục ra Hà Nội để điều trị. Bây giờ thấy cháu đã phục hồi khá tốt, có thể ăn uống được và cử động được một ít”

Và thông qua báo Dân trí, trong tuần 2 của tháng 2 các nhà hảo tâm, bạn đọc cũng đã ủng hộ được số tiền là 135.715.000 đồng.

PV Dân trí đã cùng với chính quyền xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã tới thăm và trao số tiền 135.715.000 đồng cho gia đình chị Phan Thị Thủy
PV Dân trí đã cùng với chính quyền xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã tới thăm và trao số tiền 135.715.000 đồng cho gia đình chị Phan Thị Thủy

Ngày 8/3, PV Dân trí đã cùng với chính quyền xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã tới thăm và trao toàn bộ số tiền trên cho gia đình chị Phan Thị Thủy.

Đón nhận những tấm lòng thơm thảo của các nhà hảo tâm chị Thủy nghẹn ngào: “Có thời điểm gia đình rơi vào cảnh bế tắc, dường như không còn lối thoát. Rất may được báo Dân trí, các bạn đọc, nhà hảo tâm cứu giúp. Chị thật sự rất cảm động và xin gửi lời cảm ơn và khắc ghi tấm lòng của các nhà hảo tâm, bạn đọc và báo Dân trí”.

Xuân Sinh